Các công cụ Digital Marketing

0
919

Chúng ta không còn xa lạ gì với cụm từ “Marketing” trong xã hội hiện nay. Marketing được xem như một ngành đang cực kỳ hot thu hút mọi người. Không chỉ vì sức nóng của ngành này vì quá hay mà còn bởi cơ hội, mức lương cao ngất ngưởng khiến bạn khó thể chối từ. Bạn muốn có kiến thức về Marketing nói chung và Digital Marketing nói riêng? Vậy hãy để tôi cung cấp thêm thông tin về các công cụ Digital Marketing nhé!

1. Digital Marketing là gì? 

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kĩ thuật số. Đây có thể hiểu là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/ thương hiệu. Với mục đích tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ.

Nói một cách dễ hiểu hơn, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kĩ thuật số trên Internet. Ví dụ như: Facebook, Instagram, Tumblr, Twitter,… 

cac cong cu digital marketing

2. Các công cụ của Digital Marketing

Để hiểu sâu hơn về Digital Marketing, chúng ta sẽ tìm hiểu về các công cụ của chúng xem “kết cấu” hỗ trợ nó như nào nhé! 

 digital marketing

2.1: Online Advertising 

Quảng cáo hiển thị truyền tải thông điệp quảng cáo một cách trực quan bằng việc sử dụng văn bản, logo, hình ảnh động, video, hình ảnh, hoặc các phương tiện đồ hoạ khác.

Quảng cáo hiển thị thường nhắm mục tiêu người dùng với những đặc điểm riêng biệt để gia tăng hiệu quả quảng cáo.

online advertising

2.2: Email Marketing

Email marketing (Tiếp thị qua email) là cách bạn tiếp cận, quảng bá sản phẩm/dịch vụ của bạn thông qua email để mang về khách hàng.

Nhưng việc quảng bá trực tiếp thông qua email sẽ mang lại kết quả rất tệ. Hầu như chúng ta phải bổ trợ thông qua 1 chiến dịch tặng quà, chuỗi chăm sóc, chương trình khuyến mãi,...thì mới hiệu quả.

email marketing

2.3: SEM – Search Engine Marketing

SEM (viết tắt của Search Engine Marketing) là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing nhằm mục đích giúp cho website của bạn đứng ở vị trí như bạn mong muốn trong kết quả tìm kiếm trên internet.

Trong thời đại số hiện nay, trước khi thực hiện hành động mua hàng, mọi người thường search trên các công cụ tìm kiếm (như Google, Facebook,…). Để xem trước thông tin về sản phẩm, nơi bán, reviews từ những người mua trước. Chính vì thế, SEM cũng vì thế mà phát triển

cong cu cua digital marketing

2.4: SEO – Search Engine Optimization

SEO được xem là một nhánh nhỏ của SEM (Search Engine Marketing), cũng nhằm với mục đích nhằm tối ưu hóa tìm kiếm. 

Việc này cũng nhằm phuc vụ khách hàng, người tiêu dùng có yêu cầu tìm kiếm.

cong cu cua digital marketing

2.5: Online PR 

Đây có thể hiểu là hình thức PR trực tiếp. Mọi người có thể PR nó trên Internet nhằm thu hút sự chú ý của người dùng. Qua đây, cũng là cách quảng bá thương hiệu cho mỗi doanh nghiệp.

2.6: Mobile Marketing

Đây là cách Marketing khá dân giã. Có nhiều hình thức khác nhau trên “mobile”. Nhưng hình thức chủ yếu sẽ liên lạc trực tiếp qua điện thoại đến với khách hàng. Nhằm tư vấn, thuyết phục khách hàng về sản phẩm, dịch vụ.

tiep thi truc tiep

2.7: Social Media

social media

Đây được xem là hình thức Marketing phổ biến nhất hiện nay. Bởi sự phát triển mạnh mẽ của Internet, và lượng truy cập khủng vào Social Media. 

Chính vì thế, chiến dịch truyền thông qua Social Media thực sự là cần thiết. Nó sẽ tiếp cận gần hơn và nhanh hơn với người dùng. Đây là thể được xem là “điểm cần lưu ý” với các nhà Marketer! 

Xem thêm: Những điều cần biết về Marketing

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here