Chuyển đổi kỹ thuật số: Những thương hiệu hàng đầu này đã làm như thế nào?

0
527

Chuyển đổi kỹ thuật số, mọi thứ luôn thay đổi, phát triển và đổi mới. Các công ty thành công được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi trong suốt nhiều năm và một trong những bước phát triển thú vị nhất xoay quanh việc chuyển sang kỹ thuật số.

Nếu bạn đang dẫn đầu sự thay đổi kỹ thuật số trong tổ chức của mình và đang cần một chút cảm hứng, hãy đọc để tìm hiểu cách một số thương hiệu lớn nhất quản lý việc chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Chuyen-doi-ky-thuat-so
Chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi kỹ thuật số có nghĩa là gì?

Các công ty hy vọng chuyển sang một bộ chiến lược tiếp thị chủ yếu (hoặc thậm chí một phần) dựa trên kỹ thuật số phải đối mặt với rất nhiều quyết định: Bạn tìm tài năng thực sự ở đâu? Chúng ta dành bao nhiêu ngân sách cho kỹ thuật số? Bạn tập trung vào những loại phương tiện truyền thông xã hội nào? Làm cách nào để chúng tôi giữ chân những khán giả khác của mình trong khi vẫn thu hút khán giả kỹ thuật số “mới hơn”?

Thật vậy, chuyển sang kỹ thuật số không chỉ đơn thuần là thiết lập một trang web tuyệt vời và thu thập nhiều người theo dõi Facebook hoặc Twitter hơn. Đây là một cấp độ tham gia hoàn toàn mới đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn cũng như năng lượng mới.

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số là cần thiết

Ngày nay, mọi người đều được kết nối và một số công ty khó theo kịp: theo Smart Insights , khoảng 49% công ty vẫn chưa đưa ra chiến lược tiếp thị kỹ thuật số xác định.

Nhưng không chỉ thực tế là mọi người đang mua sắm trực tuyến thông qua các thương hiệu kỹ thuật số; ngày nay, mọi người đang đưa ra quyết định mua hàng khác nhau. Họ mang tính thời điểm cao hơn và họ (đôi khi) có một loạt các lựa chọn toàn cầu về nơi tìm sản phẩm họ muốn. Nói tóm lại, họ có nhiều khả năng tìm kiếm sản phẩm lý tưởng của mình hơn là bị thuyết phục qua một quảng cáo.

Người tiêu dùng ngày càng được trao quyền nhiều hơn về mọi quyết định mua hàng mà họ đưa ra. Với sự gia tăng của các thiết bị di động và sự suy giảm nhu cầu đối với nhiều hàng hóa và dịch vụ địa phương, người tiêu dùng hiện đang tìm kiếm những gì họ muốn và nhận được nó nhanh chóng, thay vì các nhà quảng cáo phải “chỉ” cho người tiêu dùng một sản phẩm để họ mua sản phẩm đó.

Digital Sphere đang thay đổi trải nghiệm khách hàng như thế nào

Một điều đang thay đổi trải nghiệm của khách hàng trong lĩnh vực kỹ thuật số là các thiết bị đeo được như Fitbits cho phép khách hàng nhập thông tin khi đang di chuyển. Công ty đang phát triển khá nhanh, có nghĩa là các công ty thể dục sẽ hợp tác tốt với những loại thiết bị này. Ngày nay cũng có rất nhiều hoạt động tự động hóa đang diễn ra làm phát sinh hoạt động đặt hàng trước.

Một ví dụ khác về cách người tiêu dùng có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với quảng cáo là trình chặn quảng cáo và khả năng “ẩn” quảng cáo trong nguồn cấp tin tức trên mạng xã hội của họ. Khi họ tiếp tục có quyền kiểm soát nhiều hơn những gì họ đang nhìn thấy, các nhà quảng cáo ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức hơn khi được “nhìn thấy”, do đó làm tăng nhu cầu phát triển và chia sẻ nội dung có liên quan mà người tiêu dùng thực sự muốn tương tác.

Vì vậy, đối với các doanh nghiệp, việc thay đổi trải nghiệm khách hàng không chỉ đơn thuần là thiết lập một trang web trên điện thoại di động hoặc hợp tác với các công ty kỹ thuật số. Họ thực sự cần nhận thức được cách tạo ra và duy trì lòng trung thành với thương hiệu trong bối cảnh của toàn bộ hành trình của khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo

AI có rất nhiều ứng dụng trong thế giới tiếp thị kỹ thuật số, chủ chốt là chatbot đã được nhúng trong nhiều hệ thống nhắn tin xã hội và sẵn sàng cho các doanh nghiệp sử dụng cho dịch vụ khách hàng. Nhưng ngoài ra, họ có khả năng phân tích và lưu trữ khối lượng thông tin khổng lồ có thể cung cấp thông tin cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn.

Mặc dù công nghệ này vẫn còn sơ khai, nhưng có khả năng trong một tương lai không xa, nó sẽ đủ tiên tiến để đưa ra những quyết định phức tạp và khó khăn hơn. Và AI chắc chắn hữu ích để thu thập dữ liệu khách hàng theo những cách mà trước đây chưa từng có.

Drone

Cho dù hoạt động kinh doanh của bạn là thương mại điện tử, nhiếp ảnh, làm sạch môi trường, du lịch hay bất cứ thứ gì tương tự, hầu hết các công ty đều có thể sử dụng công nghệ bay không người lái. Bởi vì chúng có thể tiếp cận gần gũi và cá nhân, cũng như loại bỏ nhu cầu về một số loại nhân viên nhất định (ví dụ: nhân viên giao hàng), chúng chắc chắn là một công nghệ mà hầu hết các doanh nghiệp nên xem xét.

UPS đã có một máy bay không người lái để giao hàng được xây dựng với một trạm sạc. Mặc dù các máy bay không người lái hiện có thời lượng pin ngắn, nhưng kế hoạch là chế tạo một bộ khác có thể kéo dài khoảng cách hơn.

Chuỗi khối

Công nghệ chuỗi khối hơn Bitcoin rất nhiều và có nhiều ứng dụng mà hầu hết chúng ta không phải là công nghệ có thể thậm chí không biết đến. Ví dụ, nó có thể giúp cải thiện an toàn thực phẩm cũng như bảo mật của các giao dịch lớn như giao dịch thường diễn ra trong ngành bất động sản. Nó chắc chắn sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc bảo mật dữ liệu trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe và tài chính.

Các nhà lãnh đạo trong chuyển đổi kỹ thuật số

Dưới đây là một số nghiên cứu điển hình về chuyển đổi kỹ thuật số chứng minh rằng có thể tìm ra các giải pháp khéo léo cho việc chuyển đổi trong hầu hết mọi ngành.

Các công ty đã sẵn sàng và thực sự sẵn sàng tiếp nhận công nghệ kỹ thuật số có xu hướng có cách tiếp cận và triển vọng kinh doanh hơi khác. Ví dụ, họ mong đợi đầu tư nhiều hơn những người khác vào lĩnh vực của họ và có định hướng tăng trưởng hơn. Họ cũng mong đợi trở thành người dẫn đầu và trong việc bán hàng, sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng. Các loại công ty này cũng đang có đầy đủ các lựa chọn, thay vì chỉ giới hạn mình trong các công nghệ có vẻ “phù hợp” hoặc có giá cả phải chăng.

Tùy chỉnh và Tự động hóa của McDonald’s

McDonald’s đã đạt được những bước tiến lớn về mặt chuyển đổi kỹ thuật số trong vài năm qua, một phần là do họ đã thuê một nhóm chuyên gia do cố vấn công nghệ Zaki Fasihuddin dẫn đầu . Cách tiếp cận của họ thực sự là đảm bảo một loại công ty nhỏ từ trong ra ngoài, để công ty này sau đó có thể xử lý tất cả các thành phần tiếp thị kỹ thuật số và truyền thống từ bên trong cho đến tương lai. Mục tiêu tổng thể của họ là tập trung đặc biệt vào sự tương tác của khách hàng và trải nghiệm của khách hàng – vì vậy, thay vì tập trung vào mức độ “nhanh” của thức ăn (như là chìa khóa cho tiền đề kinh doanh ban đầu của công ty), tự động hóa hiện đang ở phía khách hàng.

Các ki-ốt tự động hiện là tiêu chuẩn ở nhiều McDonald’s, một liên doanh dẫn đầu nhiều chuỗi thức ăn nhanh khác. Trong Super Bowl 2015, họ đã cung cấp các sản phẩm trùng khớp với quảng cáo diễn ra trong trò chơi trong thời gian thực, sau đó dẫn đến một làn sóng Tweet điên cuồng.

Sự hồi sinh của Lego

LEGO đứng trước bờ vực phá sản khoảng 13 năm trước và buộc phải tái cấu trúc dựa trên các phương pháp tiếp cận mới tập trung vào công nghệ kỹ thuật số, vì vậy nó bắt đầu chuyển sang lĩnh vực di động và tăng tỷ suất lợi nhuận lên 15% trong 10 năm tới. Một trong những dự án di động của nó là nó cho phép người dùng tải xuống các quyền hạn để sử dụng trong một trò chơi ứng dụng.

Tất cả chúng ta đều rất vui mừng trước hai bộ phim hoạt hình máy tính được phát triển và viết một cách tinh xảo để làm hài lòng khán giả ở mọi lứa tuổi.

Ứng dụng Đặt hàng & Thanh toán của Starbuck

Starbucks đã tiến xa hơn một bước trong việc số hóa một ứng dụng dành cho thiết bị di động bằng cách tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết thực sự có thêm phần thưởng là tính năng trả tiền. Bằng cách suy nghĩ về trải nghiệm người dùng và tính thực tế chung, họ đã giải quyết được hai vấn đề đối với người tiêu dùng: xếp hàng (bạn có thể đặt hàng trước) và quên thẻ khách hàng thân thiết của họ. Động lực của họ? Một lượng thông tin khách hàng lớn hơn, dễ dàng hơn và nhanh hơn nhiều được chuyển trở lại công ty trên cơ sở nhất quán

L’Oreal & Thiên tài Trang điểm

Các nhà lãnh đạo mỹ phẩm L’Oreal đã không còn xa lạ với việc nghiên cứu và đổi mới khi họ bắt đầu hợp tác với các công ty khởi nghiệp cách đây vài năm và thành lập các công ty làm đẹp mới. Nó cũng tìm thấy một nhân viên kỹ thuật số xếp hạng ngay dưới Giám đốc điều hành của họ và đã thuê hơn 1000 chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số để đóng góp vào nỗ lực tiếp thị ở cấp độ mới. Những nỗ lực hợp tác khác nhau mà họ đã thúc đẩy vào thời điểm này là chìa khóa để thực hiện chuyển đổi sang quảng cáo và tiếp thị kỹ thuật số.

Một câu chuyện thành công là Makeup Genius mang đến cho khách hàng cơ hội “thử” trang điểm kỹ thuật số trước khi mua. Nó chỉ mới xuất hiện được khoảng một năm – và đã có con số khổng lồ 20 triệu lượt tải xuống.

Sự kết luận

Chuyển đổi kỹ thuật số đã diễn ra ở nhiều công ty trên toàn cầu, ít nhất là một phần. Công nghệ đang thay đổi nhanh chóng và đang thay đổi hành vi tiêu dùng của chúng ta. Các công ty cần phải tìm ra những cách thức mới và sáng tạo để bắt kịp với những thay đổi lớn đang diễn ra trong tiếp thị kỹ thuật số ngày nay. Việc chuyển đổi sang tiếp thị kỹ thuật số không phải lúc nào cũng trở nên dễ dàng, nhưng với việc sử dụng các chiến lược tích hợp, sự sẵn sàng thuê nhân tài mới và xây dựng quan hệ đối tác mới và một cách tiếp cận sáng tạo không bỏ rơi một trong hai đối tượng, bạn hoàn toàn có thể hầu hết các công ty để chuyển sang thế giới tiếp thị kỹ thuật số.

Tìm hiểu các chuyên ngành kỹ thuật số quan trọng với Chứng chỉ Chuyên nghiệp về Tiếp thị Kỹ thuật số. Tải xuống tài liệu quảng cáo ngay hôm nay!

Đọc thêm:

Cách áp dụng KOL và KOC trong xây dựng thương hiệu

BRAND

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here