Cách sử dụng tự động hóa để nâng cao (không làm hỏng) chiến lược tiếp thị của bạn

0
433

Tự động hóa tiếp thị kỹ thuật số giúp tiết kiệm thời gian, nhưng nếu không được thực hiện tốt, nó có thể khiến khán giả của bạn xa lánh.

Làm thế nào để bạn tìm thấy phương tiện hạnh phúc đó?

Đọc về những điều nên làm và không nên làm về cách sử dụng tự động hóa như một phần của chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Các hình thức tự động hóa tiếp thị kỹ thuật số tích cực và lợi ích của chúng

Trước tiên, hãy xem xét mặt tốt của tự động hóa phương tiện kỹ thuật số – những điều bạn có thể làm sẽ giúp ích cho toàn bộ chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

  1. Lên lịch chia sẻ nội dung tuyệt vời trong ngành của bạn

Mọi người thích xem nội dung và bạn càng chia sẻ nhiều nội dung với những người theo dõi mình, họ càng đánh giá cao bạn và xem bạn như một nguồn tài nguyên có thẩm quyền trong ngành của bạn.

Bằng cách tự động hóa (ở một mức độ nào đó) nội dung bạn chia sẻ, bạn sẽ luôn cập nhật hồ sơ của mình đồng thời có thêm thời gian để thực hiện nhiều tương tác được cá nhân hóa hơn.

Một nguồn nội dung mà bạn biết rằng bạn sẽ muốn chia sẻ với những người theo dõi hàng ngày là của chính bạn.

Việc tự động phân phối nội dung của riêng bạn trên các kênh xã hội chỉ đảm bảo rằng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội quảng cáo nội dung của mình và bạn sẽ có ít việc phải làm hơn mỗi ngày để có thể tập trung vào các tương tác được cá nhân hóa hơn.

SharpSpring cung cấp công cụ quản lý mạng xã hội cho phép bạn lên lịch cập nhật trên nhiều kênh mạng xã hội:

Len-lich-chia-se-noi-dung-tuyet-voi-trong-nganh-cua-ban
Lên lịch chia sẻ nội dung tuyệt vời trong ngành của bạn
  1. Theo dõi số liệu thống kê của bạn

Có điều gì lạ đang xảy ra với các nguồn lưu lượng truy cập của bạn không? Bạn đột nhiên mất hoặc tăng lưu lượng truy cập?

Bạn cần được cảnh báo tự động về bất kỳ điều gì bất thường đang diễn ra để có thể chuẩn bị cho nhóm của mình.

Tự động hóa phân tích trang web là một cách hay để biết mà không cần dành thời gian để kiểm tra số liệu thống kê của bạn hàng ngày.

Giám sát trang là một ví dụ tuyệt vời khác ở đây, vì nó giúp bạn tự động hóa thông tin cạnh tranh hoặc theo dõi xu hướng thích hợp

  1. Giám sát đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn đang tìm cách tiếp cận với những người có ảnh hưởng hoặc khách hàng tiềm năng trong thị trường ngách của mình một cách có ý nghĩa? Tự động hóa tiếp thị có thể giúp bạn tìm thấy thời điểm tốt nhất.

Bảng điều khiển lắng nghe phương tiện truyền thông xã hội của SharpSpring bao gồm cảnh báo và theo dõi tên thương hiệu:

Giám sát đối thủ cạnh tranh của bạn
Giám sát đối thủ cạnh tranh của bạn

Theo dõi phương tiện truyền thông xã hội rất hữu ích cho việc quản lý danh tiếng cho phép bạn trợ giúp khách hàng của mình trong thời gian thực. Đó cũng là một cách tuyệt vời để sắp xếp bằng chứng xã hội và giới thiệu những đề cập có lợi cho thương hiệu của bạn thông qua các tiện ích hoặc plugin .

  1. Nghiên cứu nội dung và động não

Tự động hóa thông minh cũng có thể thúc đẩy nghiên cứu từ khóa và động não nội dung của bạn. Có những công cụ gửi cho bạn các cảnh báo tự động về các cơ hội từ khóa mới hoặc giúp bạn động não các ý tưởng nội dung dựa trên các câu hỏi phổ biến.

Tự động hóa có thể giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ sáng tạo, từ việc nghĩ ra một tên miền độc đáo đến lên ý tưởng nội dung .

  1. Tự động hóa tiếp thị qua email

Khi nói đến tiếp thị qua email , tự động hóa có thể giúp bạn cá nhân hóa và định thời gian gửi email theo cách email tiếp cận khách hàng của bạn theo cách có ý nghĩa nhất.

SharpSpring cung cấp bảng điều khiển tự động hóa email nâng cao cho phép bạn sử dụng các tính năng động để tự động hóa quá trình tùy chỉnh thư của bạn và định thời gian cho nó. Bạn cũng có quyền truy cập vào thư viện mẫu khổng lồ và tài nguyên tiếp thị qua email để tăng kết quả tiếp thị của mình:

Tự động hóa tiếp thị qua email
Tự động hóa tiếp thị qua email

Hậu quả của các hình thức tự động hóa truyền thông xã hội có khả năng tiêu cực

Bây giờ, hãy xem xét các chiến lược tự động hóa phương tiện kỹ thuật số có khả năng gây khó chịu nhất và hậu quả của chúng.

  1. nhắn tin trực tiếp

Tin nhắn trực tiếp tự động có lẽ là thứ đáng ghét nhất trong tự động hóa mạng xã hội. Bạn sẽ thấy nhiều người dùng Twitter sẽ hủy theo dõi ngay lập tức bất kỳ ai tự động gửi tin nhắn trực tiếp cho họ, bất kể tin nhắn trực tiếp nói gì.

Với các tin nhắn không mang tính cá nhân, các tin nhắn trực tiếp của bạn về cơ bản sẽ giống như thế này trong hộp thư đến của ai đó.

  1. Tự động trả lời các tweet

Rất có thể, nếu bạn đã từng tweet về iPad, khoản vay hoặc các chủ đề tương tự, thì bạn đã nhận được một số loại trả lời tự động cho tweet của mình. Có những công cụ hiện có có thể cho phép bạn thiết lập tìm kiếm từ khóa cụ thể và một tweet để trả lời bất kỳ lúc nào từ khóa đó được đề cập trên Twitter. Mục tiêu là tạo khách hàng tiềm năng tự động—ai đó nói iPad, bạn tweet rằng bạn có một đợt giảm giá lớn trên iPad.

Tất nhiên, mọi người có thể đề cập đến một từ khóa vì những lý do khác nhau. Ví dụ, tôi có thể nói rằng tôi vừa mua một chiếc iPad mới hoặc tôi ghét chiếc iPad mới của mình. Cả hai điều này sẽ không làm cho câu trả lời tự động “mua từ kho iPad giá rẻ của chúng tôi” trở nên phù hợp và chiến lược trả lời tự động sẽ chỉ khiến bạn có nhiều khả năng bị đánh dấu là người gửi thư rác.

Đối với mục đích tạo khách hàng tiềm năng, bạn hoàn toàn nên thiết lập các tìm kiếm từ khóa liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình. Nhưng trước khi trả lời bất kỳ ai tweet những từ khóa đó, bạn cần xem lại tweet của họ và trả lời (khi thích hợp) bằng một phản hồi tùy chỉnh.

Tự động hóa hoàn toàn nội dung truyền thông xã hội của bạn

Tất cả chúng ta đều thấy một xu hướng đáng báo động: Các công cụ sẽ viết nội dung cho bạn. Cho dù đó là sử dụng trí tuệ nhân tạo hay sử dụng các tweet trước đây của bạn, tự động hóa nội dung không bao giờ là một ý tưởng hay vì bạn sẽ đánh mất phong cách độc đáo của mình.

Tạo nội dung có liên quan có nghĩa là thấm nhuần tính cách độc đáo hoặc giá trị thương hiệu độc đáo của bạn vào nội dung của bạn. Không có giả mạo nó bằng cách tự động hóa quá trình.

Đọc thêm:

5 ví dụ tiếp thị qua email hiệu quả về chi phí

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here