Bạn có nên lo lắng về việc Google Quản lý Chiến dịch PPC của bạn không?

0
565

Chiến dịch PPC: Trung bình, 41% nhấp chuột đến ba quảng cáo có trả tiền hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Một minh chứng cho giá trị lâu dài của tiếp thị trả cho mỗi lần nhấp chuột (PPC).

Tuy nhiên, trong khi nhánh quảng cáo tìm kiếm này tạo thành một phần có giá trị trong bộ công cụ của nhà tiếp thị hiện đại, liệu tuyên bố gần đây nhất của Google Ad có giúp thay đổi toàn cảnh PPC một cách đáng kể không?

Đầu năm nay, Google Ads đã gửi một email liên lạc với tiêu đề: “Chúng tôi sẽ tập trung vào các chiến dịch của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào doanh nghiệp của mình”.

Điều đó có nghĩa là gì?

Về cơ bản, dòng tiêu đề xác nhận rằng Google đang giới thiệu tự động hóa cho hầu hết các lĩnh vực của nền tảng và quy trình quản lý và tạo chiến dịch của mình, bao gồm cả PPC.

Nhưng, điều đặc biệt thú vị ở đây là việc tự động hóa sẽ chủ yếu do con người cung cấp.

Google đang khai thác sức mạnh của các ‘chuyên gia Google Ads’ nội bộ của mình để giúp quản lý hậu trường các chiến dịch PPC của các nhà tiếp thị. Hơn nữa, sáng kiến ​​’chọn tham gia’ của Google có nghĩa là trừ khi bạn thực sự chọn không tham gia trong vòng bảy ngày kể từ ngày nhận được email, bạn sẽ trở thành một phần của chương trình do Google điều khiển này. Điều đó nói rằng, Google đã xác nhận rằng nếu ai đó đăng ký tự động, thì có thể chọn không tham gia vào một ngày sau đó.

Và có vẻ như không phải ai cũng đồng ý với các kế hoạch PPC mới của Google:

Vai trò của các chuyên gia quảng cáo của Google

Để giúp bạn đưa ra quyết định của riêng mình, điều quan trọng là phải khám phá vai trò của các chuyên gia quảng cáo nội bộ của Google.

Theo email của Google, các chuyên gia của thương hiệu sẽ xác định những thay đổi quan trọng có thể giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số thu được nhiều giá trị hơn từ quảng cáo của họ, từ việc cơ cấu lại nhóm quảng cáo của bạn hoặc sửa đổi từ khóa mục tiêu đến điều chỉnh giá thầu và cập nhật các phân đoạn văn bản. Là một phần của sáng kiến, người khổng lồ tìm kiếm cũng cam kết thiết lập và kích hoạt các tính năng nâng cao liên tục cho các mục đích tối ưu hóa mà không ảnh hưởng đến ngân sách.

Tóm lại, nhóm PPC và các chuyên gia quảng cáo của Google sẽ thực hiện các điều chỉnh và thay đổi tự động đối với phần quan trọng của các chiến dịch quảng cáo của bạn với mục đích làm cho chúng thành công hơn và cuối cùng là cung cấp cho bạn ROI lành mạnh hơn cho những nỗ lực của bạn.

Quản lý quảng cáo PPC của Google: những cân nhắc chính

Chien-dich-ppc
Chiến dịch PPC

Để giúp bạn điều hướng sáng kiến ​​quản lý quảng cáo hoàn toàn mới của Google, đây là các khía cạnh chính của thay đổi mà bạn nên biết:

  • Google tuyên bố rằng mặc dù can thiệp vào các chiến dịch Google Ad của nhà tiếp thị, chủ tài khoản có quyền chấp nhận hoặc từ chối các đề xuất và do đó, vẫn có quyền kiểm soát các chiến dịch của họ.
  • Trong thông báo gần đây của mình, Google tuyên bố rằng các nhà quảng cáo vẫn chịu trách nhiệm về kết quả của các chiến dịch của họ và không nên đặt niềm tin thuần túy vào các nỗ lực hoặc đề xuất tối ưu hóa của nó.
  • Là một nhà tiếp thị, bạn được khuyến khích theo dõi tài khoản của mình thường xuyên để hiểu điều gì đang xảy ra với các chiến dịch của bạn mọi lúc.

Bất kỳ điều chỉnh hoặc đề xuất nào do các chuyên gia PPC của Google đưa ra nhằm cản trở chiến dịch quảng cáo đều có thể được hoàn lại tiền.

Bạn có nên lo lắng?

Thoạt nhìn, sự can thiệp vào quảng cáo PPC của ‘chuyên gia’ của Google có thể cảm thấy hơi xâm phạm các thương hiệu, doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

Mức độ can thiệp này có thể có tác động ngay lập tức đến các chiến dịch được hỗ trợ bởi sáng kiến ​​mới, nhưng tại thời điểm này, rất khó để nói liệu điều này sẽ tích cực hay tiêu cực. Tuy nhiên, chúng tôi có thể giả định rằng những thay đổi do các chuyên gia thực hiện sẽ bị ảnh hưởng bởi công cụ đề xuất chạy bằng máy hiện có của Google.

Điều cũng rõ ràng là bằng cách cung cấp các đề xuất và lời khuyên tối ưu hóa trực tiếp cho các chủ tài khoản, Google có thể cắt giảm một loạt các nhà tư vấn tiếp thị PPC và các đại lý làm việc với các thương hiệu để cải thiện, nâng cao và cung cấp các chiến dịch của họ.

Tuy nhiên, trong khi một số nhìn nhận những thay đổi này một cách tiêu cực, những người khác tin rằng nó có thể cung cấp cho các đại lý, nhà tư vấn và nhà tiếp thị nhiều thời gian hơn cho chiến lược và ít thời gian hơn cho các chiến thuật tối ưu hóa hàng ngày bằng cách tự động hóa các quy trình này.

Nhìn vào những thay đổi này từ góc nhìn nửa kính, các nhà tiếp thị kỹ thuật số kéo dài thời gian có thể hưởng lợi rất nhiều từ những đề xuất phù hợp này nếu họ tiếp tục. Ngoài ra, với tùy chọn từ chối các đề xuất tiềm năng và chọn không tham gia chương trình nếu cần, có vẻ như các thay đổi được đề xuất của Google mang lại nhiều cơ hội hơn là gây bất lợi cho các nhà tiếp thị kỹ thuật số chịu trách nhiệm về quảng cáo PPC.

Giống như bất kỳ điều gì trong giai đoạn sơ khai, không thể dự đoán tác động của những thay đổi này đối với toàn cảnh quảng cáo PPC nhưng vì chương trình này không bắt buộc, nên nó không có khả năng đe dọa sức khỏe hoặc thành công của các chiến dịch của bạn sớm.

Đọc thêm:

Chuyển đổi kỹ thuật số: Những thương hiệu hàng đầu này đã làm như thế nào?

14 chiến lược tiếp thị trong nước tốt nhất để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here