Làm thế nào doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể cải thiện SEO với tiếp thị nội dung

0
348

 Cải thiện SEO: Là một doanh nghiệp nhỏ, chiến lược nội dung của bạn là chìa khóa để bạn được mọi người biết đến. Nó hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, tăng chuyển đổi và củng cố thương hiệu của bạn.

Tạo các blog có xếp hạng và xếp hạng tốt không phải là điều dễ dàng — nhưng không phải là không thể.

Đọc tiếp để khám phá cách viết và xếp hạng nội dung mà khách hàng và công cụ tìm kiếm sẽ yêu thích, đồng thời xây dựng cộng đồng thương hiệu của bạn trong quá trình này.

Thúc đẩy SEO của bạn với tiếp thị nội dung có giá trị thuần túy

Một nghiên cứu do Moz thực hiện cho thấy lưu lượng truy cập cao hơn và mức độ tương tác cao hơn tương quan với việc cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Vì vậy, bất kể nguồn lưu lượng truy cập của trang web là gì, bạn càng có thể cải thiện khả năng hiển thị của trang web thì trang web đó có thể hoạt động tốt hơn trong tìm kiếm của Google.

Về bản chất, bạn vẫn có thể làm cho nội dung có liên quan đến từ khóa và được tối ưu hóa cho SEO, nhưng nhấn mạnh vào tính giáo dục, thông tin và định hướng giải pháp nhiều hơn. Cho dù dưới dạng video, bài viết chuyên sâu hay đồ họa thông tin, một phần nội dung có giá trị thuần túy về chủ đề pháp lý như vậy chắc chắn sẽ giải quyết được thắc mắc chung của nhiều cá nhân. Hơn nữa, nội dung như vậy sẽ có tiềm năng lớn hơn để thúc đẩy lưu lượng truy cập và mức độ tương tác lâu dài.

Tìm độ dài tối ưu cho nội dung của bạn

Độ dài bài đăng blog hoàn hảo là một chủ đề gây tranh cãi. Tôi đã thực hiện khá nhiều bài đăng của khách và tôi đã thấy các nguyên tắc chỉ định mọi thứ tối thiểu từ 500 đến 2500 từ.

Thật không may, thường xuyên tạo ra 2500 từ, các bài đăng blog chất lượng cao là quá khắt khe đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ. Thay vào đó, hãy bắn khoảng 1000 từ. Điều này cung cấp cho bạn phạm vi để tạo một bài đăng blog chất lượng và sẽ không ngốn quá nhiều thời gian của bạn.

Tất nhiên càng nhiều từ càng tốt. Nhưng nếu bạn không thể quản lý nhiều hơn, đừng ám ảnh về nó. Đặt mục tiêu tối thiểu không dưới 500 từ và nội dung của bạn sẽ vẫn có thể đọc được và có thể xếp hạng.

Điều đáng nói là độ dài tiêu đề của bạn ở đây nữa. Tiêu đề blog có thể nhấp sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập (ví dụ: “10 Xu hướng SEO bạn cần biết trong năm 2019”), từ đó báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nó đáng được xếp hạng. Tiêu đề của bạn cũng phải dài từ 50-60 ký tự để hiển thị đầy đủ trên SERPs.

Hãy nhớ rằng, tất cả các thẻ tiêu đề, mô tả meta và URL của bạn đều góp phần cải thiện SEO nội dung của bạn. Nếu điều đó nghe có vẻ khó khăn, đừng trì hoãn. Plugin Yoast cho WordPress giúp dễ dàng tối ưu hóa các thẻ và mô tả của bạn bằng cách lập kế hoạch từ khóa thông minh.

Ngoài ra, khi WordPress tích hợp với hầu hết những người tạo cửa hàng trực tuyến đáng tin cậy, bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa dữ liệu SERP của blog của mình với bất kỳ nền tảng thương mại điện tử nào bạn sử dụng. Đó là một giải pháp viết blog linh hoạt giúp các doanh nghiệp nhỏ dễ dàng cải thiện SEO của họ, hoàn hảo cho người mới hoặc chuyên gia.

1000 từ là một quy tắc tốt, nhưng đừng đổ mồ hôi quá nhiều. Chất lượng là quan trọng, và một bài đăng blog 500 từ tuyệt vời sẽ tốt hơn một bài đăng 2500 từ khủng khiếp. Và đừng ngại bổ sung thêm một số hình ảnh và video — điều đó rất tốt cho độc giả của bạn và cũng rất tốt cho SEO của bạn.

Nắm bắt SEO địa phương

SEO địa phương là vũ khí bí mật của doanh nghiệp nhỏ của bạn trong cuộc chiến SERPs. Nó rất quan trọng trong thị trường ưu tiên thiết bị di động và sẽ vừa giúp bạn bán hàng vừa tăng lưu lượng truy cập.

Tất nhiên, SEO địa phương sẽ không hoạt động cho mọi doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn sở hữu một cửa hàng trực tuyến và khách hàng của bạn đến từ khắp nơi trên thế giới, địa phương sẽ không nhất thiết ảnh hưởng đến doanh số bán hàng của bạn. Nhưng đối với những doanh nghiệp nhỏ xử lý các giao dịch trực tiếp, SEO địa phương là điều bắt buộc.

Ngoài việc tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO địa phương, bạn nên tạo một chiến lược nội dung blog nhằm giải quyết và khám phá các vấn đề địa phương. Khi bạn viết về các địa điểm và sự kiện trong khu vực, các công cụ tìm kiếm sẽ tiếp nhận nó và tăng thứ hạng của bạn trong các truy vấn tìm kiếm địa phương.

Xác định các từ khóa địa phương có liên quan đến doanh nghiệp nhỏ của bạn: tiểu bang, thị trấn hoặc thành phố của bạn, thậm chí cả quận hoặc đường phố của bạn. Tiếp theo, chọn ra các vấn đề địa phương như sự kiện văn hóa hoặc tin tức và viết blog về chúng.

Tăng khả năng hiển thị và tương tác với quảng cáo trên mạng xã hội

Ngay cả đối với các doanh nghiệp và thương hiệu có hàng nghìn người theo dõi trên mạng xã hội, việc tận dụng quảng cáo trên mạng xã hội trên Facebook, Twitter, LinkedIn, Pinterest, v.v. cũng có giá trị đáng kể. Trên các nền tảng mạng xã hội này, bạn có thể tiếp xúc với những đối tượng mới dựa trên các sở thích và tâm lý học, nhân khẩu học và địa lý.

Tiếp tục tạo ý tưởng chủ đề mới

Đấu tranh để tìm cảm hứng cho một bài đăng trên blog được xếp hạng? Rất may, có một số công cụ hữu ích giúp bạn xác định các chủ đề bài đăng trên blog có liên quan để viết về điều đó cho phép bạn tìm kiếm nội dung phổ biến hiện tại dựa trên các từ khóa kinh doanh của bạn và xác định các chủ đề thịnh hành liên quan đến ngành của bạn.

Chỉ cần sử dụng các chủ đề thịnh hành này làm nguồn cảm hứng cho chiến lược của riêng bạn và bạn sẽ có nội dung blog tuyệt vời mà khách hàng của bạn — và các công cụ tìm kiếm — sẽ yêu thích.

SEO hình ảnh là một điều

Bạn có biết rằng những hình ảnh và video mà bạn sử dụng trong blog của mình cũng ảnh hưởng đến SEO của bạn không? Năm ngoái, Google đã cập nhật chức năng tìm kiếm hình ảnh, bao gồm cung cấp tùy chọn lọc kết quả theo chủ đề.

Tận dụng tối đa các đoạn trích nổi bật

Google đang ngày càng giữ người dùng của mình trên SERPs thông qua việc sử dụng các đoạn trích nổi bật. Đây là những hộp văn bản xuất hiện ở đầu trang kết quả, trả lời các truy vấn và thường ngăn mọi người nhấp qua một trang web.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, điều này vừa tốt vừa xấu. Trong nhiều trường hợp, người tìm kiếm có thể nhận được câu trả lời họ cần và kết quả là không truy cập trang web của bạn. Nhưng các doanh nghiệp hiểu biết sử dụng đoạn trích nổi bật để thu hút sự quan tâm của khách truy cập, thuyết phục họ nhấp qua.

Tận dụng tối đa các đoạn trích nổi bật
tan-dung-toi-da-doan-trich-noi-bat

Đến với bạn

Chiến lược nội dung của doanh nghiệp nhỏ của bạn là con đường cốt lõi dẫn đến thành công trực tuyến. Chỉ viết các bài đăng trên blog là không đủ – bạn phải chơi trò chơi SEO để chúng được xếp hạng trên SERPs. Thực hiện theo các mẹo này để biết cách viết và xếp hạng nội dung dành cho doanh nghiệp nhỏ và bạn sẽ nhanh chóng có được nội dung được tối ưu hóa chất lượng cao.

Đọc thêm:

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here