AI và các công cụ tự động hóa tiếp thị tốt nhất là gì?

0
599

AI và các công cụ tự động hóa tiếp thị: Trí tuệ nhân tạo (AI) đã từng là một khái niệm xa vời được bao phủ trong các bộ phim và tiểu thuyết khoa học viễn tưởng – nhưng trong thời đại kỹ thuật số siêu tiên tiến của chúng ta, đó là một thực tế phổ biến.

Ngày nay, trí tuệ nhân tạo dễ tiếp cận hơn bao giờ hết và nó giúp thúc đẩy trí thông minh cũng như hiệu quả trong các ngành công nghiệp. Ngành marketing cũng không ngoại lệ.

Một nhánh mạnh mẽ của AI, tự động hóa tiếp thị đang giúp các thương hiệu tăng năng suất đồng thời mang lại kết quả tốt hơn từ các chiến dịch quảng cáo khác nhau của họ. Con người làm việc cùng với bot tự động thực sự là một công thức chiến thắng — nếu bạn sử dụng đúng công cụ.

Ở đây, chúng tôi xem xét các công cụ tiếp thị AI tốt nhất hiện có để nâng cấp tự động hóa bán hàng, xây dựng liên kết, quản lý phương tiện truyền thông xã hội và các sáng kiến ​​tạo nội dung.

AI trong tiếp thị là gì?

Tiếp thị tự động hóa là một hệ thống tự động hóa các tác vụ lặp đi lặp lại như quản lý danh sách người đăng ký, gửi email cho khách hàng về các giỏ hàng bị bỏ rơi và cung cấp hỗ trợ khách hàng tự động (trong số nhiều công việc khác).

Các công cụ tiếp thị AI tạo điều kiện tự động hóa các tác vụ này và thường tích hợp vào các ứng dụng hoặc nền tảng hiện có của bạn. 

Các công cụ tự động hóa tiếp thị tốt nhất — hay tiếp thị bằng AI — rất mạnh mẽ và nhiều thương hiệu sử dụng chúng để tìm khách hàng tiềm năng có giá trị, tạo chiến dịch và theo dõi kênh bán hàng với độ chính xác cao.

Các công cụ tiếp thị AI được thiết kế để tự động hóa các nhiệm vụ chính đồng thời tăng cường sự sáng tạo, thông tin chi tiết và hiệu suất của những người sử dụng chúng.

AI để tự động hóa bán hàng

Phần mềm tự động hóa bán hàng là một cách thuận tiện và hiệu quả về chi phí để người đánh dấu tạo ra các chiến dịch email được cá nhân hóa cao nhằm xây dựng lòng trung thành và liên lạc một cách dễ dàng (và trên quy mô lớn).

Ngoài các chiến dịch email, phần mềm tự động hóa bán hàng cũng hiệu quả để lên lịch các cuộc hẹn với khách hàng tiềm năng, ưu tiên khách hàng tiềm năng và thu thập dữ liệu có giá trị. 

Hãy cùng điểm qua một số công cụ tốt nhất để bán hàng tiếp thị bằng AI ngay bây giờ.

Outreach

Outreach
Outreach

Outreach là một nền tảng thực hiện bán hàng linh hoạt giúp các nhà tiếp thị chuyển đổi dữ liệu bán hàng thành thông tin chi tiết hữu ích. Công cụ tiếp thị AI liền mạch này giúp bạn tự động hóa quy trình công việc của mình trong khi thử nghiệm các hoạt động tương tác và nhắn tin chính trên các kênh bao gồm SMS, email và phương tiện truyền thông xã hội. Những công ty như Siemens, OKTA và Zoom sử dụng nó cho các hoạt động tự động hóa bán hàng của họ, vì vậy nó phải tốt.

GONG

Gong
Gong

Gong là một công cụ tự động hóa tiếp thị bán hàng tồn tại để rút ngắn chu kỳ bán hàng đồng thời thúc đẩy đáng kể năng suất và giao tiếp toàn đội. Một trong những tính năng nổi bật nhất của Gong là khả năng hướng dẫn các đại diện bán hàng trong ngày của họ bằng các đề xuất hoạt động tự động và đề xuất chiến lược. Một công cụ thông minh với rất nhiều phạm vi.

Drift

Drift
Drift

Drift là một công cụ trò chuyện cực kỳ thông minh giúp các nhà tiếp thị và đại diện bán hàng làm việc hài hòa để tiếp cận khách hàng với chính xác thông điệp phù hợp vào thời điểm cũng như các kênh mà họ có nhiều khả năng tương tác nhất. Với thông tin chi tiết sắc như dao cạo được thiết kế để nắm rõ các phân khúc khách hàng chính, Drift sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng đồng thời thúc đẩy sản lượng tổng thể.

AI và các công cụ tốt nhất để xây dựng liên kết

Bây giờ chúng ta chuyển sang xây dựng liên kết. Các công cụ xây dựng liên kết tự động cho phép bạn xác định trang web nào có thẩm quyền và có thẩm quyền cao.  

Một số công cụ xây dựng liên kết tốt nhất cung cấp các đề xuất về cách liên hệ với các trang web này để xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi, cuối cùng sẽ tăng thứ hạng tìm kiếm và mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của bạn. Chúng ta hãy xem xét.

LinkAffinity

Là một trong những nền tảng xây dựng liên kết đạo đức được tôn trọng nhất xung quanh, đây là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số sẽ giúp bạn tăng cường uy tín thương hiệu của mình trong khi phát triển vô số các mối quan hệ quảng cáo có giá trị. Trực quan và dễ dàng điều hướng ra khỏi hộp, LinkAffinity cung cấp thông tin chi tiết về AI dựa trên ước tính ngữ nghĩa cụ thể. Một ace thực sự lên tay áo xây dựng liên kết.

Postaga

Postaga là một công cụ tiếp cận cộng đồng hiểu biết không chỉ phân tích cơ quan quản lý miền và cơ hội xây dựng liên kết mà còn tự động tạo danh sách liên hệ có liên quan đồng thời cho phép bạn chọn kênh nào để liên hệ với họ bằng một cú nhấp chuột nhanh. Một nền tảng cân bằng tuyệt vời với những cách cực kỳ trực quan để phân tích nội dung và tạo nguồn cơ hội xây dựng liên kết chính.

Các công cụ tiếp thị AI để quản lý và quảng cáo trên mạng xã hội

Một công cụ quản lý mạng xã hội tự động hóa toàn bộ quá trình truyền thông xã hội. Có thể sử dụng công cụ truyền thông xã hội AI làm phần mềm độc lập hoặc bạn có thể tích hợp nó với các nền tảng  CRM và CMS hiện có của mình để tạo ra trải nghiệm quản lý truyền thông xã hội ngày càng hợp lý hóa trên các nền tảng.

Chúng ta hãy cùng xem xét đặc điểm của công cụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội tự động.

Phrasee

Nếu bạn đang tìm cách tối ưu hóa các nỗ lực quảng cáo trên mạng xã hội có trả tiền của mình để đạt được thành công liên tục, thì Phrasee là một công cụ bạn nên xem xét. Nền tảng trực quan cao này không chỉ đi kèm với chức năng tối ưu hóa ngôn ngữ thương hiệu được tích hợp sẵn để giúp đảm bảo thông điệp của bạn luôn nổi bật so với đám đông (kiếm được ROI tốt trong quá trình này) —mà còn giúp bạn sắp xếp hợp lý các khía cạnh chính của việc tạo quảng cáo quá trình. Một người chiến thắng thực sự.

Công cụ tạo nội dung & viết bằng AI

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta đến với các công cụ viết bằng AI. Như bạn đã biết, nội dung là một trong những thành phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến lược tiếp thị kỹ thuật số thành công nào . Nếu không có nội dung chắc chắn, bạn sẽ không bao giờ thiết lập được tiếng nói thương hiệu mạnh mẽ hoặc thiết lập quyền lực trong thị trường ngách của mình. 

Giờ đây, các công cụ viết bằng AI đã tồn tại để giúp tạo ra nội dung có giá trị với sự can thiệp tối thiểu của con người. Chúng ta hãy xem xét một số trong số họ.

Rytr

Rytr là một trợ lý viết tự động tự động sản xuất nội dung tiếp thị dựa trên các yêu cầu đầu vào của bạn (tiêu đề, từ khóa, chủ đề, điểm cần thiết, v.v.). Nền tảng này điều chỉnh bản sao cho phù hợp với tiếng nói thương hiệu của bạn cũng như kênh (mạng xã hội, trang đích, email, v.v.). Trình chỉnh sửa bản sao AI thông minh này thậm chí còn tạo ra các lời kêu gọi hành động (CTA) nhanh chóng để giúp tạo ra sự tương tác bổ sung.

Bạn sử dụng các công cụ tiếp thị kỹ thuật số AI như thế nào?

Làm

  • Làm việc với một số ít công cụ tiếp thị AI phù hợp với mục tiêu và nhu cầu kinh doanh cụ thể của bạn.
  • Đào tạo nhân viên của bạn về cách sử dụng các công cụ hỗ trợ AI mới của bạn để nâng cao nỗ lực làm việc và sáng tạo của họ.
  • Sử dụng khả năng phán đoán tốt nhất của bạn để tự động hóa các công việc mà bạn cảm thấy cần tinh giản và chọn ra những yếu tố tốt nhất trong các công cụ của bạn.

Không làm

  • Tích hợp một loạt các công cụ khác nhau và trả lại giữa chúng. Nó sẽ gây ra sự nhầm lẫn và tạo ra sự hỗn loạn hơn là đạt được sự hài hòa và thúc đẩy năng suất.
  • Quên đưa nhóm của bạn vào quá trình quyết định khi chọn các công cụ AI phù hợp.
  • Chỉ dựa vào các công cụ tiếp thị AI để thực hiện các nhiệm vụ và quy trình khác nhau của bạn. Như chúng tôi đã nói, các công cụ tiếp thị AI tốt nhất khi được sử dụng với sự lãnh đạo của con người và không gì có thể đánh bại được con mắt biên tập viên của con người!

Đọc thêm :

Tại sao tiếp thị B2B là nhàm chán, Và làm thế nào để khắc phục nó

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here