Kể chuyện trong 6 giây: Bí quyết cho một video hấp dẫn

0
699

CCO của BBH Trung Quốc chia sẻ những lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của agency này khi biến một câu chuyện cổ tích thành chuỗi clip cực ngắn.


Khi cách xem quảng cáo thay đổi và sự chú ý dành cho chúng cũng ít hơn, những người làm quảng cáo gặp thử thách phải thay đổi cách kể chuyện của mình. Cấu trúc kể chuyện truyền thống đã chết và cách bạn kể chuyện đã trở nên quan trọng hơn cả câu chuyện.

BBH Trung Quốc là 1 trong 12 agency khắp thế giới được Google mời để làm mới một câu chuyện cổ tích bất hủ trở thành một câu chuyện trong 5 giây. Agency này đã tạo ra một chuỗi 4 đoạn phim 6 giây được truyền cảm hứng  bởi “Hansel và Gretel” sẽ được phát hành trên YouTube trong thời gian tới và chiếu tại SXSW vào tháng 3.

Dựa theo kinh nghiệm của họ, đây là một vài bí quyết về những điều cần làm, những bẫy cần tránh để kể chuyện thành công trong 6 giây.

Bí quyết 1: Suy nghĩ theo một tổng thể

Nghĩ về một câu chuyện dài và tách nó ra thành 6 giây chính là một sai lầm. Thay vì vậy, hãy xây dựng câu chuyện theo từng khối, với mỗi chi tiết 6 giây đủ hiệu quả để đứng một mình. Toàn câu chuyện nên bắt đầu một cách vui vẻ, với gợi ý về nhãn hàng một cách tinh tế, thêm thắt những thay đổi không ngờ tới và những cao trào phức tạp để chuỗi đoạn phim 6 giây thật hiệu quả

Bí quyết 2: Hiệu quả thị giác tức thời

Về cơ bản, bạn cần thu hút được người xem từ khi bắt đầu. Cách nhanh nhất để chiếm đựơc sự chú ý của một người là hình ảnh thị giác hấp dẫn. Bao nhiêu phần của câu chuyện có thể sử dụng hiệu ứng thị giác? Đó có thể là một sự chuyển động nghệ thuật tuyệt vời, hay một sự sắp xếp mới lạ. Hãy suy nghĩ như bạn đang tạo ra một prind ad đẹp nhất từ trước đến giờ.

Bí quyết 3: Giành thời gian để chỉnh sửa

Trí óc con người có một khả năng vượt trội để xử lý thông tin nhanh và bổ sung vào các khoảng trống. Với một định dạng quảng cáo ngắn như vậy, bạn nên tận dụng tốt nhất có thể. Hãy giảm bớt những thứ không cần thiết và đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều. Những sự chỉnh sửa tinh tế có thể tạo cảm giác thời gian dài hơn.

Bí quyết 4: Chỉ nói một điều

Bạn cần quyết định một điều chủ yếu mà bạn muốn người xem rút ra trong 6 giây. Điều nguy hiểm là cố gắng nói quá nhiều thứ trong câu chuyện. Hãy tập trung cho một nút thắt hay một cao trào. Bối cảnh có thể rộng, nhưng chỉ nên có 1 điểm tập trung.

Bí quyết 5: Đừng tiết lộ

Chìa khóa để có một câu chuyện thành công trong 6 giây là lôi kéo người xem muốn xem nhiều hơn, hoặc bấm vào quảng cáo. Đôi khi những điều bạn không nhìn thấy lại mạnh mẽ (và đơn giản) hơn những gì bạn làm. Hãy nghĩ về một câu chuyện đến cuối vẫn chưa biết kết quả. Xây dựng những thứ cần thiết trong câu chuyện nhưng sau đó đừng thể hiện ra những gì thực sự sẽ xảy ra. Con người thích bị trêu chọc.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here