Thúc đẩy tăng trưởng tiếp thị qua email thông qua thử nghiệm A/B

0
291

Tiếp thị qua email có thể là một thách thức mà bạn đặt ra và quên đi, hoặc có thể là một kênh thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh đáng kể thông qua các thử nghiệm A/B đang phát triển. 

Email-marketing
Email Marketing

Thường là yếu tố thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và hướng tới chuyển đổi của người dùng, tiếp thị qua email là một kênh không giống ai. Cách tiếp cận dựa trên sự đồng ý của nó mang đến cho doanh nghiệp đường dây trực tiếp vào hộp thư đến của người đăng ký, cho phép họ có cơ hội giáo dục, chuyển đổi và xây dựng mối quan hệ thông qua việc sử dụng các chiến dịch một lần và tự động hóa tiếp thị. 

Nhưng khi các email cơ bản được thiết lập để gửi thay mặt bạn, bạn với tư cách là một doanh nghiệp sẽ xác định chính xác các lĩnh vực cơ hội phát triển tiếp theo ở đâu? 

PHÁT TRIỂN CÁC THỬ NGHIỆM A/B CÓ THỂ MỞ RỘNG

Các thử nghiệm A/B mang đến cho các nhà tiếp thị email cơ hội so sánh táo với táo, cho dù đó là cố gắng hiểu liệu một lời kêu gọi hành động khác có dẫn đến chuyển đổi mua hàng cao hơn hay email văn bản thuần túy mang lại tỷ lệ nhấp cao hơn so với đối tác chỉ có hình ảnh của nó , khả năng là vô tận. Tuy nhiên, các thử nghiệm A/B có thể tốn nhiều thời gian để không chỉ lập chiến lược và triển khai mà còn chờ ý nghĩa thống kê trước khi đưa ra kết luận từ kết quả. 

Và nếu bạn là nhà tiếp thị đang đội 17 chiếc mũ khác, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình đưa ra quyết định đúng đắn khi thử nghiệm A/B để mỗi thử nghiệm có thể có kết quả tiềm năng có thể mở rộng. 

XÁC ĐỊNH MỤC TIÊU 

Tại sao bạn thử nghiệm A/B? Bạn đang cố gắng tăng tỷ lệ nhấp? Bạn đang cố gắng tăng chuyển đổi thành mua hàng? Cả hai đều là kết quả lý tưởng trong mọi trường hợp, nhưng bằng cách chọn chỉ số sao bắc đẩu để hướng tới, bạn có thể bắt đầu lên ý tưởng cho bài kiểm tra của mình với suy nghĩ này! 

 

Xac-dinh-muc-tieu
Xác định mục tiêu

CHỌN MỘT BIẾN

Điều quan trọng là không cam kết quá mức khi thử nghiệm A/B. Để giảm bớt sự phức tạp, hãy chọn một biến để kiểm tra để nếu thử nghiệm của bạn có ý nghĩa thống kê, bạn có thể xác định biến cụ thể đó là nguyên nhân tiềm năng dẫn đến thành công thay vì cố gắng so sánh táo với cam. Dưới đây là một số biến mà tôi khuyên bạn nên chọn từ

  • dòng tiêu đề

  • Từ tên

  • Kêu gọi hành động

  • Thiết kế 

  • Bản sao nội dung

  • độ trễ email

TẠO RA MỘT GIẢ THUYẾT

Bây giờ là lúc kết hợp mục tiêu và biến của bạn với nhau. Viết ra một giả thuyết nêu rõ lý do tại sao bạn nghĩ rằng việc thử nghiệm biến số của mình sẽ dẫn đến sự gia tăng đối với mục tiêu của bạn. 

Tôi khuyến khích tất cả các nhà tiếp thị ghi lại các thử nghiệm A/B của họ — và có  Tài liệu khởi động thử nghiệm  mà tôi thường dựa vào. 

PHÁC THẢO CÁC BƯỚC TIẾP THEO

Trước khi đi sâu vào việc tạo thử nghiệm A/B, bạn cần xác định các bước tiếp theo của mình. Nếu bạn kiểm tra Biến thể A, so với Biến thể B và B trở lại với ý nghĩa thống kê. Bạn sẽ làm gì với kết quả? Ai trong nhóm của bạn nên được biết về chúng? Nếu bạn không có kế hoạch làm bất cứ điều gì với những gì đã học, bạn có thể muốn xem lại bảng vẽ để biết tại sao bạn lại làm điều này ngay từ đầu. 

Tôi thường xuyên nói chuyện với các nhà tiếp thị đang thử nghiệm A/B dòng tiêu đề. Họ có các dòng chủ đề đang được thử nghiệm gần nhau về bản chất đến mức họ không thể mở rộng bất kỳ chiến lược nào từ kết quả. 

Biến thể A: Đánh bại cái nóng với mọi thứ mới trong tuần này. 

Biến thể B: Có những thứ mới, hãy kiểm tra chúng. 

Trong ví dụ này, không có mục hành động nào để thực hiện từ thử nghiệm này. Vì có rất ít sự khác biệt giữa hai biến thể. Thử nghiệm này không có bước tiếp theo và do đó rất lãng phí thời gian. 

SUY LUẬN

Giả sử bạn đang chạy thử nghiệm Dòng chủ đề. Theo đó, bạn đang thử nghiệm việc sử dụng văn bản dạng dài trong email của mình so với dạng ngắn. Giả thuyết của bạn là Biến thể A, tập trung vào văn bản dạng dài, sẽ dẫn đến tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao hơn so với Biến thể B vì biến thể này cung cấp nhiều thông tin hơn thay vì yêu cầu người dùng nhấp qua để đọc thêm. 

Kết quả của bạn trở lại có ý nghĩa thống kê và giờ đây bạn có thể mở rộng chiến lược này cho các chiến dịch email trong tương lai phác thảo các sản phẩm và tính năng mới. Người dùng của bạn yêu thích thông tin lên phía trước! 

KHUYẾN NGHỊ

Không phải lúc nào bạn cũng thấy ý nghĩa thống kê, và điều đó không sao cả. 50% hoặc hơn các bài kiểm tra của tôi thường quay lại mà không có ý nghĩa thống kê, và đó là điều tôi phải chấp nhận. Tôi thử và chạy ít nhất 2-3 thử nghiệm mỗi quý để tiếp tục phát triển các chiến dịch tự động hóa tiếp thị qua email và các chiến dịch một lần của mình để đạt được hiệu suất tốt nhất có thể. Những gì từng hiệu quả với tôi nhiều năm trước có thể không còn hiệu quả với tôi nữa và tôi rất biết ơn thử nghiệm A/B đã cho phép tôi phát hiện ra điều đó! 

Đọc thêm:

Đo lường, đánh giá hoạt động Digital Marketing và các câu hỏi thường gặp

Dịch vụ xây dựng thương hiệu cho các công ty khởi nghiệp ở Hà Nội

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here