Cách hợp lý hóa quy trình tạo tiếp thị video của bạn

0
362

Tiếp thị video vẫn là một trong những hình thức thành công nhất để thu hút sự chú ý trực tuyến. Hơn tám trong số 10 nhà tiếp thị nói rằng video đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của họ. 78% báo cáo rằng video giúp tăng số liệu bán hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu cách tối ưu hóa quy trình tạo video của mình để có ROI cao nhất có thể.

Lý do rất đơn giản: Hầu hết các nhà tiếp thị không phải là nhà quay phim chuyên nghiệp. Họ biết rõ về nhà xe tiếp thị. Tuy nhiên, hầu hết không có kiến ​​thức sâu về viết, sản xuất, chỉnh sửa và xuất bản video. Thông thường, kinh nghiệm của họ chỉ giới hạn ở việc tạo video trên điện thoại hoặc thiết bị của họ và tải chúng lên mạng xã hội. Đây là một khởi đầu tốt nhưng có thể dẫn đến sự thiếu hiệu quả.

Để giúp bạn hợp lý hóa quy trình tạo video của mình mà không phải hy sinh tính sáng tạo hoặc chất lượng, hãy áp dụng một vài quy trình công việc đã được chứng minh. Chúng sẽ giúp bạn loại bỏ những vấn đề đau đầu thường gặp khi tiếp thị video và biến nó thành một công cụ tương tác bổ ích hơn.

Lập kế hoạch tiếp thị video: Thu hút nhiều nước hơn từ video của bạn

Trước khi nhảy vào bất kỳ chiến dịch tiếp thị video nào, hãy có một kế hoạch trong đầu. Lý tưởng nhất là bạn muốn video của mình đi xa hơn. Làm cho mọi video làm việc chăm chỉ hơn. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng nội dung video của mình tiếp tục mang lại nhiều thành công hơn.

Chẳng hạn, đừng chỉ coi mỗi video là yếu tố tiếp thị “một lần là xong”. Động não các cách để tối đa hóa nội dung video. Ví dụ: bạn có thể muốn loại bỏ các phần chỉ có âm thanh khỏi video của mình. Các đoạn âm thanh có thể được sử dụng riêng hoặc song song với nội dung khác. Hoặc, chúng có thể giúp kích thích khán giả mục tiêu muốn xem video của bạn.

Một cách khác để tận dụng tối đa nội dung video nặng chữ của bạn là sử dụng phần mềm sao chép do AI cung cấp. Khi bạn có bảng điểm của mình, bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách. Bạn có thể lấy ý tưởng, mẹo, tiêu đề hoặc chú thích từ bản ghi. Ngoài ra, nó có thể là một cách để thu hút một số SEO. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm bản ghi video vào trang web.

Hãy nhớ rằng bạn có thể cắt video để xuất bản trên các diễn đàn khác nhau, chẳng hạn như các trang mạng xã hội. Nhóm bán hàng của bạn thậm chí có thể muốn đưa các phần nội dung video của bạn vào bài thuyết trình bán hàng của họ. Làm mờ video có thể nâng cao các trang đích của bạn và làm cho chúng trở thành nhà sản xuất tạo khách hàng tiềm năng mạnh mẽ hơn.

Trên hết, hãy dành thời gian để vắt kiệt tất cả những gì bạn có thể từ mỗi video.

Sản xuất video: Hướng đến chất lượng phải chăng

Nhiều bài báo tiếp thị về video sẽ yêu cầu bạn chỉ trỏ, quay và xuất bản nội dung video. Mặc dù loại tiếp thị video này có thể hữu ích, nhưng nó không chiếm phần lớn trong quá trình tạo nội dung video của bạn. Video thúc đẩy khoảnh khắc có thể phù hợp nhưng bạn cũng muốn bộ sưu tập video của mình bao gồm các phần chất lượng cao hơn.

Tuy nhiên, video chất lượng cao không nhất thiết phải đắt tiền. Với phần mềm và thiết bị nội dung video phù hợp, video của bạn có thể trông chuyên nghiệp. Đầu tư vài trăm đô la vào tai nghe, máy ảnh, micrô và đèn có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Điều này cũng đúng với việc tìm một nhà cung cấp để giúp bạn thu được âm thanh sắc nét nhất.

Có nội dung âm thanh và video sạch sẽ tạo nên một thế giới khác biệt. Hãy xem SquadCast, một nền tảng Saas tập trung vào ghi âm từ xa và ghi lại âm thanh và video chất lượng cao mà không cần tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Nền tảng này loại bỏ hiện tượng lệch âm thanh và ghi âm trực tiếp qua các thiết bị cục bộ, mang đến cho bạn các tệp chất lượng phòng thu được tự động sao lưu trên đám mây.

Điểm mấu chốt? Bạn bắt đầu với chất lượng video càng tốt, bạn càng có nhiều tùy chọn để tận dụng tối đa nội dung của mình.

Độ tin cậy của tiếp thị video: Hãy coi video là một phần thiết yếu trong kế hoạch tiếp thị của bạn

Cơ quan tiếp thị video Umault lưu ý rằng tuổi thọ của video có thể dài đáng kể. Các video được tải lên nhiều năm trước có thể lấy lại số lượng người xem mới. Hãy ghi nhớ điều này khi bạn kết hợp video vào kế hoạch tiếp thị của mình. Video không nên là “tốt để có” hoặc suy nghĩ lại.

Cách tốt nhất để tạo độ tin cậy cho video là đảm bảo bạn có ngân sách để sản xuất video của mình. Hãy coi mỗi video là một phần ưu tiên của tài sản thế chấp tiếp thị. Chỉ định quyền sở hữu từng khía cạnh của quá trình tạo video từ tạo bảng phân cảnh và kể chuyện cho đến chỉnh sửa và tải lên. Nếu tiếp thị video của bạn không có trong lịch trình tiếp thị rộng hơn của bạn, hãy đảm bảo liệt kê nó ở đó. Nếu không, bạn sẽ muốn xem video như một chiến lược “khi chúng ta làm quen với nó”.

Phan-tich-video
Phân tích video

Nếu bạn mới bắt đầu hợp pháp hóa nội dung video trong hoạt động tiếp thị của mình, hãy bắt đầu với quy mô nhỏ. Vạch ra một dòng thời gian để sản xuất một vài video dạng ngắn và dạng dài. Chỉ định cho mỗi người một chủ đề cụ thể và dành đủ thời gian để tìm ra từng chủ đề. Là một vùng đệm được thêm vào, hãy hạn chế xuất bản bất kỳ video nào cho đến khi bạn có khoảng ba hoặc bốn video “trong bể”. Điều này cho phép bạn tận hưởng một chút đường băng và bắt đầu nhịp điệu tiếp thị video của mình.

ROI tiếp thị video: Theo dõi số liệu video

Sẽ an toàn khi giả định rằng bạn đã theo dõi số liệu cho các loại nội dung tiếp thị khác như nội dung được kiểm soát, email khách hàng tiềm năng và bài đăng trên mạng xã hội. Làm tương tự với tiếp thị video của bạn. Một số thống kê mà bạn muốn biết bao gồm số lượt xem, thời gian xem, lượt chia sẻ và số lần nhấp vào trang đích.

Theo dõi chặt chẽ KPI tiếp thị video của bạn sẽ mang lại một số lợi ích. Trước tiên, bạn sẽ thấy video nào hoạt động hiệu quả. Khi bạn có một video thành công, hãy giải mã nó để tìm hiểu lý do tại sao. Sau đó, sử dụng những gì bạn học được để kiểm tra và lặp lại các kiểu tạo video tương tự để triển khai sau này.

Lợi ích thứ hai khi có số liệu là bạn sẽ có thể chỉ ra chính xác cách tiếp thị video đang giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Điều đó rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đang đàm phán về ngân sách tiếp thị sắp tới của mình.

Cuối cùng, số liệu của bạn sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cơ sở khách hàng của bạn. Họ đang xem những video nào từ đầu đến cuối? Họ đang bình luận về cái nào? Họ đang chia sẻ những video nào với bạn bè của họ? Các câu trả lời sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách phục vụ nhóm đối tượng mục tiêu của mình tốt hơn.

Tiếp thị video là ở đây để ở lại. Với một vài điều chỉnh, bạn có thể vượt ra ngoài việc tìm hiểu kỹ về video để nắm bắt nó một cách đầy đủ theo những cách hiệu quả và mang tính xây dựng.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here