Cách lôi kéo Gen Z vào cửa hàng của bạn

0
390

Bất cứ khi nào chủ đề chuyển sang Gen Z và thói quen mua hàng của họ, bất kỳ chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị hiểu biết nào cũng có khả năng nói với bạn điều tương tự.

Nếu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không hiển thị trên điện thoại thông minh của Gen Z-er, thì có thể bạn hoàn toàn không hiển thị, ít nhất là theo như họ quan tâm.

Theo đó, nếu bạn không khiến nhóm tiếp thị của mình phát điên với câu thần chú hai từ “ di động trước tiên ”, thì có lẽ bạn đang không để mắt đến nhóm khách hàng này.

Gen z
Gen z

Sinh sau năm 1996, Gen Z-ers là những người bản địa kỹ thuật số thích thực hiện phần lớn giao dịch mua hàng của họ trực tuyến . Là những người kinh doanh, chúng ta cũng có thể quen với thực tế này vì sức mua của thế hệ này sẽ chỉ tăng lên theo thời gian.

Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp truyền thống không cần phải thất vọng.

Gen Z sẽ mở đường đến cửa nhà bạn nếu — và chỉ khi — bạn cho họ lý do thuyết phục để làm như vậy. Như với bất kỳ chiến dịch tiếp thị thành công nào , trước tiên bạn cần thực hiện một số nghiên cứu và tự học về sở thích, không thích và sở thích của phân khúc thị trường cụ thể này.

Mối quan hệ trong tương lai của bạn với khách hàng Gen Z phải là một cách tiếp cận cả hai. Dấu ấn trực tuyến thành công của bạn vừa khuyến khích bán hàng vừa thường xuyên đưa ra những lời mời hấp dẫn ghé qua cơ sở hoạt động của bạn. Dưới đây là một vài điểm khởi đầu cơ bản.

Gen Z có một trường hợp FOMO khá nghiêm trọng. Bạn có thể sử dụng nó!

Nỗi sợ bỏ lỡ là một thực tế nổi bật trong suy nghĩ của gần như tất cả Gen Z-ers. Ngoài ra, đại dịch Covid-19 đã đưa vào suy nghĩ của họ viễn cảnh về một tương lai không chắc chắn … cũng như nhiều người bắt đầu lấy bằng lái xe.

Giải quyết những nỗi sợ hãi hợp lý trước.

Vào năm 2022, điều đó có nghĩa là phải liên tục nêu bật cam kết sâu sắc của công ty bạn trong việc giữ an toàn cho những vị khách gặp trực tiếp khỏi bệnh tật và các mối đe dọa khác. Một lượng lớn thị trường Gen Z sẽ hủy bỏ chuyến ghé thăm cửa hàng nếu họ cảm thấy bạn đang chơi nhanh và lỏng lẻo với sức khỏe của họ.

Về mặt tích cực, hiện tượng FOMO có thể được quan sát đơn giản bằng cách chú ý đến tần suất Gen Z-er sẽ đợi cho đến thời điểm cuối cùng có thể để cam kết tham gia một sự kiện. Rốt cuộc, họ lý luận, tốt hơn – có lẽ an toàn hơn? — lời đề nghị có thể xuất hiện khi họ đã cam kết, và bây giờ, ừm..mọi thứ trở nên khó xử. Và một điều mà nhóm khách hàng này không chịu được đó là sự khó xử.

Ví dụ, chủ doanh nghiệp có thể tận dụng FOMO bằng cách nghĩ ra các sự kiện và chương trình khuyến mãi chỉ dành cho cửa hàng trong thời gian ngắn. Bạn có nhiều khả năng nhận được phản hồi tích cực hơn nếu bạn tổ chức một sự kiện tại cửa hàng của mình chỉ trong hai giờ, thay vì kéo dài hai tuần.

Tất nhiên, bạn chỉ có thể mong đợi phản hồi tích cực nếu đối tượng mục tiêu của bạn biết trước những gì bạn đang làm. Điều đó đưa chúng ta đến điểm tiếp theo.

Nếu bạn không ở trên YouTube, Instagram hoặc Snapchat… thì bạn không tồn tại.

Phù hợp với thực tế rằng Gen Z lớn lên với điện thoại thông minh từ khi còn nhỏ là mức độ thiếu kiên nhẫn — hoặc tệ hơn là hoàn toàn không hứng thú — với những gì các nhà tiếp thị ở một độ tuổi nhất định có thể mô tả là “các phương tiện truyền thông truyền thống”.

Tất nhiên, báo, tạp chí, đài phát thanh, email và Facebook đều ổn ở vị trí của chúng… nhưng không phải nếu bạn đang cố gắng tiếp cận Gen Z. Rất tiếc, phần lớn Gen Z-ers không thực sự quan tâm nhiều đến việc tiếp cận xem phim hay xem TV nữa.

Hiện tại, Snapchat và Instagram đã trở thành phương tiện liên lạc trên thực tế của Gen Z. Có lẽ đây có thể là một khái niệm xa lạ đối với nhân khẩu học của Boomer . Tuy nhiên, Gen Z-ers có nhiều khả năng trò chuyện video với ai đó qua Instagram hoặc Snapchat hơn là sử dụng điện thoại thông minh của họ để thực hiện một cuộc gọi điện thoại thực tế.

Một gợi ý cho các chủ doanh nghiệp có thể là cung cấp các cuộc trò chuyện video trực tiếp và/hoặc chuẩn bị đầy đủ cho nhân viên được chỉ định để trả lời các yêu cầu video trên các nền tảng này giống như cách họ sẽ trả lời điện thoại của công ty. Nếu những cuộc trò chuyện video trực tiếp này có nền là sự phấn khích và hấp dẫn về mặt hình ảnh thì càng tốt. Hãy nghĩ về nó như một sự “xem lén” mà bạn đang cung cấp cho những khách truy cập tiềm năng trong tương lai!

Gen Z sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm mọi người, địa điểm và những thứ họ thích. Sau đó, họ chọn có nên tiến sâu hơn với ai đó hay điều gì đó hay không. Kết quả cuối cùng cho các chủ doanh nghiệp hy vọng thu hút Gen Z đến một cửa hàng bán lẻ thực tế là xuất bản các câu chuyện trên Instagram và Snapchat cũng như video trên YouTube để làm nổi bật cơ sở của bạn theo cách mà thực tế không thể trải nghiệm toàn bộ trên màn hình.

Tất nhiên, nếu không có gì thú vị khi đến thăm cơ sở của bạn, thì những thông điệp này sẽ giảm đi khá nhanh với Gen Z. Đó là một vấn đề rất khác, mặc dù đó là vấn đề bạn cần giải quyết.

Gen Z đang (và sẽ) được giáo dục tốt hơn…và đa dạng hơn đáng kể.

Những gì hoạt động trong những năm 2010 có thể đã thành công rực rỡ, nhưng các chủ doanh nghiệp lại bỏ qua sự đa dạng và trình độ học vấn ngày càng tăng của Gen Z dẫn đến nguy hiểm lớn cho họ.

Những nhà bán lẻ coi việc ngại mua sắm trực tiếp là “sự lười biếng” chứng tỏ rằng họ thực sự không hiểu rõ về nhóm khách hàng này. Ngược lại, Gen Z tràn đầy năng lượng và khao khát sống mạo hiểm. Bí quyết là doanh nghiệp của bạn phải tìm ra cách khai thác mức năng lượng đó để tạo ra sự nhiệt tình khi ghé thăm địa điểm bán lẻ của bạn.

Đồng thời, Gen Z cũng sẽ thực hiện nghiên cứu trực tuyến và đi sâu vào chi tiết của từng sản phẩm họ mua. Vì vậy, danh tiếng trực tuyến của nhà sản xuất hoặc thương hiệu rất quan trọng. Làm cách nào để doanh nghiệp của bạn có thể điều chỉnh các dịch vụ trực tiếp của mình sao cho không ảnh hưởng đến uy tín của sản phẩm hoặc thương hiệu?

Các nhà tiếp thị sinh trước năm 1996 có thể học được nhiều điều về động lực của Gen Z chỉ bằng cách quan sát và ghi chép cẩn thận về những gì đóng vai trò là tia sáng cuối cùng đã khiến thiếu niên hoặc thanh niên của họ rời khỏi chiếc ghế dài.

Điểm mấu chốt

Những nỗ lực tiếp thị nhắm đến mẫu số chung thấp nhất có thể sẽ nhận được sự đón nhận lạnh lùng. Tương tự như vậy, những quảng cáo có ít hoặc không có sự đa dạng có thể (và làm) khiến Gen Z bị coi là lỗi thời và không có giai điệu.

Nhóm khách hàng này đủ thông minh để nhận ra rằng bạn muốn tiền của họ. Công việc của bạn là biến những gì bạn cung cấp thành niềm vui và giá trị lâu dài. Tìm kiếm thị trường như một trải nghiệm nhiều hơn và ít hơn một giao dịch lạnh lùng. Trả lời câu hỏi cho chính mình. Tại sao một Gen Z-er – hoặc bất kỳ ai có điện thoại thông minh, đối với vấn đề đó – lại nỗ lực lái xe đến cửa hàng của bạn?

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here