21 Xu Hướng Marketing Bạn Cần Biết Cho Năm 2023

0
383

Đâu là xu hướng tiếp thị kỹ thuật số quan trọng nhất mà chúng ta có thể sẽ thấy vào năm 2023. Tôi đã đề cập đến cách chúng ta có thể kỳ vọng hoạt động tiếp thị sẽ phát triển một cách chiến lược . Trong bài viết này, tôi sẽ xem xét chi tiết hơn về các xu hướng cụ thể cần chú ý.

Xu hướng tiếp thị năm 2023
Xu-huong-tiep-thi-nam-2023

Để lập một kế hoạch vững chắc cho ngắn hạn, điều quan trọng là phải theo dõi xem bạn đang hướng tới đâu trong dài hạn. Không ai có thể nói chắc chắn 100% tương lai của tiếp thị sẽ như thế nào, nhưng các chuyên gia trong ngành có thể đưa ra những hiểu biết và dự đoán hữu ích về một số khả năng.

Không ai có thể dự đoán được năm 2020 sẽ thay đổi bộ mặt tiếp thị như thế nào. Những người lên kế hoạch tỉ mỉ cho các hoạt động tiếp thị của họ dựa trên những gì họ biết vào đầu năm đó thấy rằng họ cần phải loại bỏ kế hoạch của mình và bắt đầu lại từ đầu.

Bản thân chúng tôi đã tăng gấp ba lần doanh thu cho dịch vụ nội dung blog hàng tuần của mình trong thời kỳ đại dịch khi nhiều doanh nghiệp nhận ra rằng tiếp thị nội dung là cách dễ dự đoán nhất để tạo ra lợi nhuận từ hoạt động tiếp thị.

Nhưng một số điều là chắc chắn. Tương lai của tiếp thị và kinh doanh sẽ đa dạng hơn, toàn diện hơn và kết nối với nhu cầu thực sự của khách hàng.

Công nghệ tiếp tục phát triển với tốc độ chóng mặt, vì vậy, tất nhiên, một số xu hướng này tập trung vào công nghệ. Tuy nhiên, cũng có một trở ngại đối với việc gia tăng số hóa và tự động hóa các tương tác giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Ngày nay, có một mong muốn làm cho hoạt động tiếp thị trở nên nhân văn hơn một lần nữa.

Trong khi các công nghệ như AI và tiếp thị dựa trên dữ liệu tiếp tục phát triển, trọng tâm bao trùm sẽ là con người chứ không phải công nghệ.

Bài học nhanh:

  • Các xu hướng tiếp thị sẽ thống trị trong 12 tháng tới sẽ bao gồm Trải nghiệm khách hàng, Tương tác của nhân viên và Trực quan hóa nội dung.
  • Định nghĩa về những gì chúng tôi coi là “tiếp thị” liên tục thay đổi và trở nên rộng hơn.
  • Tiếp thị đã vượt ra ngoài việc xây dựng thương hiệu và quảng cáo; các nhà tiếp thị phải làm việc cùng với các bộ phận khác để tập trung vào việc xây dựng trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng và thu hút họ vào các mối quan hệ lâu dài.

Trải nghiệm khách hàng đẳng cấp thế giới

Năm nào cũng là năm của khách hàng. Chúng ta đang chứng kiến ​​sự thay đổi lớn trong niềm tin về marketing thực sự  là gì . Nó không còn là cố gắng thuyết phục mọi người mua hàng hoặc làm việc với công ty của bạn. Thay vào đó, ưu tiên đã chuyển sang cung cấp  trải nghiệm khách hàng tuyệt vời sẽ khiến mọi người quay lại nhiều hơn. Khi bạn tập trung vào việc xây dựng văn hóa kinh doanh tích cực và cung cấp dịch vụ tuyệt vời, hoạt động tiếp thị gần như tự lo liệu.

Khách hàng không chỉ thiếu kiên nhẫn mà còn muốn những chiếc bánh taco cá được bày trên đĩa bạc.

Được rồi, không phải theo nghĩa đen. Nhưng họ mong đợi một trải nghiệm liền mạch  từ sự quan tâm đầu tiên đến dịch vụ khách hàng sau khi bán hàng. Từ việc nhắn tin được cá nhân hóa giúp họ giải quyết vấn đề để đưa ra quyết định mua hàng đến văn hóa tập trung vào khách hàng trong suốt hành trình của khách hàng, trải nghiệm mang lại chất lượng trên tất cả các kênh sẽ có nhiều khả năng giúp họ kiếm được tiền hơn.

Ngoài các thông điệp tiếp thị được cá nhân hóa, hãy tìm cách lắng nghe và trả lời các câu hỏi của họ. Phối hợp nhóm tiếp thị kỹ thuật số với nhóm bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn để mang lại chất lượng trong suốt trải nghiệm của họ.

Sự phát triển của nội dung trực tuyến đã trao cho người tiêu dùng nhiều quyền lực hơn. Họ không còn là một bên bị động khi tìm hiểu về sản phẩm. Họ không đợi bạn nói cho bạn biết sản phẩm của bạn tuyệt vời như thế nào. Thay vào đó, họ ra ngoài và thực hiện nghiên cứu của riêng mình.

Vì vậy, bạn phải cung cấp cho họ một cái gì đó nhiều hơn thông tin. 73% người nói rằng trải nghiệm của khách hàng là một yếu tố quan trọng  trong quyết định mua hàng của họ, nhưng hiện chỉ có 49% người tiêu dùng Hoa Kỳ nói rằng các công ty ngày nay cung cấp trải nghiệm tốt.

Chính xác thì điều gì tạo nên một CX tuyệt vời? Hiệu quả, tiện lợi, dịch vụ am hiểu và thân thiện cũng như các tùy chọn thanh toán dễ dàng là những gì mọi người đánh giá cao nhất trong trải nghiệm khách hàng của họ. Nhưng các khía cạnh được coi là lĩnh vực tiếp thị theo truyền thống cũng được trích dẫn: công nghệ cập nhật, cá nhân hóa, trải nghiệm di động dễ dàng, hình ảnh thương hiệu và thiết kế, tất cả đều góp phần tạo nên trải nghiệm tổng thể của khách hàng.

Trực quan hóa nội dung theo câu chuyện

Với sự bùng nổ của loa thông minh và tìm kiếm bằng giọng nói trong những năm gần đây, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng ngày nay nội dung “có thể đọc được” quan trọng hơn hình ảnh và thiết kế.

Trên thực tế, điều này không thể xa hơn sự thật. Mặc dù những tiến bộ trong tìm kiếm bằng giọng nói chắc chắn đang ảnh hưởng đến cách chúng tôi tạo nội dung bây giờ và trong tương lai, nhưng bạn không nên bỏ qua  nội dung trực quan và các yếu tố cơ bản của cách kể chuyện thương hiệu .

Nghiên cứu đã chỉ ra  rằng mọi người thích nội dung trực quan hơn văn bản thuần túy. Bạn chỉ cần nhìn vào sự phát triển của các nền tảng tập trung vào hình ảnh như Pinterest và Instagram để thấy bằng chứng về điều này.

Google, Pinterest và một số công ty khác cũng đang đầu tư vào công nghệ tìm kiếm trực quan. Hình ảnh đã được trả lại cho 19% lượt tìm kiếm trên Google và 62% thế hệ thiên niên kỷ cho biết họ quan tâm đến tìm kiếm trực quan hơn bất kỳ công nghệ mới nào khác.

Hình ảnh cũng dễ nhớ hơn nội dung bằng văn bản. Thêm trực quan hóa dữ liệu , đồ họa thông tin, hình ảnh và video vào văn bản của bạn không chỉ làm cho văn bản thú vị và hấp dẫn hơn mà còn có thể giúp thông điệp của bạn được tiếp thu tốt hơn.

Cá nhân hóa: Chìa khóa của bạn đến trái tim của họ

Khi một khách hàng có hai sản phẩm tương đối giống nhau trước mặt và cô ấy cần quyết định sẽ mua sản phẩm nào, tiền của tôi sẽ dành cho thương hiệu chiếm được cảm tình của cô ấy. Một trong những cách để thu hút trái tim cũng như khối óc của khách hàng là cá nhân hóa hoạt động tiếp thị để đáp ứng nhu cầu của họ.

Trong nhiều năm, các nhà tâm lý học đã dạy chúng ta rằng mọi người thích nghe tên của họ và nhìn thấy nó trên báo in. Nhưng công nghệ ngày nay cho phép các nhóm tiếp thị kỹ thuật số đào sâu vào dữ liệu để xác định những điều khiến khách hàng thức đêm – và xác định thông điệp nào sẽ giải quyết những vấn đề đó và mang lại cho họ một giấc ngủ ngon.

Trong bộ phim Minority Report năm 2002, nhân vật John Anderton do Tom Cruise thủ vai bị tấn công bởi một loạt quảng cáo được cá nhân hóa gọi tên anh ta khi anh ta đi bộ qua thành phố. Điều này rõ ràng là hoàn toàn khoa học viễn tưởng vào thời điểm đó, nhưng không đầy hai thập kỷ sau, thực tế gần như đã bắt kịp tương lai tiếp thị trong trí tưởng tượng của Stephen Spielberg.

Tiếp thị đàm thoại

Đã có lúc bán hàng và dịch vụ khách hàng là các quy trình chính thức. Các đại diện đã sử dụng “sir” và “ma’am” và việc thực hiện một cuộc điều tra đòi hỏi thời gian đáng kể – một cuộc gọi điện thoại, một lần ghé thăm cửa hàng và trong những năm gần đây là một email hoặc biểu mẫu trực tuyến.

Hôm nay? Đại diện bán hàng và dịch vụ khách hàng (và bot) đang trò chuyện với khách hàng thông qua tin nhắn tức thời. Các tương tác giống như những gì bạn có thể có với một người bạn. Tất cả đều xoay quanh các xu hướng khác, một số xu hướng mà chúng ta đã nói đến, chẳng hạn như nhu cầu cá nhân hóa và các tương tác lấy con người làm trung tâm.

Khách hàng không muốn nói chuyện với người đang làm theo kịch bản. Họ muốn được giúp đỡ cụ thể cho nhu cầu và hoàn cảnh của họ. Họ cũng muốn thời gian phản hồi ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là các kênh liên lạc chính thức ngày càng ít đi.

Chuyển đổi tiếp thị chiến lược

Khi bạn đang đọc về các xu hướng mới nổi trong một bài báo như thế này, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng để thành công trong tiếp thị có thể đơn giản hóa bằng việc tuân theo danh sách các phương pháp hay nhất và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các kỹ thuật mới nhất và Công nghệ.

Công việc kinh doanh tiếp thị ngày càng trở nên phức tạp. Để các công ty thành công vào năm 2021, họ sẽ phải nghĩ xa hơn những gì  họ đang làm và liên kết mọi thứ lại với  lý do tại sao  của toàn bộ doanh nghiệp. Các mục tiêu và mục tiêu tiếp thị của bạn phải phù hợp với các mục tiêu tổng thể của doanh nghiệp bạn.

Chuyển đổi tiếp thị chiến lược   là thuật ngữ được sử dụng để mô tả quá trình khi một doanh nghiệp hoạt động mà không có kế hoạch tiếp thị chiến lược phát triển bằng cách thay đổi các quy trình và thủ tục kinh doanh cơ bản của nó.

Trải qua quá trình chuyển đổi tiếp thị có thể giúp các công ty cải thiện trải nghiệm và dịch vụ khách hàng, nâng cao nhận thức và danh tiếng về thương hiệu, đồng thời cuối cùng là tăng doanh thu và lợi nhuận.

Các doanh nghiệp đạt được những lợi ích này thông qua việc kết hợp thu thập dữ liệu, sử dụng công nghệ hiện đại, xây dựng mối quan hệ khách hàng và tương tác với khách hàng trực tuyến, xuất bản nội dung chất lượng và cải thiện sự hiện diện trực tuyến của họ. Tất cả những điều này là một phần của chiến lược cơ bản ảnh hưởng đến mọi bộ phận và nhân viên trong công ty, không chỉ các nhà tiếp thị.

Kế hoạch tiếp thị chiến lược của bạn xác định mục tiêu và xác định chiến thuật tiếp thị nào bạn sẽ sử dụng để tiếp cận khách hàng của mình, bao gồm tiếp thị nội dung, SEO, tiếp thị qua email, mạng xã hội, quảng cáo và tiếp thị ngoại tuyến. Sau đó, nó đưa ra một kế hoạch về cách mọi bộ phận của tổ chức sẽ tham gia vào các chiến thuật này.

Nói một cách đơn giản, chiến lược tiếp thị không còn chỉ là trách nhiệm của nhà tiếp thị chính hay CMO. Chuyển đổi tiếp thị chiến lược nhận ra điều này và đảm bảo rằng thương hiệu, danh tiếng của công ty, mối quan hệ khách hàng và toàn bộ trải nghiệm của khách hàng được xem xét trong mọi hoạt động kinh doanh.

thông báo đẩy

Hai điều đang thúc đẩy sự xuất hiện của thông báo đẩy như một xu hướng tiếp thị kỹ thuật số. Đầu tiên, bối cảnh tiếp thị qua email đang trở nên bão hòa đến mức việc kết nối thực sự với khán giả của bạn thông qua kênh đó trở nên khó khăn hơn. Thứ hai, mọi người đang ngày càng sử dụng điện thoại di động cho tất cả các loại hoạt động trực tuyến — bao gồm tìm kiếm thương hiệu và mua sắm trực tuyến.

Do đó, điều hợp lý là các thương hiệu đang chuyển sang sử dụng thông báo đẩy như một cách hiệu quả hơn để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngày nay, hơn một nửa số người tiêu dùng đang cho phép thông báo đẩy trên điện thoại của họ để các thương hiệu có thể liên lạc với họ.

Tuy nhiên, có một ranh giới nhỏ mà các thương hiệu phải cẩn thận để không vượt qua. Nghiên cứu trong ngành đã phát hiện ra rằng trong các ngành, tỷ lệ hủy đăng ký thông báo đẩy duy trì dưới 1% khi số lượng đẩy hàng ngày thấp. Khi nó đạt đến một ngưỡng nhất định (khoảng hơn 10 lần đẩy), số lượt hủy đăng ký đó bắt đầu tăng đột biến.

Đoạn trích nổi bật trong Tìm kiếm của Google

SEO sẽ tiếp tục là một khía cạnh quan trọng của tiếp thị kỹ thuật số khi chúng ta bước sang năm 2021, nhưng chúng ta hiện đang chứng kiến ​​một trong những thay đổi lớn nhất trong ngành SEO trong thập kỷ qua.

Với sự phát triển của tìm kiếm bằng giọng nói và di động, mọi người đang thay đổi cách họ sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google. Trở thành số một trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc SERPS không còn nhất thiết là mục tiêu chính mà doanh nghiệp của bạn nên hướng tới.

Bạn có thể nhận thấy hành vi tìm kiếm và duyệt web của mình đã thay đổi trong vài năm qua do những thay đổi của Google và thực tế là bạn đang tìm kiếm thông tin nhanh nhất khi đang di chuyển.

Đoạn trích nổi bật và thông tin “trên SERP” khác có nghĩa là bạn không cần phải nhấp qua một trang web để nhận thông tin bạn đang tìm kiếm nữa – thông tin đó ở ngay trên trang kết quả tìm kiếm của Google.

Thông tin trên SERP này có thể xuất hiện ở nhiều nơi khác nhau, nhưng vị trí được tìm kiếm nhiều nhất nằm ngay trên đầu trang, trước danh sách không phải trả tiền. Vị trí này được mệnh danh là “vị trí số 0”. Vì nó thường là thông tin duy nhất mà người tìm kiếm sẽ xem, nên nó rất được thèm muốn. Hơn 60% kết quả tìm kiếm do Google trả về hiện là đoạn trích nổi bật .

Các thương hiệu vẫn đang cố gắng tìm ra cách đạt được “vị trí số 0” trước đây vì nó yêu cầu các kỹ thuật SEO khác với những kỹ thuật được sử dụng cho một danh sách bình thường trong SERPs. Nếu bạn có thể là người đầu tiên trong ngành đạt được điều đó, bạn sẽ có lợi thế rất lớn so với các đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hy vọng sẽ thấy nhiều công ty SEO cung cấp dịch vụ này hơn trong năm tới và chú ý đến các phương pháp hay nhất mới nhất để tối ưu hóa nội dung của bạn.

Thương mại xã hội

Thương mại xã hội không phải là mới, nhưng cuối cùng nó đang trở thành một hình thức mua sắm chủ đạo. Các thương hiệu đang trở nên hiểu biết hơn bao giờ hết về việc tận dụng tiếp thị có ảnh hưởng, tạo quảng cáo phù hợp liền mạch với nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội và tích hợp nền tảng thương mại điện tử của họ với các kênh truyền thông xã hội.

Instagram và Tik Tok có ảnh hưởng đặc biệt trong việc thúc đẩy xu hướng thương mại xã hội. Instagram Checkout giúp các thương hiệu quảng cáo và bán sản phẩm của họ trực tiếp thông qua nền tảng này dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tik Tok đang thay đổi hoàn toàn cuộc chơi khi nói đến tiếp thị có ảnh hưởng bằng các công cụ như Creator Marketplace, nơi các thương hiệu có thể tìm thấy những người sáng tạo phù hợp với sản phẩm và sở thích của họ cũng như Tik Tok Shopping, cho phép các thương hiệu tương tác có ý nghĩa hơn với khách hàng ngay thông qua ứng dụng .

Nghiên cứu của Statista cho thấy rằng thương mại xã hội đang gia tăng vào năm 2023 và sẽ không sớm chậm lại.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tôi đã đề cập đến  tìm kiếm bằng giọng nói  một vài lần rồi, vì vậy bạn biết rằng nó sẽ có trong danh sách này. Tìm kiếm bằng giọng nói không có dấu hiệu chậm lại và sẽ tiếp tục có ảnh hưởng lớn đến cách các thương hiệu tạo nội dung và tiếp thị trực tuyến.

Chúng tôi không hoàn toàn tin vào dự đoán thường được trích dẫn rằng 50% tìm kiếm sẽ được điều khiển bằng giọng nói vào năm 2021 (chúng tôi hiện đang ở mức khoảng 20% ​​theo Google), nhưng thống kê này có lẽ không còn xa trong tương lai. Việc kinh doanh loa thông minh đang bùng nổ, với khoảng 1/4 hộ gia đình ở Hoa Kỳ hiện đang sở hữu Google Home, Amazon Echo hoặc một loa thông minh khác.

Người tiêu dùng cũng mong muốn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói nhiều hơn trong tương lai gần – 61% những người ở độ tuổi 25–64 đã sử dụng thiết bị giọng nói có ý định sử dụng nó nhiều hơn trong tương lai theo nghiên cứu của  PwC .

Tìm kiếm bằng giọng nói mang đến những thách thức mới nhưng cũng có những cơ hội thú vị. “ Kỹ năng thương hiệu ” là một ví dụ về cơ hội quảng cáo loa thông minh đã xuất hiện vào năm ngoái. Thương hiệu Tequila Patròn là một ví dụ về một công ty đã đạt được thành công lớn từ việc sử dụng các kỹ năng có thương hiệu. Người dùng loa thông minh có thể yêu cầu trợ lý kỹ thuật số của họ “hỏi Patròn về công thức pha chế cocktail”. Điều này không chỉ giúp nâng cao nhận thức và khả năng hiển thị thương hiệu mà còn cho phép người dùng mua sản phẩm trực tiếp từ kết quả công thức.

Ngay cả khi thương hiệu của bạn chưa sẵn sàng cho quảng cáo loa thông minh, thì điều quan trọng là nội dung của bạn phải được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Người tìm kiếm bằng giọng nói sử dụng tìm kiếm theo cách khác. Họ sử dụng các truy vấn dài hơn, nhiều cuộc trò chuyện hơn, do đó, việc nghiêng nội dung của bạn để phục vụ các truy vấn này, cũng như trả lời trực tiếp các câu hỏi, có thể giúp hiển thị nội dung đó nhiều hơn đối với các tìm kiếm bằng giọng nói. Điều này có thêm phần thưởng là làm cho nội dung của bạn có nhiều khả năng được chọn làm đoạn trích nổi bật hoặc được tìm thấy ở vị trí số 0 trên Google.

Tự động hóa dựa trên AI

Năm 2021 sẽ là năm trỗi dậy của robot? Có thể (nhưng hy vọng không phải theo kiểu Terminator của phim khoa học viễn tưởng đen tối!)

Chúng ta đã chứng kiến ​​những tiến bộ to lớn về AI trong vài năm qua và sự gia tăng đáng kể số lượng doanh nghiệp sử dụng  công nghệ do AI cung cấp  và tự động hóa để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị của họ.

AI là một trong những công nghệ chính đằng sau tìm kiếm bằng giọng nói và trợ lý thông minh. Nó cũng làm cho chatbot trở nên khả thi, hiện đang xuất hiện trên nhiều trang web hơn bao giờ hết.

Công nghệ AI và tự động hóa đang giúp loại bỏ một số công việc nặng nhọc trong hoạt động tiếp thị để các thương hiệu có thể tập trung vào chiến lược và tạo ra trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Hãy nhớ rằng, khía cạnh con người trong tiếp thị vẫn quan trọng (có lẽ quan trọng hơn bao giờ hết), vì vậy ý ​​tưởng là sử dụng công nghệ này để tăng cường các nỗ lực tiếp thị của bạn chứ không phải thay thế những người thực sự đằng sau chúng.

Dữ liệu lớn, được hỗ trợ bởi AI và phân tích dự đoán, cũng đang giúp các thương hiệu tìm hiểu thêm về đối tượng và khách hàng của họ. Nó cho phép siêu cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và thông điệp tiếp thị trên quy mô lớn.

Tiếp thị video

Nghiên cứu của Cisco cho thấy video chiếm 82% tổng lưu lượng truy cập trực tuyến. Video có khả năng tạo thứ hạng SERP ở trang đầu tiên cao hơn 53 lần so với các chiến thuật SEO khác Ngày nay, 84% người tiêu dùng đã bị thuyết phục mua sản phẩm sau khi xem video.

Chưa kể rằng gần như tất cả các nhà tiếp thị kỹ thuật số — 93% — nói rằng video hiện là một phần cốt lõi trong chiến lược nội dung của họ.

Tập trung vào việc giữ chân khách hàng, lòng trung thành và vận động chính sách

Một phần quan trọng trong việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng là đảm bảo rằng CX đang diễn ra và tập trung vào việc giữ khách hàng hiện tại của bạn, thay vì chỉ thu hút những khách hàng mới.

Khách hàng thường xuyên có giá trị hơn khách hàng mới. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chi phí để thu hút một khách hàng mới cao gấp năm lần so với chi phí để giữ một khách hàng mới, vì vậy, nỗ lực để giữ cho khách hàng hài lòng là điều chắc chắn đáng làm.

Khách hàng trung thành cũng giúp nâng cao danh tiếng và nhận thức về thương hiệu của bạn khi họ  nói về công ty và sản phẩm  của bạn với bạn bè và gia đình của họ. Những khách hàng hài lòng sẽ trở thành những đại sứ thương hiệu và người có ảnh hưởng tuyệt vời (và miễn phí!).

Nhiều xu hướng và công nghệ nêu trên có thể hữu ích để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng. Ví dụ: cá nhân hóa chắc chắn được mong đợi từ các khách hàng hiện tại của bạn chứ không phải những khách hàng mới của bạn và việc cá nhân hóa thông tin liên lạc sẽ dễ dàng hơn khi ai đó có nhiều tương tác hơn với thương hiệu của bạn.

Video trực tiếp

Ngành  công nghiệp video trực tiếp  dự kiến ​​sẽ trị giá  hơn 70 tỷ đô la  vào năm 2021. Video trực tiếp cực kỳ phổ biến với người tiêu dùng và mọi người  xem video trực tiếp lâu hơn gấp ba lần  so với xem video được quay trước.

Video cũng là cách phổ biến nhất để người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm mới.

Khi yếu tố trực tiếp được thêm vào, điều này làm cho video trở nên hấp dẫn hơn vì khán giả cảm thấy họ là một phần của video và có thể tác động đến nội dung thay vì chỉ xem một cách thụ động.

Video trực tiếp rất tốt để thu hút sự chú ý của khán giả trên mạng xã hội của bạn trên Facebook hoặc Instagram. Những loại video này rất thu hút người xem vì họ chạm vào “FOMO” hoặc sợ bỏ lỡ. Khi bạn không chắc liệu một video trực tiếp có chứa một mẩu thông tin mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác hay không, hay điều đó có nghĩa là bạn là người đầu tiên tìm hiểu về một số tin tức mới và thú vị, thì bạn sẽ để muốn xem nó.

Tiếp thị dựa trên tài khoản

Mặc dù các tập đoàn không phải là con người, nhưng các bộ C của họ chắc chắn do họ điều hành. Cụ thể, bởi những người có lợi ích khác nhau.

Tiếp thị dựa trên tài khoản
Tiep-thi-dua-tren-tai-khoan
  • Giám đốc tài chính muốn biết vật dụng bạn làm sẽ tiết kiệm các bước trong quy trình sản xuất như thế nào, tiết kiệm thời gian như thế nào. Và thời gian, như chúng ta đều biết, là tiền bạc.
  • Giám đốc tiếp thị muốn biết công cụ của bạn có thể giúp tạo ra một sản phẩm tốt hơn như thế nào – và tại sao – để cô ấy có thể giải thích điều đó cho khách hàng của mình.
  • Người đứng đầu bộ phận nhân sự muốn biết thiết bị của bạn sẽ giúp công việc của công nhân dây chuyền lắp ráp dễ dàng hơn như thế nào, cụ thể là nó có thể giúp họ tránh bị viêm gân như thế nào.

Và như thế.

Tiếp thị dựa trên tài khoản cá nhân hóa việc nhắn tin cho các doanh nghiệp, nhắm mục tiêu đến từng người ra quyết định với thông tin họ cần để giải quyết các vấn đề cụ thể của bộ phận. Giống như nhắn tin được cá nhân hóa trực tiếp tới khách hàng, tiếp thị dựa trên tài khoản  mang lại ROI cao hơn so với các loại hình tiếp thị khác. Nếu bạn bán hàng cho các doanh nghiệp khác, đặc biệt là các tập đoàn lớn, tiếp thị dựa trên tài khoản là một trong những xu hướng tiếp thị kỹ thuật số “đã có ở đây” mà bạn cần nắm bắt trong những năm tới.

Gen Z sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến hoạt động tiếp thị nhiều hơn Millennials

Ngành tiếp thị đã bị ám ảnh bởi Millennials trong hai thập kỷ qua. Trên thực tế, một tìm kiếm trên Google hiện mang lại khoảng 129 triệu kết quả cho cụm từ tìm kiếm “thế hệ millennials”, so với chỉ khoảng 7,2 triệu cho “thế hệ x” trước đó.

Nhưng thế hệ thiên niên kỷ ngày nay đã phát triển vượt xa bức tranh biếm họa của họ với tư cách là một nhóm những người ở độ tuổi 20 có quyền.  Thế hệ thiên niên kỷ đầu tiên hiện đang gần đến sinh nhật lần thứ 40 của họ . Mặc dù nhóm tuổi này vẫn chiếm một tỷ lệ đáng kể trong số khán giả của nhiều nhà tiếp thị, nhưng một số dự đoán về tầm quan trọng của họ đã không đạt được mục tiêu.

Ví dụ, thống kê thường được trích dẫn rằng Millennials sẽ chiếm 75% lực lượng lao động vào năm 2025 giờ đây  không chỉ khó xảy ra mà còn là không thể .

Bây giờ là năm 2020 và Millennials đã đạt đến đỉnh điểm về tỷ lệ phần trăm dân số trưởng thành, chỉ chiếm hơn 40% dân số toàn cầu. Đến năm 2030, tỷ lệ này dự kiến ​​sẽ giảm xuống chỉ còn dưới 37% khi Thế hệ Z bắt đầu trưởng thành.

Đọc thêm: Dịch vụ viết bài cho bài viết PR giá cạnh tranh

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here