POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

0
650

Nếu dành thời gian để xem video trên TikTok hoặc reels Instagram và Facebook, chắc hẳn bạn đã từng nhìn thấy cụm từ POV. Vậy POV là gì ? Cách tạo video POV thu hút, kiếm triệu view như thế nào?

POV là gì? POV là viết tắt của từ gì?

POV viết tắt của từ Point of view (quan điểm, góc nhìn nhân vật) . Đây có thể là quan điểm của người kể lại câu chuyện hay vở diễn. Nó có thể được xếp theo ngôi thứ nhất hoặc ngôi thứ ba. Góc nhìn thứ nhất là khi nhân vật nói về câu chuyện của riêng mình. Mặt khác, ngôi thứ ba là khi có một người nói hay kể lại câu chuyện của người mà không phải của mình.

Point of view (quan điểm, góc nhìn nhân vật)

POV trên TikTok là như thế nào?

POV là gì? POV trên tiktok là như thế nào
POV là gì? POV trên tiktok là như thế nào

Nhà sáng tạo nội dung sẽ sử dụng “POV” dưới dạng chú thích khi họ muốn người xem biết cảnh trong video là được xây dựng trên quan điểm của một nhân vật nào đó. Những video này nhằm mục đích khiến khán giả cảm nhận như họ là một phần của câu chuyện và họ thực sự tham gia vào đó.

Pov là gì trên Facebook?

POV trên Facebook cũng mang nghĩa giống với Tiktok, được sử dụng như một “slang” (từ lóng) và xuất hiện trong nhiều bài post, tin nhắn, . .. để tiết kiệm thời gian.

Các dạng video POV phổ biến trên TikTok

Tiktok là nền của mạng xã hội và thường xuyên cập nhật liên tục những video kích thước ngắn. Luôn cập nhật liên tục cho các video để duy trì được độ nóng tương đối trong thời gian ngắn. Luôn vì vậy không có dạng video POV nào trên Tiktok duy trì được độ nóng trong thời gian ngắn. Video POV sẽ có nhiều dạng khác nhau tạo sự mới lạ cho follower. Các dạng POV thường gặp:

Chia sẻ câu chuyện ngắn

Kể câu chuyện ngắn là một trong nhiều loại video thành công trên TikTok. Nhưng khi nền tảng trở nên phổ biến hơn nữa với nhiều nội dung được tạo ra thì câu chuyện của bạn cần có sự khác biệt. Trong TikTok, cách kể câu chuyện rất quan trọng, từ nội dung đến biểu cảm và ngôn ngữ cơ thể. Bạn có thể kể những câu chuyện của chính mình, hay của người khác. Dưới đây là tổng hợp video của Tiktoker Trần Công, chia sẻ những câu chuyện ngắn vô cùng hài hước mà bạn có thể xem

Video dạng Dua lipa ’ s won ’ t start now

Đây là một trong các trend nhảy theo nhạc của Dua lipa ’ s năm 2020. Với giai điệu bắt tai, lôi cuốn, bài hát nhanh chóng trở nên viral và được nhiều người bắt chước nhảy theo.

Dạng video có kịch bản ngắn gọn, xúc tích

Một dạng video POV khác cũng được thu hút được số lượng người xem đáng kể đó là video bản ngắn. Các video này có thời gian ngắn nhưng bảo đảm sự dễ hiểu của toàn bộ nội dung câu chuyện. Chủ đề được phổ biến khai thác ở việt nam là các lĩnh vực lịch sử, văn hoá, xã hội, . ..

Dạng video Boyfriend/Girlfriend POV

Đây là dạng video Tiktok trong vai người yêu bạn đến rủ bạn cùng đi chơi. Những dạng video như vậy sẽ dễ thu hút nhiều bạn hơn. Trào lưu hot trend nào có nội dung hấp dẫn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người xem.

Tại sao POV lại phổ biến?

POV trên tiktok sao lại thành hot trend?

Khi lướt tiktok chắc chắn sẽ có nhiều người hỏi POV là gì? Tuy nhiên với độ phổ biến của POV hiện nay thì câu hỏi trên sẽ không mấy khó khăn để trả lời. Vậy sao chúng lại trở thành trend của tiktok.

POV đàn tận dụng tối đa những tính năng để tiktok mang tới nhiều sự trải nghiệm cho người xem, bởi vì POV được xây dựng từ cảm xúc cho đến niềm hạnh phúc, nụ cười hoặc sự cô độc, nỗi buồn, sự đau khổ

Khi xây dựng video như thế sẽ giúp thu hút nhiều lượt chia sẻ và follow. Có thể nói đơn giản rằng đây thực sự là một vũ khí khác biệt trên mạng xã hội ngày nay và chúng khiến cho tiktok cũng trở nên đặc biệt so với các phương tiện truyền thông mạng xã hội khác.

POV trên tiktok tại sao lại thành hot trend?
POV trên tiktok tại sao lại thành hot trend?

POV đàn tận dụng tối đa những tính năng trên tiktok mang tới nhiều sự trải nghiệm cho người xem

Có thể bạn quan tâm:

Top 6 dịch vụ sản xuất video đa kênh tinh gọn

Marketing khách sạn – 7 xu hướng ngành khách sạn trong năm 2023

Lợi ích khi tạo ra POV là gì trên các trang mạng xã hội?

Khi các tiktoker xây dựng được video POV có nội dung hấp dẫn, có sự sáng tạo và mới mẻ thì đương nhiên video sẽ được đưa lên trend. Bạn đã có câu trả lời về lợi ích từ việc tạo ra POV là gì chưa?

Lợi ích nhiều nhất vẫn nghiêng về lượt xem, lượt thả tim và lượng follow kênh. Những POV hay sẽ làm kênh của tiktok của bạn tăng lên rõ rệt, từ đó bạn có thể khai thác được nhiều điểm mạnh của chính mình. Giúp kênh tiktok ngày càng phổ biến với cộng đồng mạng hơn nữa.

Tuy tiktok ở Việt Nam không được bật nút kiếm tiền nhưng bên nước ngoài những kênh tiktok triệu view cũng mang lại nhiều lợi ích lớn cho cộng đồng tiktoker. Họ có thể làm KOL và nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo hơn, ý nghĩa chính là mang đến các video hay cho khán giá.

Cách tạo video POV thu hút

Cách tạo video POV thu hút
Cách tạo video POV thu hút

 

Bước 1: Những gì cần làm trước khi quay POV video

Hai dụng cụ cơ bản khác bạn cần có là điện thoại di động và tripod. Bạn cần sử dụng một chiếc điện thoại có thể quay net một chút cùng tripod để quay không bị rung và dễ chỉnh góc quay. Sau khi có công cụ, bạn cần chuẩn bị kịch bản và luyện tập biểu cảm, ngôn ngữ cơ thể trước gương. Để suy nghĩ bạn muốn video dài bao lâu

Bước 2: Bắt đầu quay video POV Tik Tok

Sau khi đã tập luyện thuần thục, bạn mở Tiktok và bấm vào nút dấu cộng bên dưới cùng của màn hình rồi bắt đầu quay. Bạn có thể hẹn thời gian quay và chọn nhạc thích hợp. Bạn nhớ luôn quay nhân vật vào chính giữa màn hình, lệch về góc bên trái một chút để khi up video lên không bị dính với những nút like của Tiktok.

Bước 3: Xem lại video sau khi quay

Công cụ được mọi người hay sử dụng nhiều nhất khi chỉnh sửa video là Capcut. Cách sử dụng Capcut cũng rất là đơn giản, bạn chỉ cần thêm text và hiệu ứng mà mình muốn vì trong Capcut đã có sẵn tất cả những tính năng này. Nếu video của bạn có lời thoại thì bạn cần thêm caption ngay bên dưới để người xem dễ hiểu.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here