Ra mắt iPhone 14 của Apple tập trung vào việc giữ chân khách hàng

0
355

Các tính năng mới của iPhone bao gồm màn hình Luôn bật, máy ảnh 48MP đầu tiên trên iPhone, Phát hiện sự cố, SOS khẩn cấp qua vệ tinh và một cách sáng tạo mới để nhận thông báo và hoạt động với Dynamic Island.

Âm thanh ấn tượng? Nó là!

Và một dòng trong thông cáo báo chí của Apple cung cấp cái nhìn sâu sắc về mục tiêu chính của iPhone 14. “ Khách hàng của chúng tôi tin tưởng vào iPhone của họ mỗi ngày và với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max, chúng tôi đang mang đến nhiều cải tiến hơn bất kỳ iPhone nào khác .”

Mục tiêu chính của Apple là khách hàng hiện tại và giữ chân khách hàng.

Tại sao giữ chân khách hàng? Với việc doanh số điện thoại thông minh tại Mỹ giảm 6% so với cùng kỳ năm ngoái trong Quý 1 năm 2022, việc tập trung vào khách hàng hiện tại là rất quan trọng đối với doanh số bán hàng của Apple (iPhone chiếm hơn một nửa doanh số bán hàng của Apple vào năm ngoái). Việc ra mắt sản phẩm có thể tạo ra hoặc phá vỡ một năm đối với Apple và không ai ra mắt sản phẩm giống như Apple!

Tất cả các công ty đều có thể học hỏi từ Apple và cách họ tiếp cận việc giữ chân khách hàng. Trọng tâm của việc tối ưu hóa tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn là sự liên kết giữa sản phẩm, tiếp thị và bán hàng. Một vài chìa khóa cho các chiến lược giữ chân khách hàng hiệu quả là:

  1. Cung cấp cho khách hàng một quy trình giới thiệu suôn sẻ (nghĩ về sự liên kết giữa tiếp thị và bán hàng).
  2. Tạo một vòng phản hồi của khách hàng.
  3. Luôn ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ của bạn và tiếp tục đổi mới (Apple biết cách làm điều này tốt hơn bất kỳ ai khác).
  4. Thưởng cho các nhà quảng cáo và khách hàng trung thành.

Nghiên cứu Tình trạng Liên kết Tiếp thị và Bán hàng , do công ty nghiên cứu Ascend2 và SharpSpring thực hiện, đã phát hiện ra rằng KPI hàng đầu để đánh giá sự liên kết tiếp thị và bán hàng là tỷ lệ giữ chân khách hàng. Nếu không có mức độ liên kết tiếp thị và bán hàng cao, thì không thể tối ưu hóa tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn.

Nghien-cuu-tinh-trang-ban-hang
Nghiên cứu tình trạng bán hàng

Việc giữ chân khách hàng là rất quan trọng vì chi phí để có được khách hàng mới cao hơn nhiều so với việc giữ chân khách hàng hiện tại. Những khách hàng được giữ chân cũng có nhiều khả năng tham gia vào tiếp thị truyền miệng hoặc trở thành đại sứ thương hiệu.

Mặc dù việc thu hút khách hàng phụ thuộc vào khả năng tiếp cận và thu hút đối tượng mới của bạn, nhưng việc giữ chân khách hàng liên quan nhiều hơn đến sự tương tác liên tục, cá nhân hóa và giá trị được cung cấp theo thời gian. Ngăn xếp martech của bạn là một công cụ quan trọng cho phép bạn tối ưu hóa tỷ lệ giữ chân của mình.

Nhiều lần các nhà tiếp thị nghĩ về việc cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời như một phần của quy trình mua lại nhưng điều quan trọng không kém (không quan trọng hơn) là một phần trong chiến lược giữ chân khách hàng của bạn và nó phải nhất quán trên tất cả các kênh (email, trang web, mạng xã hội, v.v.) .) và các phòng ban (marketing, bán hàng, dịch vụ khách hàng, tài chính, v.v.).

Để các công ty cải thiện việc giữ chân khách hàng, họ phải có công nghệ để hỗ trợ chiến lược của mình.

SharpSpring giúp cải thiện khả năng giữ chân khách hàng như thế nào

Nền tảng tất cả trong một của SharpSpring điều chỉnh tự động hóa tiếp thị, tự động hóa bán hàng và CRM của bạn để cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch mà bạn có thể theo dõi và tối ưu hóa.

Những lợi ích của một nền tảng tất cả trong một là gì? Với nền tảng tất cả trong một, bạn có thể cá nhân hóa từng trải nghiệm của khách hàng, cải thiện việc đào tạo và áp dụng sản phẩm cũng như cung cấp các vòng phản hồi. Không có hai người dùng nào giống nhau và việc có sẵn công nghệ phù hợp cho phép bạn tự động hóa các quy trình và luồng công việc.

Các công cụ được thống nhất cho phép mang lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Một số chiến lược mà bạn sẽ muốn thống nhất là:

  • Email: Sử dụng email để cung cấp các bản cập nhật sản phẩm, cung cấp tài liệu đào tạo, gửi khảo sát đánh giá, tin nhắn theo dõi, v.v. Email là một chiến thuật tuyệt vời để giữ cho thương hiệu của bạn luôn được khách hàng ghi nhớ.
  • Tự động hóa tiếp thị: Sử dụng tự động hóa để tạo tài liệu giới thiệu, làm nổi bật các tính năng mới của sản phẩm và gửi thông điệp được nhắm mục tiêu đến khách hàng.
  • Trang đích: Xây dựng trang đích và kênh trang đích dành riêng cho khách hàng hiện tại.
  • CRM: Sử dụng CRM của bạn để xây dựng Hành trình khách hàng. Hầu hết thời gian, chúng tôi nghĩ về Hành trình của người mua để thu hút khách hàng, nhưng bạn cũng có thể tạo hành trình cho khách hàng hiện tại với mục tiêu cải thiện khả năng giữ chân khách hàng.

Một nền tảng tập trung, toàn diện sẽ mở ra những cơ hội mới để bạn triển khai chiến lược giữ chân khách hàng và tối đa hóa tỷ lệ giữ chân của mình.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

5 ví dụ tiếp thị qua email hiệu quả về chi phí

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here