Tạ Thu Hương: “Đừng để bản mô tả công việc là rào chắn”

0
596

Trò chuyện cùng chị Tạ Thu Hương, Giám đốc truyền thông số Mindshare VN, về những giá trị của cuộc sống, bạn sẽ hiểu được vì sao chị lại đưa Mindshare VN đi đến thành công như hôm nay.

Mở đầu câu chuyện, chị Hương kể về cái duyên khiến chị quyết định lập nghiệp ở TP.HCM: đi coi bói. Đó là dịp trước tết, chị và mọi người đi xem bói cho vui, thầy bảo chị phải lập nghiệp xa mới gặp may mắn. “Ngày đó, gia đình không có điều kiện nên nhiều khi thèm đi du lịch lắm mà không được, tôi nghĩ vào TP.HCM công tác cũng như một cơ hội đi du lịch. Xách vali đi, mẹ tôi hỏi đi bao lâu, tôi nói 10 tháng, vậy mà ngót nghét cũng 10 năm rồi. Từng ấy thời gian, tôi luôn gặp may mắn, gặp nhiều đồng nghiệp tốt và hỗ trợ tôi hết mình”.

* Nhiều người nghĩ làm với nhãn hàng quốc tế phải từng du học, nói tiếng Anh như gió, điều kiện của chị không như vậy, chị thấy thế nào?

Tôi chỉ biết nỗ lực và phấn đấu không ngừng. Từ lúc vào Sài Gòn lập nghiệp, tôi nhảy việc khá nhiều. Năm 2013, bước vào Mindshare, tôi tâm niệm vẫn phải học hỏi cố gắng từng bước, cho bản thân mình, và cho cả một tập thể. Ngày đó, phòng chỉ có 5 người còn hiện tại cả ekip là 15 người. Những giải thưởng có được từ Mindshare như 

Silver Global MMA (2014), Silver APAC MMA (2014), Be part of winning team – 11 Local MMA Vietnam – Contribute to Agency of the year in Mobile (2014), Gold Global MMA(2015), Silver APAC MMA (2015), Be part of winning team – 6 Local MMA Vietnam, Southeast Asia Channel / Engagement Planner of the Year – Runner Up (2015), Giải thưởng nội bộ của Mindshare APAC – Digital Specialist of the Year (2016) khiến tôi rất tự hào. Thành quả và nỗ lực của chúng tôi đã được ghi nhận. Tôi cám ơn Mindshare rất nhiều, chính môi trường tốt đó đã giúp tôi có được ngày hôm nay. Mỗi khi lên ý tưởng dự án, chúng tôi cùng ngồi lại và sáng tạo. Mọi ý tưởng có thể đến từ bất cứ ai không chỉ là manager hay leader. Chúng tôi chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, ở Mindshare không có chuyện “giấu nghề” hay sợ “mất vị trí”, ai cũng có thể phấn đấu để thành công.

* Hẳn chị là một người sếp rất tuyệt vời?

Thật vui là khi nghe mọi người khen tặng như vậy. Nhiều khi tôi nghĩ, nhân viên tôi “khổ” là do người sếp như tôi đó (cười lớn). Nói đùa thôi, chứ tôi tâm niệm thế này, các bạn cùng team đã gặp quá nhiều áp lực, có những dự án lớn phải “cày đêm cày ngày”, làm tất cả mọi thứ để kịp tiến độ, tại những thời điểm bế tắc nhất thì một chút hài hước mang lại ánh sáng & động lực rất nhiều. Cũng có lúc gặp dự án chúng tôi bế tắc trong việc tìm ý tưởng, tôi phải bình tĩnh từ từ giải quyết mọi thứ, mình rối thì nhân viên cũng rối theo.

* Từ trước đến nay, chị ưng ý nhất sản phẩm nào của mình?

Khắc cốt ghi tâm và không bao giờ quên chính là dự án đầu tiên của tôi với Mindshare – “Selfie và Vẻ đẹp đích thực” của Dove. Đó là dự án mà tôi “nhúng tay” vào từ đầu đến cuối. Tôi và nhóm của mình phải làm kế hoạch và thực hiện đến version thứ 22 thì mọi thứ mới ưng ý. Chúng tôi làm quảng cáo nội dung cá nhân hóa dành cho những cô nàng tóc ngắn, tóc xoăn, tóc dài, tóc nhuộm…Các nhóm người tiêu dùng được chia nhỏ để có nội dung chuyên sâu và phù hợp khác nhau. Cả team rất phấn khích và vui mừng khi dự án này thành công và lần đầu tiên nhận các giải thưởng quốc tế. Sau đó, công ty tôi cũng có rất nhiều dự án hấp dẫn khác tiếp tục được triển khai bởi nhóm của mình. Tôi có thể tự hào nói rằng, đội ngũ các bạn trong team tôi là những người tuyệt vời!

Bạn cần phải luôn học tập, luôn sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và thích nghi với những sự thay đổi đó. Nó sẽ là bàn đạp giúp bạn đi đến thành công.

* Trong mọi chia sẻ, chị khá chú trọng đến giá trị phẩm chất của con người?

Đúng vậy. Khi đi làm việc, tôi quan niệm giá trị của bạn không đến từ chức danh mà bạn đang có trên danh thiếp. Giá trị đích thực là những gì mà bạn có thể mang lại. Bạn có thể là Executive, bạn có thể là Manager hoặc Director nhưng điều đó không quan trọng bằng việc giải pháp bạn mang lại là gì. Tôi đã từng làm việc cùng và rất trân trọng những bạn chuyên viên về SEO, về tìm kiếm, về thực hiện chiến dịch trình bày kĩ càng về phần thực hiện chuyên môn của mình. Cách họ yêu & say mê nói về nó, mang lại kết quả thực sự.

Tôi tham gia vào chương trình Her World Young Woman Achiver, không nghĩ mình sẽ là một người quá xuất sắc để mọi người phải noi theo, tôi chỉ muốn chia sẻ những điều mình đã trải qua bao lâu nay. Không phải ai cũng có cơ hội và gặp nhiều may mắn như tôi khi “dòng đời đưa đẩy” để mình đến với niềm đam mê của mình. Bạn cần phải luôn học tập, luôn sẵn sàng đón nhận sự thay đổi và thích nghi với những sự thay đổi đó. Nó sẽ là bàn đạp giúp bạn đi đến thành công. Một điều nữa tôi muốn chia sẻ là các bạn trẻ đừng ngại “hỏi”, nếu gặp vấn đề chưa hiểu thì cứ hỏi, hỏi cho ra vấn đề, đừng ngại ngùng im lặng và rồi không biết gì hết, sẽ không tốt cho bạn lẫn nhóm mà bạn tham gia. Học hay hỏi luôn đem lại cho bạn những điều bất ngờ, thú vị.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here