Muốn thành công trong ngành quảng cáo – Phải có lòng tin

0
549

Chia sẻ từ bài viết của ông Damon Stapleton – Giám đốc sáng tạo của DDB Newzealand trên Campaign Brief, Chris Catchpole đã chi ra rằng việc không có lòng tin vào sản phẩm sáng tạo của mình là mối nguy hại lớn nhất đối với người làm sáng tạo và ngành quảng cáo.
Tôi đã làm việc tại những agency, nơi những người làm sáng tạo luôn hừng hực trong mình sự tự tin một cách ngạc nhiên. Những nơi khiến cho bạn thực sự cảm thấy mình đang tạo ra những giá trị mới cho thế giới.

Đúng như bạn có thể tượng tưởng, ngành sáng tạo đó là công việc tốt nhất của tôi – nơi mọi người vẫn kể về cho tới tận ngày hôm nay, ngay cả khi họ đã làm việc ở một nơi khác hay không còn làm trong ngành này nữa.

Tôi cũng đã từng làm việc tại một vài agency chẳng có chút sự tự tin nào.

Và bạn biết rằng bất kể thứ gì bạn sáng tạo ra tại đó sẽ chẳng bao giờ được bán một cách xứng đáng, và phải đến 99/100 lần những sản phẩm của bạn sẽ chẳng bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời!

TẤT CẢ PHỤ THUỘC VÀO NIỀM TIN VÀO BẢN THÂN BẠN!

Một tên ngốc có thể bán được một ý tưởng chẳng hay ho gì nếu anh ta có đủ sự tự tin khiến người khác kinh ngạc. Nhưng một thiên tài sẽ chẳng thể bán đi một ý tưởng tuyệt vời nếu chính bản thân anh ta còn e ngại về ý tưởng của mình.

Chúng tôi cần mọi người đồng tình với mình.

Những ông chủ tuyệt vời nhất đều có điểm chung với những nhà lãnh đạo tài ba – họ chỉ cho bạn cách thực hiện vấn đề. Trong khi những người khác chỉ chặn đứng con đường của bạn, phản đối ý tưởng của, giết chết sự tự tin trong bạn.

Tất cả chúng ta đều có thể cất cánh. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bị bó buộc bởi những tên khốn luôn cố gắng bẻ gãy đôi cánh khao khát của bạn mỗi lúc bạn thử bay lên.

Chris Catchpole là Giám đốc sáng tạo tại Interone BBDO, Bắc Kinh. Trong sự nghiệp của mình, ông đã làm việc cho Phibious, Lowe Vietnam, Saatchi & Saatchi, Publics and Bates và đã xây dựng được công ty của mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here