Cách xây dựng chiến dịch tiếp thị kỳ nghỉ hoàn hảo

0
286

Thời gian sinh lợi nhất trong năm đòi hỏi một chiến dịch tiếp thị kỳ nghỉ tuyệt vời. Nhiều doanh nghiệp thương mại điện tử đã được phê duyệt ngân sách theo mùa và triển khai các chiến lược mới để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Phát triển một chiến dịch tiếp thị mùa lễ hội với các bước đơn giản này là một cách chắc chắn để nâng cao nhận thức về thương hiệu, thúc đẩy lưu lượng truy cập và tối đa hóa lợi nhuận trước khi bạn chào đón một năm mới.

Theo kịp cuộc thi của bạn trong mùa giải này và dành thời gian để lên kế hoạch trước.

Tại sao chiến dịch tiếp thị ngày lễ của bạn lại quan trọng

Các ngày lễ dễ dàng là mùa mua sắm bão hòa nhất trong năm. Năm nay, doanh số bán hàng thương mại điện tử trong dịp lễ ở Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 16% so với năm ngoái và tăng lên 236 tỷ USD!

Các chủ doanh nghiệp trên toàn quốc đang tận dụng cơ hội này và phát triển các chiến dịch tiếp thị dịp lễ để tăng doanh thu có lãi cho doanh nghiệp của họ. Nếu bạn muốn tối đa hóa lợi nhuận của mình trong mùa này, chúng tôi khuyên bạn nên làm như vậy.

Trong khi bạn hoàn thiện chiến dịch sắp tới của mình bằng các bước bên dưới, điều quan trọng là phải ghi nhớ các mẹo sau:

 • Giữ nó đơn giản
 • Có kế hoạch dự phòng
 • Hợp tác với các thương hiệu khác và các tổ chức phi lợi nhuận để được hỗ trợ
 • Xem xét cả khách hàng trung thành và khách hàng mới
 • Hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn

Làm như vậy sẽ giúp đảm bảo một kỳ nghỉ lễ thành công cho bạn và doanh nghiệp của bạn. Hãy dành thời gian để lập kế hoạch cho các chiến lược đã được cân nhắc kỹ lưỡng của bạn và sử dụng hướng dẫn từng bước này để lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị kỳ nghỉ tốt nhất của bạn.

Cách xây dựng chiến dịch tiếp thị của bạn

Đừng bỏ qua cơ hội thúc đẩy doanh số trong mùa này. Dưới đây là bảy bước giúp bạn đi đúng hướng để phát triển một chiến dịch tiếp thị kỳ nghỉ thành công.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Trước khi bạn bắt đầu lập kế hoạch cho chiến dịch tiếp thị ngày lễ của mình, điều quan trọng là phải xác định các mục tiêu tiếp thị của bạn . Nếu không có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn đang nhắm tới, bạn sẽ nâng cao cơ hội khởi chạy một chiến dịch không thành công.

Các mục tiêu của chiến dịch tiếp thị của bạn phải cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và kịp thời. Mục tiêu SMART giúp đảm bảo sự tăng trưởng về mức độ nhận biết thương hiệu, lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn vào thời điểm chiến dịch của bạn kết thúc.

Mặc dù hầu hết các chiến dịch được thiết kế để thúc đẩy doanh số bán hàng, nhưng có nhiều lợi ích hơn đối với hoạt động tiếp thị tuyệt vời cho kỳ nghỉ lễ hơn là kiếm tiền. Để tận dụng tối đa chiến lược của bạn, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Tôi sẽ tiếp cận nhiều người hơn và nâng cao danh tiếng cho doanh nghiệp của mình bằng cách nào?
 • Tôi sẽ thiết lập mối quan hệ mới với các cộng tác viên và đối tác như thế nào?
 • Tôi dự kiến ​​chiến dịch của mình sẽ thúc đẩy bao nhiêu lưu lượng truy cập và nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của doanh nghiệp tôi?
 • Làm cách nào để theo dõi tiến trình chiến dịch của tôi?
 • Làm cách nào để chiến dịch của tôi có thể giúp xây dựng danh sách email của tôi và tác động tích cực đến doanh số bán hàng trong tương lai?
 • Tôi có muốn xây dựng hoặc nhận liên kết không? Nếu vậy, các liên kết mới sẽ cải thiện thẩm quyền tên miền của tôi như thế nào?
 • Tôi muốn gây ảnh hưởng đến bao nhiêu tương tác trên mạng xã hội ?

Trả lời sâu các câu hỏi trên sẽ giúp xác định chiến lược chiến dịch rõ ràng để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng để đạt được các mục tiêu của mùa giải này.

2. Hiểu đối tượng của bạn

Sự thành công của chiến dịch của bạn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình . Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về thói quen của người tiêu dùng để hướng dẫn các quyết định tiếp thị của bạn theo hướng tối đa hóa hiệu suất và ROI của chiến dịch.

Hiểu đối tượng của bạn
Hieu-doi-tuong-cua-ban

Trước tiên, hãy tìm hiểu thời điểm khách hàng của bạn bắt đầu mua sắm trong kỳ nghỉ và số tiền họ sẵn sàng chi tiêu. Sau đó, hãy xem xét các câu hỏi sau:

 • Điều gì thúc đẩy họ mua sắm?
 • Do dự của họ là gì?
 • Họ quan tâm và vui mừng nhất về điều gì?
 • Những kênh tiếp thị nào họ dành phần lớn thời gian?
 • Đối tượng của bạn đã phản hồi như thế nào với các chiến dịch trước đây?
 • Tại sao họ lại chọn sản phẩm của bạn mà không phải của đối thủ cạnh tranh?
 • Họ đã đưa ra phản hồi gì để bạn kết hợp vào chiến dịch của mình?

Phục vụ chiến dịch kỳ nghỉ của bạn theo nhu cầu và mong muốn của đối tượng mục tiêu là chìa khóa để tạo chiến lược mà họ sẽ quan tâm và phản hồi. Để tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của việc xác định đối tượng mục tiêu của bạn, hãy thưởng thức video dưới đây.

3. Xác định Ưu đãi

Sau khi xác định mục tiêu và hiểu đối tượng của mình, đã đến lúc hiểu rõ những gì bạn sẵn sàng cung cấp. Ưu đãi ngày lễ có nhiều dạng, chẳng hạn như:

 • phiếu giảm giá
 • Sự kiện
 • mẫu
 • sách điện tử
 • Các khóa học trực tuyến
 • Video
 • Công cụ

Trong khi bạn quyết định hình thức nào là tốt nhất, hãy ghi nhớ lượng thời gian mà khán giả của bạn sẵn sàng dành để chấp nhận các đề nghị trong mùa lễ này. Là một trong những thời điểm bận rộn nhất trong năm, nhiều khách hàng đang tìm kiếm một phần thưởng nhanh chóng, dễ dàng.

4. Xây dựng trang đích

Sau khi hiểu rõ về ưu đãi của bạn, hãy tạo trang đích nơi khán giả của bạn có thể đổi phần thưởng của họ.

Landing page
Landing-page

Với sự cạnh tranh khốc liệt của chiến dịch ngày lễ, hãy thiết kế một trang đích hấp dẫn và thuyết phục. Một số yếu tố cần thiết bao gồm:

 • Tiêu đề thu hút sự chú ý – thu hút khán giả của bạn bằng một tiêu đề hấp dẫn
 • Bố cục và hình ảnh đẹp mắt – khiến chúng bận rộn với những hình ảnh thú vị
 • Định nghĩa rõ ràng về lợi ích – hãy cho họ biết ưu đãi của bạn quá tốt để có thể bỏ qua
 • Biểu mẫu chuyển đổi – yêu cầu thông tin khách hàng để đổi lấy phiếu mua hàng của bạn

Một thiết kế ấn tượng kết hợp với ưu đãi không thể cưỡng lại chắc chắn sẽ thu hút được một số lưu lượng truy cập – và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

5. Xây dựng kế hoạch khuyến mãi

Trang đích cực kỳ đẹp mắt của bạn chẳng là gì nếu không có khách truy cập đánh giá cao nó. Tiếp theo, hãy xây dựng một kế hoạch quảng cáo để thu hút sự chú ý và hướng lưu lượng truy cập đến trang của bạn.

Mỗi thông điệp quảng cáo nên được chia sẻ trên các kênh được tối ưu hóa để chuyển đổi hoặc khách hàng thực hiện hành động để chấp nhận phiếu mua hàng của bạn. 3 cách hiệu quả nhất để quảng cáo ưu đãi của bạn là tiếp thị qua email, mạng xã hội và viết blog.

Truyền thông xã hội

Đăng liên tục trên các kênh truyền thông xã hội để truyền bá thông tin về ưu đãi của bạn. Đảm bảo bật cả thông điệp và hình ảnh của bạn để tránh bị lặp lại và tăng mức độ tương tác của người xem.

Ngoài ra, cung cấp từng bài đăng cho từng kênh cụ thể. Ví dụ: Twitter và Facebook là cơ hội tuyệt vời cho hình ảnh thú vị, trong khi TikTok và Instagram là nền tảng hoàn hảo cho các video quảng cáo ngắn.

Viết blog

Các bài đăng trên blog là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng cáo về ưu đãi của bạn và thu hút người mới vào trang web của bạn.

Tạo một bài đăng giới thiệu chiến dịch của bạn, giải thích cách tận dụng ưu đãi của bạn và bao gồm CTA hấp dẫn để khuyến khích người đọc xem trang đích của bạn. Bằng cách này, những người đọc đến cuối bài đăng của bạn sẽ có bước tiếp theo rõ ràng để nhận phần thưởng của họ.

6. Phát trực tiếp

Bây giờ bạn đã thiết lập cho mình thành công, đã đến lúc biến kế hoạch của bạn thành hành động. Nhưng trước khi tăng hết tốc lực, bạn nên phát hành “khởi động mềm” để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ.

Yêu cầu cộng đồng thân thiết của bạn, chẳng hạn như nhân viên và thành viên gia đình, chạy thử chiến dịch của bạn để bạn có thể phát hiện bất kỳ lỗi nào trước khi chia sẻ ưu đãi của mình với đối tượng mục tiêu.

Khi mọi thứ đang chạy như mong đợi, đã đến lúc để ‘er rip! Bạn đã sẵn sàng đăng quảng cáo của mình và gặt hái những lợi ích ngọt ngào mà chiến dịch tiếp thị ngày lễ của bạn mang lại.

7. Đo lường kết quả của bạn

Khi bạn đã khởi chạy chiến dịch của mình, đã đến lúc bắt đầu đo lường kết quả của bạn.

Hãy xem xét lại các mục tiêu đã xác định trước đó của bạn và xác định những mục tiêu mà chiến dịch của bạn đã đạt được. Phân tích chiến thuật nào hoạt động tốt nhất và chiến thuật nào không diễn ra theo kế hoạch.

Ghi chép những thành công và thất bại của bạn sẽ giúp bạn điều chỉnh các chiến dịch trong tương lai theo hiệu suất của năm nay. Bằng cách này, bạn đang tiến một bước gần hơn đến việc hoàn thiện chiến lược chiến dịch của mình trong những năm tới.

Đọc thêm: 16 chiến dịch tiếp thị tốt nhất năm 2022

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here