“Giờ vàng” đăng bài trên mạng xã hội dành cho thương hiệu năm 2023

0
248

Với hàng triệu đến hàng tỷ người dùng thường xuyên mỗi tháng trên các nền tảng, chắc chắn rằng mạng xã hội mang lại nhiều cơ hội cho vô vàn doanh nghiệp. Mỗi nền tảng xã hội lại có mỗi đặc điểm khác nhau và cung cấp những lợi ích riêng. Do đó, việc lựa chọn mạng xã hội để tiếp cận khách hàng sẽ tuỳ thuộc vào mục tiêu, loại nội dung và phân khúc khách hàng của doanh nghiệp. Tuy nhiên, chọn được một nền tảng phù hợp chưa phải là yếu tố duy nhất khiến doanh nghiệp tối ưu hiệu quả trong tiếp thị qua mạng xã hội.

Bài viết này sẽ khai thác một yếu tố “nhỏ mà có võ” giúp doanh nghiệp gia tăng tỉ lệ thành công khi sử dụng mạng xã hội. Đó chính là: thời gian cao điểm để đăng nội dung, hay nói cách khác là thời gian dễ tiếp cận với nhiều người dùng sử dụng các nền tảng mạng xã hội nhất.

Khảo sát dưới đây được thực hiện bởi HubSpot với hơn 1.000 nhà tiếp thị mạng xã hội trên toàn cầu nhằm tìm ra khoảng thời gian đăng bài từ lý tưởng nhất đến kém lý tưởng nhất trên 7 nền tảng: Facebook, YouTube, Instagram, TikTok, Pinterest, Twitter, LinkedIn (*). Bên cạnh việc tham khảo kết quả khảo sát, thương hiệu nên kết hợp cùng số liệu tương tác thực tế từ tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp. Một lưu ý nữa là ngoài khung giờ cao điểm, thương hiệu vẫn có thể đăng vào nhiều thời điểm khác trong ngày, miễn thời gian đó phù hợp với khách hàng mục tiêu hoặc loại nội dung đăng tải.

Dịch vụ content facebook: Ms. Thảo – 0943538282

Email: lienhe@achaumedia.vn

Web: achaumedia.vn

Đọc thêm: Bí quyết nào đã làm nên một Toyota huyền thoại?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here