Bước vào đối thủ: Những điều cơ bản của Quảng cáo Amazon

0
435

Quảng cáo Amazon: Hiện tại, ngành công nghiệp quảng cáo trực tuyến toàn cầu, trên các kênh, trị giá 88 tỷ đô la khổng lồ , một con số có khả năng tiếp tục tăng.

Chỉ dựa trên con số này, công bằng mà nói rằng không gian quảng cáo trực tuyến đang phát triển mạnh – và 90% sự tăng trưởng của nó là do hai công ty lớn duy nhất – đó là Google và Facebook. Đây là một độc quyền thực sự.

Trong khi hai gã khổng lồ kỹ thuật số này đã thống trị lĩnh vực quảng cáo trả phí trong một thời gian, có vẻ như mọi thứ sắp trở nên đặc biệt thú vị khi một thí sinh mới tham gia đấu trường.

Amazon, từng là nhà đổi mới Thương mại điện tử, đã tung ra nền tảng rất riêng của mình, Amazon Ads, với nỗ lực cạnh tranh với Google cũng như Facebook và đưa ra yêu sách của mình trong không gian quảng cáo trả phí.

Mặc dù quảng cáo trả phí đã có sẵn cho các nhà cung cấp trên Amazon từ năm 2012, nhưng API mới của Amazon tạo điều kiện cho quảng cáo tự phục vụ trên nền tảng đã thực sự thu hút sự chú ý, với lời hứa đưa chức năng, phạm vi và tầm cao mới thú vị của nó.

Điều đó nói lên rằng, liệu Amazon có thể vượt qua Google và Facebook trong không gian quảng cáo trả phí không? Và các tính năng chính của Quảng cáo Amazon là gì?

Quảng cáo Amazon: các tính năng và chức năng chính

Một trong những bước phát triển nổi bật nhất của Amazon Ads là việc mở rộng ra ngoài giai đoạn đánh giá và mua hàng của hành trình người mua.

Phạm vi quảng cáo dựa trên PPC rộng hơn này có nghĩa là các thương hiệu sẽ có thể tạo và hiển thị các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên toàn bộ mạng hiển thị của mình trong khi giảm số lượng các bước (hoặc số lần nhấp) phải thực hiện để nhấp vào quảng cáo và đặt hàng.

Tuy nhiên, mặc dù Amazon chắc chắn đã thực hiện các cải tiến đối với các cơ hội dựa trên quảng cáo tự phục vụ của mình, nhưng có vẻ như nó đã không đi quá xa so với các chiến thuật, khái niệm và cách tiếp cận đã được Google và Facebook áp dụng. Điều đó nói lên rằng, những phương pháp đã được thử và thử nghiệm này đã hiệu quả với các đối thủ cạnh tranh của nó, vì vậy chúng cũng có thể hiệu quả với Amazon.

Ngoài API mới và mức độ cơ hội khuyến mại phong phú hơn, đây là tổng quan về các chức năng và tính năng chính của Amazon:

Yêu cầu đầu vào

Trước hết, để tận dụng hết tiềm năng của Amazon Ads, bạn phải là thành viên đủ điều kiện của Hộp mua – một hộp màu trắng nằm ở bên phải của trang sản phẩm cho phép người mua sắm thêm các mặt hàng được đề xuất vào hoạt động mua sắm của họ giỏ hàng (để bạn tham khảo, đó là ‘Hộp của Người bán Khác được nêu chi tiết trong hình ảnh này):

Ngoài việc cần thiết trở thành thành viên Big Box, nếu bạn là thương hiệu hoặc người bán ở Liên minh Châu Âu, việc sở hữu Tài khoản người bán chuyên nghiệp đã được xác minh hoặc Tài khoản người bán chuyên nghiệp cũng là một yêu cầu đầu vào cần thiết.

Báo cáo Quảng cáo được Tài trợ

Để nâng cao các dịch vụ quảng cáo được tài trợ và mở rộng danh mục tiếp thị, Amazon hiện đang cung cấp chức năng báo cáo và phân tích toàn diện để giúp các thương hiệu đo lường mức độ thành công của các chiến dịch và tối ưu hóa nỗ lực của họ để đạt được thành công.

Các báo cáo quảng cáo mới này bao gồm:

  • Hiệu suất của từ khóa chiến dịch và cụm từ tìm kiếm.
  • Dữ liệu hiệu suất và nhắm mục tiêu cấp chiến dịch dựa trên các quảng cáo đang hoạt động của bạn.
  • Báo cáo sản phẩm được quảng cáo đi sâu vào số lần một sản phẩm được làm nổi bật trên mạng hiển thị và hiệu suất tỷ lệ nhấp (CTR) của sản phẩm đó.
  • Phân tích vị trí cho biết nơi đặt hoặc định vị các sản phẩm được quảng cáo của bạn, ngoài hiệu suất riêng lẻ của chúng.

Nhắm mục tiêu Danh mục Sản phẩm

Một tính năng mới đáng chú ý khác của Amazon Ads là các tùy chọn nhắm mục tiêu dựa trên danh mục sản phẩm.

Một tính năng được gọi là Quảng cáo hiển thị sản phẩm (PDA), tùy chọn này cho phép các thương hiệu hoặc nhà tiếp thị chọn các danh mục cụ thể có liên quan đến các mặt hàng mà họ đang muốn quảng cáo – các danh mục đã được Amazon xác định trước.

Phần chức năng nhắm mục tiêu mới này giúp quảng cáo sản phẩm của bạn tập trung hơn, phù hợp hơn và cuối cùng hấp dẫn hơn đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo Amazon: Đối thủ cạnh tranh thực sự?

Mặc dù Google và Facebook hiện đang có chỗ đứng vững chắc trên không gian quảng cáo trực tuyến, nhưng các tính năng mới, chức năng và chiều sâu phát triển mới của Amazon chắc chắn sẽ vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh.

Một rào cản ban đầu cho Amazon là nhận thức của người tiêu dùng về nền tảng này. Thông thường, người mua hàng truy cập Amazon với một mặt hàng hoặc sản phẩm cụ thể trong tâm trí và do đó, thực hiện tìm kiếm nhanh chóng để tìm nó với mức giá cạnh tranh, cùng với sự tiện lợi cho người dùng của nền tảng.

Phần lớn người dùng Amazon không truy cập trang web để duyệt hoặc xem nội dung, điều đó có nghĩa là để cạnh tranh, gã khổng lồ Thương mại điện tử có thể tập trung vào việc thêm các tính năng mới giúp họ đứng đầu kênh bán hàng.

Tuy nhiên, với tư cách là một công ty kỹ thuật số đã có tên tuổi và là nhà sáng tạo nổi tiếng thế giới, sự giàu có của các nền tảng và tính năng quảng cáo trả phí mới của Amazon đã bắt đầu có động lực, cung cấp một kênh mới khả thi cho các thương hiệu đang tìm cách mở rộng phạm vi tiếp cận thương mại và nâng cao nhận thức.

Các thương hiệu đã thành lập bao gồm L’Oreal , những người đã vượt quá mong đợi của chính mình với việc tung ra loạt sản phẩm mới thông qua Amazon và kinh doanh trải nghiệm quà tặng, Buyagift – đã báo cáo mức tăng 79% hiển thị thông qua tối ưu hóa quảng cáo Amazon – đã ca ngợi nền tảng .

Về mặt tương đối, Amazon Ads đang ở giai đoạn sơ khai, nhưng phạm vi phát triển và phát triển là có cho nền tảng mới đầy tham vọng của thương hiệu.

Lời kết

Google và Facebook là những lực lượng cần phải tính đến và việc giành được thị phần lớn trong doanh thu quảng cáo trực tuyến của thế giới có thể là một thách thức – nhưng, Amazon có tham vọng và họ có đủ nguồn lực để cung cấp mức độ cạnh tranh lành mạnh.

Tại thời điểm này trong trò chơi, điều rõ ràng là Amazon Ads cung cấp một công cụ quảng cáo mới có khả năng bổ ích cho các thương hiệu, nhà tiếp thị và nhà cung cấp Thương mại điện tử muốn thu hút khán giả mới và tăng doanh thu của họ.

Quảng cáo Amazon, nếu được tận dụng hết tiềm năng của nó, sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho chiến dịch tiếp thị Thương mại điện tử của bạn và không nghi ngờ gì nữa, đó là một con đường đáng để khám phá.

Đọc thêm:

14 chiến lược tiếp thị trong nước tốt nhất để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả

Chuyển đổi kỹ thuật số: Những thương hiệu hàng đầu này đã làm như thế nào?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here