Cách Mở Rộng Quy Mô Kinh Doanh Trong 8 Bước

0
221

Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường tìm cách phát triển doanh nghiệp của họ và làm cho sản phẩm/dịch vụ của họ trở nên phổ biến nhất có thể. Tuy nhiên, các doanh nhân nổi tiếng biết những ưu và nhược điểm của tốc độ tăng trưởng nhanh và tầm quan trọng của khả năng mở rộng trong việc giới thiệu một mô hình kinh doanh mới.

Để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn, trước tiên hãy tìm hiểu cách mở rộng quy mô doanh nghiệp của bạn để đảm bảo quá trình chuyển đổi tự nhiên và an toàn sẽ mang lại lợi nhuận. Hãy làm rõ một số vấn đề quan trọng để đảm bảo chúng ta có cùng quan điểm.

Mở rộng quy mô so với Tăng trưởng: Đâu là sự khác biệt?

Mặc dù chúng tôi thường sử dụng các thuật ngữ này thay thế cho nhau, tốc độ tăng trưởng và quy mô khác nhau. Tăng trưởng kinh doanh đề cập đến việc mở rộng một công ty khởi nghiệp hoặc tập đoàn, bao gồm doanh thu, lực lượng lao động, cơ sở khách hàng và thị phần. Tuy nhiên, nếu nó diễn ra quá nhanh mà không có kế hoạch kinh doanh cẩn thận, nó có thể dẫn đến nhiều chi phí đáng kể hơn, ảnh hưởng đến số lượng so với chất lượng, tỷ lệ rời bỏ cao và sự mệt mỏi của nhân viên.

Mặt khác, mở rộng quy mô là điều kiện tiên quyết để tăng trưởng kinh doanh thành công. Đó là về việc chuẩn bị cho doanh nghiệp bằng cách tối ưu hóa các quy trình nội bộ và tuyển dụng các phương pháp linh hoạt để thích ứng với thực tế mới.

quy-mo-tang-truong
Mở rộng quy mô so với tăng trưởng

Do đó, một chiến lược mở rộng quy mô bao gồm tất cả các nỗ lực kinh doanh có chủ đích nhằm tạo nền tảng cho sự thành công lâu dài và dòng tiền ổn định. Hãy xem cách thâm nhập thị trường mới một cách hiệu quả theo các bước rõ ràng:

1. Đánh giá hoạt động kinh doanh của bạn

Đầu tiên, điều quan trọng là phải tổng quan về các quy trình kinh doanh hiện tại của bạn và mức độ linh hoạt của chúng. Ví dụ: nếu bạn bán các sản phẩm vật lý, bạn cần xem xét hoạt động của chuỗi cung ứng, quản lý hàng tồn kho và vận chuyển. Sau đó, bạn có thể tổng quan về cách các thành viên trong nhóm của bạn có thể giải quyết những thách thức có thể phát sinh.

Đối với các doanh nghiệp SaaS, bạn phải cải thiện cơ sở hạ tầng và bảo mật của mình để duy trì dịch vụ xuất sắc. Liệu nhóm quản lý tài khoản và bán hàng hiện tại của bạn có thể giải quyết các thách thức tăng trưởng không? Hay bạn cần thuê hoặc thuê ngoài một số nhiệm vụ?

semrush
Nguồn: semrush

Tóm lại, có rất nhiều điều cần xem xét trước khi bắt đầu một chiến lược tăng trưởng. Một phân tích SWOT là cần thiết trong giai đoạn này. Nó cho phép bạn xác định tất cả các điểm mạnh và điểm yếu trong khi đưa sự cạnh tranh lên bản đồ. Các câu hỏi được đề cập trong biểu đồ trên sẽ đưa mọi thứ vào quan điểm, cho dù bạn đang ở B2B hay B2C.

Ngoài ra, khi đánh giá các hoạt động hiện tại của bạn, hãy nghĩ đến tính cách người mua rõ ràng. Ngoài ra, bản đồ hành trình của khách hàng sẽ giúp bạn xem xét đồng thời cả chi tiết và bức tranh toàn cảnh. Đây là một mẫu miễn phí để giúp bạn.

2. Đặt mục tiêu rõ ràng

Toàn bộ quá trình đánh giá sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch phù hợp hơn bằng cách phát hiện các cơ hội, phương tiện kinh doanh thiết yếu và các yêu cầu một cách chính xác hơn. Bước tiếp theo là đặt ra các mục tiêu rõ ràng để mở rộng quy mô kinh doanh của bạn và chuẩn bị cho nó phát triển.

Thay vì tập trung vào các mục tiêu ngắn hạn, điều quan trọng là phải nhìn thấy quá trình dài hạn và nhấn mạnh hơn là các mục tiêu kết quả. Điều này sẽ cho phép bạn hình thành một tầm nhìn sẽ kết nối các nỗ lực của bạn thông qua một sợi chỉ vô hình, dẫn đến các quyết định và kết quả kinh doanh tốt hơn.

Để hoàn thiện quy trình thiết lập mục tiêu của mình, bạn có thể sử dụng khung SMART nổi tiếng . Nó là viết tắt của Cụ thể, Đo lường được, Có thể đạt được, Thực tế và Dựa trên Thời gian và giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp định hình các mục tiêu cụ thể hơn và theo dõi tiến trình theo thời gian.

khung-SMART
Dùng khung Smart 

Ví dụ: thay vì yêu cầu đại lý của bạn tăng doanh số bán hàng một cách mơ hồ, hãy liên hệ với họ tỷ lệ phần trăm bạn muốn thấy trong một khung thời gian cụ thể và các nguồn lực bạn sẽ cung cấp cho họ để đạt được điều đó.

Một điểm khác biệt quan trọng khác trong lý thuyết thiết lập mục tiêu là hiệu suất so với mục tiêu thành thạo. Mặc dù phần đầu tiên giúp bạn so sánh mình với các đối thủ cạnh tranh và tìm cách trở nên nổi bật, nhưng phần thứ hai sẽ cho phép bạn tập trung vào bản sắc doanh nghiệp của mình và định hình những con đường độc đáo dẫn đến thành công. Tìm lớp lót bạc giữa hai điều đó để đặt mục tiêu tốt hơn.

3. Xây dựng lực lượng lao động tuyệt vời

Bây giờ là lúc xem xét cách nhóm hiện tại của bạn có thể giúp bạn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Bộ kỹ năng của họ có phù hợp để hợp lý hóa quy trình này thành công hay họ cần được đào tạo thêm để phát triển? Ngoài các kỹ năng cứng và chuyên môn mỗi người có, bạn nên nhấn mạnh các kỹ năng mềm. Ví dụ, giải quyết vấn đề, quản lý thời gian và giao tiếp hiệu quả sẽ rất quan trọng trong thời kỳ thay đổi.

xay-dung-lao-dong
Xây dựng lao động 

Hơn nữa, nếu nhóm của bạn bị giới hạn vào lúc này, tốt nhất bạn nên thuê nhân viên mới hoặc thuê ngoài một số trách nhiệm mới để tránh gây kiệt sức. Đảm bảo tìm được nhân tài phù hợp với doanh nghiệp của bạn và đặt họ vào cùng một trang ngay từ giai đoạn đầu. Thông báo cho nhân viên mới về tầm nhìn và giá trị cốt lõi của bạn để họ đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Đối với đội ngũ quản lý của bạn, điều quan trọng là đào tạo họ về các kỹ năng lãnh đạo hiệu quả hơn và nhấn mạnh lý do tại sao họ nên đóng vai trò là người cố vấn cho đồng đội của mình để nâng cao hiệu suất tổng thể. Ví dụ, bạn nên chú ý đến khả năng lãnh đạo toàn diện và có tâm để tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

4. Đầu tư vào Công nghệ và Tự động hóa

Các doanh nghiệp đang phát triển nên cải thiện quy trình hoạt động của mình để chuẩn bị cho sự phát triển trong tương lai mà không gặp rủi ro lớn. Đầu tư vào công nghệ phù hợp sẽ cho phép bạn mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả hơn.

Chẳng hạn, phần mềm như giải pháp CRM có thể thay đổi cuộc chơi cho các nhóm bán hàng và tiếp thị, đặc biệt là cho các doanh nghiệp SaaS, để mang lại trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khán giả của họ. Các dịch vụ tự động hóa cũng vậy, cho phép các chuyên gia tiết kiệm thời gian bằng cách tự động hóa một số nhiệm vụ tốn thời gian nhất định để tập trung năng lượng của họ vào những nhiệm vụ cần mẫn hơn.

Ví dụ: các dịch vụ tiếp thị qua email như Moosend hoặc Mailchimp cho phép người dùng lên lịch quy trình làm việc tự động để gửi email kịp thời và phù hợp cho người dùng dựa trên các hành động gần đây của họ. Do đó, họ quản lý để tạo ra nhiều thông tin liên lạc với khách hàng được cá nhân hóa hơn trong các bước đơn giản mà không lãng phí thời gian quý báu.

5. Tối ưu hóa Sản phẩm/Dịch vụ của bạn

Một trong những động thái quan trọng nhất cần thực hiện trước khi tiếp cận đối tượng rộng hơn là xác định mức độ liên quan của các dịch vụ của bạn đối với họ. Có được một số lượng lớn khách hàng mà bạn không thể giữ chân là rủi ro cho sự phát triển lâu dài của bạn. Thay vào đó, bạn cần một chiến lược kinh doanh để giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình một cách ổn định mà không gặp phải những thăng trầm lớn để đảm bảo doanh thu của bạn.

Để biến nó thành hiện thực, bạn cần phải liên tục cải tiến hoặc thậm chí tạo ra các sản phẩm mới để đảm bảo giữ chân khách hàng và lòng trung thành. Ưu tiên sự sáng tạo và đổi mới trong quá trình đó để đảm bảo rằng thương hiệu của bạn vẫn phù hợp và thú vị đối với khách hàng và khách hàng tiềm năng của bạn.

6. Bán hàng và chuyển đổi an toàn

Bạn không thể xây dựng một kế hoạch tăng trưởng an toàn nếu không xem xét lại các hoạt động tiếp thị và bán hàng của mình. Phân tích các chiến thuật tiếp thị hiện tại của bạn và sử dụng các phương pháp dần dần dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Chẳng hạn, bạn có thể cải thiện trang web của mình bằng cách tối ưu hóa trang web cho SEO để thu hút người tiêu dùng có khả năng cao mua hàng hoặc chạy quảng cáo trả phí trên mạng xã hội nhằm nuôi dưỡng cách tiếp cận có mục tiêu hơn. Ngoài ra, hãy tìm một góc độ độc đáo trong thị trường ngách của bạn để vượt qua đối thủ cạnh tranh, chẳng hạn như chạy một podcast hoặc khởi xướng một ý tưởng tiếp thị du kích .

Tuy nhiên, trước khi kích hoạt một kênh tiếp thị có thể mang lại nhiều khách hàng hơn cho bạn, hãy đảm bảo rằng nhóm bán hàng của bạn có thể quản lý thành công những khách hàng tiềm năng đó. Nếu bạn không đáp ứng mong đợi của khách hàng và cung cấp ít hơn những gì thương hiệu của bạn đã hứa ban đầu sẽ cung cấp, thì cuối cùng bạn sẽ làm tổn hại đến danh tiếng của mình.

7. Phát triển quan hệ đối tác của bạn

Nếu doanh nghiệp của bạn đang ở chế độ mở rộng quy mô, bạn sẽ mất rất nhiều công sức để tự mình quản lý mọi thứ. Làm việc theo nhóm giúp giấc mơ thành công, nhưng ngoài các đồng nghiệp của bạn, bạn cũng không thể tránh khỏi việc dựa vào các chuyên gia khác. Chẳng hạn, bạn có thể hợp tác với các chuyên gia tư vấn kinh doanh để chỉ cho bạn những gì đang thịnh hành trong thị trường ngách của bạn và thậm chí đào tạo nhân viên của bạn về các kỹ năng mới.

Nhìn chung, suy nghĩ về mặt xây dựng cộng đồng đang thay đổi cuộc chơi đối với các doanh nghiệp đang phát triển. Bằng cách này, bạn có thể truy cập dễ dàng hơn và nhanh hơn vào các tài nguyên thiết yếu thông qua quan hệ đối tác và mạng lưới thành công. Vì vậy, nếu bạn đang ở giai đoạn mở rộng hoặc tăng trưởng ban đầu, hãy bắt đầu tham dự các sự kiện đáng chú ý trong thị trường ngách của bạn, nói chuyện với các bên liên quan quan trọng và chia sẻ thông tin về thương hiệu của bạn. 

Nếu có ít ngân sách, bạn cũng có thể kết nối mạng trực tuyến, sử dụng các nền tảng chuyên nghiệp, chẳng hạn như LinkedIn hoặc Behance và bắt đầu các cuộc trò chuyện ý nghĩa với các nhà lãnh đạo có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn về lâu dài. Bạn cũng có thể tham dự các sự kiện trực tuyến dành riêng như hội thảo trên web và nắm bắt cơ hội để giới thiệu doanh nghiệp của mình.

8. Tập trung vào Văn hóa Công ty

Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô và phát triển, văn hóa công ty và trải nghiệm của nhân viên thường bị ảnh hưởng theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên mới hoặc đào tạo nhân viên hiện tại về các trách nhiệm mới, thì điều quan trọng là phải nhấn mạnh vào các kỹ năng mềm, chẳng hạn như tính linh hoạt và để duy trì sự hài lòng của nhân viên.

Bạn cũng có thể hợp tác với những người cố vấn và chuyên gia tư vấn để giúp bạn thích nghi với môi trường và thời đại mới với tổn thất ít nhất có thể. Làm nổi bật tất cả các kết quả tích cực cả về quy mô kinh doanh và tăng trưởng sẽ mang lại cho nhân viên và khiến họ cảm thấy mình là một phần hữu cơ của quá trình chuyển đổi này.

Cuối cùng, hãy đo lường tác động của sự thay đổi văn hóa đối với nhân viên của bạn để có những điều chỉnh cần thiết trước khi quá muộn. Mặt khác, điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của nhân viên và do đó ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng cũng như doanh thu của bạn.

Đọc thêm:

DỊCH VỤ THIẾT KẾ TỜ RƠI DU LỊCH ẤN TƯỢNG THU HÚT KHÁCH HÀNG

Xu hướng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu cho năm 2023 là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here