Tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi với SEO và CRO

0
184

Hai công cụ mạnh mẽ của tiếp thị kỹ thuật số, SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và CRO (Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi), rất quan trọng cho sự thành công trực tuyến. Trong khi SEO nâng cao khả năng hiển thị trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm thì CRO lại tối đa hóa chuyển đổi bằng cách khuyến khích khách truy cập thực hiện các hành động mong muốn. Sử dụng các chiến lược này một cách hài hòa cho phép doanh nghiệp của bạn nhận được nhiều lưu lượng truy cập và chuyển đổi hơn.

Những điều cơ bản của SEO: Nghệ thuật thu hút lưu lượng truy cập chất lượng

SEO rất quan trọng để thu hút những khách truy cập thực sự quan tâm đến dịch vụ của bạn. Nó được đánh giá theo ba loại chính: SEO trên trang, SEO ngoài trang và SEO kỹ thuật. SEO trên trang liên quan đến việc tối ưu hóa nội dung trang web; SEO ngoài trang xử lý các tín hiệu từ bên ngoài trang web của bạn (như liên kết ngược) và SEO kỹ thuật bao gồm các khía cạnh hiệu suất như tốc độ trang web. Các công cụ như Semrush có sẵn để phân tích chuyên sâu và tối ưu hóa trong các lĩnh vực này.

Nguyên tắc cơ bản của CRO: Cách tăng cường chuyển đổi

Mục tiêu chính của CRO là tăng tỷ lệ khách truy cập thực hiện các hành động mong muốn trên trang web của bạn. Điều này đạt được bằng cách phân tích hành vi của người dùng và nâng cao hoặc thêm các yếu tố trang web khuyến khích các hành động cụ thể.

wikimarketing
Tối ưu hóa kết quả tìm kiếm (SEO) cũng giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Mục đích của SEO là tăng lượng truy cập cho trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Sau đó CRO sẽ thực hiện chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng.
 • SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với CRO. Bởi chất lượng khách hàng đầu vào càng tốt thì việc thực hiện CRO càng đơn giản.
 • CRO cũng có những tác động đáng kể đến SEO. Các yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng như tốc độ tải trang, hình ảnh, nội dung, tỷ lệ thoát,.. sẽ được CRO hỗ trợ.

Những yếu tố tác động đến cả SEO và CRO:

 • Xây dựng nội dung: Điều này không những giúp website được google đánh giá tốt, cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng mà còn mang lại những thông tin hữu ích và có giá trị cho người dùng và tăng cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.
 • Các yếu tố liên quan lý thuật SEO: Vừa có khả năng tác động lên thứ hạng tìm kiếm vừa nâng cao trải nghiệm người dùng như tốc độ tải trang, thân thiện với mọi loại thiết bị điện tử.
 • Cấu trúc web: Giúp Google dễ dàng lập các chỉ mục và tạo trải nghiệm thú vị cho khách hàng, điều hướng trang web.

Nhìn chung, mục đích cuối cùng mà cả CRO và SEO hướng đến chính là tăng lưu lượng truy cập, nâng cao trải nghiệm khách hàng và tạo cơ hội bán hàng.

5 cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website

CRO mang lại những lợi ích về doanh số cho doanh nghiệp. Vì vậy mà nó được ứng dụng khá nhiều.

Nhưng làm thế nào để thực hiện CRO. Dưới đây là 5 cách tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi mà bạn nên biết.

 • Cải thiện sự hiểu biết của khách hàng: Bạn cần phải xem xét và tìm đúng được đối tượng khách hàng mà bạn có thể đưa ra được những thông điệp phù hợp họ. Sẽ tốt hơn nếu bạn có những khách hàng phù hợp thay vì có nhiều khách hàng.
 • ROI tốt hơn: Bạn có thể tận dụng một cách tối đa mọi nỗ lực mà mình thu được để nhận được nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn.
 • Khả năng mở rộng: CRO không thiếu khách hàng tiềm năng và tài nguyên. Vì vậy, nó cho phép hoạt động kinh doanh của bạn phát triển bằng cách biến người xem trở thành người mua hàng mà không cần nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng: Bằng cách sử dụng những hoạt động trên web và mở rộng do CRO nghiên cứu, trải nghiệm của người dùng sẽ được nâng cao hơn.
 • Nâng cao uy tín: Chỉ khi thật sự tin tưởng vào một trang web nào đó, khách hàng mới sẵn sàng để lại những thông tin cá nhân của mình. Vì vậy, trang web của bạn cần phải thể hiện được sự chuyên nghiệp, khẳng định thương hiệu cũng như vị thế cũng như sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho khách hàng.

Dễ dàng thấy được rằng, tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi là giải pháp marketing giúp tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang thực hiện hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thì bài viết này chính là dành cho bạn.

Đọc thêm:

Bảng giá thiết kế đồ họa mới nhất wiki Ads 

Dịch vụ thiết kế logo cho công ty tại Hà Nội giá rẻ

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here