Quảng cáo banner Google từ A – Z [Update 2023]

0
383
Quảng cáo Banner Google
Quảng cáo Banner Google

Quảng cáo banner Google không phải là một khái niệm xa lạ với Marketer trên các nền tảng số. Tuy vậy, việc hiểu về các kỹ thuật thực hiện sao cho tối ưu lại là điều ít người biết. Chính vì thế, bài viết của Wiki sẽ giúp bạn thâu tóm cách thiết kế đúng chuẩn. Thương hiệu và thông điệp sẽ nổi bật hơn giữa muôn vàn thông tin khách hàng truy cập mỗi ngày. Chưa hết, bạn còn biết được hình thức này đó đáng đầu tư không qua mức chi phí tham khảo.

Quảng cáo banner Google là gì?

Quảng cáo banner Google là một hình thức tiếp thị trực tuyến, được cung cấp bởi Ad Server. Về cơ bản, bạn có thể chèn quảng cáo mình muốn chạy vào một trang web nào đó. Thông thường, đây là trang sở hữu lượng Traffic lớn. Bạn tận dụng tệp khách truy cập để thu hút khách hàng tiềm năng. Những người này sẽ đi đến website của bạn thông qua đường link chèn trên đó.

Hai hình thức quảng cáo banner Google hay được sử dụng nhiều nhất là chạy GDN(mạng hiển thị) và Google Remarketing. Điều này đồng nghĩa với việc còn có nhiều Ad Server khác có thể khai thác. Một trong số các tên tuổi uy tín như Admicro,…Tuy vậy, nền tảng Google vẫn luôn là lựa chọn phổ biến, với các ưu thế vượt trội.

Quang-cao-banner-google
Quảng cáo banner google

Cách chạy quảng cáo banner Google

Trước khi khai thác, bạn cần hiểu cách Banner quảng cáo Google hoạt động và hiển thị. Qua đó, bạn sẽ hình dung ra mình trông như thế nào thông qua lăng kính của khách hàng. Hãy tham khảo các hình thức bố trí, trình bày trong phần dưới đây.

Về cơ bản, quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng ảnh tĩnh hoặc ảnh động. Nếu bạn nhấp vào, trình duyệt sẽ tự động chuyển hướng đến web hoặc Landing Page của thương hiệu. Với hình thức này, doanh nghiệp khoanh vùng được đối tượng cần tiếp cận qua nhân khẩu học, vị trí, sở thích,…Chi phí cho quảng cáo Google hình ảnh được tính theo lượt hiển thị hoặc số lần nhấp vào Ads.

Vị trí hiển thị trên Website

Khi thiết kế ảnh quảng cáo Google Ads cần phải đặc biệt quan tâm đến vị trí banner sẽ xuất hiện. Bởi lẽ, mỗi nơi đem đến hiệu quả cũng như yêu cầu design khác nhau để thu hút khách hàng.

  • Góc trên bên phải hoặc trên cùng website: Đây là vị trí đặt quảng cáo banner Google đảm bảo người đọc thấy ngay. Nhiều người không hề lướt xuống cuối trang và chỉ tập trung vào phần họ cần. Có thể nói rằng, khu vực này giúp bạn tối đa hóa khả năng tiếp vận và doanh thu.  Nếu đặt đầu tiên và chính diện, kích thước quảng cáo Google nên theo tỷ lệ 728 x 90 px. Khi đặt theo chiều dọc, góc trên cùng bên phải, bạn cần đổi thành 300 x 600 px.
  • Dọc hai bên trang: Dễ dàng thấy quảng cáo banner Google ở vị trí đó trên các kênh như dantri.vn, kenh14.vn, vnexpress.vn. Những nơi này không cản trở quá trình tiếp cận thông tin nhưng vẫn đảm bảo nổi bật. Quảng cáo xuất hiện dọc theo hành trình đọc của họ, từ trên xuống dưới. Kích thước banner quảng cáo Google theo mẫu nên trong khoảng 120 x 600 px. Nếu hình ảnh nhỏ hơn, bạn có thể chọn kiểu 300 x 250 px.

Thông thường, những vị trí càng thuận lợi, nổi bật chi phí cao hơn so với nơi khác. Điều đó cũng là dễ hiểu khi phân tích lưu lượng truy cập và khả năng chuyển hướng đem lại.

Vi-tri-quang-cao-tren-website
Vị trí quảng cáo trên website

Vị trí hiển thị trên Youtube

Quảng cáo trực tuyến trên Youtube chắc chắn là phương thức không thể bỏ qua vì những tiềm năng đem lại. Trong đó được chia nhỏ ra thành các loại quảng cáo banner Google khác nhau với vị trí xuất hiện riêng biệt. Bạn sẽ hình dung rõ ràng hơn thông qua bảng so sánh dưới đây.

Vị trí hiển thị trên các Ứng Dụng

App cũng là một kênh giúp bạn tiếp cận khách hàng vô cùng cùng hiệu quả. Vì thế, không gian này thường xuyên được tận dụng để đặt quảng cáo banner Google. Bạn dễ dàng nhìn thấy khi vừa mới truy cập phần mềm nào đó.

Vị trí xuất hiện tương đối đa dạng, phụ thuộc vào nhà phát triển App cho phép đặt ở đâu. Thông thường, người dùng sẽ thấy phía cuối màn hình điện thoại di động. Đôi khi, chạy quảng cáo banner Google này cũng chiếm trọn màn hình trong một vài giây đầu tiên.

Các hình thức xuất hiện quảng cáo banner Google

Trước khi đi thuê dịch vụ quảng cáo, bạn cần biết có những hình thức nào. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm và nên áp dụng trong thời điểm khác nhau. Vì thế, bạn tìm hiểu kĩ, so sánh với chiến lược mục tiêu của mình để quyết định.

Quảng cáo banner Google Mạng Hiển Thị là gì?

Google Mạng Hiển Thị GDN là hệ thống quảng cáo thông qua hình ảnh và hình thức đặt banner. Bạn sẽ xuất hiện trên các website đang tham gia vào chương trình Adsense(đối tác quảng cáo của Google).

Kiểu này cho phép thương hiệu tiếp cận khách hàng và truyền tải thông điệp cực nhanh. Hình ảnh xuất hiện ở hàng ngàn nơi có liên quan và không liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn. Chỉ sau 30 phút là một banner đã được setup và kích hoạt thành công. Bạn được quyền chọn đối tượng như: Chủ đề, vị trí đặt, từ khóa, nhân khẩu học và sở thích…Google GDN thường sử dụng để tìm kiếm khách hàng mới, chưa từng biết đến Brand.

Google-mang-hien-thi-GDN
Google Mạng Hiển Thị GDN

Quảng cáo banner Google Remarketing là gì?

Quảng cáo banner Google Remarketing chỉ xuất hiện trên những web nằm trong mạng hiển thị của công cụ này. Tại thị trường Việt Nam, Google là đối tác với hơn 500 trang website quy mô lớn. Quảng cáo xuất hiện khi bạn truy cập vào những đối tượng này.

Hình thức Remarketing đem lại hiệu quả bằng cách cho xuất hiện quảng cáo nhiều lần. Hệ thống tiếp cận những đối tượng đã truy cập nhưng chưa có hành động chuyển đổi. Đó thường là thao tác đang được kỳ vọng như: Đặt hàng, thanh toán online,…Sau khi Remarketing lặp đi lặp lại, nhận thức về thương hiệu nâng cao hơn. Khách hàng được cung cấp điều họ chưa biết và thôi thúc đi theo hành trình mua sản phẩm/dịch vụ.

Ưu điểm lớn khi chạy quảng cáo banner Google

Như bạn đã biết, có hàng trăm Ad Server hoạt động trên khắp thế giới. Thế nhưng, quảng cáo trực tuyến qua banner Google luôn là hình thức chiếm hoàn toàn ưu thế. Để có được điều này là nhờ những tính năng vượt trội, vượt mặt mọi đối thủ.

Chủ động nhắm mục tiêu trang Web hiển thị quảng cáo

Hình thức triển khai quảng cáo thông qua từ khóa được searct ở các công cụ tìm kiếm trên Internet đã rất phổ biến. Hệ thống GDN tập trung vào việc tận dụng sức mạnh Google trên toàn bộ quy mô hoạt động. Bạn nắm quyền nhắm mục tiêu các trang dựa trên Keyword trong nội dung hoặc chủ đề web. Thậm chí, doanh nghiệp còn có thể chọn chính xác nơi mình muốn xuất hiện.

Giả sử, bạn đang bán mặt hàng là giày thể thao. Nếu vậy, quảng cáo trực tuyến sẽ được chèn vào những trang có nội dung liên đến tới thể thao, thời trang,…Thậm chí, bạn còn có thể xuất hiện thật nổi bật trên các danh mục Sport uy tín của báo Dân trí, VNExpress,…

Tương thích với thiết bị di động, máy tính bảng, laptop

Khách hàng truy cập từ nhiều thiết bị khác nhau. Vì thế, việc thiết kế tương thích với thước màn hình đa phương tiện rất quan trọng. Đến với quảng cáo banner Google, bạn sẽ thấy nhà cung cấp dịch vụ đã thực hiện rất tốt điều này.

Các biểu ngữ xuất hiện trọn vẹn, truyền tải đầy đủ thông lời kêu gọi của thương hiệu. Hơn thế, những quảng cáo này cũng không che đi nội dung chính. Cảm giác khó chịu cho người tiếp cận thông tin hạn chế ở mức tối đa.

Hiển thị ở những vị trí đẹp nhất trên trang

Banner Google đều sẽ được đặt trên trang chủ của website, trang danh mục hoặc những vị trí đẹp nhất. Chính nhờ đặc điểm này, bạn dễ dàng thu hút khách hàng tiềm năng hơn. Tính hiệu quả đã được chỉ ra bằng những số liệu cụ thể. Google GDN đạt đến 6.6 tỷ lượt hiển thị mỗi tháng. Số phiên xem trang luôn từ 3.9 tỷ trong cùng kỳ.

Nhờ thế, khả năng tiếp cận đến 93% người dùng trên không gian mạng là hoàn toàn đáng tin tưởng. Giờ đây, bạn không phải băn khoăn về khả năng hiển thị có cao hay không. Bởi vì, thương hiệu luôn chiếm trọn Spotlight ở vị trí danh giá của các đối tác web uy tín.

Quang-cao-luon-duoc-dat-o-nhung-noi-hoan-hao-nhat
Quảng cáo luôn được đặt ở những nơi hoàn hảo nhất trên website

Quảng cáo trên các trang báo lớn với chi phí cực rẻ

Để thầu vị trí banner trên VNExpress hoặc báo Lao Động hay Zing News, VietNamnet, TuoiTre, Tinhte, Dantri,…không hề dễ. Doanh nghiệp có thể sẽ phải chi hàng chục triệu đồng cho mỗi đơn vị này. Tất nhiên, bạn cũng không thể nắm được bao nhiêu người nhấp vào biểu ngữ đó hoặc đã nhìn thấy mỗi ngày.

Nhưng đối với banner Google, quảng cáo được hiển thị cùng lúc trên 500 trang web hàng đầu tại Việt Nam. Trong đó bao hàm gần như toàn bộ các trang báo lớn với chi phí rẻ hơn nhiều. Bạn sẽ nhận thấy điều này rất rõ khi so sánh với cách làm truyền thống.

Nếu chọn hình thức tính phí dựa trên lượt tương tác sẽ càng tiết kiệm hơn. Điều này mang đến lợi ích kinh tế hơn và không cần quan tâm Ads hiển thị bao nhiêu lần. Tất nhiên, với ngân sách như vậy, bạn vẫn được chọn nơi xuất hiện dựa vào từ khóa, chủ đề.

Nhắm khách hàng mục tiêu với Google Banner ra sao?

Ở các phần trên, bạn đã biết quảng cáo banner Google cho phép chọn đặc điểm của đối tượng muốn hướng đến. Trong mục này, bạn sẽ được tìm hiểu sâu hơn để biết mình nên áp dụng hình thức nào. Qua đó, tệp khách hàng không bị dàn trải, đánh trúng vào mục tiêu cần tiếp thị.

Chạy quảng cáo Google Banner chi phí thế nào?

Chạy quảng cáo banner Google có hai dạng tính phí cơ bản. Bạn toàn quyền lựa chọn một trong số đó và dễ dàng thay đổi khi phát sinh nhu cầu.

  • Tính phí theo lượt tương tác -: Chi phí trên mỗi lược nhấp chuột và chuyển hướng đến website: Quảng cáo sẽ liên tục được hiển thị cho đến khi đạt đúng chỉ tiêu bạn đăng ký trước đó. Mức giá cụ thể sẽ do công ty dịch vụ đưa ra, dựa trên mức độ cạnh tranh của ngành kinh doanh. Ngân sách đầu tư đã bao trọn, không phát sinh gì thêm.
  • Tính theo lượt hiển thị: Thường sẽ trả phí cho mỗi 1 nghìn lượt hiển thị quảng cáo. Hình thức này có giá rẻ hơn nhiều so với dạng tính dựa trên lượt tương tác. Cách thức đặc biệt hiệu quả khi muốn đặt quảng cáo banner Google cho sự kiện khuyến mãi. Nếu bạn đang cần mở rộng mức độ nhận diện thương hiệu cũng nên áp dụng.

Đọc thêm:

Gam màu của năm 2023: Sắc đỏ cho thời điểm bình thường mới

Thiết kế CV bằng tiếng Anh đơn giản, chuyên nghiệp

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here