Cách kiếm tiền trực tuyến với Google Ads (quảng cáo) vào năm 2023

0
478

Một sai lầm phổ biến của nhiều nhà tiếp thị là làm theo gói quảng cáo. Chúng tôi nghe nói có những cách cụ thể để thực hiện mọi việc và chọn tuân theo những quy tắc này, thay vì giả mạo con đường của riêng chúng tôi. Đó không hẳn là một điều xấu. Rốt cuộc, những cách tiếp cận thông thường này đã được chứng minh là có hiệu quả, phải không?

Google nổi tiếng với các thuật toán và giữ mọi thứ công bằng vì lợi ích tốt nhất của người dùng. Tuy nhiên, là một doanh nghiệp chiến đấu vì thứ hạng, tất cả đều không công bằng trong một cuộc chiến kỹ thuật số. Điều quan trọng là phải xuất hiện cao trong các tìm kiếm để nội dung và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn được tìm thấy và nhìn thấy. 

Chúng tôi biết một hoặc hai điều về việc nổi bật trên Google bằng cách sử dụng tiếp thị PPC, vì vậy chúng tôi muốn chia sẻ một vài cách sáng tạo để tách mình khỏi đám đông vào năm 2023 bằng cách sử dụng các phương pháp ít thông thường hơn trên Google.

1. Cõng thương hiệu khác

Có vẻ điên rồ khi đưa tên của đối thủ cạnh tranh của bạn vào từ khóa của bạn, nhưng có thực sự vậy không? Hầu hết những người tìm kiếm bao gồm tên thương hiệu bởi vì tìm kiếm của họ có nhiều mục đích hơn một chút. Họ biết những gì họ muốn và có thể ở cuối giai đoạn nghiên cứu và gần hơn với giai đoạn mua.

Bỏ thói quen tập trung vào giá thầu cho các từ khóa trong ngành và thay vào đó, hãy đặt giá thầu vào tên thương hiệu của các đối thủ cạnh tranh thành công nhất của bạn để tận dụng ưu, nhược điểm và những sai lầm phổ biến của họ.

Tại sao nó hoạt động:

Khi bạn chọn đặt giá thầu cho tên thương hiệu, bạn đang thực sự đưa doanh nghiệp của mình vào tìm kiếm cho dù họ có thích hay không. Đó là một cuộc tìm kiếm cụ thể, và bạn có thể sẽ là một trong những đối thủ cạnh tranh duy nhất trơ trẽn như vậy.

Mặc dù bạn có thể hình dung những người đang tìm kiếm một thương hiệu cụ thể đã quyết định: vẫn sẽ có những người đang tìm kiếm cuối cùng để đưa ra quyết định. Họ là những người trông coi hàng rào, những người vẫn có thể bị lôi kéo để đi theo cách của bạn.

Làm thế nào để làm nó:

Bạn có thể đặt một quảng cáo sẽ bật lên và cung cấp một chút thức ăn cho khách hàng sắp nhấp vào liên kết của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nó có thể hỏi một câu hỏi, nó có thể gieo mầm nghi ngờ, hoặc thậm chí có thể khiến họ cười để khuyến khích sự tò mò. 

Điều quan trọng ở đây là thu hút họ ra khỏi liên kết rõ ràng và thay vào đó chọn của bạn. Đưa họ đến trang đích nơi bạn có thể lập luận từng điểm chống lại đối thủ cạnh tranh của mình và bạn chỉ có thể đạt được một chuyển đổi.

Cong-thuong-hieu-khac
Cõng thương hiệu khác

Nhược điểm:

Bạn có thể thấy nó đắt hơn bạn nghĩ nếu các công ty khác đang áp dụng cách tiếp cận lén lút tương tự.

2. Các lỗi đòn bẩy

Chiến thuật này cũng giống như chuyển hướng xếp hạng từ đối thủ của bạn. Nó cũng phụ thuộc vào “ngón tay béo bở”, hay còn gọi là lỗi chính tả. Bạn đặt giá thầu cho các lỗi chính tả tiềm ẩn của một thương hiệu hoặc sản phẩm để thu hút sự chú ý của những người mắc lỗi chính tả trong tìm kiếm của họ.

Tại sao nó hoạt động:

Điều này khá dễ hiểu, nhưng bạn sẽ lên đầu tìm kiếm và tốn ít tiền hơn để làm như vậy.

Nhược điểm:

Mặc dù bạn có thể sẽ nhận được thứ hạng hàng đầu, nhưng các công cụ tìm kiếm biết rằng mọi người mắc lỗi chính tả và sẽ cung cấp một tìm kiếm thay thế để nhấp vào.

3. Đi đến Đầu của Kênh

Phễu bán hàng cung cấp cơ hội ở cả hai đầu khi nói đến tìm kiếm. Phần lớn những người đặt giá thầu trên từ khóa đang tìm kiếm các từ tập trung vào ý định của người mua. Những từ khóa có mục đích thương mại cao hơn này cũng có thể khá đắt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các từ khóa để thu hút mọi người truy cập vào trang web của mình ngay cả khi chúng ít có khả năng chuyển đổi ngay lập tức.

Tại sao nó hoạt động:

Nó vẫn tạo cơ hội để giới thiệu thương hiệu và dịch vụ của bạn với khách hàng mới. Nó hoạt động tốt miễn là bạn có cách thu hút những khách truy cập này để họ có thể được nuôi dưỡng dọc theo kênh.

Làm thế nào để làm nó:

Bạn phải sử dụng các từ khóa cụm từ rộng hơn để nắm bắt phần cuối này của kênh. Dưới đây là danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí có thể sử dụng để giúp bạn trong suốt quá trình. 

Nhược điểm:

Bạn phải có một quy trình nuôi dưỡng mạnh mẽ để khiến họ chuyển đổi và sẽ mất nhiều thời gian hơn so với một khách hàng tiềm năng có mục đích cao.

4. Tạo các trang đích có liên quan

Điều này có vẻ hiển nhiên nhưng bạn thường nhấp từ một quảng cáo đến trang đích và không biết nội dung liên quan như thế nào với những gì bạn đã nhấp vào! Với những người thiếu thời gian, nếu họ thể hiện ý định, họ muốn nhấp qua một trang có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm hoặc cung cấp giải pháp cho một vấn đề. 

Làm thế nào để làm nó:

Đảm bảo các trang đích của bạn có liên quan đến nội dung bạn đang quảng cáo, tức là lặp lại các điểm đã thực hiện trong quảng cáo, căn chỉnh cho phù hợp với các từ khóa được sử dụng trong quảng cáo và có thông điệp và lời kêu gọi hành động rõ ràng. 

Tại sao nó hoạt động:

Nếu bạn duy trì sự nhất quán giữa các từ khóa, bản sao quảng cáo và trang đích của mình, điều này sẽ cải thiện tỷ lệ nhấp và chuyển đổi trong khi giảm CPC của bạn.

Nhược điểm:

Có thể mất thêm một chút thời gian để đảm bảo bản sao của bạn được căn chỉnh và có thể cần phải tinh chỉnh nhưng nếu không, đó là một chiến thắng dễ dàng!

5. Tận dụng lợi thế của các từ khóa phủ định

Công cụ tìm kiếm cố gắng hết sức để cung cấp kết quả phù hợp nhất cho mỗi truy vấn. Thật không may, điều đó thường có thể bao gồm các trận đấu không hoàn hảo. Nếu bạn đang trả tiền cho mỗi nhấp chuột, bạn muốn tránh bị ném vào bảng xếp hạng khi người tìm kiếm không phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu họ chọn nhấp vào quảng cáo của bạn, bạn vẫn phải trả tiền.

Làm thế nào để làm nó:

Ví dụ: nếu bạn chuyên về giày chạy bộ cho người lớn, bạn không muốn cha mẹ đến trang web của bạn để tìm kiếm vận động viên chạy bộ cho con họ. Trong trường hợp này, bạn có thể chọn các từ khóa phủ định , chẳng hạn như “trẻ em”, “trẻ em” hoặc thậm chí là “kích thước nhỏ”.

Tại sao nó hoạt động:

Bạn sẽ tránh hiển thị các liên kết của mình cho những người sẽ không bao giờ sử dụng dịch vụ của bạn. Điều đó giúp tiết kiệm tiền vì nó sẽ giảm số lượng nhấp chuột cuối cùng. Như một phần thưởng, Google đánh giá cao điều đó khi bạn sử dụng từ khóa phủ định và sẽ cho bạn điểm cao hơn cho quảng cáo của mình. Chiến thuật này mang lại cho bạn thứ hạng cao hơn và bạn không chỉ tránh phải trả tiền cho các nhấp chuột cụt mà còn trả ít hơn cho chi phí PPC của mình.

Nhược điểm:

Ngoài việc mất nhiều thời gian hơn một chút để thiết lập từ khóa của bạn, không có khó khăn khi sử dụng từ khóa phủ định.

6. Đừng từ bỏ SEO không phải trả tiền

Nếu bạn mới làm quen với SEO hoặc cần làm mới các yếu tố, hãy đọc ‘SEO là gì và tại sao nó lại quan trọng?’

Làm việc cùng với quảng cáo PPC, bạn có thể từ từ xây dựng động lực khi Google bắt đầu nhận thấy giá trị trong nội dung bạn cung cấp giữa nội dung không phải trả tiền và quảng cáo của bạn.

Làm thế nào để làm nó:

Tạo nội dung có liên quan, chất lượng cao, được tối ưu hóa hoàn toàn với các từ khóa phù hợp. Bạn có thể sử dụng Google Ads để tìm các từ khóa tốt nhất để đưa vào nội dung của mình nhằm hiển thị quảng cáo của bạn trong kết quả tìm kiếm và tạo ra các nhấp chuột miễn phí khi bạn tăng thứ hạng. Sử dụng kết quả từ quảng cáo của bạn để xác định các từ khóa và cụm từ chiến thắng và kết hợp chúng vào nội dung của bạn.

Tại sao nó hoạt động:

Một trên Google tạo ra CTR điển hình là gần 40 phần trăm, gấp đôi CTR cho vị trí thứ hai là 18 phần trăm và gần 4 lần CTR cho vị trí thứ ba chỉ 10 phần trăm.

Nhược điểm:

Có thể mất vài tháng hoặc lâu hơn để có được thứ hạng theo cách này, và việc viết nội dung mất thời gian và tốn kém tiền bạc.

7. Cố gắng Go Viral

Quảng cáo của bạn trên Google không cần phải nhàm chán. Bạn có thể sáng tạo và phát triển các quảng cáo có thể lan truyền.

Làm thế nào để làm nó:

Bạn có thể sử dụng các từ khóa được nhắm mục tiêu cao hơn và có đuôi dài hơn có lượng tìm kiếm ít hơn hoặc thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm kiếm điều gì đó đang diễn ra trong ngành như một sự kiện hoặc hội nghị. Video cũng là một công cụ mạnh mẽ cho quảng cáo của Google, vì vậy hãy đảm bảo bạn thêm công cụ này vào hỗn hợp tiếp thị nội dung của mình để xem nó hoạt động như thế nào. Bạn sẽ có được đúng đối tượng và có cơ hội khiến họ thán phục và kinh ngạc với khả năng sáng tạo của bạn.

Tại sao nó hoạt động:

Việc lan truyền giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu và cung cấp nhiều ROI hơn cho quảng cáo PPC của bạn.

Nhược điểm:

Kỳ tích này không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải cạnh tranh với những quảng cáo có liên quan hơn đến những từ khóa có khối lượng rất lớn mà bạn có thể sẽ sử dụng. Do khối lượng lớn, bạn sẽ có nhiều khả năng bị bỏ sót trong tìm kiếm mà Google cho bạn điểm chất lượng thấp.

8. Sử dụng Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Google cung cấp một số tiện ích mở rộng quảng cáo giúp bạn cung cấp thêm thông tin cho quảng cáo văn bản của mình. Nhiều nhà tiếp thị bỏ qua những tiện ích mở rộng này, nhưng chúng đáng sử dụng vì chúng không mất nhiều thời gian để thiết lập và có thể đưa quảng cáo của bạn lên cấp độ tiếp theo. Chúng xuất hiện ngay bên dưới mô tả của bạn và không tính thêm phí.

Làm thế nào để làm nó:

Trước tiên, bạn có thể sử dụng phần mở rộng về giá để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định với chi phí của chúng. Chúng liên kết đến các sản phẩm trên trang web của bạn đồng thời cung cấp một cái nhìn nhanh về những gì bạn bán. Bạn cũng có thể sử dụng phần mở rộng về giá để làm nổi bật ưu đãi hoặc quà tặng miễn phí.

Tiếp theo, phần mở rộng tin nhắn có thể được thêm vào để cung cấp một cách nhanh chóng để nhắn tin cho bạn khi có câu hỏi. Phương pháp này có giá tương đương với một cú nhấp chuột khi ai đó chọn sử dụng nó, nhưng nó đáng giá hơn nhiều vì nó là liên hệ ngay lập tức.

Cuối cùng, sử dụng tùy chọn lập lịch cho tiện ích chú thích của bạn . Nó hoạt động tốt nếu bạn đang chạy một chương trình khuyến mại hạn chế hoặc thậm chí muốn thử nghiệm các từ ngữ khác nhau cho tiện ích chú thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nó cho phù hợp với thông báo, chẳng hạn như ngày giao hàng ước tính dựa trên ngày trong tuần mà người tìm kiếm thấy quảng cáo của bạn. Nếu bạn đề cập đến một cuộc trò chuyện trực tiếp chỉ mở trong tuần, bạn có thể làm cho tiện ích này biến mất vào cuối tuần.

Tại sao nó hoạt động:

Tiện ích mở rộng cung cấp thông tin bổ sung trong nháy mắt mà không có bất kỳ chi phí bổ sung nào. Họ tinh chỉnh quảng cáo của bạn trong khi giúp bạn dễ dàng liên hệ với bạn.

Nhược điểm:

Bạn có thể không muốn hiển thị giá cả, điều này không sao cả. Bạn không có thiết bị theo dõi để xem có bao nhiêu người đang sử dụng tùy chọn nhắn tin trong Google Analytics. Không phải ai cũng có ứng dụng cho tùy chọn lập lịch trong chú thích.

8. Sử dụng Tiện ích mở rộng Quảng cáo

Tien-ich-de-mo-rong-quang-cao
Tiện ích để mở rộng quảng cáo

Google cung cấp một số tiện ích mở rộng quảng cáo giúp bạn cung cấp thêm thông tin cho quảng cáo văn bản của mình. Nhiều nhà tiếp thị bỏ qua những tiện ích mở rộng này, nhưng chúng đáng sử dụng vì chúng không mất nhiều thời gian để thiết lập và có thể đưa quảng cáo của bạn lên cấp độ tiếp theo. Chúng xuất hiện ngay bên dưới mô tả của bạn và không tính thêm phí.

Làm thế nào để làm nó:

Trước tiên, bạn có thể sử dụng phần mở rộng về giá để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định với chi phí của chúng. Chúng liên kết đến các sản phẩm trên trang web của bạn đồng thời cung cấp một cái nhìn nhanh về những gì bạn bán. Bạn cũng có thể sử dụng phần mở rộng về giá để làm nổi bật ưu đãi hoặc quà tặng miễn phí.

Tiếp theo, phần mở rộng tin nhắn có thể được thêm vào để cung cấp một cách nhanh chóng để nhắn tin cho bạn khi có câu hỏi. Phương pháp này có giá tương đương với một cú nhấp chuột khi ai đó chọn sử dụng nó, nhưng nó đáng giá hơn nhiều vì nó là liên hệ ngay lập tức.

Cuối cùng, sử dụng tùy chọn lập lịch cho tiện ích chú thích của bạn . Nó hoạt động tốt nếu bạn đang chạy một chương trình khuyến mại hạn chế hoặc thậm chí muốn thử nghiệm các từ ngữ khác nhau cho tiện ích chú thích của mình. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập nó cho phù hợp với thông báo, chẳng hạn như ngày giao hàng ước tính dựa trên ngày trong tuần mà người tìm kiếm thấy quảng cáo của bạn. Nếu bạn đề cập đến một cuộc trò chuyện trực tiếp chỉ mở trong tuần, bạn có thể làm cho tiện ích này biến mất vào cuối tuần.

Tại sao nó hoạt động:

Tiện ích mở rộng cung cấp thông tin bổ sung trong nháy mắt mà không có bất kỳ chi phí bổ sung nào. Họ tinh chỉnh quảng cáo của bạn trong khi giúp bạn dễ dàng liên hệ với bạn.

Nhược điểm:

Bạn có thể không muốn hiển thị giá cả, điều này không sao cả. Bạn không có thiết bị theo dõi để xem có bao nhiêu người đang sử dụng tùy chọn nhắn tin trong Google Analytics. Không phải ai cũng có ứng dụng cho tùy chọn lập lịch trong chú thích.

Nhược điểm:

Để thành công, bạn cần nhắm mục tiêu đúng vị trí với nội dung phù hợp vào đúng thời điểm. Có thể dễ dàng lãng phí thời gian và nhấp chuột nếu bạn không nghiên cứu và đảm bảo nhắm mục tiêu chính xác. 

Đọc thêm:

Dịch vụ quảng cáo video Youtube

Marketing thể thao: 5 Xu hướng nổi bật

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here