Thematic Content là gì

0
2414

Từ tháng 8/2018, các công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới đều có những cập nhật mạnh mẽ và đột phá. Đặc biệt là Google – Search Engine được dùng phổ biến nhất quả đất hiện nay. Trong đó có một vấn đề nổi bật được các chuyên gia SEO đầu ngành quan tâm chính là Themetic Content – cách xây dựng những nội dung bao trùm cả một chủ đề. Vậy Thematic Content là gì? cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây 

Thematic Content là gì?

Thematic Content (Nội dung theo chủ đề) giúp bạn xác định được chính xác nội dung nào bạn muốn SEO. Từ đó tạo ra các nội dung liên quan đến chủ đề. Có thể kết hợp một số mô hình Internal Link để tăng hiệu quả của content.

thematic content

Vì sao Thematic Content sẽ là xu hướng?

Khoảng 5 năm trở về trước, khi các website có thể lên top với vài trăm bài ngắn ngủn và Backlink ào ạt. Bây giờ thì khác, Google đã nâng cấp khả năng một cách toàn diện. Hàng loạt thuật toán đã ra đời và cả AI cũng được sử dụng. Mục đích duy nhất và cuối cùng chính là thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Tìm là có, đọc xong là giải quyết vấn đề ngay. Vậy là những website spam sẽ không còn đất để tồn tại.

Còn Thematic Content với nhiều từ khóa LSI sẽ giúp website của bạn liên quan đến nội dung lĩnh vực hơn. Thematic Content là cách bạn khiến Google và người dùng đánh giá chính xác về khả năng chuyên môn trong lĩnh vực của website bạn 

Những bài viết dạng Thematic là cách hiệu quả nhất để giúp các website vươn lên trên bảng xếp hạng. Thời kỳ Thematic Content lên ngôi. 

Những yếu tố tạo nên một Thematic Content đỉnh cao

thematic content là gì

Semantic Content

Semantic Content có thể được hiểu là những nội dung theo ngữ nghĩa. Khi bạn xây dựng bài viết chủ đề thì Semantic Content sẽ giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng xác định chủ đề bạn muốn nói tới hơn. Đặc biệt là những từ khóa ngữ nghĩa xuất hiện xung quanh các từ khóa chính.

LSI Keyword

Rất ít người chú ý đến LSI keyword và vô tình đánh rơi nguồn sức mạnh đáng kinh ngạc khi làm content. LSI keyword là viết tắt của từ khóa chỉ mục tiềm ẩn (Latent Semantic Indexing Keyword). Đây là những cụm từ được Google thống kê và lập chỉ mục để điều hướng người dùng đến các chủ đề liên quan. Những LSI key này có đặc điểm là mang ý nghĩa tương đồng với từ khóa bạn tìm kiếm, do đó khi được xuất hiện trong bài viết thì chắc chắn nó sẽ giúp Google hiểu rõ hơn chủ đề bài viết. Đây cũng chính là Themetic Content mà bạn cần tìm kiếm 

Phantom Keyword

Có lẽ đến lúc này thì đã khá nhiều anh chị em biết qua Từ Khóa Bóng Ma – Phantom Keyword. Đây là những từ khóa có lượt search tự nhiên nhưng hầu như chưa ai làm hoặc rất ít người động đến nó. Khi bạn xây dựng một Thematic Content thì những từ khóa bóng ma này sẽ mang lại cho bài viết sức mạnh tuyệt vời cùng lượng traffic tương đối lớn nhé!

Xem thêm: Cách xây một Thematic Content hấp dẫn 

 

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here