Thế hệ GenZ hiện nay: Người không dùng Iphone sẽ bị tẩy chay?

0
313

Từ bao giờ, một chiếc điện thoại bé nhỏ có thể phân tầng thứ bậc xã hội?

Nỗi sợ bị tẩy chay nếu không dùng iPhone là mối quan tâm chung của nhiều bạn trẻ Gen Z. Thế hệ này, sinh từ giữa những năm 1990 đến đầu những năm 2010, được biết đến là những người am hiểu công nghệ và hòa mình sâu vào xã hội. phương tiện truyền thông. Như vậy, sự lựa chọn điện thoại thông minh của họ thường có thể được coi là sự phản ánh danh tính và địa vị của họ giữa những người đồng trang lứa.

Iphone
Iphone

Đặc biệt, iPhone đã trở thành một biểu tượng của sự sang trọng và độc quyền, với thiết kế bóng bẩy và các tính năng cao cấp. Chiến lược marketing của thương hiệu Trái táo khuyết đã thành công trong việc tạo ra nhận thức về sự vượt trội và đáng mơ ước khiến nó trở thành món đồ phải có đối với nhiều người trẻ tuổi.

Ngoài áp lực xã hội khiến GenZ phải sở hữu một chiếc iPhone cho mình, giới trẻ còn có một nỗi sợ bị tẩy chay khỏi một số nhóm xã hội, nhóm bạn bè hoặc sự kiện nếu như trên tay họ không phải là một chiếc Iphone sang – xịn – mịn. Ví dụ: một số Gen Z có thể cảm thấy bị cô lập nếu họ không thể tham gia vào các cuộc trò chuyện nhóm hoặc các thử thách trên mạng xã hội dành riêng cho người dùng iPhone.

Nỗi sợ bị tẩy chay vì không có iPhone không phải là hoàn toàn vô căn cứ. Trong một số trường hợp, có thông tin cho rằng người sử dụng lao động đã yêu cầu nhân viên của họ sử dụng iPhone như một điều kiện làm việc, viện dẫn các vấn đề về khả năng tương thích với các thiết bị hoặc phần mềm khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là nỗi sợ hãi này phần lớn sỉnh ra bởi áp lực xã hội và các thủ thuật marketing hơn là bất kỳ hậu quả thực sự nào khi cá nhân đó không sở hữu chiếc iPhone của riêng mình. Thực tế có rất nhiều điện thoại thông minh chất lượng cao khác trên thị trường cung cấp các tính năng và khả năng tương tự với mức giá phải chăng hơn. Nhưng việc người ngoài nhìn vào mình khi trên tay đang cầm một chiếc Iphone đời mới lại quạn trọng hơn tất cả những tính năng cần thiết của việc sử dụng điện thoại.

Hơn nữa, chúng ta không nên đánh giá hay tẩy chay các bạn trẻ Gen Z dựa trên việc lựa chọn và sử dụng loại điện thoại của họ. Trước khi đưa ra quyết định có nên “rinh” một chiếc Iphone đắt tiền đời mới hay không, bản thân phải tự nhận thức được khả năng tài chính và mức độ phạm vi sử dụng thiết bị công nghệ của mình để giảm thiểu việc chạy theo xu hướng và “thần thánh hoá” việc sở hữu một chiếc Iphone trong cuộc sống.

Thế hệ Z thông minh, bản lĩnh nên thoải mái lựa chọn một điện thoại phù hợp nhất với nhu cầu và sở thích của mình mà không nên sợ bị xã hội phán xét và tẩy chay trong mọi cuôc chơi.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ SẢN XUẤT VIRAL VIDEO

POV là gì? Giải mã xu thế POV siêu Hot trên Tiktok

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here