10 xu hướng trang Web hàng đầu cho năm 2023

0
231

Internet vốn dĩ luôn thay đổi và khi bước sang năm 2023, chúng ta có thể mong đợi thấy một số xu hướng thiết kế mới sẽ định hình lại giao diện và chức năng của các trang web. Với tư cách là chuyên gia về thiết kế web ở Á Châu Media, việc xác định các xu hướng như thế này là một cách quan trọng để đảm bảo chúng tôi có thể cung cấp kiến ​​thức chuyên môn giúp doanh nghiệp của bạn phù hợp và hiện đại. 

Những xu hướng này đang được thúc đẩy bởi nhu cầu tạo các trang web tương tác và hấp dẫn trực quan hơn hoạt động trên thiết bị di động và web để sử dụng hàng ngày. Đây là năm mang đến trải nghiệm người dùng liền mạch – với thiết kế ưu tiên thiết bị di động, nghệ thuật kỹ thuật số và các tín hiệu hình ảnh hợp thời trang chiếm lĩnh một trang web gen-x vui nhộn nhưng nghiêm túc. 

Khi mọi người truy cập một trang web, họ chỉ mất 0,05 giây để tạo ấn tượng đầu tiên chỉ dựa trên sự hấp dẫn về mặt hình ảnh – hãy đảm bảo rằng trang web của bạn tạo ấn tượng tốt. 

Thiet-ke-website
Thiết kế website

1. WEBSITE THIẾT KẾ TỐI GIẢN 

Thiet-ke-toi-gian-cho-website
Thiết kế tối giản cho website

Các thiết kế đơn giản, sạch sẽ và gọn gàng sẽ tiếp tục được ưa chuộng. Sự đơn giản dường như quyết định thiết kế hiện đại và sang trọng vì nó đề cao chất lượng hơn số lượng. Điều này có nghĩa là tạo các cải tiến nâng cao, tinh tế như hiệu ứng cuộn phi truyền thống hoặc băng chuyền hấp dẫn cho nội dung tận dụng mục đích của chủ nghĩa tối giản. 

2. CHẾ ĐỘ TỐI 

Chế độ tối đang ngày càng trở nên phổ biến vì nó dễ nhìn hơn và có thể giúp tiết kiệm pin trên thiết bị di động. Các lựa chọn màu sắc với chế độ tối rất quan trọng vì nó ít linh hoạt hơn màu trắng – nhưng điều này cũng có nghĩa là các lựa chọn thiết kế hiệu quả sẽ xuất hiện. Các lựa chọn đúng có thể gợi lên mối liên hệ với một trải nghiệm nhất định – chẳng hạn như bầu không khí trang nhã của một phòng uống cocktail mờ ảo. 

3. BỐ CỤC BẤT ĐỐI XỨNG 

Bố cục bất đối xứng tạo ra trải nghiệm hình ảnh năng động và thú vị hơn khi chúng thể hiện tính nghệ thuật và thách thức hiện trạng thiết kế. Đã qua rồi cái thời của sự liên kết hoàn hảo. Thay vào đó, các bố cục như lưới nề bù đắp được chọn để thu hút thị giác. Bố cục bất đối xứng tiếp tục trở nên phổ biến liên quan đến các xu hướng hình ảnh khác trên internet. 

4. 3D VÀ HOẠT HÌNH 

Theo Research Gate, 94% ấn tượng đầu tiên khi truy cập một trang web có liên quan đến thiết kế. Các yếu tố 3D và hoạt hình nâng cao thiết kế của bạn, làm cho trang web của bạn trực quan và phản hồi nhanh hơn. Các chương trình như Blender đã đơn giản hóa việc tạo ra các kết xuất chất lượng cao, điều này cũng làm tăng khả năng tiếp cận các tài nguyên có sẵn cho các nhà thiết kế.

5. KIỂU CHỮ ĐẬM 

Tương tự như các lựa chọn thiết kế tối giản, việc sử dụng kiểu chữ in đậm làm nổi bật các tiêu đề và văn bản quan trọng khác. Như đã đề cập trước đây, người dùng chỉ mất 0,05 giây để tạo ấn tượng về một trang web – làm tăng tầm quan trọng của kiểu chữ nhanh, dễ đọc, truyền đạt ngay những gì bạn cần khách truy cập xem. Một cách sử dụng phổ biến của điều này là di chuyển các biểu ngữ marquee, mang lại cảm giác hoài cổ cho các nền tảng kỹ thuật số. 

6. TƯƠNG TÁC VI MÔ 

Các yếu tố tương tác nhỏ làm cho trang web hấp dẫn hơn bằng cách cung cấp phản hồi về hành động của người dùng để lôi kéo họ tiếp tục cuộn. Những loại khía cạnh thiết kế này sẽ không được tìm thấy trên các mẫu và thay vào đó được sử dụng bởi các nhà thiết kế web lành nghề, những người đã học cách đưa các trang web vào cuộc sống. 

7. ĐỒ HỌA VÉC TƠ TRÊN ẢNH 

Đồ họa vector và hình minh họa sẽ được sử dụng thường xuyên hơn thay cho ảnh chụp. Liên quan đến tốc độ trang web, các SVG được yêu cầu không làm giảm tốc độ tải hoặc ảnh hưởng đến độ phân giải khi thay đổi kích thước. Với độ bão hòa quá mức và tính lặp lại của ảnh stock, người dùng biết cách phát hiện những hình ảnh được chọn mà không có nhiều chức năng. Đồ họa và hình minh họa có thương hiệu tùy chỉnh truyền đạt thương hiệu chất lượng cao. 

8. TẬP TRUNG VÀO TỐI ƯU HÓA DI ĐỘNG 

Nhiều trang web của JYZ Design được xây dựng trên thiết bị di động trước tiên vì ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ cho các mục đích hàng ngày. Ưu tiên thiết kế thiết bị di động cho phép chúng tôi mang trải nghiệm ứng dụng lên web, đảm bảo khách truy cập trang web tận hưởng trải nghiệm thiết kế liền mạch, có mục đích thay vì trải nghiệm được thiết kế như một ý tưởng sau. 

9. MÀU ĐẬM VÀ CHUYỂN MÀU 

Internet là cốt lõi của thiết lập xu hướng. Các xu hướng kỹ thuật số như Y2K bao gồm các khía cạnh vui nhộn, vui tươi đã đạt được sức hút đáng kể bằng cách khơi dậy nỗi nhớ chung và khao khát các phương tiện truyền thông táo bạo đi ngược lại xu hướng. Các thương hiệu có xu hướng hoài cổ, tâm linh hoặc đơn giản là sự táo bạo nói chung đã áp dụng màu sắc tươi sáng và chuyển màu vào năm ngoái và trong năm nay trên trang web của họ. Đặc biệt phổ biến trong các thương hiệu sản phẩm bán trực tiếp cho người tiêu dùng, chúng tôi nhận thấy màu sắc tươi sáng, độ dốc và các nốt về kết cấu thống trị trong năm nay. 

10. NỀN VIDEO CHO WEBSITE

Video đã giết chết ngôi sao radio vì một lý do. Mặc dù video có thể giảm tốc độ, nhưng sự thống trị của nó trên các nền tảng truyền thông xã hội ở dạng ngắn chắc chắn đã chảy vào thiết kế trang web. Không có cách nào tốt hơn để mô tả trải nghiệm thông qua cách kể chuyện bằng hình ảnh và video có thể cho phép bạn mô tả hình ảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn ngay khi họ mở trang.

Đọc thêm:

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Đo lường, đánh giá hoạt động Digital Marketing và các câu hỏi thường gặp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here