Cách để tạo một quảng cáo video trên Facebook đạt hiệu quả tối ưu

0
606

Với 2 tỷ người sử dụng Facebook, quảng cáo trên Facebook trở thành một phần quan trọng trong chiến dịch Marketing và video được xem là phương pháp hiệu quả để thu hút khách hàng.

Lợi thế nổi bật của quảng cáo video trên Facebook

Theo Hootsuite, chỉ tính riêng tại khu vực châu Á Thái Bình Dương (APAC), có tới 8,4 tỷ video được chia sẻ mỗi ngày, và những video mang thông điệp trên mạng xã hội đạt được lượng chia sẻ trung bình cao hơn tới 1200 % so với bài đăng dạng văn bản kết hợp hình ảnh. Đặc biệt, nếu người dùng cảm thấy ấn tượng hay thích thú với một video nào đó, họ sẵn sàng chia sẻ nó. Theo State of Video Marketing 2016, 76% trong số 230 đáp viên cho biết họ sẽ chia sẻ video nếu chúng đủ hấp dẫn hoặc chạm tới cảm xúc của họ.

Vậy, một video hay và hấp dẫn mang lại lợi ích nổi bật như thế nào?

Thứ nhất, nội dung video có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo nên quan hệ lâu dài với khách hàng – người được cung cấp những thông tin hữu ích và khơi gợi cảm xúc, từ đó có được niềm tin vào thương hiệu.

Điển hình như phòng khám da liễu Doctor Scar đã tạo ra một loạt những video quảng cáo nói về vấn đề mụn ở giới trẻ Việt Nam. Những câu chuyện chân thật của các bạn trẻ kể về những khó khăn trong việc trị mụn, từ đó dẫn dắt đến thương hiệu Doctor Scar như một giải pháp hiệu quả. Những video này đã biến một hình ảnh khô khan về phòng khám trở thành một thông điệp giá trị và đáng tin cậy.

Thứ hai, video có khả năng diễn giải mọi vấn đề, bởi chỉ trong vài phút, những thông tin trừu tượng có thể được truyền đạt trọn vẹn, rõ ràng qua những khung hình sinh động.

Ví dụ như thương hiệu trang sức Huy Thanh đã sử dụng video để khơi dậy cảm xúc lãng mạn từ những cặp nhẫn cưới qua các góc quay cận cảnh, đồng thời truyền tải thông tin về tên và mức giá sản phẩm một cách nhẹ nhàng, tinh tế.

Những mẹo giúp nhà sáng tạo nội dung tạo nên một video quảng cáo hấp dẫn

  1. Quy tắc 5s trong làm quảng cáo video:

Người dùng di động lướt rất nhanh qua các nội dung trên điện thoại, vì thế những giây đầu tiên đóng vai trò quyết định trong việc lôi kéo mọi người xem trọn vẹn nội dung video. Facebook cho biết đối với các video quảng cáo, thời lượng xem trung bình trên News Feed là 5,7 giây.

Vì thế, bạn có thể áp dụng quy tắc 5s như sau:

  • Đưa mọi người vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên, thu hút sự chú ý của mọi người ngay lập tức.
  • Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên. Bạn đưa thương hiệu vào video càng sớm và thông điệp càng rõ ràng thì càng mang lại hiệu quả.
  • Hãy gây ấn tượng với hiệu ứng hình ảnh bắt mắt: Tập trung vào việc truyền tải thông tin mà không cần lời nói. Sử dụng đồ họa, chuyển động và hình ảnh giải thích để truyền tải thông điệp của bạn.

Lưu ý rằng, trong khi lướt Facebook, video tự động phát nhưng lại không có âm thanh, vì thế các nhà sáng tạo nội dung cần thêm chữ hoặc phụ đề vào video để người xem dễ nắm bắt thông điệp.

  1. Chọn định dạng để hiển thị video hiệu quả:

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cân nhắc cách để hiển thị những video này với nhiều hiệu ứng thị giác thu hút trên điện thoại di động. Hãy khai thác triệt để từ trang sáng tạo của Facebook Creative Hub nhé:

  • Định dạng quảng cáo Carousel: hiển thị nhiều video, hình ảnh và cả thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền.
  • Định dạng quảng cáo Canvas: video sẽ mở rộng ra với kích thước toàn màn hình, đưa người dùng vào một trải nghiệm tương tác vượt trội mà không cần phải thoát khỏi giao diện Facebook.
  • Định dạng dọc hay vuông: định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình.

Ví dụ, khi quảng cáo trên Facebook và Instagram, nhãn hiệu NESTLÉ đã chuyển đổi định dạng video từ 16:9 xuống còn 1:1, đồng thời thêm phần lời dẫn trên khung hình để giúp câu chuyện cảm xúc từ NESTLÉ lan tỏa hiệu quả hơn trên giao diện thiết bị di động.

  1. Một số ứng dụng để làm video hiệu quả:

Một số ứng dụng làm video quảng cáo với chi phí thấp và tiết kiệm thời gian như Boomerang; Stop Motion Studio; Quik hay Piclab…

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here