Viral Marketing là gì?

0
1112

Nếu như trước kia, việc tuyên truyền thông tin tới đại chúng còn rất phổ thông, đơn giản và chưa phổ biến. Nhưng đến thời đại ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, truyền thông; chúng ta được biết đến Viral Marketing (Marketing lan truyền). Để hiểu rõ hơn; hãy cùng Wiki Marketing tìm hiểu xem Viral Marketing là gì nhé! 

Viral Marketing là gì?

Viral marketing được xem như việc lan truyền của 1 con virus. Hình thức marketing này bắt đầu từ một giả thuyết khách hàng. Luôn kể cho người khác nghe về sản phẩm hoặc dich vụ của bạn mà khách hàng cảm thấy hài lòng khi sử dụng.

Viral Marketing mô tả chiến thuật khuyến khích một cá nhân. Lan truyền một nội dung tiếp thị, quảng cáo đến những người khác.

Tạo ra một tiềm năng phát triển sự lan truyền đó. Và tạo nên sức ảnh hưởng của một thông điệp như những con virus.

Từ đó, chiến dịch quảng cáo theo Viral Marketing được bùng nổ rộng rãi.

viral-marketing-la-gi

Viral Marketing nghe tưởng dễ, nhưng có phải vậy không? 

Để tạo ra một chiến dịch Viral Marketing hiệu quả thật sự không dễ, bạn cần phải làm cho “virus” của mình là duy nhất, lôi cuốn, nó phải mang tính cá nhân và được truyền đi bằng sự cộng tác “đôi bên cùng có lợi”…

Biện pháp Marketing này có thể là lời truyền miệng hoặc được trợ giúp bởi các ảnh hưởng của mạng Internet.

Marketing virus là hiện tượng marketing tạo điều kiện và khuyến khích mọi người truyền đi thông điệp marketing của chính công ty một cách tự nguyện và vô tình.

Viral Marketing là một hình thức Marketing áp dụng trên một cộng đồng xã hội đang hiện hữu. Với mục đích tạo nhận biết cho khách hàng hoặc đạt được một mục tiêu trong kinh doanh nào đó.

Với phương pháp này nhà tiếp thị sẽ tạo được một hiện tượng trong xã hội bằng cách khuyến khích các đối tượng truyền tải thông điệp một cách “tự nguyện”.

Thông điệp chuyển tải có thể là một Video clip, câu chuyện vui, Flash game, ebook, software, hình ảnh hay đơn giản là một đoạn text… 

viral-marketing-la-gi

Để có một chiến dịch Viral Marketing thành công, chúng ta cần gì?

Để có một chiến dịch Online Marketing hiệu quả thì bạn hãy xem các yếu tố cơ bản mà bạn phải có trong chiến lược viral marketing của mình như sau:
 
– Tặng các ưu đãi
– Nội dung kích thích chia sẻ
– Tặng sản phẩm hoặc dịch vụ có giá trị.
– Cung cấp tiện ích chia sẻ dễ dàng cho người khác.
– Quy mô dễ dàng từ nhỏ đến lớn.
– Khai thác hành vi và động lực.
– Sử dụng mạng lưới truyền thông hiện có.
– Tận dụng lợi thế của các nguồn tài nguyên khác.
 
Wiki Marketing mong sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích và cần thiết nhất về Viral Marketing.
 
Xem thêm:
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here