Apple TV+ liệu có phải là con át chủ bài của Apple?

0
521

Trong sự kiện ngày 25/3 tại California, Apple đã chính thức ra mắt Apple TV Plus, đánh dấu vai trò hoàn toàn mới trong mảng sản xuất truyền hình trực tuyến. Dịch vụ mới này được dự tính sẽ có mặt tại hơn 100 quốc gia vào mùa thu năm nay.

Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã có bài giới thiệu về hàng loạt dịch vụ mới, hứa hẹn sự đổ bộ của những series phim truyền hình chất lượng đến từ Apple TV Plus. Sự kiện ra mắt tại California vừa qua được xem là màn tiếp thị thông minh và thể hiện tham vọng quảng bá của nhà “Táo khuyết” khi quy tụ những ngôi sao đình đám đến từ làng giải trí Hollywood. “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey cũng đã góp mặt và tuyên bố hợp tác với Apple TV Plus trong hai bộ phim tài liệu sắp tới.

Người xem săn đón nội dung mới gì trên Apple TV Plus?

Bộ phim trắng đen có tựa đề “Storytellers” được công chiếu trong buổi ra mắt Apple TV Plus gợi nhắc phần nào những yếu tố quan trọng để đưa một câu chuyện từ đời thực lên trên màn ảnh qua con mắt của những tên tuổi làm phim lớn nhất của Hollywood.

Theo đó, những nội dung có thể sẽ xuất hiện trên Apple TV Plus bao gồm sự trở lại của “Amazing Stories” từ những thập niên 80, loạt phim hài lãng mạn “Little Voice” của đạo diễn J.J. Abrams hay chương trình “The Morning Show” với sự tham gia của dàn diễn viên thực thụ Reese Witherspoon, Jennifer Aniston và Steve Carrell. Ngoài ra, Apple cũng chưa hé lộ thêm bất kỳ nội dung nào sẽ xuất hiện trong dịch vụ mới.

Đồng thời, Tim Cook và các cộng sự của ông cũng nhấn mạnh rằng tin tức quảng cáo sẽ không xuất hiện trong nội dung truyền hình. Apple TV Plus được mong đợi là phiên bản cải tiến của ứng dụng Apple TV với chất lượng cao cấp hơn. Các tính năng được bổ sung như TV Channels bao gồm các kênh hàng đầu thế giới như Hulu, ESPN, Showtime và HBO… Hay Machine Learning – tính năng gợi ý những nội dung tương tự cho người xem.

Đến thời điểm hiện tại, hãng vẫn còn úp mở về giá thuê bao của Apple TV Plus. Tuy nhiên, để tham gia với vai trò nhà sản xuất trực tiếp các chương trình và bộ phim truyền hình có nội dung độc quyền, Apple đã phải chi tốn tới 2 tỷ USD chỉ riêng đầu tư trong năm 2019.

“Con át chủ bài” của Apple cạnh tranh với Netflix

Không chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple, dịch vụ Apple TV Plus vẫn dễ dàng tương thích trên các Smart TV của Samsung, LG, Sony cũng như các đầu thu Roku và Amazon Fire TV.

Mặc dù có lợi thế của hãng công nghệ sở hữu 1.4 tỷ thiết bị cao cấp, Apple vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Netflix hay Amazon Prime Video. Vì vậy công ty buộc phải tạo ra sự khác biệt trong dịch vụ của mình so với những đối thủ nặng ký khác. Nhà phân tích Jim Nail của Forrester cho biết Apple nên tập trung vào việc tuân thủ quy tắc 15/10: người tiêu dùng thường sẵn sàng trả cho 15 kênh với giá 10 đô la mỗi kênh.

Câu hỏi đặt ra là, liệu thương hiệu “Táo khuyết” có đủ sự “co dãn” có thể mở rộng vào lĩnh vực mới này hay không. Tuy nhiên, Apple tin rằng những khách hàng trung thành của Apple sẽ đóng một vai trò rất lớn trong thành công của Apple TV Plus sắp tới.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here