Tide thắp sáng những con đường tăm tối của Lebanon với chiến dịch “Brightening Billboards”

0
490

“Brightening Billboards” là chiến dịch truyền thông được Tide triển khai giữa thời điểm Lebanon đang đối mặt với cuộc khủng hoảng điện trầm trọng, biển quảng cáo “Trắng đến phát sáng” của Tide không chỉ quảng bá công dụng của sản phẩm một cách tinh tế, khéo léo mà còn mang đến lợi ích cho cộng đồng.

Tide là thương hiệu bột giặt đến từ Mỹ thuộc sở hữu bởi tập đoàn Procter & Gamble (P&G). Ra mắt từ năm 1946, Tide ngày nay là một trong những thương hiệu chất tẩy rửa bán chạy nhất thế giới và được đông đảo người tiêu dùng toàn cầu yêu thích. Tại Việt Nam, câu khẩu hiệu “Tide trắng sáng, ngạc nhiên chưa?” của thương hiệu đã để để lại nhiều ấn tượng trong lòng người tiêu dùng.

Mới đây, Tide đã bắt tay với agency sáng tạo Leo Burnett tung một chiến dịch OOH quảng bá vô cùng thông minh tại đất nước Lebanon, vừa nhấn mạnh hiệu quả giặt tẩy của sản phẩm lại vừa giúp ích cho người dân ở nước này.

Lebanon, hay còn được gọi với cái tên Li-băng, là một quốc gia nằm ở phía Tây của vùng Trung Đông, nơi đây hiện đang đối mặt với cuộc khủng hoảng điện trầm trọng. Vào tháng 10/2021, Lebanon bắt đầu bị cắt điện, kể từ thời điểm đó, tình trạng thiếu điện, mất nước và khủng hoảng đã ảnh hưởng đến đời sống của người dân cả nước.

Khung-hoang-con-pho-cua-lebanon-tro-nen-tam-toi
Do khủng hoảng điện mà những con phố của Lebanon trở nên tăm tối, thiếu an toàn cho người đi bộ và các phương tiện giao thông.

Vào ban đêm, đèn đường thường xuyên bị tắt, điều này gây ra rất nhiều phiền toái cho cuộc sống của người dân. Đặc biệt là tình trạng kẻ xấu lộng hành làm hại mọi người, dẫn đến việc người dân Lebanon luôn cảm thấy không an toàn khi ra đường vào mỗi buổi tối.

Đứng trước thực trạng trên, với vai trò là một thương hiệu giặt tẩy, Tide không chỉ mong muốn mang đến những bộ quần áo sáng màu mà còn nỗ lực để làm tâm trạng của người dân nơi đây phấn chấn hơn. Thương hiệu đã nảy ra một ý tưởng thú vị: Thắp sáng đường phố ở Lebanon thông qua biển quảng cáo ngoài trời, chiến dịch OOH có tên gọi “Brightening Billboards” (tạm dịch: “Biển quảng cáo chiếu sáng”).

Brightening-billboards
Với “Brightening Billboards”, Tide đã mang đến ánh sáng cho người dân ở Lebanon.

Được phát triển bởi Leo Burnett Beirut, “Brightening Billboards” đã sử dụng những màn hình LED quảng cáo ngoài trời để phát ra ánh sáng rực rỡ và mang đến ánh sáng cho những con phố tăm tối.

Chiến dịch được triển khai tại Beirut, tập trung vào các con phố có lưu lượng giao thông cao cũng như các khu dân cư nơi người đi bộ thường xuyên qua lại. Tide đã bao phủ tổng thể 28 con phố, ưu tiên những khu vực tối tăm và đông đúc nhất ở Beirut, bao gồm các giao lộ chính có lưu lượng giao thông cao, các khu dân cư nơi người đi bộ thường xuyên qua lại và những con phố tập trung nhiều cửa hàng nhỏ lẻ…

tide-phat-anh-sang
Tide phát ánh sáng trắng trên các màn hình LED quảng cáo ngoài trời để thắp sáng cho những con đường tăm tối.

Đặc trưng của quảng cáo màn hình LED là ấn phẩm của các thương hiệu phát xen kẽ với nhau theo chu kỳ xoay vòng, thế nhưng Tide đã mua thời lượng để quảng cáo hoạt động liên tục vào buổi tối, bắt đầu phát từ 19 giờ cho đến hết đêm.

Ấn phẩm của Tide được thiết kế vô cùng đơn giản, chỉ với hình ảnh chiếc áo sơ mi trắng tinh cùng logo được đặt ở góc bên phải. Tide cũng đã chỉnh độ sáng của biển quảng cáo tăng lên 15% để tăng khả năng chiếu sáng đường phố. Chiến dịch khéo léo nhấn mạnh khả năng làm sạch vượt trội của sản phẩm và truyền tải thông điệp rằng “Bột giặt của chúng tôi giúp quần áo của bạn trắng đến phát sáng”, hay “Sức mạnh trắng sáng của Tide có thể giúp cuộc sống về đêm của mọi người dễ dàng hơn một chút”.

An-pham-truyen-thong-don-gian-nhung-truyen-tai-thong-diep-kheo-leo
Ấn phẩm truyền thông đơn giản nhưng truyền tải thông điệp khéo léo và tinh tế.

Charbel Abou Jreich, Phó Giám đốc Sáng tạo của Leo Burnett, chia sẻ: “Ý tưởng của chiến dịch được bắt nguồn từ việc các bảng quảng cáo kỹ thuật số là nguồn sáng tiềm năng duy nhất trên đường phố. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng những biển quảng cáo này để chiếu ánh sáng trắng rực rỡ của Tide đồng thời chiếu sáng những con đường tối nhất và đông đúc nhất của Beirut với độ sáng tối đa có thể. Ở đâu có ánh sáng, ở đó có sự sống, mặc dù nỗ lực của Tide chỉ là một hành động nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng rằng nó sẽ góp phần làm cho ngày và đêm của ai đó tươi sáng hơn một chút”.

Manal Naji, Giám đốc sáng tạo khu vực của Tide, bày tỏ: “Sứ mệnh của Tide là làm trắng sạch quần áo của mọi người, điều đó cũng truyền cảm hứng để chúng tôi nỗ lực mang đến chút ánh sáng cho mọi người. Chúng tôi đã tận dụng mạng lưới màn hình LED sẵn có và biến chúng thành những ngọn đuốc thắp sáng những con phố đông đúc nhất vào thời điểm mà các sáng kiến sáng tạo đang tạo ra sự khác biệt”.

y-tuong-sang-tao-cua-tide
Ý tưởng sáng tạo của Tide không chỉ làm tốt nhiệm vụ quảng bá thương hiệu mà còn mang đến giá trị hữu ích cho cộng đồng.

“Brightening Billboards” đã mang tới ánh sáng và hy vọng cho người dân Lebanon, đồng thời nhấn mạnh vai trò của quảng cáo sáng tạo trong việc đem lại giá trị thiết thực cho cộng đồng. Biển quảng cáo chiếu sáng của Tide là minh chứng rõ nhất cho sức mạnh của sự sáng tạo giúp giải quyết các nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng, một lời nhắc nhở rằng trong những thời điểm khó khăn, chính những điều nhỏ nhặt có thể tạo nên sự khác biệt lớn.

Trong các thông cáo báo chí, Tide thể hiện sự cam kết trong việc giúp những bộ quần áo trở nên sáng màu và nỗ lực đem tới những khoảnh khắc tươi sáng cho mọi người.

Chiến dịch OOH không chỉ mang lại cảm giác an toàn cho người dân Lebanon mà còn khơi dậy cuộc tranh luận về các quyền cơ bản và nhu cầu thiết yếu của con người mà mỗi cá nhân xứng đáng được hưởng. Đường phố an toàn và có đủ ánh sáng là yêu cầu cơ bản đối với bất kỳ cộng đồng nào và biển quảng cáo phát sáng của Tide đóng vai trò như một lời nhắc nhở về vấn đề quan trọng này.

”Brightening Billboards” đã được mọi người đón nhận rất tích cực, nhiều người chia sẻ rằng họ cảm thấy an tâm và bớt sợ hãi hơn khi đi trên đường vào đêm tối. Chiến dịch cũng được chia sẻ mạnh mẽ trên các phương tiện truyền thông và được thảo luận sôi nổi.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here