Chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu?

0
183

Facebook có cơ sở đối tượng đa dạng nhất trong số các nền tảng truyền thông xã hội . Nó làm cho nó trở thành một trong những nền tảng phổ biến nhất cho quảng cáo trả tiền . Bất kể lĩnh vực kinh doanh của bạn là gì, bạn sẽ tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình trên Facebook. Nó có chức năng phong phú và các tùy chọn quảng cáo khác nhau. Thống kê thông báo rằng có hơn 7 triệu nhà quảng cáo đang hoạt động trên Facebook. 

Câu hỏi đầu tiên mà các doanh nghiệp đặt ra khi quảng bá doanh nghiệp của họ trên Facebook là chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu. Một số yếu tố đi vào việc xác định chi phí chính xác của quảng cáo trên Facebook. Chẳng hạn, có hai mô hình quảng cáo trên Facebook, chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC) và chi phí mỗi nghìn lần hiển thị (CPM). Hãy cho chúng tôi hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến Chi phí quảng cáo trên Facebook: – 

1. Đối tượng: – 

Đối tượng mục tiêu của bạn có tác động đáng kể đến chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn có thể gặp biến động trong chi phí quảng cáo của mình tùy thuộc vào thuộc tính đối tượng mục tiêu. Ví dụ, phụ nữ tương đối đắt hơn so với các nhóm đối tượng khác trong ngành thời trang. Tương tự, chi phí mua hàng của người tiêu dùng 55-64 tuổi cao hơn so với những người 25-34 tuổi.

Nó tuân theo quy luật đơn giản về nhu cầu. Nhu cầu của nhóm khách 55-64 tuổi cao hơn nhóm khách 25-34 tuổi do số lượng ít hơn. Facebook cũng cho phép các nhà tiếp thị truyền thông xã hội nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sở thích tương ứng của họ, bao gồm:

 • phản ứng ngoài trời
 • hòa giải
 • Các môn thể thao
 • Thời trang
 • từ thiện
 • Và hơn thế nữa

2. Ngân sách quảng cáo: – 

Một yếu tố khác tác động tích cực đến chi phí cho chiến dịch tiếp thị của bạn là ngân sách quảng cáo. Ngân sách thấp có thể cản trở tiềm năng của chiến dịch tiếp thị của bạn. Ngân sách thấp sẽ hạn chế khả năng thu hút người tiêu dùng của bạn. 

Ví dụ: nếu ngân sách hàng tháng của bạn là 5000 INR và bạn chi tiêu 500 INR hàng ngày thì ngân sách của bạn sẽ hết sau 10 ngày. Bạn thậm chí sẽ không có ngân sách để kéo dài cả tháng. Ngân sách cao hơn mang đến cho bạn sự linh hoạt và tự do để tiếp tục và cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh của mình . Ngân sách cao hơn đương nhiên sẽ tồn tại lâu hơn và nâng cao hiệu suất của nội dung . 

3. Giá thầu quảng cáo: – 

Giá thầu quảng cáo là một yếu tố khác ảnh hưởng đến chi phí của chiến dịch. Bạn cần hiểu chiến dịch của mình và xác định chiến lược đặt giá thầu phù hợp. Nó có thể giúp bạn giảm chi phí chiến dịch. Hai trong số các chiến lược đặt giá thầu phổ biến nhất trên Facebook như sau:

 • Chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất: – 

Tùy chọn này thường được gọi là đặt giá thầu tự động. Nó được thiết kế để giúp các doanh nghiệp đạt được chi phí mỗi nhấp chuột thấp nhất có thể. Mục tiêu chính của nó là sử dụng hiệu quả ngân sách tiếp thị. Đó là lý do đằng sau sở thích của nó trong số các doanh nghiệp mới bắt đầu.

 • Chiến lược giá thầu chi phí mục tiêu: – 

Chiến lược đặt giá thầu này thường được gọi là đặt giá thầu thủ công. Trọng tâm chính của nó là đạt được giá mỗi nhấp chuột hoặc hành động mong muốn của bạn. Bạn chỉ có thể sử dụng chiến lược này cho các chiến dịch cài đặt ứng dụng, chuyển đổi, tạo khách hàng tiềm năng và bán danh mục sản phẩm. 

Chiến lược đặt giá thầu và số tiền đặt giá thầu sẽ chi phối chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn. Thông thường, đặt giá thầu thủ công có chi phí cao hơn, trong khi chiến lược đặt giá thầu tự động có xu hướng chi trả phần lớn ngân sách của bạn với CPC tối thiểu. 

Facebook sử dụng số tiền giá thầu, tỷ lệ hành động ước tính, chất lượng quảng cáo và mức độ liên quan để xếp hạng từng người đặt giá thầu.

 • Số tiền giá thầu:- Số tiền giá thầu là số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi khách truy cập để tương tác với quảng cáo của mình. Điều cần thiết là đặt số tiền giá thầu cạnh tranh để tiếp cận nhiều người tiêu dùng nhất có thể. Người ta phải dự kiến ​​​​lợi nhuận có thể đạt được và xác định số tiền thầu phù hợp để biến nó thành có thể. 
 • Tỷ lệ hành động ước tính:- Tỷ lệ hành động ước tính là xác suất người dùng hành động sau khi tương tác với quảng cáo của bạn. Người ta phải tập trung vào việc tạo quảng cáo mang lại tỷ lệ hành động ước tính cao hơn để xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh và kết nối với nhiều khách truy cập nhất có thể. 
 • Chất lượng và mức độ liên quan của quảng cáo:- Quảng cáo định tính có nhiều khả năng chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng nhất. Dựa trên hiệu suất quảng cáo trước đây của bạn và tùy chọn đối tượng mục tiêu, Facebook cung cấp điểm chất lượng cho quảng cáo của bạn . Điểm chất lượng càng cao, bạn càng có nhiều cơ hội xuất hiện trên một trang web cụ thể cho một người tiêu dùng cụ thể.

4. Mục tiêu quảng cáo:- 

Điều đầu tiên bạn cần làm để tạo một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên Facebook là chọn mục tiêu chiến dịch. Có ba mục tiêu quảng cáo chính trong quảng cáo trên Facebook. 

 • Nhận thức
 • Sự xem xét
 • chuyển đổi

Sau đó, bạn có thể chọn từ các danh mục phụ của các tùy chọn này một mục tiêu chính xác hơn cho chiến dịch của mình. Trong hầu hết các trường hợp, các mục tiêu quảng cáo có giá trị hơn, chẳng hạn như lượt ghé qua cửa hàng hoặc mua sản phẩm, dẫn đến chi phí quảng cáo cao hơn. Lý do cho điều đó là bản chất cạnh tranh cao của những quảng cáo này. Mặt khác, những mục tiêu quảng cáo này cung cấp giá trị ngay lập tức cho doanh nghiệp cụ thể đó. 

5. Vị trí đặt quảng cáo:- 

Vị trí đặt quảng cáo cũng định hình chi phí quảng cáo trên Facebook. Có sáu vị trí kỹ thuật số mà quảng cáo của bạn có thể xuất hiện thông qua quảng cáo trên Facebook. 

 • Instagram
 • Câu chuyện trên Instagram
 • Nguồn cấp tin tức trên máy tính Facebook
 • tin nhắn Facebook
 • Mạng đối tượng
 • Facebook cột bên phải

Facebook mang lại lợi thế cạnh tranh so với các mạng truyền thông xã hội khác vì nó sở hữu Instagram. Các nhà tiếp thị có thể nhắm mục tiêu đối tượng Instagram của họ thông qua quảng cáo trên Facebook. Facebook cung cấp chức năng phong phú để tạo quảng cáo toàn diện cho cả Facebook và Instagram. Nó tiết kiệm thêm thời gian cho nhóm tiếp thị của bạn. Các nền tảng mà nhà quảng cáo ứng biến để hiển thị quảng cáo của họ tới đối tượng mục tiêu thông qua Facebook như sau: 

 • Instagram: – 

Instagram có CPC cao nhất khi nói đến chi phí quảng cáo trên Facebook. Người tiêu dùng trên Instagram rất quan tâm đến sở thích của họ và có nhiều khả năng chuyển đổi hơn. Trung bình, các nhà tiếp thị chi thêm 0,8 đô la cho mỗi lần nhấp để hiển thị quảng cáo của họ trên Instagram. Chi phí cho mỗi lần nhấp để quảng cáo trên các câu chuyện trên Instagram tương đối thấp hơn so với các nguồn cấp dữ liệu.

 • Facebook:- 

Facebook có giá cả phải chăng hơn một chút so với Instagram. CPC trung bình cho quảng cáo trên Facebook thấp hơn khoảng 0,3 đô la so với trên Instagram. Tuy nhiên, nó là một nền tảng cũ hơn với tính chất linh hoạt. Quảng cáo của bạn cũng có thể xuất hiện trên Facebook Messenger. Nó là một trong những ứng dụng nhắn tin truyền thông xã hội phổ biến nhất.

 • Mạng đối tượng: – 

Mạng đối tượng cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện trên các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động có liên quan, duy trì chi phí mỗi lần nhấp thậm chí còn thấp hơn. 

Trong khi bạn dành thời gian xác định nền tảng phù hợp cho chiến dịch của mình, Facebook cung cấp tùy chọn cho vị trí đặt quảng cáo tự động. Nó cho phép các doanh nghiệp kết nối với đối tượng mục tiêu của họ và đạt được hiệu quả cao nhất từ ​​các nỗ lực quảng cáo của họ. 

6. Chất lượng quảng cáo:- 

Chất lượng quảng cáo trên Facebook của bạn là một yếu tố quyết định khác đối với chi phí của chiến dịch trả tiền trên Facebook của bạn. Quảng cáo có mức độ tương tác cao hơn và điểm phù hợp mang lại CPC thấp hơn. Mức độ tương tác của người tiêu dùng cao hơn cung cấp tín hiệu tích cực cho các thuật toán của Facebook về mức độ phù hợp của chất lượng quảng cáo. Nó giúp dễ dàng vượt qua các đối thủ cạnh tranh với số tiền giá thầu tương tự. 

Hootsuite đã thử nghiệm để xác định tầm quan trọng của chất lượng quảng cáo. Một quảng cáo có điểm liên quan là 2,9 và một quảng cáo khác có điểm liên quan là 8. Quảng cáo có điểm thấp có CPC trung bình là 0,14 đô la và quảng cáo kia có CPC trung bình khoảng 0,003 đô la. 

Facebook cung cấp xếp hạng cho quảng cáo tùy thuộc vào mức độ liên quan và phản hồi của đối tượng mục tiêu. Cố gắng đạt điểm cao nhất có thể để giảm thiểu chi phí cho chiến dịch của bạn. 

7. Mùa:- 

Thời điểm trong năm cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí của chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn. 

CPC của chiến dịch quảng cáo của bạn có thể cao hơn trong các mùa mua sắm chọn lọc. Nhu cầu về không gian quảng cáo ngày càng tăng dẫn đến một thị trường cạnh tranh. Với nhiều đối thủ cạnh tranh nhắm mục tiêu các vị trí quảng cáo cụ thể và từ khóa cụ thể, hiển nhiên là bạn sẽ nhận được số tiền CPC cao hơn. 

Một số quảng cáo quảng cáo đắt nhất trên Facebook bao gồm: 

 • lễ tạ ơn
 • Thứ sáu đen
 • ngày tình bạn
 • Ngày quốc khánh và nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên, những ngày này tạo cơ hội tuyệt vời cho các nhà quảng cáo kết nối với các triển vọng kinh doanh tiềm năng và đạt được các mục tiêu kinh doanh của họ. Họ phải tinh chỉnh chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của mình , tìm các từ khóa cụ thể và tăng chất lượng Quảng cáo trên Facebook của họ. Bạn có thể nhận được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và tăng lợi nhuận để đổi lấy CPC cao hơn. 

8. Công nghiệp:- 

Mặc dù chi phí trung bình của quảng cáo trên Facebook là 0,94 đô la cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo, nhưng bạn có thể hiểu rõ hơn về chi phí quảng cáo dự kiến ​​của mình bằng cách xem chi phí quảng cáo Facebook dự kiến. Dữ liệu này cung cấp ước tính chính xác hơn, có thể giúp nhóm của bạn xây dựng ngân sách tiếp thị truyền thông xã hội của mình . 

Tùy thuộc vào ngành của bạn, quảng cáo trên Facebook có thể là một lựa chọn hiệu quả về chi phí để xây dựng nhận thức về thương hiệu và đạt được các mục tiêu tiếp thị truyền thông khác. Tạo chiến lược truyền thông xã hội có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và kết nối với đối tượng mục tiêu của mình.  

Chi phí quảng cáo Facebook là bao nhiêu?

Chi phí trung bình của quảng cáo trên Facebook là 0,97 đô la cho mỗi lần nhấp và 7,19 đô la cho 1000 lần hiển thị. Tuy nhiên, dữ liệu này không có ích lợi gì đối với các ngành kinh doanh cụ thể. Một người cần theo dõi hành vi của đối tượng mục tiêu và xu hướng ngành kinh doanh của họ để xác định chi phí quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp của họ.

Dữ liệu liên quan đến chi phí quảng cáo trên Facebook: –

Dữ liệu này là hình ảnh thu nhỏ của một nghiên cứu chuyên sâu về AdEspresso đã đánh giá gần 300 triệu USD chi tiêu cho quảng cáo trên Facebook. Tuy nhiên, những con số này chỉ là trung bình. Bạn có thể thấy chi tiêu quảng cáo cao hơn hoặc thấp hơn tùy thuộc vào một số yếu tố như vị trí đặt quảng cáo, thị trường mục tiêu, ngành và nhiều yếu tố khác.

Người ta phải sử dụng những con số này như một tài liệu tham khảo hơn là lý tưởng cho chiến dịch quảng cáo sắp tới của họ. Nếu không, người ta có nguy cơ đặt ra những kỳ vọng không thực tế cho chiến dịch quảng cáo, dẫn đến hiệu suất kém và những người ra quyết định của công ty không hài lòng.

Đấu giá quảng cáo trên Facebook diễn ra như thế nào?

Điều cần thiết là phải hiểu quy trình đấu giá quảng cáo trên Facebook để hiểu cách Facebook tính phí nhà quảng cáo. Hãy cho chúng tôi hiểu quy trình từng bước tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook và các yếu tố mà Facebook xem xét khi ưu tiên một số quảng cáo nhất định so với các quảng cáo khác.

 • Nhà quảng cáo đăng nhập vào Trình quản lý Quảng cáo Facebook để tạo bản sao quảng cáo và chiến dịch.
 • Nhà quảng cáo xác định ngân sách hàng ngày mà anh ta sẵn sàng trả.
 • Bước thứ ba là xác định mục tiêu của chiến dịch hoặc nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho cái gì. Ví dụ: Thích, lượt xem, nhấp chuột hoặc tải xuống.
 • Các nhà quảng cáo xác định đối tượng mục tiêu của họ thông qua các thuộc tính, chẳng hạn như nhóm tuổi, nhân khẩu học và sở thích của họ.
 • Các nhà quảng cáo thêm hình ảnh minh họa và tận dụng khả năng viết quảng cáo hiệu quả để tạo ra các bản sao quảng cáo chất lượng cao.
 • Bước cuối cùng là phê duyệt và khởi động chiến dịch.

Bất cứ khi nào có cơ hội hiển thị quảng cáo, một cuộc đấu giá quảng cáo trên Facebook sẽ diễn ra ảo. Tại đây, nó so sánh tất cả các quảng cáo đủ điều kiện để xác định quảng cáo đủ điều kiện nhất để hiển thị cho khách truy cập.

Có ba yếu tố chính xác định thứ hạng quảng cáo của quảng cáo trên Facebook, số tiền giá thầu, tỷ lệ hành động ước tính và chất lượng quảng cáo.

 • Facebook sử dụng tỷ lệ hành động ước tính và chất lượng quảng cáo để xác định mức độ liên quan của quảng cáo.
 • Tiện ích bổ sung đạt được xếp hạng cao nhất trên thang giá trị sẽ thắng phiên đấu giá và tuyên bố vị trí của nó là tiện ích bổ sung đủ điều kiện nhất cho một người dùng cụ thể.

Phiên đấu giá quảng cáo giúp bạn hiểu các số liệu quan trọng nhất xác định thứ hạng quảng cáo và chi phí của chiến dịch.

 • giá thầu quảng cáo
 • Tỷ lệ hành động ước tính
 • Chất lượng quảng cáo
 • Mức độ liên quan của quảng cáo

Ma trận này có thể được tối ưu hóa để đạt được thứ hạng quảng cáo cao hơn thông qua các hành động cụ thể, chẳng hạn như bằng cách tăng chất lượng quảng cáo và mức độ liên quan đến khách truy cập, một người có thể mang lại chi phí mỗi lần nhấp tương đối thấp hơn vào quảng cáo Facebook của họ. Facebook thậm chí còn tuyên bố rằng các quảng cáo có mức độ liên quan tốt hơn sẽ trả CPC thấp hơn và có thời gian đối mặt cao hơn với khách truy cập.

Các câu hỏi thường gặp về chi phí quảng cáo trên Facebook: –

1. Làm cách nào để xác định đúng đối tượng mục tiêu để giảm thiểu chi phí quảng cáo trên Facebook?

Cách tốt nhất để xác định đối tượng mục tiêu của bạn là phân tích đối tượng hiện có trên trang web doanh nghiệp và các phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Cố gắng xác định những điểm tương đồng giữa các đối tượng mục tiêu của bạn. Nhóm tuổi của họ là gì? Có bất kỳ mô hình gợi ý nhân khẩu học của họ? Sở thích của họ là gì?

Nếu bạn không có sự hiện diện kỹ thuật số, hãy phân tích đối tượng mục tiêu của đối thủ cạnh tranh thân thiết của bạn. Tối ưu hóa là điều cần thiết để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn tiếp cận đúng đối tượng. Quảng cáo cho đối tượng có liên quan là rất quan trọng để có được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và chi phí mỗi nhấp chuột thấp hơn cho một chiến dịch cụ thể. 

2. Chi phí quảng cáo trên Facebook mỗi tháng là bao nhiêu?

Trung bình, các doanh nghiệp chi từ 200 đến 800 USD cho quảng cáo trên Facebook mỗi tháng. Một số yếu tố đi vào việc xác định ngân sách phù hợp cho một ngành cụ thể. Nó bao gồm chi phí thu hút người tiêu dùng , mục tiêu kinh doanh, mô hình quảng cáo trên Facebook và quy mô của doanh nghiệp. Thử nghiệm sẽ cung cấp ý tưởng tốt hơn về ngân sách lý tưởng cho một chiến dịch quảng cáo cụ thể.

Giá mỗi nhấp chuột cao hơn đi kèm với quyền tự do quảng cáo cao hơn cho nhiều khách hàng hơn và thu được nhiều doanh thu hơn. Ví dụ: giả sử có hai chiến dịch quảng cáo với ngân sách tương ứng là $100 và $500. Giả sử rằng chúng có chi phí mỗi chuyển đổi tương tự nhau, thì chiến dịch có ngân sách 500 đô la sẽ hoạt động tốt hơn chiến dịch có ngân sách 100 đô la.

Tuy nhiên, có nhiều cách khác để giảm chi phí cho mỗi lần nhấp của chiến dịch và vượt trội với ngân sách thấp. Ví dụ: cải thiện chất lượng quảng cáo và tạo các bản sao quảng cáo có liên quan có thể giảm đáng kể chi phí mua lại người tiêu dùng của bạn và giúp bạn vượt trội trong chiến lược tiếp thị của mình .

Phần kết luận:- 

Facebook là một trong những nền tảng phổ biến nhất cho quảng cáo trả tiền. Nó có nhiều đối tượng mang đến cơ hội tăng trưởng to lớn cho tất cả các ngành kinh doanh. Tuy nhiên, không có ý tưởng về chi phí quảng cáo trên Facebook và thiết lập các mục tiêu không thể đạt được có thể khiến bạn mất tiền trên Facebook.

Người ta phải nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook trước khi bắt đầu chiến dịch quảng cáo của mình. Có bốn yếu tố mà Facebook sử dụng để xác định quảng cáo phù hợp nhất cho một người dùng cụ thể. Nó bao gồm số tiền giá thầu, chất lượng quảng cáo, tỷ lệ hành động ước tính và mức độ liên quan của quảng cáo. Bằng cách tận dụng các yếu tố này, doanh nghiệp có thể giảm đáng kể chi phí cho mỗi lần nhấp và tăng hiệu quả của chiến dịch trả phí .

Vào một số ngày, giá mỗi nhấp chuột tương đối cao hơn. Lý do rõ ràng cho điều đó là xác suất khán giả chuyển đổi sang quảng cáo trả tiền cao hơn và sự cạnh tranh để thu hút sự chú ý của họ. Chiến lược quảng cáo PPC là điều cần thiết để giảm thiểu chi phí quảng cáo trên Facebook.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here