5 chiến thuật tiếp thị có thể nâng cao ROI của bạn

0
302

Khi nói đến tiếp thị, bạn muốn ROI của mình càng cao càng tốt. Tuy nhiên, bạn có thể đến một điểm mà ROI của bạn bị đình trệ. Đó là lý do tại sao bạn cần khám phá những cách mới để nâng cao hiệu quả và hiệu suất của các chiến thuật tiếp thị của mình.

Không có gì lạ khi ROI chững lại vào một thời điểm nào đó. Đôi khi, ROI ổn định có thể là một điều tốt. Thật tuyệt khi có những con số ổn định, đáng tin cậy. Nhưng ROI nhất quán không nhất thiết phải tương đương với ROI được tối ưu hóa. Bạn có thể bỏ lỡ nhiều đô la trên bàn nếu bạn không thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau để tận dụng tối đa mọi chiến dịch.

Tăng ROI của bạn thông qua các chiến thuật tiếp thị này

Chiến thuật nào có thể giúp bạn tăng ROI tiếp thị? Hãy thử năm gợi ý mà bạn có thể không sử dụng ngày hôm nay.

1. Đặt ưu tiên cho việc phát triển các chiến thuật tiếp thị duy trì.

Chi phí để giữ chân khách hàng của bạn ít hơn khoảng năm lần so với việc thay thế họ. Đây là nơi tập trung vào các nỗ lực tiếp thị duy trì có thể được đền đáp.

Có rất nhiều phương pháp để giữ chân người mua để họ có thể tiếp tục mua hàng và có thể trở thành nguồn giới thiệu. Một là bằng cách khuyến khích người tiêu dùng tiếp tục mua sắm với bạn thông qua các chiến lược “phục hồi từ bỏ” được nhắm mục tiêu. Một công ty xây dựng các giải pháp tiếp thị qua email để giúp các thương hiệu thương mại điện tử lấy lại doanh thu từ giỏ hàng bị bỏ rơi, việc thu hút lại những trình duyệt có thể đã rời khỏi trang web của bạn có thể giúp tăng doanh thu lên gấp 10 lần. Tại sao? Họ được dẫn trở lại thương hiệu của bạn theo cách được cá nhân hóa.

Một công thức khác để giảm sự rời bỏ của khách hàng là tạo ra các cộng đồng độc quyền. Nhiều công ty cung cấp cơ hội chọn tham gia thành viên để giữ cho mọi người hào hứng và tham gia. Đừng quên rằng các đặc quyền như ưu đãi đặc biệt và phiếu giảm giá chỉ dành cho thành viên cũng có thể tăng tỷ lệ giữ chân người dùng.

2. Kéo dài giá trị của mọi phần nội dung.

Bạn sẽ luôn chi tiền để tạo và xuất bản nội dung tiếp thị. Như đã nói, nội dung của bạn không nên là “một và hoàn thành”. Bạn càng có thể vắt ra nhiều nước trái cây từ mỗi tài sản tiếp thị thì càng tốt.

Lấy video làm ví dụ. Nhiều nhà tiếp thị không tận dụng tối đa video của họ. Chắc chắn, 87% trong số họ biết rằng video là con đường chắc chắn dẫn đến ROI cao hơn . Nhưng không phải lúc nào họ cũng đổi mới khi xem xét tất cả các cách sử dụng cho từng video. Chẳng hạn, một video kiểu Câu hỏi thường gặp có thể được phân đoạn để mỗi Câu hỏi thường gặp có thể được xuất bản riêng. Hoặc một bản ghi video có thể được chuyển đổi thành một bài đăng trên blog.

Nhận được rất nhiều dặm từ mọi tài sản thế chấp mà bạn đầu tư vào là trách nhiệm tài chính. Đừng ngại quay trở lại các tài liệu tiếp thị hiện có của bạn và xem liệu chúng có thể trở thành cơ sở cho các email, bài báo, v.v. trong tương lai hay không.

3. Thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn bằng quy tắc 80-20.

Nguyên tắc Pareto, mặc dù không phải lúc nào cũng hoàn hảo, nhưng có xu hướng khá chính xác. Nó cho rằng 80% thu nhập của bạn sẽ đến từ 20% khách hàng của bạn. Trong trường hợp đó, bạn muốn xác định 20% và nhận được khoảng 80% hoạt động tiếp thị của bạn trước mặt họ.

Làm thế nào bạn có thể tìm thấy những khách hàng của mình rơi vào điểm ngọt ngào 20% đó? Kiểm tra KPI của bạn và có thể nói chuyện với nhóm bán hàng của bạn. Cố gắng hết sức để xây dựng chân dung khách hàng cho mọi người tiêu dùng chiếm 20%. Khi bạn đã có trong tay personas, bạn có thể tìm hiểu cách thức, thời điểm và địa điểm để giới thiệu họ với thương hiệu của bạn thông qua các chiến thuật tiếp thị.

Có thể bạn đã quen với việc thiết lập các phương tiện tiếp thị như chiến dịch PPC thu hút đám đông lớn hơn. Nếu vậy, bạn có thể lo lắng rằng chiến thuật tiếp thị này sẽ không tạo ra đủ khách hàng tiềm năng. Đúng là số lượng khách hàng tiềm năng tổng thể của bạn có thể giảm nhưng số lượng khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn của bạn sẽ tăng lên. Các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện là những người được tính vì họ sẽ là chìa khóa cho ROI thực chất hơn.

4. Tự động hóa tất cả các quy trình lặp đi lặp lại của bạn.

Hầu hết các bộ phận tiếp thị đều có cùng một vấn đề như các bộ phận khác: Họ dựa vào vô số quy trình thủ công. Các quy trình thủ công có thể bao gồm mọi thứ từ chuyển dữ liệu bằng tay đến làm việc trên nhiều hệ thống không được tích hợp. Những nhiệm vụ lặp đi lặp lại đó chỉ có thể ảnh hưởng đến ROI của bạn vì chúng lãng phí thời gian và nguồn lực.

Tự động hóa cho phép bạn và nhóm của bạn tận hưởng những lợi ích của hiệu quả trên quy mô lớn. Nhiều giải pháp ngăn xếp công nghệ dựa trên đám mây, được hỗ trợ bởi AI có khả năng xử lý các nhiệm vụ lặp đi lặp lại cơ bản. Tất cả những gì bạn phải làm là thiết lập để chúng chạy dựa trên các thông số cụ thể.

Khi bạn không bị sa lầy bởi những chi tiết vụn vặt như di chuyển thông tin vào cơ sở dữ liệu, bạn có thể tự do sáng tạo hơn. Nhiều nhà tiếp thị phàn nàn rằng họ không bao giờ có cơ hội khai thác khía cạnh nghệ thuật của mình. Tự động hóa nhiều trách nhiệm hơn có thể là động lực bạn cần để động não tìm cách thực hiện các chiến dịch thành công và có lợi nhuận.

5. Hãy kén chọn về các nền tảng truyền thông xã hội ưa thích của bạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, bạn cần tham gia vào tiếp thị truyền thông xã hội . Phương tiện truyền thông xã hội là nơi người tiêu dùng thuộc mọi thế hệ kết nối với nhau và với các công ty. Nhiều nền tảng hiện cho phép bạn bán hàng trực tiếp từ mạng xã hội, khiến chúng trở thành một chiến thuật tiếp thị thậm chí còn có giá trị hơn.

Tuy nhiên, đây là vấn đề: Công ty của bạn không nhất thiết phải thuộc về tất cả các trang truyền thông xã hội. Giả sử bạn bán chủ yếu cho hơn 50 người. TikTok, mặc dù thú vị và hấp dẫn, nhưng có thể đánh cắp ROI của bạn. Mặt khác, Facebook hoặc YouTube có thể mang lại cho bạn nhiều lợi ích hơn cho mỗi đồng tiền bỏ ra.

Bí quyết thực sự để thành thạo tiếp thị truyền thông xã hội là chọn đúng nền tảng dựa trên đối tượng của bạn và những gì bạn bán. Một cách hay để đánh giá xem bạn có thuộc một trang web hay không là xem liệu 10 đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn (những người đang hoạt động tốt) có ở đó không. Mức độ tương tác thấp có thể chỉ ra sự phù hợp xã hội không tốt. Mặt khác, mức độ tương tác cao có thể có nghĩa là họ đang đạt được ROI—và điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể làm được.

Bạn chỉ được phân bổ một số tiền tiếp thị nhất định trong mỗi chu kỳ ngân sách. ROI của bạn trên các chiến thuật tiếp thị của bạn càng cao thì bạn càng dễ dàng yêu cầu ngân sách lớn hơn vào lần tới.

Đọc thêm:

Dịch vụ làm tích xanh cho Facebook cá nhân và Fanpage

Xử lý phương tiện truyền thông xã hội là gì?

 

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here