LinkedIn sa thải 716 nhân viên và ngừng hoạt động tại TQ

0
219

LinkedIn Corp cho biết rằng họ đã sa thải 716 nhân viên và cũng sẽ đóng cửa ứng dụng tìm kiếm việc làm tại thị trường Trung Quốc.

LinkedIn sa thải 716 nhân viên và đóng cửa tại Trung Quốc
LinkedIn sa thải 716 nhân viên và đóng cửa tại Trung Quốc

CEO của LinkedIn, ông Ryan Roslansky chia sẻ trong một bức thư rằng việc cơ cấu lại tổ chức là một phần trong nỗ lực nhằm hợp lý hóa hoạt động của LinkedIn, doanh nghiệp hiện có trụ sở tại Mỹ.

“Mặc dù chúng tôi đang tạo ra nhiều cơ hội kinh tế cho các thành viên và khách hàng của mình, đồng thời cũng chứng kiến sự tăng trưởng trên nền tảng, chúng tôi cũng nhận thấy những thay đổi trong hành vi của khách hàng và tăng trưởng doanh thu chậm hơn.”

Vì sao LinkedIn lại sa thải nhân viên của mình

Trong một thị trường đang phát triển, chúng tôi phải liên tục điều chỉnh chiến lược của mình nhằm biến tầm nhìn của chúng tôi thành hiện thực.”

Trong tháng đầu tiên của năm tài chính 2023 của Microsoft (công ty mẹ của LinkedIn), doanh thu của LinkedIn đã tăng 17% so với cùng kỳ năm 2022, tuy nhiên mức tăng trưởng đó đã giảm xuống 10% trong tháng 2 và sau đó chỉ còn 8% trong tháng 3.

Tính đến năm 2022, theo số liệu từ Business Journal, LinkedIn có khoảng 20.000 nhân viên toàn cầu và khoảng 25% trong số này làm việc ở Thung lũng Silicon.

CEO LinkedIn cũng cho biết mặc dù sa thải nhiều nhân viên tuy nhiên doanh nghiệp hiện cũng đã có kế hoạch tuyển dụng nhiều vị trí khác vào tháng 5 tới, dự kiến là khoảng 250 việc làm.

Bên cạnh việc sa thải nhân viên, LinkedIn cũng sẽ xoá bỏ ứng dụng tìm kiếm việc làm InCareer tại Trung Quốc, CEO LinkedIn miêu tả lý do chính của hành động này là vì “sự cạnh tranh khốc liệt và môi trường kinh tế vĩ mô đầy thách thức”.

Về mạng xã hội LinkedIn, LinkedIn chính thức rời khỏi thị trường Trung Quốc vào tháng 10 năm 2021 khi chính phủ Trung Quốc thắt chặt các công ty truyền thông kỹ thuật số đến từ Phương Tây (Mỹ).

CEO LinkedIn chia sẻ thêm: “Chúng tôi cần tổ chức lại doanh nghiệp để trở nên linh hoạt và tăng trưởng cao hơn trong năm 2024, chúng tôi sẽ tập trung vào 3 nhiệm vụ chính gồm tổ chức lại cách thức làm việc, trở nên nhanh nhẹn hơn và sắp xếp lại các đội nhóm theo cách sẵn sàng để tăng trưởng.”

LinkedIn hiện có hơn 900 triệu người dùng toàn cầu với doanh thu năm 2022 là 13.8 tỷ USD, tăng hơn 30% so với năm 2021.

Xem thêm:

Dịch vụ quay dựng video quảng cáo

Thuật toán tiktok mới ảnh hưởng video tiếp cận người xem

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here