Hướng dẫn về Thương mại Xã hội

0
395

Thương mại xã hội: Bán sản phẩm trực tiếp qua mạng xã hội đang gia tăng trên toàn cầu. Cung cấp trải nghiệm khách hàng tập trung và dễ dàng , nơi người dùng có thể khám phá, nghiên cứu và mua hàng mà không cần rời khỏi mạng xã hội là một chiến lược mạnh mẽ để tăng doanh số bán hàng của bạn. 

Ngành công nghiệp truyền thông xã hội đang chuẩn bị cho sự gia tăng tốc độ tăng trưởng thương mại xã hội , vì các nền tảng chính thúc đẩy khả năng mua sắm và thanh toán của họ. Từ dữ liệu Statista năm 2021 , 11% người dùng mạng xã hội đã mua hàng trực tuyến ngay lập tức sau khi khám phá sản phẩm, trong khi 44% mua hàng sau đó.

Đại dịch Covid-19 toàn cầu cũng đã tăng tốc thương mại xã hội, với nhiều người dùng chuyển sang các nền tảng như Instagram và TikTok để nghiên cứu và mua hàng. Báo cáo ‘Thương mại xã hội năm 2021’ của Emarketer ước tính rằng số lượng người mua thương mại xã hội của Hoa Kỳ đã tăng lên 80 triệu người vào năm 2020 và sẽ tăng lên 96 triệu người vào năm 2022.

Cũng có kế hoạch từ các nền tảng như Instagram để khuyến khích mua hàng trong ứng dụng nhiều hơn bằng cách cung cấp các tính năng để người dùng có thể lưu chi tiết thanh toán và các trang thanh toán được đơn giản hóa. Hãy đi sâu vào thế giới thương mại xã hội để xem nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn thúc đẩy doanh số và doanh thu như thế nào.

Thương mại xã hội hoạt động như thế nào?

Nếu doanh nghiệp của bạn bán hàng hóa vật chất, thì việc tích hợp thương mại xã hội để tăng sức mạnh vào chiến lược của bạn là điều cần thiết. Nó loại bỏ bất kỳ rào cản nào đối với việc mua hàng, chẳng hạn như thời gian tải trang web chậm hoặc hành trình phức tạp của người dùng.

Nó hoạt động bởi người dùng chỉ cần nhìn thấy một mặt hàng họ muốn mua, chẳng hạn như một cặp kính râm và nhấp vào ‘mua sắm ngay bây giờ’ hoặc ‘mua ngay bây giờ’ để hoàn tất việc mua hàng. Tất cả thông tin về giá cả, mô tả và giao hàng sẽ hiển thị trong nền tảng xã hội, có nghĩa là thậm chí không cần truy cập trang web của nhà bán lẻ.
Nội dung do người dùng tạo , được tạo bởi khách hàng và những người có ảnh hưởng, kết hợp với các tính năng thương mại xã hội như thẻ và liên kết có thể mua được, dẫn đến sự gia tăng mua hàng hấp dẫn. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi lối sống và cảm xúc. Người dùng đang tìm kiếm bằng chứng xã hội rằng các sản phẩm đáng tin cậy, được sản xuất tốt và được giới thiệu bởi những người mà họ tôn trọng hoặc ngưỡng mộ.

Những nền tảng nào cung cấp thương mại xã hội?

Trong vòng ba năm tới, Statista dự đoán rằng cứ 10 doanh nghiệp Hoa Kỳ thì có 8 người dự đoán sẽ bán hàng trên mạng xã hội, điều chỉ cho thấy giá trị của các mạng này như một kênh bán hàng.

Thương mại xã hội hiện có sẵn trên Facebook, Instagram, TikTok và Pinterest. Vào năm 2022, YouTube cũng đang thử nghiệm khả năng thêm các thẻ và liên kết có thể mua được vào nội dung video.

Người dùng có thể tạo một cửa hàng trong mạng xã hội nếu họ sử dụng tài khoản chuyên nghiệp. Đây là thứ có thể được chuyển sang từ tài khoản cá nhân, trong menu cài đặt.

Thương mại xã hội trên Facebook và Instagram hoạt động theo cách tương tự; bạn có thể gắn thẻ các mặt hàng từ cửa hàng của bạn trong ảnh và video của bạn. Trên Instagram, điều này bao gồm nội dung Câu chuyện và Câu chuyện .

Khi mọi người nhìn thấy các sản phẩm của bạn được gắn thẻ trong bài đăng của bạn, họ có thể chọn các thẻ đó để tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm bao gồm tên và giá cả. Khi họ nhấp vào các thẻ này, họ sẽ được đưa đến cửa hàng của bạn trong nền tảng để tìm hiểu thêm chi tiết và mua hàng. Xem ví dụ bên dưới trên Instagram, nơi di chuột qua cung cấp thông tin sản phẩm.

Instagram-ví-dụ-về-di-chuột
Instagram ví dụ về di chuột

Một số thương hiệu trên thương mại xã hội

Điều này có nghĩa là thương hiệu có thể dễ dàng giới thiệu các mặt hàng theo mùa xung quanh các ngày bán lẻ chính như Lễ Phục sinh, Giáng sinh, Ngày của Mẹ và Tháng Ramadan, đồng thời cho phép người dùng xem giá cả và tìm trang đích chính xác để mua hàng trên trang web của họ.

Trên TikTok, người dùng có thể thêm tab mua sắm vào hồ sơ TikTok của họ, miễn là họ đang sử dụng Shopify làm nền tảng thương mại điện tử. Người bán trên Shopify có thể thêm tab lấy sản phẩm từ danh mục sản phẩm Shopify của họ, cho phép người dùng TikTok khác duyệt qua sản phẩm mà không cần rời khỏi ứng dụng và dễ dàng điều hướng đến các cửa hàng trực tuyến có liên quan để thanh toán.

Trên Pinterest, các thẻ mua sắm được cung cấp bởi một loại Rich Pin được gọi là Product Pin. Các sản phẩm tính năng này có sẵn để mua từ những người bán được liệt kê trong Ghim. Một số Ghim sản phẩm sẽ hướng bạn đến trang web của nhà bán lẻ và những người khác sẽ cho phép bạn mua sản phẩm từ các nhà bán lẻ mà không cần rời khỏi Pinterest.

Nếu bạn đang ở Hoa Kỳ và có thể thấy nút Mua bên dưới Ghim, bạn sẽ có thể hoàn tất việc mua hàng của mình thông qua trải nghiệm thanh toán mà không cần rời khỏi Pinterest. Bạn hiện chỉ có thể xem các sản phẩm trên thiết bị iOS hoặc Android của mình.

Làm cách nào để thiết lập thương mại xã hội?

Mỗi nền tảng truyền thông xã hội hoạt động khác nhau đối với thương mại xã hội, vì vậy điều quan trọng là bạn phải tự làm quen với từng nền tảng mà bạn đang cân nhắc để bán. Trước khi bắt đầu, hãy xem hướng dẫn về mua sắm trên mạng xã hội của chúng tôi để biết cách hoạt động của từng nền tảng.

Thiết lập thương mại xã hội trên Instagram và Facebook

Mặc dù các nền tảng khác nhau, việc thiết lập thương mại là giống nhau thông qua Meta. Instagram và Facebook Mua sắm được cung cấp bởi một danh mục duy nhất cho phép bạn quản lý hàng tồn kho và doanh số bán hàng của mình.

Bạn có thể tạo danh mục của mình trong Trình quản lý thương mại trong Meta Business Suite của bạn. Danh mục có thể được tải lên theo cách thủ công, bằng cách nhập tên sản phẩm, hình ảnh và mô tả.

Ngoài ra, nếu bạn lưu trữ sản phẩm của mình trên nền tảng đối tác có thể tích hợp với Facebook, bạn có thể nhập chúng vào danh mục Facebook. Các nền tảng như Shopify, WooCommerce và Big Commerce được hỗ trợ.

Sau đó, bạn có thể tiếp tục quản lý các sản phẩm của mình trên nền tảng đối tác và các cập nhật của bạn sẽ đồng bộ hóa với Facebook một cách thường xuyên. Có một danh sách đầy đủ các công cụ của bên thứ ba có thể được tích hợp vào Meta Business Suite tại đây.

Thiết lập thương mại xã hội trên Pinterest

93% mọi người sử dụng Pinterest để lập kế hoạch mua hàng, vì vậy đây là một nền tảng có giá trị để quảng bá sản phẩm.

Thương mại xã hội của mạng được cung cấp bởi Rich Pins tập trung vào SEO. Những thứ này hoạt động bằng cách hiển thị siêu dữ liệu từ các trang được đánh dấu trên trang web của bạn và có bốn loại:

  • Ghim bài viết —Điều này đề cập đến các blog hoặc bài báo và bao gồm tiêu đề, tác giả và mô tả.
  • Ghim sản phẩm – Đây là để bán sản phẩm và bao gồm thông tin như giá cả và tính khả dụng.
  • Recipe Pins – Đây là công thức nấu ăn và bao gồm thông tin cho người dùng Pinterest về nguyên liệu, thời gian nấu và xếp hạng trong ứng dụng
  • Ghim ứng dụng – Chúng cho phép người dùng cài đặt ứng dụng của bạn trực tiếp từ Pinterest

Sau khi bạn đăng ký Ghim phong phú, bất kỳ nội dung nào trên trang web của bạn có siêu dữ liệu sẽ chuyển thành Ghim phong phú khi người dùng lưu nội dung đó. Đăng ký Ghim phong phú thông qua các trang trợ giúp Pinterest và thêm đánh dấu có liên quan vào trang web của bạn. Nếu bạn sử dụng Shopify, các trang web này đã sử dụng siêu dữ liệu chính xác.

Đọc thêm:

14 chiến lược tiếp thị trong nước tốt nhất để phát triển doanh nghiệp một cách hiệu quả

Chuyển đổi kỹ thuật số: Những thương hiệu hàng đầu này đã làm như thế nào?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here