Ý tưởng của Google để tăng năng suất

0
409

Đối mặt với thu nhập thấp hơn mong đợi, sự sụt giảm trong quảng cáo kỹ thuật số và khả năng sa thải, Google đang đánh cược rằng ý tưởng tốt nhất để điều chỉnh con tàu là xem xét nội bộ. Kế hoạch mang tên “Tinh thần đơn giản” là thu hút 174.000 nhân viên của họ để có ý tưởng về cách cải thiện hiệu quả.

Tại một cuộc họp chung tay, Giám đốc điều hành của Alphabet, Sundar Pichai, đã truyền đạt tầm nhìn của mình cho nhân viên để giúp “tạo ra một nền văn hóa tập trung vào sứ mệnh hơn, tập trung hơn vào các sản phẩm của chúng tôi, tập trung vào khách hàng hơn . Chúng ta nên suy nghĩ về cách chúng ta có thể giảm thiểu sự phân tâm và nâng cao tiêu chuẩn về cả sự xuất sắc và năng suất của sản phẩm.”

Facebook cũng đánh trống lảng về năng suất, gây lo ngại cho nhân viên và ban hành các chỉ thị “tăng nhiệt” trong việc quản lý hiệu suất của nhân viên.

Nhiều mục góp phần vào sự thiếu hiệu quả:

  • Thiếu sự giao tiếp giữa nhân viên và các phòng ban
  • Mục tiêu sai lệch
  • Quy trình/luồng công việc phức tạp
  • công nghệ không phù hợp
  • Thiếu quy hoạch
  • lập kế hoạch kém
  • lãnh đạo không hiệu quả
  • Và nhiều hơn nữa.

Các chuyên gia tiếp thị và bán hàng thường xuyên gặp phải tình trạng kém hiệu quả giữa các bộ phận và tác động là có thật, đặc biệt là khi mang lại trải nghiệm khách hàng chất lượng cao.

Một nghiên cứu mới, The State of Marketing and Sales Alignment, của công ty nghiên cứu Ascend2 và SharpSpring, cho thấy chỉ 18% tổ chức đánh giá trải nghiệm khách hàng của họ là xuất sắc. Vâng, có rất nhiều cơ hội để cải thiện hiệu quả.

The State of Marketing and Sales Alignment
The State of Marketing and Sales Alignment

Sundar Pichai đạt được mục tiêu trọng tâm cho hoạt động tiếp thị và bán hàng, đó là tập trung vào khách hàng nhiều hơn. Để tập trung vào khách hàng, tiếp thị và bán hàng phải được liên kết. Nếu không có sự liên kết, khách hàng sẽ có trải nghiệm khách hàng rời rạc.

Điều gì góp phần vào trải nghiệm khách hàng rời rạc?

Đứng đầu danh sách với 41% là các mục tiêu khác nhau hoặc bị sắp xếp sai, tiếp theo là các quy trình hoặc quy trình công việc phức tạp (36%) và sự thất vọng giữa các bộ phận (29%). Giao tiếp là trung tâm của vấn đề. Mỗi yếu tố trong số ba yếu tố hàng đầu góp phần tạo nên trải nghiệm khách hàng rời rạc đều chỉ ra các vấn đề giao tiếp cốt lõi.

Để tập trung vào khách hàng (và hiệu quả), bạn phải có một chế độ xem thống nhất về dữ liệu khách hàng cho phép tổ chức của bạn theo dõi toàn bộ vòng đời của khách hàng, cung cấp cho cả nhóm bán hàng và tiếp thị một nguồn thông tin xác thực duy nhất để đưa ra các quyết định dựa trên đó khi họ thực hiện các chiến lược của mình .

Ngoài ra, tập trung vào sự hợp tác tốt hơn giữa tiếp thị và bán hàng. Các nhóm tiếp thị và bán hàng cùng xem xét những rào cản quan trọng nhất đối với sự hợp tác hiệu quả giữa họ. Giao tiếp cho đến nay là thách thức quan trọng nhất theo cả hai đội. Ở đây chúng ta cũng thấy tầm quan trọng của việc đo lường trên cùng một sân chơi với các định nghĩa khác nhau về thành công và xếp hạng các mục tiêu khác nhau trong số bốn lựa chọn hàng đầu cho mỗi đội.

Tap-trung-vao-su-hop-tac-tot-hon
Tập trung vào sự hợp tác tốt hơn

Làm thế nào bạn có thể cải thiện liên kết tiếp thị và bán hàng? Cải thiện sự liên kết bằng cách tìm điểm chung, ngay cả khi đó là một lời phàn nàn. Cả tiếp thị và bán hàng đều thất vọng với dữ liệu không đầy đủ hoặc không chính xác và các công cụ hoặc hệ thống hoạt động kém tạo ra các nhiệm vụ bổ sung. Cả hai đội đều muốn khắc phục vấn đề về dữ liệu và công nghệ. Một chiến lược là tập trung vào việc khắc phục các sự cố về dữ liệu và công nghệ theo nhóm. Tìm ra một kẻ thù chung có thể thống nhất hai nhóm và cải thiện hiệu suất tổng thể của tổ chức.

Khi Google, Facebook và các công ty khác tìm cách cải thiện hiệu quả, bạn có thể bắt đầu bằng cách xem xét sự liên kết giữa tiếp thị và bán hàng, một đường trực tiếp để tác động đến doanh thu.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

5 ví dụ tiếp thị qua email hiệu quả về chi phí

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here