Hành Vi Mua Sắm Của Trẻ Em: Định Hướng Xu Hướng Tiêu Dùng Trong Tương Lai

0
1707

Thời gian trẻ sử dụng internet tăng dần theo mỗi năm

Báo cáo theo nhiều năm liền cho thấy sự sụt giảm về mức độ yêu thích đối với truyền hình. Và dần đang bị thay thế bằng các thiết bị thông minh. Nghiên cứu chỉ ra gần 80% trẻ em Việt Nam yêu thích và lựa chọn sử dụng Internet thay vì tivi. Bên cạnh đó, trẻ em tiếp cận nội dung đa dạng qua nhiều kênh và nền tảng phong phú hơn trước khá nhiều. Thời gian các bé gắn liền với màn hình lên đến 91% trong tuần và 76% vào cuối tuần.

xu hướng hành vi trẻ em

 

Trải nghiệm trực tuyến thúc đẩy hành vi mua sắm của trẻ

Có thể thấy rằng, với tỷ lệ sử dụng Internet áp đảo. Không có gì ngạc nhiên khi có đến 98% trẻ em Việt Nam tiếp cận thông tin từ các nguồn trực tuyến. Trong đó, bao gồm việc tìm hiểu thông tin mới và tìm kiếm thương hiệu yêu thích từ các nguồn trực tuyến. Từ đó, thông tin trên nền tảng số có tác động mạnh mẽ lên việc trẻ em tìm hiểu thông tin. Góp phần thúc đẩy quyết định mua sắm của các bé.

hanh vi mua sam cua tre em

Khả năng chi trả của trẻ em 

Bên cạnh việc tiếp cận thông tin qua mạng xã hội và truyền hình số, các bé có khả năng tự chi trả, mua sắm cho bản thân nhiều hơn. Hoặc có ảnh hưởng lớn đến quyết định mua sắm của bố mẹ sau khi xem nội dung quảng cáo ưa thích. Cụ thể báo cáo chỉ ra rằng, số tiền mà trẻ em Việt Nam trung bình mỗi tháng nhận được cho việc chi tiêu là 1,038,000VNĐ. Điều này có nghĩa là các bé trở thành đối tượng có khả năng quyết định mua sắm đáng kể.

nghiên cứu hành vi mua sắm của trẻ

Theo báo cáo này, các nhóm sản phẩm phổ biến mà trẻ thường mua sắm hàng tuần là bánh kẹo (49%), nước uống (47%), thức ăn nhanh (32%), truyện tranh (29%), văn phòng phẩm (20%) và quần áo, giày dép (18%).

Nhân tố ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của trẻ em 

Nghiên cứu còn tiết lộ, Influencers chính là yếu tố quan trọng tác động đến hành vi mua sắm của các bé. Cũng như những tác động lên các bậc phụ huynh để mua sắm cho các bé. Trên thực tế, có đến 67% bố mẹ thừa nhận con mình muốn có sản phẩm đó nếu thấy quảng cáo có xuất hiện Influencers mà chúng yêu thích. Và 65% đã chiều theo ý con mình mua sản phẩm mà Influencers đó quảng cáo hay sử dụng.

xu hướng hành vi mua

Nghiên cứu được thực hiện trên nhóm trẻ em sử dụng Internet từ 4-16 tuổi ở các nước Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here