7 lợi ích của biểu tượng cảm xúc trong bán hàng và marketing

0
446

Trong bán hàng và marketing điều cần nhất là giúp khách hàng của bạn thu hút vào nội dung bạn đưa ra.

Hãy đối mặt với nó, lời nói có thể nhàm chán (đừng nói với sếp của tôi). Nhưng đó chính xác là nơi biểu tượng cảm xúc xuất hiện. 🦸

Ngày nay, những biểu tượng nhỏ này ở khắp mọi nơi và vì lý do chính đáng. Chúng nhanh chóng, dễ dàng, thú vị và siêu khả dụng trên các ứng dụng truyền thông xã hội và nhắn tin tức thì .

Tuy nhiên, bạn có biết rằng biểu tượng cảm xúc cũng là một công cụ tuyệt vời cho doanh nghiệp không?

Từ bán hàng và marketing đến truyền thông nội bộ, việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong thế giới làm việc đều có những lợi ích – đã được chứng minh – của nó.

Hãy xem xét kỹ hơn cách biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn kết nối tốt hơn với khán giả và tăng kết quả của bạn. 👇

7 lợi ích của việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp bán hàng và marketing

Lý do tại sao bạn nên bắt đầu sử dụng biểu tượng cảm xúc nhiều hơn trong giao tiếp kinh doanh của mình? Chúng tôi đã có bảy người trong số họ.

1) Thêm gia vị ️️ 🌶️ ️

Các email và bài đăng công việc có thể hơi giống nhau, hơi đơn điệu và nói thẳng ra là hơi buồn tẻ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chút gì đó-thứ gì đó để thêm gia vị cho nội dung của mình khi bạn thiếu thời gian, sự sáng tạo hoặc đơn giản là bạn không muốn bị làm phiền, thì biểu tượng cảm xúc chính là câu trả lời dành cho bạn.

Hãy vui vẻ một chút với nó, nhưng nếu bạn muốn tìm kiếm một số người chiến thắng chắc chắn, thì đây là 6 biểu tượng cảm xúc phổ biến nhất được sử dụng trên LinkedIn:

 • 👉
 • 👇
 • ➡️
 • ✔️
 • 🚀

Chúng tôi có thể thiên vị, nhưng chúng tôi nghĩ bạn có thể làm tốt hơn thế. Mặc dù…

Mẹo hàng đầu: Tránh bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào là NSFW – nếu không thì trông bạn sẽ giống như một quả cà tím hoàn toàn . 🍆

2) Tăng mức độ tương tác của bạn 🤝

Đúng rồi. Có số liệu thống kê chứng minh rằng biểu tượng cảm xúc thúc đẩy mức độ tương tác cho cả email marketing và bán hàng cũng như trong bán hàng trên mạng xã hội. Nhưng bạn không cần chỉ nghe từ chúng tôi – hãy để những con số lên tiếng:

 • Tỷ lệ mở email có biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề cao hơn 56% so với các dòng chủ đề đơn giản.
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong dòng chủ đề có thể dẫn đến tăng tỷ lệ nhấp chuột duy nhất lên 28% .
 • Sử dụng biểu tượng cảm xúc trong tweet có thể giúp tăng mức độ tương tác lên 25% .
 • Trong số hai biến thể quảng cáo phải trả tiền, Sprout nhận thấy biến thể sử dụng biểu tượng cảm xúc mang lại 84% số lần nhấp (có nghĩa là chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng cũng thấp hơn).
 • Thông báo đẩy sử dụng biểu tượng cảm xúc có thể nhận được thêm tới 85% lượt mở và thêm 9% chuyển đổi.
 • Trên Facebook , biểu tượng cảm xúc dẫn đến nhiều lượt thích hơn 57% , nhiều bình luận hơn 33% và nhiều lượt chia sẻ hơn 33%.

3) Nâng cao tính cách thương hiệu của bạn 💁

Biểu tượng cảm xúc có thể giúp nhân cách hóa một thương hiệu, giúp thể hiện cá tính và giá trị của nó. Ngoài ra, nó cũng có thể làm cho nội dung của bạn trở nên đặc biệt và đáng nhớ hơn.

Bằng cách chọn biểu tượng cảm xúc phù hợp với tông màu , phong cách và thậm chí có thể là màu sắc thương hiệu của bạn , bạn có thể tạo hình ảnh thương hiệu gắn kết và dễ nhận biết hơn.

4) Trợ giúp về giọng điệu của bạn ️️ 🗣️ ️

Trong cuộc sống thực, khi chúng ta nói chuyện với nhau, ngôn ngữ cơ thể đóng vai trò rất quan trọng. Hãy coi biểu tượng cảm xúc giống như ngôn ngữ cơ thể kỹ thuật số của bạn, giúp bạn truyền tải cảm xúc và giọng điệu trong tin nhắn của mình.

Nội dung bằng văn bản có thể được giải thích – thật khó để biết chắc chắn khi nào trò đùa được thực hiện hoặc liệu có yếu tố châm biếm hay không. Ném vào một nhãn cầu và bạn có thể nói thẳng giọng điệu châm biếm đó.

5) Nói ngôn ngữ chung 🌎

Đặc biệt nếu bạn đang giao dịch với khách hàng trên toàn cầu, bạn có thể nắm bắt được thực tế rằng biểu tượng cảm xúc có ý nghĩa phổ quát. Chúng có thể được hiểu bởi mọi người thuộc mọi nền văn hóa và hoàn cảnh.

Phải thừa nhận rằng, đôi khi chúng ta hiểu sai. Dưới đây là một số thông tin thú vị về biểu tượng cảm xúc dành cho bạn:

 • Biểu tượng cảm xúc 🙏  không thực sự có nghĩa là cầu nguyện (hoặc tương tự) – nó thực sự là một điểm cao.
 • Chỉ 7% người dùng thực sự sử dụng biểu tượng cảm xúc đào để đại diện cho trái cây thực tế. Thật táo tợn. 🍑

6) Vào để dễ đọc 📚

Trong thời điểm mà mọi người đều có ít thời gian hoặc đơn giản là thiếu kiên nhẫn, thì việc tạo nội dung có thể đọc lướt là con đường phía trước. Đó là nơi khả năng đọc đến.

Hãy suy nghĩ về cách bạn có thể sử dụng biểu tượng cảm xúc để cải thiện hoặc cải thiện bố cục của bài đăng, email hoặc các liên lạc khác của mình.

Cách yêu thích cá nhân của chúng tôi để sử dụng biểu tượng cảm xúc? Điểm đầu dòng.

biểu tượng cảm xúc giúp tăng sự thu hút trong bán hàng và marketing
biểu tượng cảm xúc giúp tăng sự thu hút trong bán hàng và marketing

7) Tiết kiệm dung lượng ✂️

Và khi sự kiên nhẫn của chúng tôi giảm đi, nhân vật chính thức cũng vậy trên các nền tảng truyền thông xã hội .

Đó là một lợi ích khác của biểu tượng cảm xúc trong marketing và bán hàng ngay tại đó. Giống như câu ngạn ngữ cổ, “ Một bức tranh đáng giá ngàn lời nói ” – và rõ ràng, bánh mì kẹp thịt hoạt hình nhỏ, khoai tây chiên… và tôm chiên cũng vậy. 🍔🍟🍤

Giữ mọi thứ ngắn gọn, linh hoạt và dưới số lượng ký tự được đề xuất đó để có mức độ tương tác tối ưu.

Bật biểu tượng cảm xúc của bạn

Kết luận: bạn yêu thích biểu tượng cảm xúc, chúng tôi yêu thích biểu tượng cảm xúc, mọi người đều yêu thích biểu tượng cảm xúc.

Nhưng hãy đặt ra các quy tắc cơ bản ở đây:

‍‍‍‍ ‍‍👨‍👩‍👧 Biết đối tượng của bạn : Xem xét đối tượng mục tiêu của bạn , sở thích và kỳ vọng của họ.

🤓 Đọc căn phòng : Tất cả là về ngữ cảnh. Biểu tượng cảm xúc khóc lớn có thực sự là một phản ứng thích hợp đối với phản đối bán hàng không ? (Không, không phải vậy.)

👌 Sử dụng chúng có chừng mực : Giống như mọi thứ, nếu bạn lạm dụng nó, bạn sẽ giết chết sự rung cảm. Hãy chú ý và đừng để sự mới lạ biến mất.

🧪 Thử nghiệm, theo dõi, điều chỉnh : Nếu bạn không chắc biểu tượng cảm xúc có phù hợp với mình và đối tượng của mình không, tại sao bạn không thực hiện một số thử nghiệm A/B ? Phân tích bài đăng của bạn sẽ tiết lộ tất cả.

Tăng cấp email bán hàng và bán hàng xã hội của bạn

Mặc dù Similarweb không thể giúp bạn chọn biểu tượng cảm xúc nào sẽ sử dụng tiếp theo, nhưng chúng tôi rất thích tìm cách giúp bạn nổi bật giữa đám đông ( hộp thư đến của khách hàng tiềm năng đã gửi cho bạn ).

Vì vậy, chúng tôi có một giải pháp để làm điều đó.

Similarweb Sales Intelligence luôn sẵn sàng giúp bạn bán hàng thông minh hơn. Quá nhiều thời gian bị lãng phí khi nói chuyện với những khách hàng tiềm năng không phù hợp với doanh nghiệp của bạn và tạo ra những email không liên quan đến khách hàng tiềm năng.

Dưới đây là tóm tắt về cách bạn có thể nâng cấp quy trình bán hàng của mình, với các tính năng như:

 • Công cụ tạo khách hàng tiềm năng : Với cơ sở dữ liệu của hơn 100 triệu công ty, bạn có thể lọc ra bất kỳ ai không phù hợp với hồ sơ khách hàng lý tưởng của mình .
 • Danh bạ : Chỉ bằng một cú nhấp chuột, bạn có thể tìm thấy những người ra quyết định chính tại các công ty mà bạn quan tâm và tải xuống thông tin liên hệ của họ.
 • Trình tạo thông tin chi tiết : Giúp bạn tạo khả năng tiếp cận hiệu quả dựa trên việc giải quyết các điểm yếu của khách hàng tiềm năng và các lĩnh vực cơ hội, dữ liệu mới của chúng tôi thực sự có thể khiến bạn nổi bật.
 • Đánh giá tài khoản : Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về từng tài khoản của bạn, bao gồm cả hiệu suất và công nghệ trang web của họ.
 • Tín hiệu bán hàng : Phát hiện các cơ hội bán thêm và bán kèm với cảnh báo tài khoản, giúp giảm tỷ lệ rời bỏ (và đạt được mục tiêu của bạn).

Tìm hiểu thêm về cách Similarweb Sales Intelligence có thể giúp bạn bán hàng thông minh hơn và phá vỡ hạn ngạch bán hàng đó:

Câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi nên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp bán hàng và marketing của mình?

Có một số lợi ích khi sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp marketing và bán hàng của bạn. Biểu tượng cảm xúc có thể giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn, thu hút sự chú ý, truyền đạt giọng điệu và cảm xúc, làm cho thông điệp của bạn dễ nhớ hơn và tăng mức độ tương tác với khán giả.

Tôi nên sử dụng loại biểu tượng cảm xúc nào trong hoạt động truyền thông marketing và bán hàng của mình?

Các loại biểu tượng cảm xúc bạn nên sử dụng sẽ tùy thuộc vào thương hiệu, thông điệp và đối tượng của bạn. Nói chung, bạn nên chọn những biểu tượng cảm xúc có liên quan đến thông điệp của mình, truyền tải được giọng điệu và cảm xúc mà bạn muốn thể hiện, đồng thời được nhiều người công nhận và hiểu rõ.

Sử dụng quá nhiều biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp bán hàng và marketing của tôi có phải là điều xấu không?

Giống như bất kỳ công cụ giao tiếp nào, có thể lạm dụng biểu tượng cảm xúc và làm giảm hiệu quả của chúng. Tuy nhiên, miễn là bạn sử dụng biểu tượng cảm xúc một cách có chiến lược và có chừng mực, chúng có thể là một cách hiệu quả để tăng cường hoạt động bán hàng và truyền thông marketing của bạn.

Có bất kỳ tình huống nào mà việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp marketing và bán hàng của tôi có thể không phù hợp không?

Có thể có một số tình huống mà việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong hoạt động truyền thông marketing và bán hàng của bạn có thể không phù hợp, chẳng hạn như trong các ngữ cảnh trang trọng hoặc nghiêm túc. Điều quan trọng là phải xem xét tiếng nói thương hiệu, đối tượng của bạn và ngữ cảnh của thông điệp trước khi sử dụng biểu tượng cảm xúc.

Xem thêm:

SEO Facebook hiệu quả với các cách đi link tối ưu nhất

Cách viết nội dung trang web: 20 điều nên làm và không nên làm

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here