Email Marketing là gì? Những lợi ích khi sử dụng email marketing

0
1274

Để xây dựng một chiến dịch maketing hiệu quả, maketers phải sử dụng đa dạng các công cụ. Một trong số đó không thể thiếu Email Marketing.Một công cụ mang lại lợi ích không thể phủ nhận cho doanh nghiệp. Vậy nên hôm nay, hãy cùng Wiki Marketing tìm hiểu về email marketing là gì? Cũng như là lợi ích của nó.

Email Marketing là gì?

  • Là một cách marketing online mang lại nguồn lợi nhuận rất tốt cho bạn.
  • Là quảng bá sản phẩm để khách hàng mua hàng của bạn thông qua email mà bạn gửi.

Khái niệm về Email Marketing

Đó là cách hiểu cơ bản nhất về email marketing. Và Tiki là một ví dụ điển hình khi tích cực thu thập email của khách hàng để triển khai email marketing.

Còn rất nhiều doanh nghiệp online họ đang tận dụng email marketing triệt để. Nếu bạn chậm trễ, thì khách hàng sẽ thuộc về đối thủ của bạn.

5 lợi ích cơ bản của Email Marketing

Tăng doanh số :

 Email là cách tuyệt vời để gửi những thông điệp quảng cáo với mục đích tăng doanh số kinh doanh.

Email có thể đưa tin nhắn của bạn đến họ trong vài phút với chi phí vài xu. Đây cũng chính là một trong những lợi ích nổi bật của email marketing cho doanh nghiệp của bạn.

Tạo ra viêc kinh doanh lặp lại: 

Giữ liên lạc với khách hàng sau khi họ mua hàng là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh số lặp lại.Email marketing sẽ mang lại cho bạn nhiều thành công hơn cho doanh nghiệp của bạn.Và đó tạo ra một chiến dịch marketing sẽ thành công hơn.

Tăng giá trị đặt hàng trung bình: 

Đối với hầu hết các lĩnh vực, email là một cách tuyệt vời để tăng số lượng khách hàng. Nó dễ dàng thêm đến 30% vào giá trị đặt hàng trung bình của bạn khi làm đúng cách.

Lợi ích sử dụng email marketing

Bạn tiết kiệm thời gian cho họ và tạo ra nhiều doanh số hơn cho bản thân bạn. Do đó, nó là sự có lợi cho tất cả mọi người.

Tăng doanh số bán hàng offline: 

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp offline và không có website, email marketing là một cách rất tốt để làm tăng số lượng bước chân vào cánh cửa của bạn. Chỉ cần kèm theo địa chỉ của bạn để khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy bạn.

Có được phản hồi trung thực và có giá trị từ khách hàng:

 Thật dễ dàng để có được thông tin phản hồi trung thực về sản phẩm và dịch vụ của bạn bằng cách hỏi thật đơn giản và vì email là một hình thức giao tiếp không đối mặt, các địa chỉ email bạn có sẽ được thêm trung thực với bạn hơn.

Email Marketing lợi ích - phản hồi từ khách hàng

 Tuy nhiên, để áp dụng được hình thức marketing một cách có hiệu quả thì lại là một vấn đề rất lớn và là một bài toán hóc búa cho bất cứ doanh nghiệp nào trên thế giới không bất cứ ở Việt nam. 

Trên đây là định nghĩa và những lợi ích cơ bản nhất của email marketing. vậy thì ngần ngại gì mà không sự dụng ngay công cụ này. Nếu có thắc mắc gì về chủ đề này, đừng ngại ngần mà hãy để lại bình luận ngay nhé!

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here