Mã lỗi 404 là gì và cách xử lý

0
191

Quản lý một trang web đã trở nên phức tạp theo thời gian. Có một số kỹ thuật mà người ta phải quan tâm để đảm bảo trang web hoạt động trơn tru và trải nghiệm của khách truy cập không bị cản trở. 

Mã lỗi 404 là một trong những trở ngại như vậy. Đó là một sự từ chối lớn đối với một khách hàng truy cập trang web của bạn và tìm thấy nó. 

Mã lỗi 404 làm tổn hại nghiêm trọng đến hình ảnh thương hiệu của bạn và gây ấn tượng xấu cho khách truy cập trang web của bạn. Thống kê cho thấy hơn 73,72% người gặp phải lỗi 404 rời khỏi trang web và không quay lại.

Vậy chính xác thì lỗi 404 là gì và làm cách nào để loại bỏ nó và đưa trang web của bạn trở lại trạng thái ban đầu? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này trong bài viết này. 

 

Lỗi 404: Không tìm thấy trang là gì?

404 là mã trạng thái thông báo cho khách truy cập trang web về một khó khăn kỹ thuật cụ thể, đó là trang web được yêu cầu không khả dụng. Mã lỗi 404 là một phần của mã phản hồi HTTPS của web. 

Nó chỉ ra rằng máy chủ không thể định vị và truy cập trang web được yêu cầu. Các tình huống khi xảy ra lỗi 404: Page Not Found như sau:

  • đặt nhầm trang
  • Thư mục trang bị đặt sai vị trí
  • Di chuyển toàn bộ trang web
  • Không thể thêm chuyển hướng 301
  • Nhập nhầm URL

Hãy để chúng tôi thảo luận chi tiết về các kịch bản này:

Một trang bị đặt sai vị trí hoặc một liên kết trang web bị hỏng: – 

Tình huống phổ biến nhất cho việc không xảy ra lỗi 404 Page Not Found là vị trí bị thay đổi của trang web liên quan.

Ví dụ: ban đầu, bạn có trang web liên quan ở vị trí A và bạn đã liên kết trang web đó với một số trang web. Bây giờ, nếu bạn thay đổi vị trí của trang web thành vị trí B, những người truy cập thông qua các liên kết ngược trước đó sẽ không thể truy cập trang web đó vì máy chủ đang đưa họ đến vị trí A từ nơi trang đã được di chuyển. 

Điều cần thiết là thay đổi đường dẫn từ nơi người dùng của bạn gặp phải lỗi 404 hoặc thiết lập trang web liên quan ở đúng vị trí. Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn khi xử lý các vấn đề kỹ thuật này, bạn luôn có thể hợp tác với một chuyên gia SEO kỹ thuật , người hiểu chúng.

Thư mục trang đặt sai vị trí: – 

Có thể có vấn đề nếu nhiều trang trên trang web của bạn hiển thị mã lỗi 404 khi điều hướng qua các đường dẫn cụ thể. 

Đó là khi bạn thay đổi vị trí của một thư mục chứa một nhóm trang web cụ thể. Bạn có thể liên hệ nó với tình huống trang web bị đặt sai vị trí. Sự khác biệt duy nhất ở đây là sự thay thế của một thư mục thay cho một trang web. 

Thư mục trang bị đặt sai vị trí rất dễ phát hiện. Giải pháp cho điều này cũng giống như giải pháp trước đó. Bạn phải kiểm tra đường dẫn của các liên kết trỏ đến các trang đó hoặc thay đổi vị trí của chúng để loại bỏ các trở ngại về trải nghiệm của người tiêu dùng.

Di chuyển toàn bộ trang web: – 

Đó là một vấn đề quy mô thậm chí còn lớn hơn. Nó xảy ra khi bạn thay đổi máy chủ lưu trữ hoặc chuyển trang web sang một vị trí mới. 

Trong trường hợp này, khách truy cập của bạn đang cố truy cập nó ở vị trí ban đầu, nhưng máy chủ không tìm thấy nó ở đó và hiển thị lỗi 404: Không tìm thấy trang. Tất cả những gì bạn cần làm là thông báo cho máy chủ về vị trí mới của nó. Bạn cần đảm bảo rằng máy chủ có thể theo dõi và định vị trang web của bạn ở vị trí mới.

Tuy nhiên, đó là một vấn đề tạm thời. Máy chủ mới của bạn có thể đang cố thiết lập sức mạnh tổng hợp với máy chủ. Bạn nên đợi vài phút. Nếu vẫn không giải quyết được, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ của bạn. 

Không thêm chuyển hướng 301: – 

Điều cần thiết là thêm chuyển hướng 301 sau khi di chuyển các trang web từ vị trí web này sang vị trí web khác. Nó thông báo cho khách truy cập cũng như trình duyệt về việc di chuyển một trang web cụ thể hoặc một nhóm trang web.

Mã lỗi 404 có thể xảy ra nếu bạn quên thêm chuyển hướng 301 sau khi di chuyển các trang trên trang web của mình. Vì vậy, nếu bạn muốn một URL cũ chuyển hướng khách truy cập của bạn đến vị trí mới, hãy thêm chuyển hướng 301.

Loại chuyển hướng duy nhất khác là chuyển hướng 302. Nó cũng chuyển khách truy cập đến vị trí mới của bạn nhưng không cung cấp giá trị SEO cho vị trí web mới của bạn.

Nhập nhầm URL: – 

Đó là kịch bản ít có thể xảy ra nhất. Trong trường hợp này, việc không nhập đúng URL sẽ khiến máy chủ nhầm lẫn và nó hiển thị trang 404. 

Trước khi bạn lo lắng và bắt đầu gọi cho người quản lý trang web, chuyên gia SEO kỹ thuật hoặc nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, Tốt hơn hết bạn nên kiểm tra kỹ tính chính xác của URL. 

Tìm kiếm giải pháp hoàn chỉnh với SEO Discovery:- 

Như chúng ta đã thảo luận, có một số trường hợp có thể xảy ra lỗi 404 và cản trở khách truy cập vào trang web của bạn. Nó có thể có nghĩa là mất một số khách hàng tiềm năng có giá trị và mất doanh thu kinh doanh. 

Xử lý phần kỹ thuật của trang web của bạn có thể khó khăn. Mặt khác, một sai sót nhỏ có thể khiến website ngừng hoạt động trong nhiều giờ. Nói cách khác, SEO kỹ thuật là vô cùng quan trọng và không nên bỏ qua. Sẽ luôn hữu ích khi hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ phát triển web có kinh nghiệm , người hiểu các thuật ngữ kỹ thuật trong và ngoài.

Tại SEO Discovery, chúng tôi là một nhóm các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số giàu kinh nghiệm xuất sắc trong các khía cạnh khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số . Chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì trang web chất lượng cao để trang web của bạn hoạt động và hoạt động 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần. Chúng tôi quản lý khoảng không quảng cáo trang web và đảm bảo trang web của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn kỹ thuật hiện đại.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here