Làm thế nào tạo ra khách hàng tiềm năng và tại sao nó lại quan trọng?

0
364

Nếu bạn đang bán hàng, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình – nhưng điều đó còn sâu sắc hơn nhiều nếu bạn đang tìm kiếm thành công thực sự trong bán hàng.

Nhưng IYDK (tạm dịch: nếu bạn chưa biết), chúng tôi sắp chia nhỏ những điều cơ bản về tạo khách hàng tiềm năng và cho bạn thấy chính xác cách nó có thể giúp bạn xác định và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn… và cuối cùng mang lại nhiều đô la hơn. 💰

Vì vậy, cho dù bạn là người mới trong thế giới tạo khách hàng tiềm năng B2B hay bạn đang tìm cách tinh chỉnh các chiến lược bán hàng hiện tại của mình , hãy chuẩn bị sẵn sàng các thông số kỹ thuật đã đọc để tìm hiểu sâu về cách thức hoạt động của nó trong quá trình phát triển bán hàng.

Tạo ra khách hàng tiềm năng
Tạo ra khách hàng tiềm năng

Tạo khách hàng tiềm năng là gì?

Tạo khách hàng tiềm năng là quá trình xác định và thu hút khách hàng tiềm năng và thu hút họ bằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Mục đích của việc tạo khách hàng tiềm năng là:

  1. Thu thập thông tin liên hệ từ khách hàng tiềm năng
  2. Đánh giá họ là khách hàng tiềm năng (nếu họ phù hợp với ICP của bạn )
  3. Nuôi dưỡng họ để họ chuyển xuống kênh thành khách hàng trả tiền

thì đấy. ✨

Tại sao việc tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả lại quan trọng như vậy?

Việc tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả có thể mang lại một số lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và việc thực hiện đúng là cực kỳ quan trọng để đạt được các mục tiêu tiếp thị và bán hàng của doanh nghiệp bạn. Dưới đây là năm lợi thế chính của chiến lược tạo khách hàng tiềm năng thành công:

1) Tăng doanh số

Bằng cách xác định những khách hàng tiềm năng sẽ *thực sự* quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và nuôi dưỡng họ thành khách hàng trả tiền, việc tạo khách hàng tiềm năng có thể giúp tăng doanh thu và doanh thu cho doanh nghiệp của bạn.

Tóm lại: Tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả = nhắm mục tiêu được cải thiện. Và nhắm mục tiêu được cải thiện = nhiều doanh số hơn.

2) Tiết kiệm chi phí

Đây là một cách dành cho CFO của bạn: So với các phương pháp tiếp thị khác như quảng cáo, tạo khách hàng tiềm năng – được thực hiện đúng cách – là cách tiết kiệm chi phí nhất để có được khách hàng mới.

Bằng cách nhắm mục tiêu đến những cá nhân mà bạn biết có khả năng quan tâm và thấy giá trị trong sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, bạn có thể tập trung nhiều nỗ lực hơn vào việc chuyển đổi những khách hàng tiềm năng đó (thay vì thuyết phục họ).

3) Cải thiện ROI

Với chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả, bạn sẽ thấy lợi tức đầu tư (ROI) cao khi bạn tập trung vào những khách hàng tiềm năng đáng tin cậy hoặc có lợi nhất, giúp thực sự tận dụng tối đa ngân sách tiếp thị và bán hàng đó.

Bạn cũng có thể hưởng lợi từ việc theo dõi nỗ lực của mình dễ dàng như thế nào với một chiến lược bán hàng được cân nhắc kỹ lưỡng, xác định chính xác những gì đang hoạt động và những gì cần điều chỉnh. Xét cho cùng, theo dõi và tối ưu hóa là yếu tố chính để đảm bảo ROI của bạn ở mức cao nhất.

4) Hiểu biết khách hàng tốt hơn

Tạo khách hàng tiềm năng là một cách khác để bạn và những người còn lại trong nhóm bán hàng của bạn có thể thu được thông tin chi tiết có giá trị về nhu cầu, sở thích, thách thức và hành vi của khách hàng.

Có thông tin này sẽ chỉ cải thiện chiến lược bán hàng và nỗ lực tiếp thị của bạn, cũng như phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Đó là một chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng.

5) Tăng nhận thức về thương hiệu

Một điểm cộng khác cho chiến lược tạo khách hàng tiềm năng thành công là cách nó giúp doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thương hiệu và khẳng định mình là người dẫn đầu ngành. Nếu bạn hoặc nhóm của bạn đang làm tốt điều đó – tức là tiếp cận đúng loại công ty, với hình thức tiếp cận phù hợp – thì bạn sẽ xây dựng được lòng tin và sự tín nhiệm đối với thương hiệu của mình.

Với nghệ thuật tư vấn bán hàng, bạn có thể cung cấp nội dung và lời khuyên có giá trị để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng trở thành mối quan hệ không thể thiếu đối với khách hàng tiềm năng của bạn – và đối với bất kỳ doanh nghiệp nào họ cũng giới thiệu bạn.

6) Lợi ích lâu dài

Khi bạn bắt đầu quy trình bán hàng của mình với những cảm xúc tốt, những cảm xúc tốt có thể dễ dàng đi qua kênh bán hàng . Vì vậy, đừng xem những nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn như một công việc hộp kiểm trong chu kỳ bán hàng của bạn .

Đó là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục nói về việc tư vấn bán hàng rất nhiều. Với nghệ thuật bán hàng có tư vấn , bạn có thể cung cấp nội dung và lời khuyên có giá trị để xây dựng mối quan hệ nhanh chóng trở nên không thể thiếu đối với khách hàng tiềm năng của bạn, vượt xa phạm vi tiếp cận và tương tác ban đầu với khách hàng tiềm năng.

Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn thiết lập các mối quan hệ lâu dài có thể dẫn đến việc kinh doanh lặp lại và giới thiệu.

Các loại tạo khách hàng tiềm năng

Hai loại tạo khách hàng tiềm năng chính là tạo khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước.

  • Tạo khách hàng tiềm năng trong nước liên quan đến việc tạo nội dung có giá trị và sử dụng các chiến thuật tiếp thị khác để thu hút khách hàng tiềm năng đến với doanh nghiệp của bạn. Điều này bao gồm những thứ như bài đăng trên blog, tiếp thị truyền thông xã hội, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ( SEO ) và các tài nguyên miễn phí như sách điện tử, hội thảo trên web và sách trắng.
  • Mặt khác, tạo khách hàng tiềm năng bên ngoài liên quan đến việc tích cực tiếp cận với khách hàng tiềm năng để tạo khách hàng tiềm năng. Đối với điều này, bạn có các phương pháp như gọi điện ngẫu nhiên, tiếp thị qua email, chiến dịch gửi thư trực tiếp và quảng cáo.

Mục tiêu của cả hai loại tạo khách hàng tiềm năng là cộng hưởng với khách hàng tiềm năng, bằng cách hiểu nhu cầu và điểm yếu của họ, đồng thời định vị sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là giải pháp cho các vấn đề của họ.

Mặc dù cả chiến lược tạo khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước đều có thể hiệu quả, nhưng điều quan trọng là phải chọn phương pháp phù hợp dựa trên đối tượng mục tiêu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và mục tiêu bán hàng tổng thể. Ví dụ: nếu bạn đang bán một giải pháp phức tạp đòi hỏi nhiều kiến ​​thức và nâng cao nhận thức, bạn có thể muốn tập trung nhiều hơn vào việc tạo khách hàng tiềm năng trong nước. Nếu bạn đang bán một sản phẩm có thể giải quyết một vấn đề đơn giản hơn, thì các phương pháp hướng ngoại như cuộc gọi ngẫu nhiên và email ngẫu nhiên có thể giúp bạn có nhiều địa điểm hơn.

Sự liên kết giữa bán hàng và tiếp thị có cần thiết trong việc tạo khách hàng tiềm năng không?

Câu trả lời ngắn gọn? Vâng, đúng vậy. Tại sao? Bởi vì sự liên kết này giữa bán hàng và tiếp thị mang lại lợi ích cho doanh nghiệp theo một số cách.

Đây là cách nó sẽ giúp ích cho chiến lược tạo khách hàng tiềm năng của bạn, cụ thể:

1) Hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của bạn 🤗

Khi nhóm bán hàng và tiếp thị của bạn làm việc cùng nhau, bạn có thể hiểu rõ hơn về đối tượng mục tiêu của mình, bao gồm nhu cầu, sở thích, điểm yếu và hành vi của người mua. Điều này sẽ giúp tạo ra một quy trình tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn vì nó liên quan đến một mức độ cá nhân hóa. 👈 Và đó, các bạn của tôi, chính là thứ sẽ giúp bạn trở nên nổi bật.

2) Thông điệp nhất quán trên bảng 💬

Bằng cách điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị và bán hàng, doanh nghiệp của bạn có thể đảm bảo thông điệp của mình nhất quán trên tất cả các kênh và điểm tiếp xúc, giúp xây dựng niềm tin và uy tín với khách hàng tiềm năng.

3) Phễu bán hàng rõ ràng hơn 🛁

Với sự kết hợp kỳ diệu giữa tiếp thị và bán hàng này, bạn sẽ thấy kênh bán hàng rõ ràng và hiệu quả hơn nhiều. Và đó là điều sẽ mang lại lợi ích cho cả khách hàng tiềm năng của bạn, khi bạn hướng dẫn họ từ nhận thức ban đầu cho đến chuyển đổi cuối cùng, cũng như nhóm bán hàng của bạn – đặc biệt là đối với những người đã được giới thiệu.

4) Cải thiện chất lượng khách hàng tiềm năng 📈

Với tư cách là một nhóm, bạn có thể làm việc cùng nhau để xác định và đánh giá khách hàng tiềm năng, nhằm đảm bảo rằng bạn có đúng loại khách hàng tiềm năng đang đến. Sau cùng, những khách hàng tiềm năng bạn muốn là những khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi thành trả tiền nhất – và hy vọng là , lâu dài và trung thành – khách hàng, phải không? Điều này sẽ cải thiện ROI tổng thể của các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng của bạn.

5) Thêm doanh thu 💸

Cùng với nhau, hai bộ phận có thể tạo ra một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng gắn kết và hiệu quả hơn, kết hợp cả phương pháp hướng ngoại và hướng nội. Cuối cùng, điều này có thể dẫn đến tăng doanh thu và tăng trưởng kinh doanh – điều mà mọi người trong công ty của bạn đều thích nghe.

Cách Similarweb giúp bạn tạo khách hàng tiềm năng

Similarweb là một công cụ mạnh mẽ có thể được sử dụng theo nhiều cách trong quá trình bán hàng của bạn.

Cho người mới bắt đầu? Công cụ Tạo khách hàng tiềm năng của chúng tôi thực hiện chính xác những gì nó nói trên hộp thiếc.

địa chỉ liên lạc máy phát điện chì

Được tìm thấy trong Similarweb Sales Intelligence , công cụ này giúp việc tạo khách hàng tiềm năng B2B trở nên dễ dàng tuyệt đối. Tìm kiếm thông qua cơ sở dữ liệu gồm hơn 100 triệu công ty của chúng tôi và tinh chỉnh kết quả tìm kiếm của bạn để phù hợp với hồ sơ khách hàng lý tưởng của bạn bằng cách sử dụng tùy chọn bộ lọc của chúng tôi.

Ngoài ra, bạn còn có một số tính năng Sales Intelligence rất hữu ích khác (nếu chúng tôi tự nói như vậy), bao gồm:

✨ Danh bạ : Lấy danh sách khách hàng tiềm năng của bạn, cung cấp chi tiết liên hệ cho từng người trong số họ, sau đó gửi tất cả họ thẳng đến CRM của bạn chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

🦸 Công cụ Trình tạo thông tin chi tiết : Đảm bảo hoạt động tiếp cận của bạn hấp dẫn và nổi bật so với đám đông (và phần còn lại của hộp thư đến của khách hàng tiềm năng), làm nổi bật các điểm yếu trước khi bạn đến và tiết kiệm thời gian với sản phẩm của mình.

📊 Tổng quan về tài khoản : Cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về từng tài khoản của bạn, bao gồm hiệu suất kỹ thuật số và công nghệ trang web để mang lại cho bạn lợi thế trong phương pháp tư vấn của mình.

⚠️ Tín hiệu bán hàng : Cho phép bạn có quyền truy cập VIP để nghe về các cơ hội bán hàng mới (ví dụ: “Omg, họ vừa loại bỏ đối thủ cạnh tranh của chúng ta!”), cũng như các cơ hội bán thêm và bán kèm cho Người quản lý tài khoản của bạn ngoài kia.

Vì vậy, làm thế nào để hơn 100 triệu khách hàng tiềm năng và 480 triệu liên hệ ngay trong tầm tay của bạn nghe có vẻ như thế nào đối với bạn?

Sẵn sàng để tạo thêm khách hàng tiềm năng?

Giờ đây, bạn là thành viên của câu lạc bộ thế hệ khách hàng tiềm năng IYKYK, bạn đã sẵn sàng tạo thêm khách hàng tiềm năng B2B chưa?

Tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bản thân và những người còn lại trong nhóm bán hàng của bạn (và giải phóng bản thân khỏi những nhiệm vụ nhàm chán và lặp đi lặp lại liên quan đến việc tạo khách hàng tiềm năng) với Similarweb Sales Intelligence.

Tìm hiểu chính xác cách nền tảng có thể giúp bạn trong quy trình bán hàng bằng cách đăng ký bản demo ngay hôm nay:

câu hỏi thường gặp

Tạo khách hàng tiềm năng có ý nghĩa gì trong bán hàng?

Tạo khách hàng tiềm năng là quá trình xác định và thu hút khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng. Mục tiêu là tạo danh sách khách hàng tiềm năng, những người sau đó có thể liên hệ với bộ phận bán hàng của bạn để bắt đầu cuộc trò chuyện và nuôi dưỡng họ trong kênh bán hàng.

Hai loại tạo khách hàng tiềm năng là gì?

Có hai loại tạo khách hàng tiềm năng và đó là tạo khách hàng tiềm năng bên ngoài và tạo khách hàng tiềm năng trong nước.

Lợi ích của việc tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả là gì?

Một chiến lược tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả có rất nhiều lợi ích, bao gồm doanh số cao hơn, ROI được cải thiện, mức độ nhận biết thương hiệu cao hơn… và nó cũng tiết kiệm chi phí.

Xem thêm:

5 trong số các nền tảng thương mại điện tử tốt nhất

10 kỹ năng digital giúp sinh viên có việc làm ngay lập tức vào năm 2023

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here