Tại sao Tiếp thị nên Dẫn dắt Chuyển đổi Kỹ thuật số của Bạn vào năm 2023 và Cách Thực hiện

0
542

Tất cả các nhà tiếp thị đều muốn tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt hơn . Đó là thứ có thể tạo nên hoặc phá vỡ một tổ chức, vì trải nghiệm mà khách hàng tiềm năng hoặc người tiêu dùng có được là chìa khóa để không chỉ thúc đẩy chuyển đổi và doanh thu mà còn cả lòng trung thành và sự ủng hộ của khách hàng.

Nhưng điều này không nên xảy ra vì các nhà lãnh đạo tiếp thị và nhóm của họ được đặt tốt nhất để đóng vai trò tích cực trong việc chuyển đổi. Trong blog này, chúng ta sẽ khám phá các kỹ năng và kiến ​​thức cho phép tiếp thị tăng tốc và thực hiện chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của bạn.

Tại sao các nhà lãnh đạo tiếp thị được đặt tốt nhất để dẫn đầu?

Vai trò của nhóm tiếp thị là thông báo, tạo ảnh hưởng và chuyển đổi. Điều đó đòi hỏi những kỹ năng độc đáo và tập hợp những hiểu biết sâu sắc về hoạt động của một doanh nghiệp và khách hàng. 

Khi nói đến việc tạo ra một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số, các nhà lãnh đạo tiếp thị có thể lùi lại và nhìn thấy bức tranh lớn hơn; tạo ra một tầm nhìn về vị trí của công ty và nơi cần phải có. 

Điều này không chỉ dành cho hoạt động tiếp thị mà còn trên toàn bộ doanh nghiệp và các chức năng của nó vì toàn bộ vòng đời của khách hàng cần phải được quan tâm trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số, không chỉ các phần của vòng đời đó 

Biết khách hàng của bạn

Một phần quan trọng trong công việc của một nhà tiếp thị là luôn cập nhật các xu hướng và sự phát triển mới . Điều này không chỉ bao gồm công nghệ mà còn cả nhu cầu và hành vi của khách hàng. Điều này rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào trong việc lập kế hoạch kịch bản và kiểm soát tương lai.   

Cũng không tránh khỏi tầm quan trọng của trải nghiệm khách hàng . Khách hàng ngày càng khắt khe hơn và tìm kiếm phương pháp tiếp cận đa kênh , nơi mọi điểm tiếp xúc trong doanh nghiệp đều nhất quán và liền mạch. 

Vì vậy, nếu khách hàng nhấp vào một bài đăng trên mạng xã hội để tìm hiểu thêm về một sản phẩm mới, hãy đảm bảo rằng điểm liên hệ tiếp theo liên quan đến sản phẩm đó (ví dụ: trang đích tùy chỉnh) và có liên quan đến thương hiệu, nếu không, bạn sẽ mất sự chú ý của họ ngay lập tức. 

Hiểu dữ liệu của bạn

Du-lieu
Hiểu dữ liệu của bạn

Các nhà lãnh đạo tiếp thị dựa vào dữ liệu. Điều này giúp họ đưa ra quyết định tốt hơn cho dù đó là hiệu suất của quảng cáo có trả tiền hay tỷ lệ đóng từ khách hàng tiềm năng đến bán hàng.

Bạn có thể có một lượng lớn dữ liệu nhưng có một kỹ năng để có được thông tin chi tiết quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn . Bạn muốn dữ liệu thúc đẩy hiệu suất, khách hàng tiềm năng cũng như doanh thu và các nhóm tiếp thị có thể giúp doanh nghiệp của bạn thực hiện điều đó. 

Xây dựng chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số không chỉ là hiểu dữ liệu kinh doanh của bạn mà còn là biết về hệ sinh thái rộng lớn hơn. Bạn có biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì không? Bạn có thể cung cấp một cái nhìn tổng thể về ngành của bạn và những gì sắp tới là sự phát triển quan trọng trong 12 tháng tới không? 

Nghiên cứu và dự báo thị trường là một phần công việc của CMO. Nó đánh giá môi trường bên ngoài và hiểu cách một doanh nghiệp phù hợp với điều đó. Điều này giúp thực hiện các cải tiến ở những nơi quan trọng và tập trung vào các lĩnh vực có thể kém phát triển hoặc thiếu nguồn lực trong một doanh nghiệp. 

Các kĩ năng mềm

Kiến thức và kỹ năng kỹ thuật là điều cần thiết trong môi trường làm việc ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị. Tuy nhiên, đó không phải là bức tranh đầy đủ. 

Kỹ năng mềm, còn được gọi là kỹ năng quyền lực, bao gồm các hành vi, đặc điểm tính cách và thói quen làm việc cũng quan trọng không kém. Thêm vào đó, họ giúp tạo ra các nhóm đa dạng và nhanh nhẹn – điều bắt buộc đối với bất kỳ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số nào. 

Làm thế nào để bạn thực hiện chuyển đổi xảy ra?

Có thể khó dẫn dắt và đón nhận sự thay đổi. Nhưng không có sự lựa chọn nào trong môi trường chuyển động nhanh ngày nay. Đại dịch đã cho chúng ta thấy môi trường bên ngoài có thể thay đổi nhanh như thế nào mà không cần cảnh báo trước và chính cách bạn phản ứng sẽ quyết định thành công. 

Một số vấn đề phổ biến nhất đối với lãnh đạo trong việc thực hiện thay đổi theo chuyên gia tư vấn lãnh đạo của Fortune 500 đã trở thành Giám đốc Phi lợi nhuận, 

– Thiếu theo dõi

– Tê liệt phân tích 

– Kỳ vọng không rõ ràng

– Đưa ra quyết định trong bong bóng

– Thay đổi quá nhiều cùng một lúc

  1. Lắng nghe – Điều này tập trung vào việc lắng nghe khách hàng và nhân viên của bạn. Quan tâm đến phản hồi của khách hàng, chẳng hạn như đánh giá hoặc cuộc gọi và thu hút khách hàng tham gia vào các cuộc thăm dò ý kiến ​​hoặc các nhóm tập trung. Đối với lực lượng lao động của bạn, hãy tạo môi trường phản hồi và tổ chức các cuộc họp thường xuyên để có được thông tin chi tiết. 
  2. Đánh giá – Tập trung vào các mục tiêu kinh doanh của bạn và tham khảo các KPI của bạn . Sau đó, sử dụng dữ liệu bạn có để xem nơi thay đổi lớn nhất có thể được thực hiện. Đừng chờ đợi thêm dữ liệu, hãy để các nhà tiếp thị sử dụng trí thông minh mà họ có để đưa ra quyết định.  
  3. Thực hiện – Thông báo và chuẩn bị cho nhóm của bạn để thay đổi. Mọi thành viên trong nhóm nên biết điều gì sẽ đến, khi nào và những gì họ mong đợi để đạt được điều đó. Điều này có thể liên quan đến việc cung cấp đào tạo nếu cần thiết và sẵn sàng thảo luận về ‘lý do’ để chuyển nó về phía trước. 
  4. Thực thi – Đây là cách bạn thực hiện những gì đã quyết định và theo dõi với nhóm của bạn. Ở giai đoạn này, huấn luyện và phát triển bất kỳ khoảng trống nào, truyền đạt kỳ vọng và nhận ra những người chấp nhận sớm. 
  5. Lặp lại – Hãy cam kết với những thay đổi bạn đang thực hiện và đưa các nhóm của bạn đồng hành cùng bạn. Khi bạn đã thực hiện một thay đổi, hãy quay lại và lặp lại các bước này cho các thay đổi tiếp theo. Thay đổi là khó nhưng cuối cùng cũng đáng giá.   

Thúc đẩy thành công trong kinh doanh với nhóm tiếp thị của bạn

Chìa khóa thành công của chuyển đổi kỹ thuật số là có một đội ngũ tiếp thị với kiến ​​thức và kỹ năng tiên tiến. Giúp các nhà tiếp thị của bạn phát huy hết tiềm năng của họ bằng cách cung cấp các khóa đào tạo được chứng nhận trực tuyến và linh hoạt từ những người giỏi nhất trong doanh nghiệp.

 

Đọc thêm:

Cách kết hợp chiến lược SEO và tiếp thị liên kết của bạn

14 chiến lược tiếp thị trong nước tốt nhất để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here