6 lý do tại sao cửa sổ bật lên của bạn không chuyển đổi (và cách khắc phục chúng)

0
268

Cửa sổ bật lên có còn đáng để bạn sử dụng không? Mặc dù chúng có vẻ lỗi thời và gây phiền nhiễu, nhưng chúng có khả năng mang lại ROI 150% !

Điều quan trọng là tránh mắc phải những sai lầm khiến Google có lý do để phạt trang web của bạn và khách truy cập có lý do để rời khỏi trang web đó. Kiểm kê các quảng cáo bật lên hiện tại của bạn. Nếu bạn không thấy CTR ít nhất là 10%, thì bạn đang ở dưới mức trung bình.

Đọc về 6 sai lầm cần tránh bằng mọi giá để giúp tăng tỷ lệ thành công cho quảng cáo bật lên của bạn.

Việc tạo một cửa sổ bật lên có xứng đáng với thời gian của bạn không?

Trước tiên, mục đích đằng sau việc tạo quảng cáo bật lên là gì? Bạn sẽ không thấy thành công trong các chuyển đổi bật lên nếu không hiểu những gì bạn nên tìm kiếm!

Cửa sổ bật lên của bạn phải là một CTA mạnh mẽ, rõ ràng và dễ thực hiện. Tuy nhiên, như tất cả các khía cạnh của tiếp thị, chúng phải được thực hiện theo một cách nhất định để có hiệu quả.

Bản chất của một cửa sổ bật lên là gián đoạn, nó thậm chí còn nằm trong cái tên! Nhưng Google đã phạt những quảng cáo bị coi là “xâm nhập” kể từ năm 2017. Mặc dù điều này nghe có vẻ mâu thuẫn. Nó không phải được. Một ví dụ tuyệt vời là cửa sổ bật lên thoát. Chúng chỉ xuất hiện khi người dùng chuẩn bị rời khỏi trang của bạn, vì vậy chúng không làm hỏng trải nghiệm của họ trên trang web của bạn.

6 sai lầm cần tránh

1. Ưu đãi yếu

Vấn đề lớn nhất cuối cùng ảnh hưởng đến sự thành công của cửa sổ bật lên liên quan đến ưu đãi mà bạn đang trình bày. Nói một cách rõ ràng, nếu ưu đãi của bạn yếu, khán giả của bạn sẽ không chuyển đổi.

Nhưng chính xác thì một đề nghị yếu trông như thế nào? Dưới đây là một số câu hỏi để hỏi có thể giúp bạn quyết định xem đề nghị của bạn có quá yếu không:

 • Bạn có nghĩ rằng lời đề nghị của bạn xứng đáng với những gì bạn đang yêu cầu không? Người tiêu dùng tự nhiên cảnh giác với việc cung cấp thông tin cá nhân của họ cho các công ty và thương hiệu. Lời đề nghị bạn đang trình bày có đáng không? Nếu tất cả những gì bạn hứa hẹn là thông báo và cập nhật qua email để đổi lấy việc chọn tham gia, thì câu trả lời có lẽ là không. Khách truy cập trang web của bạn cần cảm thấy như họ đang có quyền truy cập vào thứ gì đó đặc biệt mà không ai khác có quyền truy cập trừ khi họ đăng ký.
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp những gì trên cửa sổ bật lên của họ? Gần đây bạn có truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh không? Họ đang trình bày loại ưu đãi nào cho khách truy cập trang web? Làm thế nào để những cung cấp so sánh với của bạn? Câu trả lời cho những câu hỏi này sẽ giúp bạn xây dựng các ưu đãi bật lên hấp dẫn hơn cho khách hàng tiềm năng của mình.
 • Ưu đãi của bạn có đủ cụ thể và phù hợp không? Ưu đãi của bạn có hấp dẫn đối tượng của bạn một cách cụ thể không? Liệu họ có cảm thấy trong vòng vài giây sau khi nhìn thấy cửa sổ bật lên của bạn rằng họ phải chọn tham gia không? Nếu vậy, bạn có thể có một cửa sổ bật lên sẽ chuyển đổi. Để làm cho lời đề nghị của bạn trở nên cụ thể và phù hợp, bạn phải sử dụng đúng hình ảnh và ngôn ngữ. Thêm về điều đó sau.
 • Bạn có cung cấp thông tin của mình trong cửa sổ bật lên không? Hãy đặt mình vào vị trí của khách truy cập—nếu bạn thấy cửa sổ bật lên do mình tạo, bạn có tương tác với nó không? Nếu không, nó có thể đáng xem lại.
 • Phiếu mua hàng của bạn có tĩnh theo thời gian không? Bạn có đang thử nghiệm nhiều ưu đãi theo thời gian không? Khởi chạy thử nghiệm a/b trên cửa sổ bật lên của bạn là một trong những cách tốt nhất để tăng chuyển đổi và hiểu cách tối ưu hóa ngôn ngữ cũng như các thành phần khác mà bạn sử dụng để cố gắng kết nối với khách hàng tiềm năng trên toàn bộ trang web của mình.

Làm thế nào để khắc phục:

Để tạo ưu đãi hấp dẫn hơn, hãy thử thực hiện 3 mẹo sau:

 • Mẹo số 1: Hỏi khách hàng của bạn. Để xác định ưu đãi nào sẽ hấp dẫn nhất đối với khách truy cập trang web của bạn, hãy dành thời gian hỏi một số khách hàng tốt nhất và trung thành nhất của bạn. Gửi email trực tiếp cho họ hoặc nói chuyện điện thoại với họ để thảo luận về ba lựa chọn. Cung cấp cho họ giảm giá hoặc lợi ích để cung cấp cho bạn thông tin chi tiết.
 • Mẹo số 2: Hãy cụ thể. Đảm bảo ngôn ngữ và hình ảnh của bạn phù hợp với đối tượng mà bạn đang cố gắng thu hút. Hãy cụ thể và giúp khách truy cập trang web của bạn hiểu lý do tại sao họ nên tương tác cụ thể với CTA mà bạn đưa vào cửa sổ bật lên của mình.
 • Mẹo số 3: Kiểm tra thường xuyên. Đừng để cửa sổ bật lên của bạn ngồi quá lâu. Luôn thử nghiệm ngôn ngữ, đồ họa, màu nút, kích thước, vị trí và ưu đãi khác nhau.

Và nếu bạn cần chút cảm hứng, hãy xem các loại cửa sổ bật lên có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất:

2. Sao chép quá nhiều

Chuyển đổi và mức độ tương tác của bạn cũng có thể thấp do lượng thông tin bạn đang cố gắng đưa vào cửa sổ bật lên của mình. Quá nhiều thông tin trong cửa sổ bật lên của bạn có thể khiến mọi người choáng ngợp, đặc biệt nếu họ lần đầu tiên ghé thăm cửa hàng của bạn. Khi bạn cố gắng đưa quá nhiều bản sao vào cửa sổ bật lên của mình, điều này có thể khiến cửa sổ bật lên trông quá bận rộn, quá “ồn ào” hoặc quá mạnh mẽ.

Làm thế nào để khắc phục:

Để cải thiện bản sao cửa sổ bật lên của bạn, hãy cân nhắc triển khai các mẹo sau:

 • Mẹo số 1: Cắt bớt mỡ. Trước tiên, hãy đọc qua bản sao bật lên của bạn và xác định xem có từ nào thừa không cần thiết không. Mục tiêu của bạn là giúp khách truy cập cửa hàng hiểu ưu đãi của bạn chỉ trong vài giây. Bạn có thể nghĩ rằng việc sử dụng ngôn ngữ thông minh hoặc minh họa trong cửa sổ bật lên của mình sẽ thuyết phục mọi người hành động, nhưng thực tế nó có nhiều khả năng làm bạn mất tập trung hơn. Sử dụng càng ít ngôn ngữ càng tốt để thu hút, thông báo và thúc đẩy. Thay vào đó, hãy để tiếng nói và phong cách thương hiệu của bạn tỏa sáng trên các trang sản phẩm của bạn.
 • Mẹo số 2: Nhận phản hồi của người dùng. Trước khi từ bỏ hoàn toàn chiến lược cửa sổ bật lên của bạn, bạn nên nhận một số phản hồi từ những người khác để xác định điều gì hiệu quả và điều gì không. Tuyển dụng bạn bè, thành viên gia đình hoặc đồng nghiệp của bạn trong ngành và yêu cầu họ xem qua cửa sổ bật lên của bạn. Đưa ra cho họ những câu hỏi cụ thể để họ trả lời khi họ xem xét nó (ví dụ: Bạn có hiểu lời đề nghị đang được trình bày không? Đó có phải là lời đề nghị hấp dẫn không? Bạn có hiểu mình phải làm gì tiếp theo không? Bạn có thực sự làm theo hành động không? ?) Câu trả lời cho những câu hỏi này cuối cùng sẽ giúp bạn tối ưu hóa cửa sổ bật lên của mình cho khách truy cập trang web trong tương lai.

3. Hình ảnh kém

Trong thương mại điện tử, hình ảnh là tất cả. Như tôi đã viết nhiều lần trước đây, bạn không thể thúc đẩy người tiêu dùng trực tuyến mua hàng nếu không có hình ảnh hiệu quả được đặt khắp cửa hàng thương mại điện tử của bạn. Tại sao? Bởi vì người tiêu dùng đã quen với việc mua sản phẩm tại các cửa hàng truyền thống—những cửa hàng mà họ có thể ghé thăm để xem và chạm vào sản phẩm mà họ đang cân nhắc mua. Trong thương mại điện tử, bạn không thể cung cấp trải nghiệm mua sắm giống như vậy, trừ khi bạn là một trong số ít thương hiệu cho phép khách hàng dùng thử trước khi mua (trải nghiệm mua sắm nổi tiếng của Warby Parker).

Hình ảnh giúp bạn thu hẹp khoảng cách. Hình ảnh được sắp xếp hợp lý, được sản xuất tốt có thể giúp xây dựng bản sắc thương hiệu, tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, thu hút khách hàng lý tưởng của bạn và bán được nhiều sản phẩm hơn. Mặt khác, hình ảnh kém có thể tàn phá khả năng khiến khách truy cập của bạn chuyển đổi.

Hình ảnh có thể tạo hoặc phá vỡ cửa sổ bật lên của bạn. Một hình ảnh tuyệt vời có thể tạo ra sự phấn khích, cấp bách và hành động. Một hình ảnh xấu có thể gây ra sự do dự, không chắc chắn và thiếu tin tưởng.

Làm thế nào để khắc phục:

Để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hình ảnh tốt nhất và hiệu quả nhất có thể trong cửa sổ bật lên của mình, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Mẹo số 1: Hiểu cách chụp những bức ảnh sản phẩm tuyệt vời. Điều tốt nhất bạn có thể làm là dành thời gian tìm hiểu cách chụp ảnh sản phẩm một cách xuất sắc.
 • Mẹo số 2: Sử dụng ảnh của những người đang sử dụng sản phẩm của bạn. Đừng chỉ làm nổi bật sản phẩm của bạn—làm nổi bật những người vui vẻ sử dụng sản phẩm của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để nhanh chóng kết nối với những khách truy cập đang truy cập vào trang web của bạn và nhìn thấy sản phẩm của bạn lần đầu tiên.

4. Vị trí hoặc thời gian không phù hợp

Để nhận được bất kỳ loại ROI nào từ việc hiển thị cửa sổ bật lên cho khách truy cập cửa hàng thương mại điện tử của bạn, bạn cần đảm bảo rằng chúng đang được hiển thị ở đúng nơi và đúng thời điểm. Một cửa sổ bật lên không đúng vị trí hoặc không đúng thời điểm có thể để lại ấn tượng ban đầu sai lầm, ngăn khách hàng tiềm năng tiếp tục mua hàng mà họ dự định thực hiện hoặc tệ nhất là khiến khách truy cập hoàn toàn rời khỏi trang web và cửa hàng của bạn.

Có một số cách bạn có thể định dạng cửa sổ bật lên của mình. Bạn phải kiểm kê đối tượng của mình và quyết định phiên bản nào sẽ phù hợp nhất với họ. Cân nhắc loại nội dung mà cửa sổ bật lên của bạn sẽ xuất hiện. Nếu đó là trang chủ của bạn, cửa sổ bật lên thảm chào mừng có thể hoạt động tốt nhất. Cửa sổ bật lên trên trang blog của bạn sẽ ít gây mất tập trung hơn vì khách truy cập vào trang của bạn để đọc nội dung của bạn chứ không phải để xem quảng cáo.

Vị trí phù hợp
Vị trí phù hợp

Làm thế nào để khắc phục:

Để đảm bảo rằng bạn đang hiển thị cửa sổ bật lên vào đúng thời điểm và địa điểm, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Mẹo số 1: Trì hoãn cửa sổ bật lên chào mừng trên trang chủ ít nhất 5-7 giây. Cho khách truy cập cơ hội xem và làm quen với trang chủ của bạn trong vài giây trước khi tấn công họ bằng một đề nghị.
 • Mẹo số 2: Không hiển thị cửa sổ bật lên quá thường xuyên. Sử dụng phần mềm bật lên cho phép bạn tùy chỉnh tần suất cùng một người nhìn thấy cửa sổ bật lên của bạn. Ví dụ: không hiển thị cùng một cửa sổ bật lên cho một người mỗi khi họ điều hướng trở lại trang chủ của bạn trong cùng một lượt truy cập. Ngăn cửa sổ bật lên hiển thị lại cho cùng một khách truy cập trang web cho đến khi một số ngày nhất định trôi qua.

5. Quá bán hàng

Để chiến thắng trong thương mại điện tử ngày nay, bạn không thể bán sản phẩm. Bạn phải bán kinh nghiệm. Người tiêu dùng trực tuyến không muốn bị bán cho—họ muốn tương tác với các thương hiệu sẽ giúp họ tạo ra trải nghiệm và ký ức. Họ muốn hợp tác với những công ty có thể giúp họ đạt được mục tiêu của mình (đi du lịch nhiều hơn, ăn uống tốt hơn, tập thể dục nhiều hơn, làm việc hiệu quả hơn, v.v.).

Nếu cửa sổ bật lên của bạn không chuyển đổi, thì có thể là do chúng có vẻ hơi quá bán hàng. Bởi vì bản chất của cửa sổ bật lên vốn đã có sức thuyết phục đối với hầu hết mọi người, nên công việc của bạn với tư cách là nhà tiếp thị thương mại điện tử là trình bày cho họ thông điệp không gây ấn tượng mạnh hoặc quá khích.

Làm thế nào để khắc phục:

Để đảm bảo rằng cửa sổ bật lên của bạn không quá bán hàng hoặc tự đề cao, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Mẹo số 1: Biết đối tượng của bạn. Hiểu cách khán giả của bạn muốn được giao tiếp. Sử dụng ngôn ngữ mà họ quen nhìn và nghe khi xây dựng cửa sổ bật lên và viết nội dung của bạn.
 • Mẹo số 2: Không sử dụng ngôn ngữ phô trương. Chỉ vì bạn nhìn thấy một cụm từ ở một nơi khác, không có nghĩa là nó thực sự hoạt động. Tránh sử dụng ngôn ngữ bán hàng sến súa và các từ hướng chuyển đổi khiến người xem phải tròn mắt.

6. Không được tối ưu hóa thông qua thử nghiệm

Nếu cửa sổ bật lên của bạn không chuyển đổi và bạn không dành thời gian để khởi chạy các biến thể khác nhau để khách truy cập trang web của mình xem và tương tác, thì bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn để tìm hiểu về đối tượng của mình và điều gì thực sự thu hút họ hành động.

Làm thế nào để khắc phục:

Điều này rất đơn giản: sử dụng phần mềm bật lên cho phép bạn khởi chạy thử nghiệm A/B cho cửa sổ bật lên của mình, sau đó thực sự dành thời gian để xây dựng và khởi chạy thử nghiệm của bạn! Xem xét kết quả, thu thập thông tin chi tiết và thực hiện các thay đổi tương ứng để thúc đẩy nhiều chuyển đổi hơn.

Đến với bạn

Cửa sổ bật lên của bạn hoạt động như thế nào khi so sánh với những lỗi này? Không bao giờ là quá muộn để thay đổi! Điều quan trọng là luôn thử nghiệm các phiên bản khác nhau của cửa sổ bật lên cho đến khi bạn tìm thấy phiên bản phù hợp nhất với đối tượng của mình.

Đọc thêm: 16 chiến dịch tiếp thị tốt nhất năm 2022

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here