Quảng cáo của Amazon dành cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô

0
433

Nội Dung Chính

Quảng cáo của Amazon: Hiện tại, doanh thu toàn cầu từ quảng cáo trực tuyến là 237,5 tỷ đô la theo Statista  — một con số có khả năng tiếp tục tăng. 

Đúng vậy, không gian quảng cáo trực tuyến đang phát triển mạnh với các nền tảng mới luôn xuất hiện — bao gồm cả Quảng cáo Amazon thúc đẩy thương hiệu.

Với cách tiếp cận phù hợp và được sử dụng như một phần của chiến lược tiếp thị kỹ thuật số lớn hơn của bạn , quảng cáo trên Amazon sẽ không chỉ tăng lợi nhuận của bạn mà còn giới thiệu thương hiệu của bạn với nhiều đối tượng hơn, thúc đẩy sự phát triển của bạn trong quá trình này.

Nếu bạn muốn đi đầu với chiến lược tiếp thị Amazon của mình, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ hơn về nền tảng này trong khi chia sẻ một số mẹo và lời khuyên cần thiết.

Quảng cáo Amazon là gì?

Giống như quảng cáo của Google, quảng cáo trên Amazon là một hình thức tiếp thị có trả tiền hoặc PPC hiệu quả. Khi ai đó đưa một cụm từ tìm kiếm vào Amazon, một danh sách các quảng cáo được tài trợ sẽ xuất hiện. Đây là những quảng cáo được tạo thông qua quảng cáo của Amazon.

Trong khi Google và Facebook vẫn là những thế lực thống trị trong không gian quảng cáo trực tuyến, thì các tính năng, chức năng và chiều sâu hấp dẫn của Amazon chắc chắn sẽ vượt trội so với các đối thủ. 

Amazon mang đến sự kết hợp kỳ diệu giữa trải nghiệm người dùng và sự tiện lợi của người tiêu dùng, khiến quảng cáo trên Amazon trở thành một sân chơi sinh lợi tiềm năng cho các thương hiệu sẵn sàng tham gia.

Quang-cao-amazone
Quảng cáo Amazon

Lợi ích của việc quảng cáo trên Amazon là gì?

Vậy, các chiến dịch quảng cáo trên Amazon có xứng đáng không? Trong một từ, có. Sau đây, chúng ta sẽ xem xét 5 lợi ích chính của chiến lược tiếp thị nhất quán trên Amazon.

1. Khả năng hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Amazon

Có 150 triệu khách hàng Amazon Prime trên khắp thế giới. Thêm vào đó, trung bình, chỉ riêng các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Mỹ đã bán được 4.000 mặt hàng mỗi phút . Chỉ từ những con số (khá ấn tượng) này, thật dễ dàng để hình dung cách các tìm kiếm diễn ra trên nền tảng trên các danh mục.

Nếu bạn nhắm mục tiêu các cụm từ chính phù hợp cho các sản phẩm của mình và tạo ra các quảng cáo được tài trợ hấp dẫn, bạn sẽ tăng khả năng hiển thị tìm kiếm của mình một cách đáng kể, thu được rất nhiều doanh số bán hàng bổ sung trong quá trình này.

2. Các doanh nghiệp nhỏ có thể giành được lợi thế so với các cửa hàng lớn

Nếu bạn thực hiện đúng nỗ lực quảng cáo trên Amazon của mình và nhắm mục tiêu đúng đối tượng, các quảng cáo được tài trợ của bạn có khả năng nhắm mục tiêu đúng người vào đúng thời điểm trong hành trình của họ.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có nhiều cơ hội kiếm được tiền bán hàng hoặc giành được khách hàng như một thương hiệu lớn hoặc doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng này. Sân chơi đồng đều hơn.

 Chuỗi cửa hàng nệm nhỏ có trụ sở tại Hoa Kỳ này đã quyết định bán các sản phẩm tùy chỉnh cho các phân khúc đối tượng cụ thể thông qua Amazon trong thời kỳ suy thoái gần đây, mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu và kiếm được nhiều doanh thu hơn trong quá trình này.

3. Tính linh hoạt khi chi tiêu và chỉ trả tiền cho các nhấp chuột

Amazon Ads cho phép bạn thiết lập cả chiến dịch thủ công và chiến dịch tự động. Với khả năng đặt ngân sách và nhắm mục tiêu theo cách thủ công hoặc sử dụng thuật toán tự động thông minh của nền tảng để hướng dẫn bạn thông qua một chiến dịch, bạn có được sự linh hoạt tối đa trong tầm tay của mình.

Mức độ linh hoạt này có nghĩa là bạn có thể chi tiêu chính xác những gì bạn muốn cho nội dung quảng cáo trả phí của mình. Ngoài ra, vì Amazon Ads hoạt động với mô hình trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) , bạn sẽ chỉ chi tiêu khi người tiêu dùng tương tác với quảng cáo của bạn.

4. Bạn có thể tính toán ROI một cách dễ dàng

Là một nền tảng mượt mà và chức năng, Amazon Ads giúp bạn dễ dàng tính toán ROI từ lợi nhuận đơn giản và dữ liệu chi tiêu quảng cáo như được nêu trong hướng dẫn không có biệt ngữ về chủ đề này .

Để giúp bạn tính toán ROI Amazon của mình, đây là một công thức đơn giản mà bạn có thể sử dụng:

Tổng doanh số đã phân bổ cho quảng cáo / Tổng chi tiêu cho quảng cáo

Tính dễ sử dụng này cho phép bạn thiết lập các tiêu chuẩn thực tế cho chiến lược quảng cáo Amazon của mình, tận hưởng sự tăng trưởng ổn định trong quá trình này.

5. Tiếp cận đối tượng đã sẵn sàng mua hàng

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, quảng cáo trên Amazon sẽ đưa bạn đến với đối tượng ở cuối kênh bán hàng trực tuyến .

Hầu hết người tiêu dùng Amazon đều có ý định trực tiếp khi truy cập nền tảng và nói chung, họ sẵn sàng mua hàng. Nếu quảng cáo được tài trợ của bạn xuất hiện cho đúng cụm từ tìm kiếm, bạn rất có thể bán được hàng.

Làm cách nào để quảng cáo trên Amazon?

Để quảng cáo trên Amazon, việc phát triển một chiến lược vững chắc là điều cần thiết. Để đạt được thành công bền vững trên nền tảng này, bạn cần vạch ra các mục tiêu cụ thể của mình và hiểu các tính năng và khía cạnh thiết yếu của Quảng cáo Amazon. Dưới đây là một vài gợi ý sẽ giúp bạn trên hành trình của mình.

Các tính năng của quảng cáo Amazon là gì?

Dưới đây là tổng quan về các chức năng và tính năng chính của Amazon dành cho các thương hiệu và doanh nghiệp muốn tìm kiếm thành công và tận hưởng ROI lành mạnh thông qua nền tảng này.

Yêu cầu đầu vào

Trước hết, để tận dụng toàn bộ lợi thế của Quảng cáo Amazon, bạn phải là thành viên đủ điều kiện của “Hộp mua hàng trên Amazon” – đây là hộp màu trắng nằm ở phía bên phải của trang sản phẩm cho phép người mua sắm thêm các mặt hàng được đề xuất vào giỏ hàng của họ (để bạn tham khảo, đó là ‘Hộp của Người bán Khác’ được nêu chi tiết trong hình ảnh này):

Ngoài việc cần thiết trở thành thành viên Big Box, nếu bạn là thương hiệu hoặc người bán ở Liên minh Châu Âu, việc sở hữu Tài khoản người bán chuyên nghiệp đã được xác minh hoặc Tài khoản người bán chuyên nghiệp cũng là một yêu cầu đầu vào cần thiết.

Báo cáo quảng cáo được tài trợ

Để nâng cao các dịch vụ quảng cáo được tài trợ và mở rộng danh mục tiếp thị, Amazon cung cấp chức năng báo cáo và phân tích toàn diện để giúp các thương hiệu đo lường mức độ thành công của các chiến dịch và tối ưu hóa nỗ lực của họ để đạt được thành công.

Các báo cáo quảng cáo này bao gồm:

  • Hiệu suất của từ khóa chiến dịch và cụm từ tìm kiếm
  • Dữ liệu hiệu suất và nhắm mục tiêu cấp chiến dịch dựa trên các quảng cáo đang hoạt động của bạn
  • Báo cáo sản phẩm được quảng cáo đi sâu vào số lần một sản phẩm đã được giới thiệu trên mạng hiển thị và hiệu suất tỷ lệ nhấp (CTR) của sản phẩm đó
  • Phân tích vị trí cho biết nơi đặt hoặc định vị các sản phẩm được quảng cáo của bạn, ngoài hiệu suất riêng lẻ của chúng
  • Nền tảng DSP cho phép bạn so sánh hiệu suất Amazon của mình trước, trong và sau chiến dịch quảng cáo
  • Chức năng phân tích cửa hàng cung cấp cho bạn sức mạnh để theo dõi hoạt động trực tiếp của cửa hàng trong khi thu thập dữ liệu cho bất kỳ chương trình khuyến mại hoặc chiến dịch bên ngoài nào mà bạn khởi chạy (nếu bạn quảng cáo cửa hàng Amazon của mình trên các kênh khác)

Nhắm mục tiêu Danh mục Sản phẩm

Một tính năng đáng chú ý khác của Amazon Ads là các tùy chọn nhắm mục tiêu dựa trên danh mục sản phẩm.

Một tính năng được gọi là Quảng cáo hiển thị sản phẩm (PDA), tùy chọn này cho phép các thương hiệu hoặc nhà tiếp thị chọn các danh mục cụ thể có liên quan đến các mặt hàng mà họ đang muốn quảng cáo – các danh mục đã được Amazon xác định trước.

Phần chức năng nhắm mục tiêu mới này giúp quảng cáo sản phẩm của bạn tập trung hơn, phù hợp hơn và cuối cùng hấp dẫn hơn đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Các loại quảng cáo Amazon là gì?

Để tận dụng từng giọt cuối cùng của giá trị thúc đẩy kinh doanh từ nền tảng, điều quan trọng là phải nắm rõ các loại quảng cáo thiết yếu của Amazon.

  • Quảng cáo được tài trợ: Quảng   cáo Amazon được tài trợ là danh sách xuất hiện như một kết quả thường xuyên trên trang kết quả tìm kiếm trên trang web. Chúng thường xuất hiện gần đầu trang kết quả tìm kiếm và hoạt động theo mô hình PPC truyền thống.
  • Quảng cáo hiển thị hình ảnh: Quảng cáo hiển thị hình ảnh động và thường xuất hiện dưới dạng biểu ngữ trực quan cao trên đầu, giữa hoặc cuối trang kết quả của Amazon. 
  • Quảng cáo video: Quảng cáo video có tác dụng mạnh mẽ vì bạn có thể làm cho các USP sản phẩm của mình trở nên sống động bằng một câu chuyện ngắn gọn, linh hoạt tạo ra một kết nối cảm xúc mạnh mẽ. Đây là một chuyển đổi bán hàng vững chắc cũng như một công cụ nhận biết thương hiệu. 

Đối với các thương hiệu nhỏ hơn và các doanh nghiệp có ít kinh nghiệm trên nền tảng, bắt đầu với các bài đăng được tài trợ là điểm truy cập dễ tiếp cận nhất. Tuy nhiên, khi bạn đã có động lực, làm việc với sự kết hợp của ba loại quảng cáo có khả năng tối đa hóa ROI của bạn.

Chi phí quảng cáo trên Amazon là bao nhiêu?

Khi cân nhắc sử dụng nền tảng này, đây là những câu hỏi có khả năng xoay quanh đầu bạn: Bạn nên chi bao nhiêu cho quảng cáo trên Amazon? Amazon PPC có giá bao nhiêu? Quảng cáo trên Amazon có đắt không? 

Khi nói đến quảng cáo trên Amazon, bạn có thể đặt ngân sách chiến dịch từ $ 1 đến $ 20.000.000 và giá thầu quảng cáo chỉ là $ 0,10.

Vì vậy, quảng cáo trên Amazon vốn linh hoạt, có nghĩa là nó không cần phải tốn kém. Bạn nên đặt ngân sách phù hợp túi tiền dựa trên quy mô hoặc phạm vi kinh doanh của mình và tập trung vào các sản phẩm mà bạn tin rằng sẽ mang lại kết quả tốt nhất. 

Làm như vậy sẽ giúp bạn tận hưởng lợi nhuận cao nhất cho nỗ lực quảng cáo trên Amazon của mình — đó là mục đích chính của trò chơi.

Tôi có thể quảng cáo các sản phẩm của Amazon trên Instagram, Facebook và các nền tảng khác không?

Bạn không thể quảng cáo các sản phẩm Amazon của mình trực tiếp trên các nền tảng khác như Instagram và Facebook vì chúng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của quảng cáo. Để mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu, bạn nên phát triển các quảng cáo riêng biệt cho từng nền tảng.

Bạn có thể quảng cáo các sản phẩm Amazon của mình thông qua các bài đăng và ấn phẩm của khách thông qua tiếp thị liên kết.

Đọc hướng dẫn cần thiết cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tiếp thị liên kết để biết các mẹo và lời khuyên về cách bắt đầu.

Làm thế nào để bạn tăng doanh số bán hàng trên Amazon?

Để tăng doanh số bán hàng của bạn trên Amazon một cách nhất quán, điều quan trọng là nhắm mục tiêu quảng cáo cũng như nội dung và nội dung trực quan của bạn phải phù hợp. Dưới đây là một số chiến lược chủ động khác mà bạn có thể sử dụng.

Sử dụng bản sao dừng ngón tay cái và ảnh cho danh sách sản phẩm

Hầu hết những người mua sắm trên Amazon đều có ý định mua hàng mạnh mẽ, có nghĩa là họ có khả năng xem nhanh quảng cáo hoặc danh sách sản phẩm.

Vì vậy, để thu hút sự chú ý của họ và buộc họ nhấp qua, có tiêu đề sản phẩm mạnh mẽ, hình ảnh sản phẩm nổi bật và mô tả sản phẩm nhanh gọn với danh sách USP (hoặc lý do để mua) có khả năng thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Amazon
Amazon

Khuyến khích các đánh giá tích cực

Đánh giá của người tiêu dùng là một trong những hình thức chứng minh xã hội cuối cùng. Càng kiếm được nhiều bài đánh giá về sản phẩm hoặc danh sách của bạn, thì càng có nhiều người có xu hướng tin tưởng bạn. Các đánh giá tích cực cũng có khả năng tăng khả năng hiển thị của bạn trên nền tảng Amazon.

Hãy xem blog của chúng tôi về ‘5 Chiến thuật cần thiết để kiếm được lời đánh giá của khách hàng’ để giúp bạn thực hiện các nỗ lực thu thập bằng chứng xã hội của mình.

Thu hút khách hàng của bạn và biến họ thành một cộng đồng

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc mới sử dụng Amazon, việc tương tác với khách hàng của bạn càng nhiều càng tốt sẽ tạo niềm tin và khuyến khích sự tương tác.

Trả lời các bài đánh giá và câu hỏi của khách hàng nhiều nhất có thể và khuyến khích người tiêu dùng tham gia vào danh sách gửi thư của bạn để tối đa hóa sự hiện diện và khả năng hiển thị của bạn trên nền tảng.

Các cửa hàng lớn có thể nhắm mục tiêu lại

Một số định dạng Quảng cáo Amazon nhất định cho phép bạn nhắm mục tiêu lại khách hàng hiện tại hoặc những người đã tương tác với sản phẩm hoặc quảng cáo của bạn trước đây

Nhắm mục tiêu lại là một công cụ quảng cáo hiệu quả và là một hình thức phân phối quảng cáo được cá nhân hóa đặc biệt, có khả năng mang lại cho bạn ROI hợp lý cho những nỗ lực của bạn.

Khám phá bài học nhắm mục tiêu lại ngắn của chúng tôi và khám phá cách thúc đẩy tăng trưởng với các hoạt động quảng cáo của bạn.

Thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh

Không nghi ngờ gì nữa, việc xem xét những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm trên Amazon sẽ mang lại cho bạn nguồn cảm hứng cho chiến lược chiến dịch của mình đồng thời giúp bạn có cái nhìn sâu sắc về những khoảng trống tiềm năng mà bạn có thể khai thác.

Để thực hiện phân tích đối thủ cạnh tranh hiệu quả, bạn nên bật cập nhật để xem các sản phẩm mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang quảng cáo và sản phẩm nào đang hoạt động tốt nhất. Thêm vào đó, nếu bạn nhận thấy rằng đối thủ cạnh tranh đã bỏ qua một cơ hội khuyến mại theo mùa có giá trị, chẳng hạn, bạn có thể đưa họ đến với bài đăng với một giao dịch hoặc ưu đãi tốt hơn.

Theo dõi dữ liệu và tối ưu hóa quảng cáo dựa trên những phát hiện

Để tối ưu hóa mọi quảng cáo hoặc chiến dịch của bạn để thành công, bạn nên thường xuyên làm việc với các công cụ phân tích và theo dõi dữ liệu được tích hợp sẵn của Amazon .

Bằng cách làm việc với các chỉ số bán hàng và hiệu suất thường xuyên, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về cơ sở khách hàng hiện tại của mình, khám phá những đối tượng mới và hiểu sâu hơn về những gì hoạt động hiệu quả hoặc không hiệu quả. Khi làm như vậy, bạn sẽ tăng đáng kể cơ hội quảng cáo của mình gây được tiếng vang với đối tượng mục tiêu.

Câu hỏi thường gặp về Quảng cáo trên Amazon

CTR tốt cho quảng cáo Amazon là gì?

Theo nguyên tắc chung, tỷ lệ nhấp (CTR) quảng cáo Amazon phải đạt ít nhất 1% để được coi là ‘tốt’. Bất kỳ thứ gì nằm trong khoảng 0,3% đều là kém và cho thấy rằng nỗ lực quảng cáo của bạn cần được chú ý.

Trong các ngành, CTR trung bình cho một quảng cáo là 0,41%. Nếu bạn thường xuyên kiếm được khoảng 0,5% đến 1%, bạn đang làm tốt. Và, nếu bạn bước vào khung 1 đến 3%, bạn có thể thấy lợi nhuận tăng đều đặn.

Loại quảng cáo Amazon tốt nhất là gì?

Mỗi kiểu quảng cáo trên Amazon đều có hiệu quả để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Quảng cáo video có lẽ là cách tốt nhất để nâng cao nhận thức về thương hiệu và quảng bá sản phẩm mới từ phạm vi của bạn vì về mặt hình ảnh, nó cung cấp phạm vi bổ sung. Tuy nhiên, để tận hưởng ROI ổn định liên tục từ các nỗ lực quảng cáo trên Amazon của bạn, làm việc với sự kết hợp cân bằng giữa quảng cáo được tài trợ, hiển thị và video là cách tiếp cận tốt nhất.

Có đáng để chạy quảng cáo Amazon cho các cửa hàng lớn không?

Nếu bạn là một thương hiệu lớn với khả năng hiển thị lành mạnh và lượng khán giả lớn, bạn sẽ không phải dựa vào quảng cáo của Amazon để kiếm được dòng doanh số bán hàng nền tảng nhất quán.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm cách tạo ra tác động tối đa với việc quảng cáo một sản phẩm hoặc phạm vi sản phẩm mới, quảng cáo Amazon được nhắm mục tiêu tốt sẽ mang lại cho chiến dịch của bạn một sự thúc đẩy bổ sung có khả năng dẫn đến bán hàng nhiều hơn.

Khi nào tôi nên quảng cáo trên Amazon?

Không có công thức định sẵn để khởi chạy quảng cáo của bạn vào đúng thời điểm cho đối tượng của bạn. Tuy nhiên, bằng cách làm việc với dữ liệu và phân tích, bạn có thể đi sâu vào mô hình mua hàng của người tiêu dùng và lập lịch quảng cáo khi các phân đoạn đối tượng cụ thể của bạn có nhiều khả năng tương tác nhất.

Lập kế hoạch quảng cáo của bạn xung quanh các sự kiện hàng năm hoặc các dịp theo mùa (Ngày lễ tình nhân, Lễ Phục sinh, Lễ tạ ơn, Lễ Giáng sinh và các ngày khó hiểu hơn hoặc theo khu vực) có thể giúp bạn tăng ROI của mình.

Làm thế nào để bạn viết bản sao quảng cáo Amazon tốt?

Bản sao tốt là nền tảng của một quảng cáo hiệu quả. Để giành được khách hàng bằng bản sao quảng cáo của mình, bạn cần phải nói bằng ngôn ngữ trò chuyện đơn giản và phác thảo các lợi ích sản phẩm của mình bằng ít từ nhất có thể.

Đọc thêm:

Cách kiếm tiền trực tuyến với Google Ads (quảng cáo) vào năm 2023

12 Ưu điểm Chính có thể Thu được Từ Quảng cáo Chiến lược

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here