THƯỞNG TẾT TRONG CÔNG TY: CHỦ ĐỀ LUÔN NÓNG NĂM 2024

Sắp dịp tết đến xuân về, chủ đề thưởng tết lại được mọi người quan tâm, bàn tán và mong đợi. Chia sẻ về câu chuyện thưởng Tết, sếp công ty headhunt nói nhiều chủ doanh nghiệp dù lỗ vẫn mong muốn thưởng Tết cho nhân viên. Mức thưởng thường là 1 tháng lương tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

0
80

Sắp dịp tết đến xuân về, chủ đề thưởng tết lại được mọi người quan tâm, bàn tán và mong đợi. Chia sẻ về câu chuyện thưởng Tết, sếp công ty headhunt nói nhiều chủ doanh nghiệp dù lỗ vẫn mong muốn thưởng Tết cho nhân viên. Mức thưởng thường là 1 tháng lương tại các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Chị Thái Hà, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần John Hunt, công ty chuyên về nhân sự, săn đầu người (headhunt).

Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, phỏng vấn và tuyển dụng nhân sự, chị đồng ý với quan điểm của đa số chủ doanh nghiệp là dù lỗ cũng mong muốn có thưởng Tết cho nhân viên. 

hình ảnh nhân viên trong công ty
nhân viên trong công ty

Về mức thưởng Tết, theo chị, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tính lương tháng 13 thành thưởng Tết nên mức thưởng thường là 1 tháng lương. Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp tách riêng 2 khoản này.

Trong trường hợp công ty khó khăn, không thể lo được thưởng Tết thì nên có lời giải thích và chia sẻ từ ban lãnh đạo để nhân viên có thể thông cảm và tiếp tục đồng hành.

Về pháp luật thì thưởng Tết và lương tháng 13 là không bắt buộc trừ khi được nêu rõ trong hợp đồng lao động. Thế nhưng, Tết là ngày lễ lớn ở Việt Nam và quản trị con người cần có sự mềm dẻo.

“Mình xông xênh quá thì không đạt được mục tiêu tài chính của công ty. Nhưng nếu mình chắt bóp quá thì cũng không được lòng anh em”, chị nói.

Năm nay các công ty có xu hướng tuyển dụng ít và lựa chọn khó hơn các năm trước. Nhiều công ty đóng cửa, nhiều người lao động mất việc nên có nhiều ứng viên cho một vị trí. Điều này có thể khiến các doanh nghiệp khắt khe hơn trong việc chọn lựa.

Chuyên gia tuyển dụng cũng khuyên các ứng viên có mong muốn tìm việc sau Tết nên xây dựng uy tín cá nhân từ những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, các bạn trẻ cần xây dựng thái độ sống tốt, phát triển bản thân không chỉ ở kiến thức chuyên môn mà còn là thái độ làm việc.

Ý nghĩa của việc tặng quà Tết cho nhân viên

Tết Nguyên Đán là dịp lễ quan trọng, đánh dấu sự kết thúc của một năm cũ và bắt đầu của một năm mới. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, tri ân của mình đối với những đóng góp của nhân viên trong suốt một năm qua. Việc tặng quà Tết cho nhân viên mang nhiều ý nghĩa tích cực, khích lệ nhân viên: 

– Là lời cảm ơn và tri ân: Quà Tết là một món quà ý nghĩa, thể hiện sự trân trọng của công ty đối với những nỗ lực và đóng góp của nhân viên.

– Khích lệ tinh thần làm việc: Quà Tết cũng là một cách để khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên, tiếp thêm năng lượng cho họ để tiếp tục cống hiến hết mình cho công ty.

– Gia tăng tình cảm và sự gắn bó: Việc tặng quà Tết cho nhân viên góp phần gia tăng tình cảm và sự gắn bó giữa nhân viên với nhau và với công ty.

quà tặng
quà tặng nhân viên

Nên lựa chọn quà Tết cho nhân viên như thế nào? 

Để món quà Tết thêm ý nghĩa, doanh nghiệp cần lưu ý lựa chọn món quà phù hợp với nhu cầu và sở thích của nhân viên. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chú ý đến tính thẩm mỹ và sự tinh tế của món quà để thể hiện sự chu đáo và quan tâm của mình.

Dưới đây là một số lưu ý khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên:

 Xác định ngân sách: Trước khi lựa chọn quà Tết, doanh nghiệp cần xác định ngân sách dành cho quà Tết. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn được những món quà phù hợp với khả năng tài chính của mình.

– Lựa chọn món quà phù hợp với nhu cầu và sở thích của nhân viên: Đây là yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn quà Tết cho nhân viên. Doanh nghiệp nên tìm hiểu về nhu cầu và sở thích của nhân viên để lựa chọn được những món quà phù hợp nhất.

– Lựa chọn món quà có ý nghĩa và thiết thực: Món quà Tết không chỉ cần phù hợp với nhu cầu và sở thích của nhân viên mà còn cần có ý nghĩa và thiết thực. Món quà nên mang lại niềm vui và sự hài lòng cho nhân viên.

– Lựa chọn món quà có tính thẩm mỹ và sự tinh tế: Món quà Tết cũng cần có tính thẩm mỹ và sự tinh tế. Món quà nên được gói cẩn thận và đẹp mắt, thể hiện sự chu đáo và quan tâm của doanh nghiệp.

Khi nào nên tặng quà Tết cho nhân viên? 

Thời điểm thích hợp nhất để tặng quà Tết cho nhân viên là trước Tết Nguyên Đán khoảng nửa tháng. Đây là khoảng thời gian vừa vặn để có thể tặng quà Tết cho nhân viên. Thời điểm này cũng vừa giúp doanh nghiệp chủ động trong việc chuẩn bị và gửi trao món quà.

Gợi ý các món quà Tết cho nhân viên công ty ý nghĩa, thiết thực nhất :

– Set quà tết ô mai, trà, mứt Tết cổ truyền…

– Giỏ hoa quả nhập khẩu

– Rượu ngoại

– Bao lì xì may mắn

– Tranh, đồng hồ treo tường

– Lịch treo tường, lịch để bàn

– Bộ gốm sứ cao cấp

– Thực phẩm, đặc sản vùng miền

– Thẻ, voucher mua hàng, giảm giá dịch vụ, du lịch…

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here