5 lý do bạn nên lập kế hoạch PR ngay từ hôm nay

0
480

Theo một cuộc khảo sát năm 2012 với các thành viên của Hiệp hội Quan hệ Công chúng Hoa Kỳ, “Quan hệ công chúng là một quá trình giao tiếp nhằm xây dựng mối quan hệ cùng có lợi giữa các tổ chức và công chúng của họ”.

Vậy thì tại sao có nhiều công ty tham gia lập kế hoạch PR chủ yếu như một công cụ phản ứng nhằm giảm thiểu tác động của báo chí xấu? Quan hệ công chúng luôn có nhiều ý nghĩa hơn là dập tắt những đám cháy bất tiện. Khi các kênh thông tin tiếp tục phát triển, doanh nghiệp có thể đảm bảo lợi thế thị trường bằng cách chủ động đầu tư vào quan hệ công chúng, thúc đẩy mối quan hệ có ý nghĩa và lâu dài với khán giả của mình.

PR là công cụ xây dựng nhân cách cho công ty của bạn, giúp bạn xác định và thu hút các cổ đông và khách hàng phù hợp dựa trên các giá trị và lợi ích chung. Với công việc nền tảng như vậy đang bị đe dọa, sẽ không có ý nghĩa gì nếu bỏ qua các nỗ lực xây dựng kế hoạch PR cho đến khi thảm họa xảy ra.

Lập kế hoạch cho chiến lược PR năm 2024 cho thương hiệu của bạn không chỉ có thể thực hiện được mà còn rất nên làm. Bằng cách lập kế hoạch trước, bạn có thể phát triển một kế hoạch chi tiết kế hoạch PR nhằm thống nhất các nỗ lực tiếp thị và xây dựng thương hiệu của mình, đồng thời giúp bạn tránh khỏi những thảm họa tiềm ẩn.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trì hoãn việc lập kế hoạch PR cho đến cuối năm nay, hãy xem xét 5 lý do sau để bắt đầu chiến lược 2024 của bạn ngay hôm nay.

1. Kế hoạch PR bằng xây dựng niềm tin

Doanh nghiệp của bạn không chỉ dừng lại ở những sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Quan hệ công chúng giúp bạn định hình câu chuyện thương hiệu của mình. Bằng cách chia sẻ những điểm khác biệt của thương hiệu và những hiểu biết sâu sắc về ngành với công chúng, bạn có thể thiết lập vị trí của công ty mình như một nguồn lực hữu ích cho khách hàng tiềm năng và các bên liên quan chính. Tiến thêm một bước nữa, việc cung cấp thông tin về mục tiêu kinh doanh và sự tham gia của cộng đồng cho phép bạn cho thế giới thấy những gì họ có thể mong đợi từ công ty của bạn—xây dựng niềm tin chủ động có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và giữ chân khách hàng.

kế hoạch PR xây dựng niềm tin thương hiệu
kế hoạch PR xây dựng niềm tin thương hiệu

2. Tăng cường nỗ lực tiếp thị

Tiếp thị hiện đại kết hợp nội dung thông tin (như quảng cáo) với nội dung tương tác (như tương tác trên mạng xã hội) để phát triển cuộc trò chuyện đang diễn ra với các bên liên quan quan trọng nhất của bạn. Kế hoạch PR hiệu quả sẽ bổ sung cho các nỗ lực tiếp thị của bạn, giúp bạn xây dựng bản sắc thương hiệu mạnh mẽ và tạo tiếng vang xung quanh các sản phẩm và tính năng mới. Việc kết hợp quan hệ công chúng có thể giúp tạo ra ngôn ngữ được tiêu chuẩn hóa, hướng đến sứ mệnh để hỗ trợ các nỗ lực tiếp thị quan trọng, như trả lời các đánh giá trực tuyến và những người bình luận quan trọng trên mạng xã hội—cho người tiêu dùng thấy rằng bạn quan tâm đến ý kiến ​​của họ. Sản xuất các loại nội dung bằng văn bản chất lượng cao khác nhau cũng có thể giúp cải thiện thứ hạng SEO của công ty bạn thông qua việc tăng cường hiển thị và liên kết ngược.

Xây dựng kế hoạch marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng
Xây dựng kế hoạch marketing tiếp cận khách hàng tiềm năng

Bằng cách giao tiếp với người tiêu dùng, nhà đầu tư, nhân viên và cộng đồng, doanh nghiệp có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình để nhắm tới nhiều đối tượng. Những thông tin liên lạc này đặt nền tảng cho việc chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành công.

Có thể bạn quan tâm: Á Châu Media – Dịch vụ booking báo điện tử tỉnh hàng đầu chuyên nghiệp

3. Một bản kế hoạch chuẩn bị cho thảm họa truyền thông

Mặc dù kế hoạch PR không chỉ dừng lại ở việc dập tắt đám cháy, nhưng việc giảm thiểu dư luận tiêu cực là một phần quan trọng để duy trì danh tiếng tốt. Nếu bạn không có danh tiếng tích cực với công chúng trước khi thảm họa xảy ra, thì việc tạo dựng danh tiếng sau thảm họa sẽ khó khăn hơn nhiều.

Hãy xem xét các thương hiệu bạn tương tác. Khi một cuộc khủng hoảng xảy ra xung đột với danh tiếng nổi tiếng của công ty, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và rất có thể là không tin tưởng. Nhưng khi thông tin đầu tiên bạn nghe về một công ty là tin xấu, việc thay đổi suy nghĩ của bạn về doanh nghiệp đó có thể khó khăn hơn nhiều. Kế hoạch PR tốt giống như bảo hiểm chống lại dư luận xấu. Bạn sẽ không ra ngoài và đầu tư vào hợp đồng bảo hiểm ô tô sau khi chiếc xe của bạn bị hư hỏng hoàn toàn. Cố gắng sửa chữa danh tiếng đã bắt đầu từng phần sẽ có tác dụng tương tự. Khi bạn chủ động xây dựng danh tiếng mạnh mẽ trước công chúng, phản ứng của bạn trước một tình huống tiêu cực sẽ có sức nặng hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là độ tin cậy này vượt ra ngoài phạm vi người tiêu dùng và khách hàng trung thành. Việc xây dựng tính cách kinh doanh giúp bạn có tiếng nói để trấn an nhân viên và nhà đầu tư khi có tình huống bất ngờ xảy ra.

4. Thu hút nhà đầu tư

Các nỗ lực tiếp thị truyền thống được thiết kế để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhưng nhiều doanh nghiệp không thể tồn tại và phát triển chỉ nhờ vào doanh số bán hàng. Bạn cần vốn để phát triển từ một công ty khởi nghiệp thành một công ty có lợi nhuận và tạo ra các sản phẩm và dịch vụ chất lượng giúp bạn duy trì danh tiếng của mình. May mắn thay, kế hoạch PR mạnh mẽ có thể giúp bạn thu hút các nhà đầu tư ở bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình kinh doanh của bạn.

Bằng cách đưa ngôn ngữ thân thiện với nhà đầu tư vào chiến lược marketing và bản kế hoạch PR tích hợp của mình, bạn có thể thu hút các nhà đầu tư đến cửa nhà mình thay vì đến nhà họ. Trong khi hàng ngàn công ty khởi nghiệp tìm kiếm nguồn tài trợ mỗi năm, các nhà đầu tư sẽ phản hồi lại những công ty mang lại điều gì đó thực sự mang tính cách mạng. Hãy thể hiện khả năng trở thành người đột phá của bạn bằng cách chia sẻ những gì bạn biết và những nỗ lực bạn đã thực hiện để đạt được vị trí hiện tại. Xây dựng sự cường điệu xung quanh cách sản phẩm và dịch vụ của bạn sẽ giảm bớt những điểm yếu và giải quyết vấn đề theo những cách mới.

Trong khi bạn đang cho các nhà đầu tư tiềm năng thấy những gì bạn có thể cung cấp, đừng quên bạn đến từ đâu và tại sao bạn lại chọn con đường mình đang đi. Đầu tư vào quan hệ truyền thông mang lại nền tảng tuyệt vời cho các doanh nghiệp tạo ra một câu chuyện tăng trưởng thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

5. Suy thoái kinh tế do thời tiết

Mặc dù không phải tất cả các chỉ số kinh tế hiện đều hướng tới suy thoái kinh tế, nhưng sự bất ổn về kinh tế vẫn tiếp tục là một vấn đề quan trọng đối với ngành công nghệ. Các yếu tố không mong muốn như sự cố chuỗi cung ứng và lạm phát gia tăng có thể làm suy yếu niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp, đồng thời khiến mọi người thắt chặt ví tiền của mình.

Trước những quyết định khó khăn sắp xảy ra, các doanh nghiệp thiển cận cân nhắc việc cắt giảm ngân sách truyền thông của mình. Điều họ không xem xét là danh tiếng của doanh nghiệp bạn quan trọng hơn bao giờ hết trong thời kỳ thị trường suy thoái. Với ít đô la hơn, người tiêu dùng và nhà đầu tư cần nhiều lý do hơn để luôn chú ý đến bạn và đầu tư tiền của họ vào bạn. Bằng cách đầu tư vào các kế hoạch PR linh hoạt, phù hợp với thị trường, bạn có thể duy trì mối quan hệ của mình với khách hàng trung thành và thậm chí phát triển các mối quan hệ mới. Khi đối thủ cạnh tranh của bạn đang thu hẹp ngân sách PR, khoản đầu tư PR phù hợp có thể mang lại lợi thế cạnh tranh và giúp bạn chuyển đổi khách hàng của họ.

Người tiêu dùng hiện đại yêu cầu tính xác thực và sự giao tiếp thường xuyên từ các thương hiệu mà họ tương tác. Thực hiện các bước để chủ động xây dựng và duy trì các mối quan hệ có thể giúp bạn thiết lập cảm giác quen thuộc, giúp bạn có tiếng nói trong các nỗ lực tiếp thị, giải quyết các tình huống khủng hoảng và kết nối với khách hàng và nhà đầu tư của mình. Bằng cách lên kế hoạch trước để củng cố một bảng kế hoạch PR vững chắc, bạn sẽ có nhiều khả năng vượt qua những thay đổi trong năm tới một cách dễ dàng.

Xem thêm:

Á Châu Media – Dịch vụ booking báo điện tử tỉnh hàng đầu chuyên nghiệp

Sức mạnh của PR thương hiệu: Nâng cao hình ảnh thương hiệu của bạn 2024

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here