4 điều bạn cần biết về cập nhật nội dung hữu ích của Google

0
435

Bản cập nhật nội dung hữu ích của Google tạo tiền đề để đạt được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn. Hiểu điều chỉnh thuật toán mới nhất của công cụ tìm kiếm là chìa khóa để xếp hạng tốt, tăng sự hiện diện trực tuyến của bạn và tránh mất khả năng hiển thị.

Mục tiêu của Google là tối đa hóa trải nghiệm người dùng bằng cách xác định các trang web có cả nội dung hữu ích và không hữu ích. Nội dung hấp dẫn được đẩy lên xếp hạng cao hơn và nội dung không liên quan bị hạ bậc.

Chia sẻ nội dung phù hợp với tùy chọn của Google để xếp hạng cao hơn, nhận được nhiều lưu lượng truy cập trang web hơn và tăng lượng khán giả của bạn. Đây là những gì bạn cần biết về bản cập nhật của Google để đáp ứng tiêu chuẩn thông tin chất lượng cao của họ.

Chìa khóa rút ra

 • Google nắm giữ hơn 92% thị phần công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới – tuân thủ các mẹo xếp hạng của họ là chìa khóa để tăng khả năng hiển thị trang web của bạn
 • Google đặt mục tiêu thưởng cho nội dung chất lượng và giảm thiểu khả năng hiển thị của nội dung không hài lòng
 • Chiến lược tiếp thị SEO thúc đẩy hơn 50% lưu lượng truy cập trang web và phụ thuộc vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp bạn
 • Tập trung vào việc tăng danh mục nội dung hữu ích, chất lượng cao của bạn và xóa nội dung được cho là không hữu ích

Căn chỉnh nội dung của bạn với nội dung cập nhật của Google và sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO để chia sẻ thông tin chất lượng cao thu hút khán giả của bạn.

Cập nhật nội dung hữu ích của Google 101

Bản cập nhật thuật toán công cụ tìm kiếm gần đây nhất của Google, còn được gọi là bản cập nhật nội dung hữu ích của Google, là một phần trong nỗ lực của trang web nhằm cải thiện chất lượng nội dung mà người tìm kiếm nhìn thấy.

Bản cập nhật đã giới thiệu một tín hiệu mới trên toàn trang hoạt động để đo lường và xác định giá trị gia tăng cũng như mức độ liên quan của nội dung có thể tìm kiếm. Bằng cách đó, người dùng Google có nhiều khả năng tìm thấy thông tin chất lượng cao và đáng tin cậy hơn.

Mục tiêu của Google là thưởng cho nội dung cung cấp thông tin mà khách truy cập đang tìm kiếm, còn được gọi là nội dung hữu ích . Nội dung hữu ích sẽ xếp hạng cao và dẫn đến lưu lượng truy cập trang web nhiều hơn.

Google cũng muốn loại bỏ nội dung không đáp ứng mong đợi của khách truy cập, thường được gọi là nội dung không hữu ích . Nội dung không hữu ích sẽ xếp hạng kém và dẫn đến lưu lượng truy cập trang web ít hơn.

Vì Google nắm giữ hơn 92% thị phần công cụ tìm kiếm trên toàn thế giới nên đảm bảo nội dung của bạn đủ điều kiện hữu ích là chìa khóa để có được khả năng hiển thị. Sau này, chúng ta sẽ thảo luận về những bước cần thực hiện để đảm bảo bạn đang chia sẻ nội dung chất lượng cao.

Cập nhật nội dung hữu ích của Google 101
Cap-nhat-noi-dung-huu-ich-cua-google-101

4 điều bạn cần biết

Bản cập nhật nội dung hữu ích gần đây nhất của Google làm sáng tỏ cách bạn có thể nâng cao cơ hội chia sẻ nội dung được xếp hạng tốt. Đây là những gì bạn cần biết để thấy nội dung của bạn tỏa sáng trong các tìm kiếm của Google.

Tập trung vào con người trước tiên

Google nhấn mạnh rằng nội dung ưu tiên mọi người sẽ được khen thưởng với thứ hạng cao . Điều này có nghĩa là bạn nên tập trung vào việc chia sẻ nội dung mang tính giáo dục, thân thiện với người dùng để đảm bảo các bài đăng của bạn được coi là hữu ích.

Hiển thị trải nghiệm trực tiếp và tránh đi lạc xa khỏi chủ đề của bạn để đảm bảo trải nghiệm khách truy cập hài lòng. Để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tư duy ưu tiên con người, hãy thưởng thức đoạn video ngắn dưới đây.

Xác định xem nội dung của bạn có tập trung vào con người hay không bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Đối tượng mục tiêu của bạn sẽ tìm thấy nội dung của bạn hữu ích?
 • Mục đích và trọng tâm của trang web của bạn có được xác định rõ ràng không?
 • Nội dung của bạn có cung cấp sự hiểu biết gắn kết về thông tin được thảo luận không?
 • Các bài đăng của bạn có được cập nhật nội dung hữu ích của Google không?

Nếu bạn trả lời có cho các câu hỏi trên, có khả năng là bạn đang đi đúng hướng để chia sẻ nội dung hữu ích. Nếu bạn trả lời là không, vẫn chưa quá muộn để bắt đầu. Chúng tôi sẽ đề cập đến các cách để lấy lại bóng sau trong bài đăng này.

Tránh Viết cho Công cụ Tìm kiếm

Google khuyên bạn nên tránh viết nội dung phục vụ cho các công cụ tìm kiếm hoặc chỉ với mục đích xếp hạng cao hơn. Công cụ tìm kiếm bão hòa với nội dung được viết để xếp hạng gây khó chịu cho người tìm kiếm và tạo ra trải nghiệm không hài lòng.

Thay vào đó, hãy tập trung sự chú ý của bạn vào việc tạo nội dung hấp dẫn. Chiến lược tiếp thị bỏ qua tiêu dùng của con người sẽ chỉ gây nhầm lẫn cho cả công cụ tìm kiếm và độc giả của bạn, dẫn đến nội dung không hữu ích .

Đã đến lúc đánh giá lại các bài đăng của bạn nếu bạn đã chia sẻ bất kỳ nội dung nào:

 • Sử dụng tự động hóa rộng rãi
 • Tóm tắt nội dung của các trang web khác mà không thêm giá trị
 • Chỉ tập trung vào các chủ đề thịnh hành
 • Khiến người đọc không hài lòng
 • Nhằm mục đích đạt được lưu lượng truy cập tìm kiếm thay vì giáo dục khách truy cập

Sử dụng dữ liệu để lừa hệ thống xếp hạng nội dung của bạn cao hơn không phải là một chiến lược tiếp thị đáng tin cậy. Thay vào đó, hãy hướng năng lượng của bạn vào việc tạo nội dung ưu tiên mọi người và nâng cao cơ hội đạt được kết quả xếp hạng cao.

Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO để mang lại giá trị bổ sung

Với ý nghĩ đó, bạn có thể và nên sử dụng chiến lược dựa trên dữ liệu để đạt được lưu lượng truy cập trang web. Google xác nhận rằng việc có cách tiếp cận ưu tiên con người không làm mất hiệu lực của các phương pháp hay nhất về SEO. Họ cũng khuyên bạn nên đọc hướng dẫn SEO của họ để biết thêm mẹo.

Thực hiện theo một chiến lược có tính đến SEO  sự quan tâm của khách hàng sẽ mang lại giá trị cho nội dung của bạn và khiến độc giả hài lòng. Theo thời gian, Google sẽ ghi nhận nỗ lực của bạn và cảm ơn bạn bằng nội dung xếp hạng cao hơn.

SEO áp dụng cho cả các yếu tố trên trang và hậu trường có liên quan đến sự phát triển trang web của bạn. Các phương pháp hay nhất trong SEO luôn thay đổi, vì vậy việc thuê các chuyên gia thực hiện công việc nâng cấp là một trong những cách hiệu quả nhất để tận dụng chiến lược định hướng SEO.

Sử dụng các phương pháp hay nhất về SEO
Su-dung-cac-phuong-phap-hay-nhat-ve-SEO

Xóa nội dung không hữu ích

Hãy nhớ rằng, tín hiệu trên toàn trang web của Google liên tục xác định nội dung có liên quan, có giá trị xuất hiện trong quá trình tìm kiếm. Google cũng đặt mục tiêu giảm khả năng hiển thị của nội dung không hữu ích, không cần thiết hoặc không đáng tin cậy.

Bất kỳ nội dung nào được coi là không hữu ích sẽ hoạt động kém trong các tìm kiếm giả định rằng có sẵn nội dung tốt hơn ở nơi khác. Nếu bạn đã chia sẻ cả nội dung hữu ích  không hữu ích, giá trị được Google cảm nhận về trang web của bạn sẽ giảm.

Xóa hoặc cập nhật nội dung không hữu ích khỏi trang web của bạn sẽ nâng cao chất lượng tổng thể của nội dung và cho Google biết rằng bạn tận tâm phục vụ mọi người trước tiên.

Cắt bớt các bài đăng của bạn, loại bỏ những điểm yếu và làm nổi bật nội dung hữu ích của bạn. Bạn sẽ được hưởng lợi từ việc đánh giá trang web tốt hơn, tăng giá trị nội dung và xếp hạng cao hơn vì Google tin tưởng bạn.

Điều này có ý nghĩa gì đối với trang web của bạn?

Vì tín hiệu trang web của Google có trọng số nên bạn nên tập trung vào việc tăng giá trị tổng thể của nội dung được chia sẻ. Các trang web có đa số nội dung không hữu ích sẽ nhận thấy tác động mạnh hơn so với các trang web chia sẻ nội dung chủ yếu là hữu ích.

Nếu trước đây bạn đã chia sẻ nội dung không hữu ích, hãy ưu tiên cập nhật các bài đăng đó với thông tin mang tính giáo dục, chi tiết và hấp dẫn. Làm như vậy sẽ giúp giảm thiểu bất kỳ tác động tiêu cực nào mà thuật toán cập nhật của Google sẽ gây ra đối với khả năng hiển thị nội dung của bạn. Và sau đó không phạm sai lầm tương tự một lần nữa!

Chia sẻ thông tin đáng tin cậy

Hầu hết các nội dung xếp hạng cao đều có thể tin cậy được. Tương tự, nội dung đáng tin cậy nhất được xếp hạng cao.

Nội dung đáng tin cậy bao gồm thông tin gốc, sâu sắc. Tạo nội dung thể hiện kiến ​​thức chuyên môn để người đọc tin tưởng trang web của bạn và cảm thấy hài lòng khi rời khỏi trang của bạn.

Chia sẻ nội dung hữu ích cũng có nghĩa là kiểm tra sự thật của bạn. Đăng thông tin không đúng sự thật là một cách chắc chắn để bị coi là không đáng tin cậy và bị hạ gục trong bảng xếp hạng.

Đăng nội dung được viết tốt

Hầu hết mọi người sẽ không tin một bài báo có nội dung cơ bản và bạn cũng vậy. Xây dựng danh mục nội dung chất lượng của bạn bằng cách:

 • Truyền đạt ý tưởng gắn kết
 • Giải thích các chủ đề chuyên sâu
 • Soát lỗi ngữ pháp
 • Tuân thủ chiều dài tối ưu

Hãy rõ ràng, cụ thể và tuân thủ số lượng từ đại diện cho các bài báo xếp hạng hàng đầu tương tự. Chỉ bao gồm thông tin cần thiết để giáo dục và xóa bất kỳ thông tin nào không liên quan đến chủ đề của bạn. Bằng cách này, Google sẽ ghi nhận nội dung của bạn là một đóng góp có giá trị.

Giải quyết đối tượng mục tiêu của bạn

Thể hiện sự cống hiến của bạn trong việc đăng nội dung ưu tiên mọi người bằng cách giải quyết trực tiếp đối tượng mục tiêu của bạn . Làm cho đối tượng mục tiêu của bạn cảm thấy được chú ý và hài lòng sau khi truy cập bằng cách đề cập đến các chủ đề quan tâm và trả lời câu hỏi của họ.

Làm như vậy sẽ tạo ra một mối liên kết tình cảm và xây dựng niềm tin giữa bạn và độc giả của bạn. Điều này làm tăng khả năng người đọc quay lại trang web của bạn và tăng chất lượng nội dung của bạn theo cảm nhận của Google.

Chia sẻ nội dung hữu ích ngay hôm nay

Tuân theo các tùy chọn cập nhật nội dung hữu ích của Google là cách tốt nhất để giữ cho nội dung của bạn luôn ở vị trí hàng đầu. Đảm bảo vị trí thành công của bạn bằng cách sử dụng chiến lược tiếp thị SEO để chia sẻ nội dung chất lượng.

Tạo nội dung hữu ích một cách nhất quán là một thứ tự cao. Chia sẻ nội dung chất lượng ngay hôm nay với sự giúp đỡ của các chuyên gia chiến lược tiếp thị, Marketing Insider Group . Kiểm tra dịch vụ viết blog SEO của chúng tôi hoặc lên lịch tư vấn miễn phí ngay bây giờ!

Đọc thêm: 16 chiến dịch tiếp thi tốt nhất năm 2022

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here