Lý do nào khiến Apple tự tin iPhone 6S vẫn hút hàng?

0
671

Bất chấp nhiều nhà phân tích dự đoán bộ đôi iPhone 6S/6S Plus sẽ không đạt được doanh số bán ra cao, Apple vẫn tự tin cho rằng sản phẩm của mình sẽ vượt qua mốc bán được 74,46 triệu máy từng được thiết lập vào năm ngoái trên iPhone 6/6 Plus. Điều gì khiến Apple tự tin như thế?

Theo Business Insider, có 4 lý do Apple tin tưởng rằng iPhone 6S/6S Plus vẫn sẽ là một sản phẩm công nghệ được người dùng săn đón nhiều nhất trong dịp mua sắm cuối năm.

1. Kỳ vọng từ người dùng iPhone màn hình nhỏ

Trao đổi với tờ Wall Street Journal‎ – CEO Apple Tim Cook cho biết hiện nay vẫn còn rất nhiều người dùng đang sử dụng các mẫu iPhone cũ hơn như iPhone 5/5S (màn hình 4 inch).

Đây chính là đối tượng người dùng Apple tin rằng họ sẽ mau chóng nâng cấp lên thế hệ iPhone mới, dùng kích thước màn hình lớn hơn gồm iPhone 6S (dùng màn hình 4,7 inch) hoặc iPhone 6S Plus (dùng màn hình 5,5 inch).

2. Kỳ vọng từ chính người dùng Android

Apple cho biết, vào năm ngoái khi vào dịp mua sắm cuối năm đã có khoảng 30% người dùng Android chuyển sang mua chiếc iPhone 6. Chính vì thế, nhiều khả năng vào dịp mua sắm cuối năm sắp tới, sẽ có rất nhiều người dùng Android chuyển sang tìm mua iPhone 6S/6S Plus.

Một trong những lý do khiến Apple tự tin là vì iPhone 6S/6S Plus cũng là dòng smartphone trang bị công nghệ màn hình nhận biết lực nhấn 3D Touch, tăng cao khả năng trải nghiệm trên sản phẩm.

3. Tin tưởng vào thị trường Trung Quốc

Năm nay, Apple mở bán iPhone 6S/6S Plus tại thị trường Trung Quốc cùng lúc với nhiều thị trường lớn trên thế giới. Apple cho rằng, tầng lớp trung lưu vẫn đủ khả năng mua được một chiếc iPhone mới.

Ngoài thị trường Mỹ, Apple hiện có nhiều động thái đầu tư mạnh mẽ vào thị trường Trung Quốc, vốn là nơi rất giàu tiềm năng với doanh thu lớn.

4. Vì đó là iPhone

Cũng theo Wall Street Journal‎, một lý do khá khôi hài là trong suy nghĩ nhiều người, iPhone không đơn thuần là một chiếc smartphone, mà còn được ví là một món hàng xa xỉ do vậy dù bán mắc hơn các sản phẩm khác, iPhone vẫn sẽ tiếp tục được nhiều người săn đón.

Giá bán cao tưởng chừng là một bất lợi nhưng thực tế nó lại đang là lợi thế của Apple, khi so sánh với các dòng smartphone cao cấp khác trên thị trường. Có thể nói rằng, việc mua iPhone còn mang nhiều yếu tố tâm lý và vì nó là sản phẩm mang thương hiệu của Apple.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here