Toàn cảnh nông thôn Việt Nam thời đại số tại Agency Day 2019

0
626

Agency Day Vietnam 2019 – sự kiện dành riêng cho “cư dân” agency sẽ trở lại vào ngày 29 tháng 3 tới đây với các chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông và marketing. Sự kiện hứa hẹn sẽ giải đáp những thắc mắc về cách tiếp cận thị trường nông thôn Việt Nam đầy tiềm năng trong bối cảnh truyền thông kỹ thuật số hiện nay.

Dấu ấn Agency Day 2018

Tại Agency Day 2018, nhiều câu hỏi khó đã được đưa ra thảo luận. Ấn tượng nhất có lẽ là những chia sẻ đầy cảm hứng từ Rapha Vasconcellos – Giám đốc Sáng tạo của Facebook châu Á, về những kinh nghiệm sáng tạo nội dung trên nền tảng của Facebook và Instagram.

Đồng thời, những chia sẻ thẳng thắn và góc nhìn khách quan từ các khách mời đến từ YouNet Media, Coca-Cola, Unilever, Cốc Cốc, Kantar Millward Brown cũng đã giúp cho người tham dự bỏ túi nhiều “bí kíp” tạo nên những chiến dịch Tết thành công và nổi bật.

Ngoài ra, các chủ đề về cải tiến kĩ thuật số và di động, cập nhật và ứng dụng những tính năng vượt trội của dữ liệu lớn (big data), máy học (machine learning) hay lập trình cho những chiến dịch marketing trên nền tảng di động đều được thảo luận sôi nổi.

Bùng nổ tại Agency Day 2019 với nội dung hấp dẫn

Ngoài những chủ đề nóng hổi không thể thiếu như đột phá công nghệ và các xu hướng marketing mới nhất, Agency Day 2019 sẽ là cơ hội để các “cư dân” agency được tham gia thảo luận sâu và hỏi đáp một vấn đề quan trọng, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số hiện nay: các “thước đo” để đánh giá đúng mức độ hiệu quả của từng chiến dịch truyền thông. Phần thảo luận này sẽ được điều phối và dẫn dắt bởi Aske Ostergard – Giám đốc điều hành Decision Lab.

Đặc biệt hơn, Agency Day 2019 sẽ mang đến một “làn gió mới” cho người tham dự với nội dung phân tích sâu hơn về thị trường nông thôn. Cụ thể là cách các kênh truyền thông kỹ thuật số – digital hoạt động ở thị trường này và làm thế nào để các nhãn hàng có thể tiếp cận người tiêu dùng ở thị trường này một cách hiệu quả hơn.

Các số liệu đã chỉ ra rằng: thị trường nông thôn chiếm thị phần khá lớn, nếu không nói là rất lớn. Dựa theo báo cáo của MMA, 50% dân số Việt Nam đang sinh sống ở khu vực nông thôn (các khu vực ngoài 6 thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM và Cần Thơ). Trong đó tỉ lệ sử dụng điện thoại thông minh – smart phone ở nông thôn lên tới 94%, trong đó 72% người dùng sử dụng thiết bị này để truy cập internet.

Các con số này cho thấy phân khúc khách hàng ở thị trường này là cực kỳ lớn và đầy tiềm năng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ nghiên cứu nào về hành vi của người sử dụng điện thoại di động ở khu vực nông thôn được công bố chính thức và rộng rãi. Những nghiên cứu trước đó chỉ cho thấy số liệu về người dùng ở Việt Nam nói chung, chứ chưa đi sâu vào phân tích đối tượng ở nông thôn. Do đó, các số liệu chưa thể phản ánh đúng tình hình hiện tại trong một môi trường truyền thông marketing biến đổi nhanh chóng như hiện nay. Chính vì vậy, các marketer Việt Nam đang buộc phải sử dụng những cách tiếp cận chung chung, theo kiểu “one-size-fits-all”, cho tất cả các đối tượng từ thành thị đến nông thôn.

Và các câu hỏi, vấn đề tiếp theo được đặt ra: thị trường nông thôn đã phát triển như thế nào trong thời đại công nghệ hiện này? Liệu thiết bị di động có phải là tương lai của thị trường này? Những insight nào sẽ giúp các nhãn hàng tiếp cận và chuyển đổi nhóm khách hàng truyền thống? Bài toán “khó nhằn” về chi phí để tiếp cận và chuyển hoá các khách hàng truyền thống sẽ được giải quyết như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay tại sự kiện Agency Day 2019 diễn ra vào ngày 29 tháng 3 sắp tới.

Mobile Marketing Association (MMA), đơn vị tổ chức Agency Day 2019, mong muốn giúp các marketer tiên phong cho sự thay đổi vừa có khả năng tạo nên những đột phá trong tương lai, vừa tối ưu hoá được những hoạt động hiện tại. Đó là lí do vì sao MMA tin rằng bản báo cáo “Hiện trạng của Di động tại Nông thôn Việt Nam 2018/2019” sẽ mang lại những tác động vô cùng ý nghĩa tới các marketers tại Việt Nam.

Đừng bỏ lỡ sự kiện dành riêng cho “cư dân” agency. Sự kiện được diễn ra vào 8h – 12h15 ngày 29/03/2019 tại khách sạn Park Hyatt (Quận 1, TP.HCM) với những khách mời đặc biệt từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành truyền thông và marketing như Adtima, Google, Cốc Cốc, Starcom, Mediacom, Unilever, Vinamilk, Decision Lab, MOAT, Admicro, Moblaze, Inmobi, Appier…

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here