8 cách khác nhau để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ

0
364

Quảng cáo là sự thu hút thu hút khách hàng mới đến với doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Bí quyết là tìm một hình thức quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp, ngân sách và nhóm khách hàng mục tiêu của bạn. Bạn sẽ có nhiều tùy chọn để lựa chọn, vì phương tiện truyền thống như báo in và phương tiện mới như mạng xã hội đều có những ưu điểm của chúng.

Quảng cáo sản phẩm

Quảng cáo trực tuyến đã mua

Đăng quảng cáo trên các trang web nhận được lưu lượng truy cập lớn là một cách để quảng cáo về doanh nghiệp của bạn. Các trang web mạng xã hội như Facebook có các chương trình quảng cáo cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu nhân khẩu học rất cụ thể. Những quảng cáo này chỉ hiển thị bên cạnh các cấu hình đáp ứng các thông số kỹ thuật của thị trường mục tiêu sản phẩm của bạn.

Đối với internet nói chung, bạn sẽ có nhiều tùy chọn cho vị trí đặt quảng cáo. Dịch vụ được biết đến nhiều nhất là AdWords của Google, nhưng hàng trăm công ty khác có thể giúp bạn định vị quảng cáo của mình trên các trang web phù hợp.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Các nền tảng truyền thông xã hội là một công cụ tiếp thị hấp dẫn cho các doanh nghiệp mới, bởi vì việc quảng bá bản thân bạn ở đó có ít hoặc không tốn chi phí tiền tệ. Vấn đề là bạn sẽ cần đầu tư thời gian đáng kể vào việc xây dựng sự hiện diện và làm cho nội dung của bạn đủ hấp dẫn để đáng theo dõi. Thưởng thường xuyên cho những người theo dõi bạn, dưới hình thức giảm giá, quà tặng hoặc “bán hàng chớp nhoáng” có thể giúp ích rất nhiều. Nếu bạn có một sản phẩm hữu hình, bạn cũng có thể tạo ra những lời truyền miệng vững chắc bằng cách cung cấp các đơn vị đánh giá cho các blogger có ảnh hưởng với nhiều người theo dõi.

Quảng cáo trên báo truyền thống

Một hình thức quảng cáo truyền thống, quảng cáo trên báo hàng ngày và hàng tuần cho phép bạn nhắm mục tiêu các vùng lân cận địa lý cụ thể. Đính kèm một phần thưởng khuyến khích, chẳng hạn như phiếu giảm giá, vào quảng cáo có thể giúp bạn đánh giá hiệu quả của nó. Mua quảng cáo trong phần có liên quan đến doanh nghiệp của bạn – ví dụ: quảng cáo doanh nghiệp cải thiện nhà cửa trong phần nhà và vườn – cũng có thể giúp bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo Radio được nhắm mục tiêu

Một đoạn nhạc hấp dẫn và dòng giới thiệu nhanh có thể nâng cao hiệu quả của quảng cáo trên radio. Điều quan trọng là kết hợp đài bạn chọn với nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Nếu bạn muốn tiếp cận người lớn từ 35 đến 64 tuổi, đài hiện đại dành cho người lớn là lựa chọn tốt.

Một đài thay thế hoặc đài đô thị rất phù hợp để tiếp cận thanh niên từ 18 đến 24 tuổi. Tại thời điểm xuất bản, Neilsen báo cáo rằng đài phát thanh tiếp cận khoảng 59% dân số hàng ngày với tỷ lệ tin cậy 45%.

Quảng cáo truyền hình địa phương hoặc quốc gia

Quảng cáo truyền hình trên các đài địa phương có thể đòi hỏi thời gian và công sức để sản xuất, nhưng có thể đặc biệt hiệu quả nếu bạn bán sản phẩm hoặc dịch vụ với mức giá cao. Một quảng cáo truyền hình quốc gia có thể tốn ít nhất là 63.000 đô la, mặc dù mức giá này có thể khác nhau tùy theo thị trường và chương trình. Bạn chắc chắn có thể biện minh cho sự khác biệt về giá nếu quảng cáo trên TV có thể tiếp cận những khách hàng không phản hồi với đài phát thanh.

Sự kiện nói trước công chúng

Nếu sản phẩm bạn bán liên quan đến chuyên môn của bạn, nói trước đám đông có thể là một cách quảng cáo tuyệt vời. Cung cấp dịch vụ của bạn cho các tổ chức có thể hưởng lợi từ một trong các hội thảo hoặc bài giảng của bạn. Mang theo danh thiếp và tài liệu quảng cáo đến sự kiện để khuyến khích khán giả truyền bá thông tin về dịch vụ của bạn.

Treo cửa và tờ rơi

Vận động khu phố, đặt tờ rơi trong hộp thư hoặc treo quảng cáo trên tay nắm cửa, là một cách hay để nhắm mục tiêu vào một khu vực cụ thể và để đảm bảo khách hàng tiềm năng của bạn đã xem thông tin của bạn. Ngay cả khi hầu hết các chủ nhà sẽ loại bỏ thông tin, thì việc có được một số ít khách hàng có thể đủ để mang lại lợi tức tích cực cho khoản đầu tư vào chiến dịch tiếp thị.

Tài trợ sự kiện và xuất hiện

Quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thông qua tài trợ sự kiện có thể dưới nhiều hình thức. Bạn có thể nhận được sự thừa nhận trong chương trình sự kiện, có một địa điểm tại chỗ nơi bạn có thể phát sản phẩm mẫu hoặc logo công ty của bạn có thể xuất hiện trên áp phích sự kiện. Một lựa chọn cho các sự kiện yêu cầu đóng dấu tay để vào là cung cấp cho địa điểm một con dấu có logo công ty của bạn; những người tham dự sau đó sẽ có logo của bạn ở gần trong một hoặc hai ngày sau đó.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here