Marketing Trong Ngành Xây Dựng: Đừng Bỏ Quên

0
1582

Màn hình tương tác cung cấp thông tin dự án

Marketing trong ngành xây dựng phổ biến nhất chính là việc đặt màn hình tương tác cung cấp thông tin. Ở màn hình ấy sẽ hiện lên những thông tin chung nhất như địa điểm, ưu đãi, giá thành cơ bản, dịch vụ, uy tín công ty… cùng hàng loạt những lời “chào mời” tìm hiểu thêm về dự án cũng như quyết định đầu tư, mua đất…

marketing trong ngành xây dựng

Sở dĩ phương pháp này phổ biến nhất là bởi nó truyền thống nhưng không lỗi thời. Và tỉ lệ tiếp cận của nó cao. Những màn hình tương tác này thường được đặt trong các trung tâm thương mại, lối ra vào, thang máy tòa nhà. Tại các ngã ba, ngã tư nơi nhiều người qua lại… Vị trí ấy thì đẹp miễn bàn, hàng ngày hàng giờ có rất nhiều người qua lại. Và chắc chắn có thể nhìn thấy một cách rõ ràng. Hơn nữa, màn hình cung cấp lượng thông tin vừa đủ và hấp dẫn để kích thích người xem đi đến bước tiếp theo. Đó là tư vấn từ đội sales bất động sản.

Tham dự các triển lãm thương mại

Là cách thứ 2 trong Marketing trong ngành xây dựng cực kỳ hiệu quả và thiết thực. Bởi nó mang đến cho doanh nghiệp bất động sản những lợi ích mà khó có thể có trong hoạt động thường ngày.

triển lãm thương mại

Thứ nhất, triển lãm thương mại là nơi mà bạn có thể quảng bá trực tiếp đến với những khách hàng tiềm năng. Và có nhiều cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng mua đất, nhà của mình. Mỗi triển lãm có chủ đề riêng về một lĩnh vực. Nhất định sẽ thu hút những đối tượng quan tâm về chuyên ngành đó tham gia.

Thứ hai, triển lãm thương mại là nơi mà bạn có thể nhìn về chiều sâu ngành xây dựng. Quan sát đối thủ và từ đó tìm hiểu, đánh giá những đối thủ của mình. Nhằm tự tìm con đường đi đúng đắn nhất.

Thứ ba, đi cùng với đó là bạn được mở rộng mối quan hệ bởi những đối tác giàu tiềm năng. Những người ấy có thể giúp bạn kinh doanh thành công hơn. Việc trao đổi, trò chuyện với những chuyên gia trong ngành còn giúp bạn trau dồi những kỹ năng cần thiết để tối đa hóa hoạt động kinh doanh. Nói tóm lại, triển lãm thương mại sẽ là cơ hội cực kỳ tốt cho bạn quảng bá thương hiệu. Đồng thời nâng cao vị thế của mình hơn.

Tăng cường sự hiện diện trên mạng xã hội

Điều này là khỏi phải bàn. Bởi Digital Marketing đang phát triển mạnh mẽ. Tất nhiên ngành xây dựng sẽ không nằm ngoại lệ so với những lĩnh vực khác.

marketing trong nganh xay dung

Việc sáng tạo nội dung, đầu tư về hình ảnh, hơn cả là có Marketing trong ngành xây dựng đúng đắn cũng như chạy quảng cáo sẽ làm tăng độ phủ sóng các dự án xây dựng hơn đến với mọi người. Tất nhiên, riêng về lĩnh vực xây dựng, nhà đất thì việc quyết định mua hàng ngay trên mạng là điều không tưởng. Nhưng hành vi của người tiêu dùng hiện nay là tìm hiểu trước trên mạng và đánh giá các phương án. Sau đó mới tiếp tục đến những bước tư vấn trực tiếp. Một bước quan trong cần làm marketing trong ngành xây dựng. 

Thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường

Doanh nghiệp xây dựng không thể tránh khỏi việc làm ảnh hưởng đến môi trường. Đặc biệt là khi vấn đề bảo vệ môi trường đang được cả thế giới quan tâm.

Thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường

Để không nằm ngoài trong cộng đồng những người bảo vệ môi trường. Tốt hơn hết các doanh nghiệp nên đi đầu trong hoạt động bảo vệ môi trường. Một số những việc làm có thể thực hiện ví dụ như giảm khói bụi, giảm ồn, xử lý rác thải đúng quy cách, không sử dụng những chất độc hại… Marketing trong ngành xây dựng này quả thực tuy nhỏ nhưng thực sự rất hữu ích.

Quảng bá dự án xây dựng mới trên Social media

Báo chí cũng là một công cụ tốt để triển khai quảng bá dự án xây dựng mới bên cạnh Social Media. Ngoài những báo giấy truyền thống thì hiện nay cũng có nhiều kênh báo mạng, trang thông tin điện tử đạt lượt traffic cao và hiệu quả PR tốt. Có thể kể đến như Kênh 14, AFamily, Soha, Vnexpress, Dân trí, CafeF, Cafebiz… Đội ngũ nội dung và truyền thông của những trang tin, trang báo này rất chuyên nghiệp tài năng. Họ sẽ biết cách để thúc đẩy thương hiệu của bạn đến với rộng rãi người đọc.

Tạo một câu chuyện truyền cảm hứng 

Tạo ra một câu chuyện thành công, hay còn là Storytelling – một yếu tố quan trọng của Marketing trong ngành xây dựng.

chien luoc marketing trong nganh xay dung  

Câu chuyện ấy có thể được thể hiện ở trong bài PR báo chí. Và có thể được lồng ghép ở các TVC tình cảm, xúc động. Như TVC về dự án VinCity đã nhận được sự đồng cảm của rất nhiều bạn trẻ trong quá trình vươn lên cuộc sống. Câu chuyện ở đây là mỗi chúng ta luôn khao khát sở hữu một mái ấm để an cư lập nghiệp. Nhưng tiềm lực kinh tế có hạn. TVC đã gửi một thông điệp đến với toàn thể mọi người trẻ. Đó là hãy cứ ước mơ đi, vì những ưu đãi của VinCity sẽ giúp ước mơ của bạn sớm trở thành hiện thực. Phải nói, những câu chuyện truyền cảm hứng như vậy sẽ là tiền đề thay đổi nhận thức. Và tiến tới quyết định mua hàng trong ngành này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here