Sự phát triển thương hiệu: Từ G Suite sang Google Workspace

0
643

Sự phát triển thương hiệu: Đây không phải là lần đại tu đầu tiên của gã khổng lồ tìm kiếm web. Điều đó đang được nói, Google đang ở vị trí thứ sáu. Kể từ khi công bố thay đổi từ G Suite sang Google Workspace vào năm 2020, người dùng đã cho rằng các biểu tượng quá giống nhau. Mặc dù việc thiết kế lại thương hiệu là quan trọng, nhưng câu hỏi đặt ra: làm thế nào việc thiết kế lại thương hiệu này có thể giúp bạn tạo ra logo của mình?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét vấn đề và đưa ra một số lời khuyên để giúp bạn đạt được điều đó.

Su-phat-trien-thuong-hieu
Sự phát triển thương hiệu

Phân tích sự phát triển thương hiệu Thương hiệu: Tại sao phải thay đổi tên? 

G Suite đã được biết đến là miền chuyên nghiệp về năng suất và cộng tác kể từ năm 2006. Chúng là công cụ của Google nhưng mỗi công cụ đều có bản sắc riêng. Màu sắc khác nhau, kiểu chữ khác nhau và biểu tượng không thể nhầm lẫn do có nhiều điểm khác biệt. 

Vào năm 2020, Google đã công bố một cuộc cải tổ các công cụ này. Cả về hiệu suất và giao diện tổng thể, gã khổng lồ hướng đến sự nhất quán và trải nghiệm tích hợp hơn trong tầm nhìn của sản phẩm. Đây là một sự tiến hóa, không phải là một sự thay đổi triệt để. Vì vậy, họ nhất trí một điều: một không gian làm việc tích hợp tập hợp tất cả các sản phẩm dưới cùng một danh tính… của Google. Đó là cách mà ý tưởng về Google Workspace ra đời. 

COVID-19 mở đường

Đầu tiên, tất cả các công cụ có thể được sử dụng cùng nhau để tạo thành một công cụ năng suất tuyệt vời: Không gian làm việc. Sự phát triển này đã bổ sung một số tính năng để các nhóm làm việc có thể cộng tác dễ dàng từ đám mây.

Theo một nghiên cứu , 92% nhân viên muốn có cơ hội làm việc từ xa, thoải mái ngay tại nhà của họ. Điều này giải thích lý do tại sao Google muốn làm cho Workspace trở thành một công cụ có thể truy cập từ nhà và nơi có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp, một phần là nhờ khả năng xem nhanh các liên kết của các tệp Tài liệu, Trang tính và Trang trình bày. Đó có lẽ là nơi mà cái tên “Workspace” bắt nguồn bởi vì, đối với hầu hết mọi người, công việc là ở nhà. 

Google đã nhân cơ hội này để khởi động thiết kế lại các sản phẩm của mình bằng cách thêm một số tính năng để giúp làm việc tại nhà.

Sự thống nhất của các biểu tượng

Nó có cần thiết không? Để chuẩn hóa tất cả các sản phẩm dưới dạng tài sản của Google, câu trả lời là khẳng định. Các biểu tượng mới được thiết kế với màu sắc, kiểu chữ và đặc điểm nhận dạng thương hiệu của Google. Không thể có thêm sự nhầm lẫn liên quan đến các sản phẩm khác nhau như trước đây. Sau đó, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy nhanh các ứng dụng có sẵn trong Google Suite.

Một số người dùng đã đề cập đến sự thiếu khác biệt và nhầm lẫn giữa tất cả các ứng dụng. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là các màu sắc giống nhau được sử dụng, Google dường như không bận tâm đến sự nhầm lẫn này. Theo họ, hầu hết nhân viên lãng phí nhiều thời gian để thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác; với Workspace, thời gian này sẽ được lưu. 

Thay đổi thiết kế

Chúng ta biết rằng màu sắc có những ý nghĩa lớn hơn là chỉ vì chúng ta thích màu xanh, chúng ta sẽ sử dụng nó. Để làm mới bộ nhớ của bạn, đây là một số ví dụ về ý nghĩa của các màu trên Google: 

Màu xanh lam: độ tin cậy và sức mạnh.

Màu đỏ: cảm xúc và tuổi trẻ.

Màu vàng: sự lạc quan và ấm áp.

Màu xanh lá cây: sức khỏe và sự phát triển.

Ngoài việc điều chỉnh tất cả các màu trước đây của ứng dụng với màu của Google, một số thay đổi đã được thực hiện đối với các sản phẩm về mặt hình ảnh. Họ đây rồi:

Gmail: Ứng dụng thay đổi từ hộp thư màu đỏ thành “M” cho “Thư”.

GoogleDrive: Cái này đã nhận được những thay đổi nhỏ nhất. Hình dạng được giữ nguyên, nhưng các góc được bo tròn. Nó hoạt động như một cơ sở cho tất cả các ứng dụng khác. 

GoogleCalendar: Biểu tượng đã được đơn giản hóa rất nhiều chỉ để lại số ở giữa hình vuông.

Google Trang tính / Tài liệu / Trang trình bày: 3 biểu tượng đã được thay thế bằng một biểu tượng duy nhất; một tờ.

GoogleMeet: Ứng dụng chứng kiến ​​cuộc đại tu lớn nhất. Trước đây là một hộp thoại màu xanh lá cây với một máy ảnh màu trắng ở trung tâm, Google chỉ giữ lại máy ảnh để nhấn mạnh vào nó vì trong thời kỳ đại dịch, máy ảnh đã (và vẫn đang) được sử dụng rất nhiều.

Làm thế nào để thiết kế lại thành công (các) sản phẩm của bạn?

Cho dù bạn đã có mặt trên thị trường trong nhiều thập kỷ hay chỉ vài năm, logo của bạn có thể cần được thiết kế lại. Để duy trì sự phù hợp, bản sắc trực quan của bạn phải sẵn sàng loại bỏ bất kỳ yếu tố thừa nào. Chúng ta có thể thấy rằng Google đã loại bỏ tất cả các yếu tố được cho là không cần thiết để hiểu sản phẩm.

Mặt khác, các yếu tố không thể bị nhầm lẫn; Rõ ràng là tất cả các sản phẩm đều là tài sản của Google vì màu sắc, kiểu chữ và thậm chí cả các góc tròn đều đại diện cho Google. 

Vì vậy, để thành công trong việc thiết kế lại, bạn phải phân tích hoạt động kinh doanh của mình và xem liệu việc thiết kế lại có thực sự cần thiết hay không. Nghĩa là, nó có thể tốn kém hơn nếu phân tích không được thực hiện tốt (xem 3 ví dụ về việc thiết kế lại sai ). Bạn phải biết ba điều, một thiết kế lại phải làm sạch nếu chỉ để loại bỏ các yếu tố thừa. Sau đó, hãy đảm bảo rằng không có sự nhầm lẫn nào; các sản phẩm của bạn thuộc về bạn và tất cả đều sống dưới cùng một thực thể. Thứ ba, không có hại gì khi thực hiện những thay đổi lớn hơn nếu bạn muốn cập nhật logo và (các) sản phẩm của mình, bạn chỉ cần chọn đúng thời điểm.

Tóm tắt về sự phát triển thương hiệu

Không gian làm việc vẫn giữ nguyên không gian làm việc cho các ứng dụng năng suất, với một số bổ sung để giúp các đồng nghiệp làm việc cùng nhau dễ dàng hơn. Đó là bước ngoặt tự nhiên mà Google đã thực hiện liên quan đến bộ công cụ của mình, vì vậy không có hại gì khi bạn muốn làm mới hình ảnh thương hiệu của mình khi bạn muốn duy trì sự phù hợp. 

Điều đó nói lên rằng, nếu bạn đang tung ra logo đầu tiên của mình, hãy ghi nhớ các xu hướng theo sau để đảm bảo sự thành công của sản phẩm mà không cần thiết kế lại trong một hoặc hai năm.

Đọc thêm:

Marketing thể thao: 5 Xu hướng nổi bật

10 sự kết hợp màu sắc logo để tạo cảm hứng cho thiết kế logo

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here